Người ngoài hành tinh sống trên Trái Đất

iLoVeU

Moderator
Một diễn đàn về những điều không thể lý giải đang diễn ra tại Vân Nam, Trung Quốc. Xinhua đã trò chuyện với những người tham gia để họ có cơ hội giải thích về niềm tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Người ngoài hành tinh đang sống tại Vân Nam, Hắc Long Giang và khu tự trị Tân Cương, một giáo vật lý tại Đại học Vân Nam, Trung Quốc, tuyên bố.

"Địa hình phức tạp ở những nơi này tạo điều kiện thích hợp để họ quan sát chúng ta - những cư dân trái đất", Zhang Yifang, Giám đốc Hiệp hội nghiên cứu UFO Côn Minh, khẳng định.

Vân Nam là nơi chiếm tỷ lệ 1/10 số trường hợp nhìn thấy vật thể lạ tại khu vực - hơn 400 trường hợp kể từ năm 1972. Rất nhiều người cho biết đã nhìn thấy một vật thể phát sáng có hình cái bát trên bầu trời.

Zhang, 62 tuổi, là một trong hàng trăm người thường xuyên quan sát bầu trời và đã tham dự diễn đàn về những hiện tượng không thể lý giải nổi, diễn ra từ ngày 31/10 đến 16/11 tại Trung Quốc.

Một số người hoài nghi vấn đề này thì cho rằng lý do duy nhất để Vân Nam trở thành nơi có nhiều phát hiện UFO là do ở đây có quá nhiều người hứng thú với các vật thể bay không xác định.

Điều đó hoàn toàn sai lầm, Zhang khẳng định. "Những người ngoài hành tinh đang sống ngay giữa chúng ta. Vân Nam là một nơi kỳ bí, đầy rẫy những điều kỳ quặc. Trí thông minh của người ngoài hành tinh vượt xa chúng ta. Họ chắc chắn phải có một lý do chính đáng để chọn Vân Nam làm nơi định cư".

Tuy nhiên, ông không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào về việc người ngoài hành tinh đang ở Vân Nam.

"Nhưng tôi tin rằng họ tử tế và không hề có ý định tấn công chúng ta", Zhang bổ sung. "Có thể họ cải trang giống hệt con người hoặc họ sản xuất các robot giống người để theo dõi chúng ta".

Tuy nhiên, có bao nhiêu người ngoài hành tinh hoặc robot, và họ đến từ khi nào, thì Zhang không trả lời được.

"Rất nhiều người Trung Quốc tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại, nhưng chỉ một số ít người đầu tư để nghiên cứu. Những người trẻ tuổi không muốn mất thời gian để nghiên cứu điều mà không biết có tồn tại hay không. Giống như bạn lục tìm trong hư vô. Hơn nữa, nếu họ kể cho bạn bè biết, họ sẽ bị chế giễu hết lời", Zhang bày tỏ.

Zhang Zhousheng, 52 tuổi, từng là nhà thiên văn học tại Đài quan sát Vân Nam, nổi tiếng với dự đoán vào tháng 6/1981 rằng: "Chúng ta sẽ nhìn thấy một UFO vào cuối tháng 7".

Vào ngày 24/7/1981, hàng triệu người tại tỉnh Cam Túc, Thanh Hải, Tứ Xuyên và Vân Nam đã nhìn thấy một vật thể bay có hình xoắn ốc phát sáng trên bầu trời.

"Với nhiều người, UFO là vật thể bay không xác định", Zhang nói, "nhưng với tôi nó hoàn toàn xác định được bởi tôi có thể tính toán khi nào thì nó tới".

Là một nhà thiên văn học, Zhang thường xuyên quan sát bầu trời vào mỗi tối từ chiếc kính viễn vọng tại nhà mình. Ông quan tâm tới UFO lần đầu tiên vào những năm 1970 khi nhìn thấy một thứ gì đó bay trên bầu trời Tứ Xuyên.

"Tôi vẫn còn nhớ mình đã sốc như thế nào khi nhìn thấy vật thể xoắn ốc di chuyển trên bầu trời trong vòng 5 phút", Zhang kể lại.

Kể từ đó ông ngày càng hứng thú sâu sắc với việc nghiên cứu UFO. Lời tiên đoán của ông được đăng trên hàng chục tờ báo và tạp chí. Sau đó ông còn đăng một bài viết lý giải những giả thuyết của mình. Nhưng giờ đây, Zhang khẳng định đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng ông công bố dự đoán của mình bởi mọi người không ngừng tra hỏi ông.

"Việc dự đoán về UFO không giống như mưa sao băng", Zhang nói. "Tôi có thể đoán khi nào thì một UFO tới, nhưng không thể chắc chắn nó có ở đúng vị trí mà chúng ta có thể nhìn thấy không".

Yang Zheng, 29 tuổi, là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của Hiệp hội nghiên cứu UFO Kunming và cũng là một trong những người thường xuyên nhìn thấy UFO.

"Tổng cộng 6 lần, một lần ở Bắc Kinh và 5 lần ở Vân Nam. Nhưng tôi vẫn không hiểu vì sao mình tiếp tục nhìn thấy UFO". Yang nói.

Lần nhìn thấy vật thể lạ đầu tiên của anh là vào 20 năm trước khi anh nhìn thấy một vật thể mầu đỏ trên bầu trời từ cửa sổ nhà mình. Anh lập tức tra cứu sách vở nhưng không tìm ra câu trả lời. Cha anh bảo đó chỉ là một cái máy bay. Quá thất vọng, anh quyết định tự tìm hiểu và bắt đầu nghiên cứu về UFO.

"Càng nghiên cứu, tôi càng cảm thấy niềm tin của mình đang thay đổi".

Trường hợp ấn tượng nhất mà anh điều tra là vào tháng 11/2006 khi hàng nghìn dân làng ở các khu vực thuộc tỉnh Vân Nam khẳng định đã nhìn thấy 7 vật thể lạ hình bán cầu lấp lánh trên bầu trời trong vòng hai giờ đồng hồ.

Tin tức lan truyền nhanh chóng và ngày càng nhiều người đổ xô tới xem. Họ bám theo vật thể di chuyển liên tục. Rồi đột nhiên, mọi ánh sáng biến mất.

Yang đã phỏng vấn người dân ngay tại chỗ, trò chuyện với các già làng và yêu cầu họ vẽ lại những gì nhìn thấy. "Mặc dù tôi không thể chứng minh nó là thật, nhưng tôi tin rằng họ không hề nói dối. Bởi chỉ có các diễn viên chuyên nghiệp mới bịa đặt tài tình như vậy".

Sau cuộc điều tra đó, anh trở lại Bắc Kinh và một lần nữa một UFO hiện ra trước mắt anh. Khi đó anh đang chơi game tại nhà thì cảm thấy bồn chồn trong người như sắp có chuyện gì xảy ra. Anh tắt máy tinh, đi ra ngoài sân và nhìn lên bầu trời. Anh chỉ nhìn thấy một đám mây lớn và không còn gì khác.

"Khi đó tôi hét lên: 'Đừng có chơi trò ú tim với tôi nữa. Hãy ra ngoài đi. Tôi thề rằng sẽ không nói cho một ai khác'. Ngay khi tôi vừa dứt lời, một đốm đỏ tách ra khỏi đám mây. Như thể họ đã nghe thấy tôi nói".

Không chuyên gia nào lý giải được vì sao Yang liên tục nhìn thấy UFO, nhưng anh tin rằng điều đó hẳn có một ý nghĩa nào đó.

"Tất cả những cuộc nghiên cứu và điều tra của tôi không phải để chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh, mà hoàn toàn ngược lại. Nó giúp chúng ta hiểu hơn về bản thân và thế giới xung quanh. Tôi nghĩ đó là thông điệp mà họ muốn gửi đến cho tôi".

Cheng Weiguo, 40 tuổi, đến với diễn đàn này với nhiều câu hỏi cùng một nhiệm vụ là bán ý tưởng thiết kế một đĩa bay.

Ông đã giới thiệu về một đĩa bay tiết kiệm năng lượng và chống lại lực hút của trái đất, "một phương tiện di chuyển tương lai của loài người" như ông miêu tả.

"Không giống như máy bay, nó có thể bay theo mọi hướng và dừng lại tại bất cứ đâu. Tôi tin rằng nó sẽ trở thành phương tiện vận chuyển cá nhân thông dụng nhất trong tương lai. Và một chiếc cỡ nhỏ chỉ có giá 20.000 nhân dân tệ", ông tuyên bố.

Cheng cho biết ông đã mất rất nhiều năm để nghiên cứu về đĩa bay và ông sẽ bán sản phẩm của mình với giá hữu nghị.
 
Bên trên