Nâng cao tiếng anh của bạn hơn bằng những cách học cực hiệu quả

phuong7

Thanh Niên Xóm
Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển chính vì thế việc học tiếng anh cũng được chú trọng trọng nhiều. Trung tâm tiếng anh nào mang lại lợi ích cho bạn và đâu là bí quyết để bạn học tiếng anh hiệu quả.
1606382082462.png
- Hãy tìm một chủ đề gì đó mà bạn thật sự thích - cho dù đó là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng, báo The New York Times hay tạp chí thời trang Vogue. Nếu bạn đọc những nội dung nhàm chán, bạn sẽ nhanh đánh mất sự kiên trì với nó. Thực sự còn nhiều cách mà bạn cần áp dụng để tiếng anh giao tiếp cơ bản có hiệu quả.
- Khi bạn tự học tiếng anh tại nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng anh, nghe nhạc, xem phim hoặc nghe tiếng anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt. Đây là những việc cơ bản cho việc học tiếng anh của bạn được nâng cao hơn nhé, hãy áp dụng ngay cho mình nào.
Từ vựng và cách phát âm trong tiếng anh:
Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ là dạng rút ngắn của 2 từ, cả dấu ‘
VD: I am ==> I’m
You will ==> You’ll
They have ==> They’ve
Will not ==> Won’t
Do not ==> Don’t
Người bản xứ sử dụng những dạng ngắn gọn này nên bạn cần phải biết được cách những từ này phát âm thế nào.
Khắc phục việc phát âm bằng cách:
Phát âm sai là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên sẽ dẫn đến hậu quả là không hiểu người bản xứ nói gì, vì trong đầu mình hình dung từ đó phát âm 1 cách khác.
Bước 1: Lầm tưỡng những từ đánh vần giống nhau sẽ phát âm giống nhau
“ea”
Great -> /ɡreɪt/
Hear -> /hɪr/
“u”
Judge -> /dʒʌdʒ/
Bước 2: Nhấn âm
Có rất nhiều nhìn hoàn toàn giống nhau, nhưng lại có 2 cách nhấn âm==> 2 cách đọc và nghĩa khác nhau
Ngoài ra, nếu đọc sách tiếng Anh tại các khóa học ngoại ngữ buôn ma thuột thì hãy nghe sách nói, thay vì đọc sách in. Xem phim tiếng anh càng nhiều càng tốt. Nếu có học theo giáo trình nào, thì mở CD ra nghe nhiều hơn, đừng mải chỉ đọc, và làm bài tập. Khi đọc bắt gặp 1 từ vựng mới, đảm bảo là phải học cách phát âm đầu tiên
Vậy nên, khi có nền tảng vững chắc trong tiếng anh giao tiếp cơ bản, chúng ra có thêm nhiều cơ hội để làm việc, trao đổi với những người khác cùng lĩnh vực và chia sẻ ý kiến cá nhân cũng như những đổi mới. Đó là việc mà không chỉ những người học tiếng Anh có thể nhìn ra.
Nhiều mẹo và rất nhiều cách học tiếng anh hay của tiếng anh giao tiếp cơ bản đang và đem đến cho bạn học tiếng anh hiệu quả hơn và giao tiếp nhanh hơn.
 
Bên trên