Ngành Dược sự lựa chọn xuất sắc trong thời đại mới

ducthu93

Thanh Niên Xóm
Không phải những ngành học thời thượng như kinh tế, du lịch hay thương mại mà Dược chính “mỏ vàng” trong tương lai giúp các bạn trẻ thành công hơn trên con đường sự nghiệp.
Học Cao đẳng Dược TPHCM sự lựa chọn thông minh của nhiều bạn trẻ
Khi cơ cấu nguồn lao động trong xã hội đang ngày một thay đổi thì các trường cao đẳng đang được đánh giá là sự lựa chọn thông minh, chứ không còn dừng ở mức đúng đắn. Hiện nay hệ thống các trường cao đẳng ngày càng được chú trọng vào đầu tư để nâng cao chất lượng, bên cạnh đó cùng với sự gắn kết nhiều công ty, doanh nghiệp nên sinh viên tại ra trường luôn được đảm bảo được cơ hội việc làm vì thế lệ tỉ lệ sinh viên hệ Cao đẳng thất nghiệp cũng theo đó mà thấp hơn. Một yếu tố nữa khiến nhiều người lựa chọn học Cao đẳng Dược thay vì đại học bởi điểm thi vào các trường đại học trong khối ngành này là khá cao, chưa kể với thời gian đào tạo dài gây tốn kém quá nhiều chi phí cho sinh viên và gia đình. Trong khi nguồn lao động ngành Dược đang ở mức khan hiếm chỉ cần có kiến thức và trình độ sinh viên có thể tìm kiếm được nhiều công việc khác nhau với mức thu nhập tiềm năng.
Cao đẳng Dược và Đại học Dược khác nhau như thế nào?

Trong bối cảnh vấn đề dịch bệnh phát triển ngày càng nhiều và phức tạp thì ngành Dược luôn được xã hội đề cao và coi trọng. Đối với sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược các em có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí công việc khác nhau như nhân viên bán thuốc, trình dược viên, quản lý, sản xuất thuốc… đây đều là những công việc có nhu câu tuyển dụng rất lớn cũng như không đòi hỏi quá cao về trình độ chuyên môn. Vì thế sinh viên tốt nghiệp trong hệ đào tạo Cao đẳng Y dược có thể đủ sức đảm nhiệm được nhiều công việc mà không nhất thiết phải là đại học.
Trong năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược cùng nhiều ngành nghề khác trong nhóm ngành sức khỏe theo hình thức xét tuyển trực tiếp. Vì thế khi có nhu cầu theo học thí sinh có thể làm hồ sơ để gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới địa chỉ Trường Cao đẳng dược Pasteur.
 
Bên trên