[Cần bán] Một vài vấn đề thường gặp phải lúc thiết kế hồ cá koi Nhật Bản

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Hồ cá chép koi sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng nổi bọt, có rêu tảo độc hại … Trong trường hợp chẳng được xử lý sạch sẽ làm hại tới sức khỏe của cá koi. Thậm chí là có thể khiến cá koi chết hàng hoạt.

Hiện tại, nhờ có kỹ thuật phát triển nhờ vậy bước vệ sinh hồ cá koi chẳng hề khó. Dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ tìm hiểu giúp bạn những vấn đề bể cá chép koi thường gặp và cách giải quyết nhé!
Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế hồ cá koi Nhật

Chăm sóc hồ cá chép koi chẳng khó thế nhưng đảm bảo tốn thời gian và công sức của gia chủ. Với những người bận rộn thì khó thay đổi nước hồ cá thường xuyên. Chỉ trong một thời gian ngắn sẽ làm nước bể cá bị vẩn đục, hồ cá koi nổi nhiều bọt… Thậm chí, nhiều tình huống hồ cá koi bị rêu xanh, đáy của bể cá lắng xuống khá nhiều phân cá cặn bẩn.
Phương pháp vệ sinh hồ cá chép koi

Nhiều bạn nghĩ là cứ cho đàn cá koi Nhật thức ăn càng nhiều thì cá koi Nhật càng khỏe mạnh. Có điều, đồ ăn chỉ chi phối một phần tới yếu tố sức khỏe của cá chép koi mà thôi. Nếu so với chọn mua đồ ăn cho cá chép koi thì quy trình làm sạch nước hồ cũng cực kỳ quan trọng.

thiet-ke-ho-ca-koi.jpg


Để cho cá koi Nhật luôn khỏe, nước trong hồ cá koi chẳng bị hôi tanh… Thì phải nắm rõ các bước làm sạch nước hồ cá chép koi đúng kỹ thuật. Bạn hoàn toàn có thể làm theo cách như sau:

- Việc đầu tiên hãy vệ sinh chất thải và đồ ăn thừa. Khi để lâu ngày, chúng sẽ khiến cho nước hồ đổi sang màu vàng nhạt và đầy các loại vi khuẩn độc hại. Như vậy, thời điểm cho cá ăn bạn đừng cho ăn quá nhiều vì chúng sẽ khiến hồ nhanh bẩn đấy!

- Điểm thứ hai, làm sạch nguồn nước trong hồ cá chép koi. Bước này cần thực hiện theo định kỳ nhằm mục đích xử lý tất cả các sinh vật độc hại theo nguồn nước hồ.

- Thứ ba, vệ sinh tường và phần đáy bể cá chép koi. Thực tế hồ cá chép koi bị rêu tảo có rất nhiều ở phần tường và đáy bể cá koi. Thế cho nên các bạn nên làm sạch cẩn thận hai nơi đó.

Lưu ý khi vệ sinh hồ cá koi Nhật thì nên tách cá koi Nhật sang một môi trường khác. Như vậy sẽ tránh việc tác động tới sức khỏe của đàn cá. Đặc biệt lúc đổi nước hồ chỉ cần thay nhiều nhất 30% nước trong hồ. Nếu thay hết sạch 100% sẽ dễ làm cá koi bị sốc nước đột ngột.

thiet-ke-ho-ca-koi-1.jpg


- Điểm thứ tư, vệ sinh thiết bị lọc nước và xả nước. Tất cả vật dụng này sẽ được đặt bên trong bể cá chép koi. Chính vì thế, đừng quên làm sạch nó lúc vệ sinh bể cá nhé!
Tóm lại

Trên đây là các điểm cần quan tâm khi làm sạch nước hồ cá chép koi Nhật Bản. Vô cùng đơn giản phải không nào?

Nếu mà không có chút kinh nghiệm chăm sóc hồ cá koi ngoài trời, thiết kế hồ cá chép koi mini hay là bất kỳ mẫu hồ nào khác… Quý khách hãy liên hệ tới Hồ cá Cát Tường để được hướng dẫn cẩn thận và chính xác nhé!
 
Bên trên