Một Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học hệ vừa làm vừa học giàu ấn tượng

administrator

Administrator
Staff member
Ngày chủ nhật 21 tháng 9 năm 2008, tại Hội trường lớn Uỷ Ban Nhân dân Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học hệ vừa làm vừa học của Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Phòng Giáo dục Huyện Đông Anh đã được tổ chức.


Một buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học quy mô lớn, được Đại biểu lãnh đạo cao nhất các cơ quan Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, Phòng Giáo dục huyện tham dự rất thành công, giàu ấn tượng và đẹp lòng người.

Diễn văn tổng kết khoá học của nhà trường do Tiến sĩ Khuất Văn Ninh, Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã khát quát quá trình thực hiện mở lớp, tuyển sinh, đào tạo 4 ngành cử nhân khoa học: Giáo dục tiểu học, Toán học, Văn học, Tiếng Anh trong hai năm 2005 -2007, phản ánh đầy đủ mục tiêu đào tạo, sự định hướng và quyết tâm của Ban Giám hiệu, của toàn thể giảng viên nhà trường cho nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu xã hội: nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo theo Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong đó có tình cảm và sự gắn bó sâu sắc của Trường ĐHSP Hà Nội 2 với ngành giáo dục đào tạo Hà Nội và huyện Đông Anh.

Bài phát biểu quan trọng của Ông Nguyễn Khả Hùng, Thành uỷ viên Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Huyện uỷ huyện Đông Anh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân đã phản ánh sâu sắc sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, những đánh giá, sự định hướng và yêu cầu cụ thể đối với các lớp đào tạo và các tân cử nhân khoa học của huyện nhà. Đồng thời, trước tất cả là ý kiến của đồng chí Bí thư huyện uỷ đánh giá khách quan sự phối hợp tốt đẹp, tất cả cho mục đích chung nâng chuẩn trình độ giáo viên, giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh.

Đồng chí Bí thư huyện uỷ Đông Anh khẳng định: Có Lễ trao bằng cử nhân khoa học này là kết quả của sự phối, kết hợp nhuần nhuyễn nhiều lực lượng: Trường ĐHSP Hà Nội 2, ngành giáo dục - đào tạo huyện và Uỷ ban Nhân dân Huyện Đông Anh theo tinh thần chỉ đạo của Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân huyện Đông Anh. Ông bày tỏ: hoan nghênh nhiệt liệt sự phối hợp đồng bộ nhuần nhuyễn và thành công đó.

Đồng chí Thành uỷ viên Thành uỷ Hà Nội, Bí thư huyện uỷ Huyện đông Anh Nguyễn Khả Hùng đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng của các thầy giáo, từ Ban Giám hiệu đến toàn thể giảng viên Trường ĐHSPHN2 đã mở lớp, tạo điều kiện nâng chuẩn đội ngũ giáo viên cho các nhà trường trong huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Đánh giá, ghi nhận sự cố gắng của ngành giáo dục - đào tạo Đông Anh và 300 học viên, những người vừa phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của nhà giáo, vừa hoàn thành nhiệm vụ học tập trong suốt hơn hai năm qua. Rất đáng trân trọng, trong số hơn 300 giáo viên dự thi tuyển sinh đại học, đã có 300 học viên tốt nghiệp chỉ có 15 đ/c, do hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa được nhận bằng tốt nghiệp. Kết quả: 1/3 tốt nghiêp loại khá còn lại tốt nghiệp loại trung bình khá, đây cũng là một kết quả cần khuyến khích, cần được nhân lên.

Đồng chí Thành uỷ viên Thành uỷ Hà Nội, ở tầm quan tâm sâu hơn, đánh giá cao và biết ơn Trường ĐHSP Hà Nội 2 vì sự nâng chuẩn chất lượng đội ngũ cán bộ ngành giáo dục đào tạo huyện Đông Anh trong quá trình tổng thể nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đã được Huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân huyện Đông Anh lãnh đạo thực hiện. Ngành giáo dục đã chuẩn, tiếp tục được nâng chuẩn, phải đi đầu nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cho giáo dục Đông Anh, đi đầu nâng cao chất lượng giáo dục! Tiếp bước cho các ngành khác!

Dù có hơi khách sáo nhưng tự đáy lòng, thay mặt Huyện uỷ, Hội đồng Nhân dân, ngành giáo dục đào tạo Huyện Đông Anh, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Khả Hùng xin được nói lời cảm ơn và trân trọng vì sự phối hợp, giúp đỡ, tạo điều kiện, công lao đóng góp của giảng viên và nhà trường ĐHSP Hà Nội 2.

Với học viên - tân cử nhân khoa học, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, tâm sự: Chúng ta đã vượt qua một đỉnh quan trọng, dù chưa phải hết, chưa là tuyệt đối, cuối cùng (và dù rất cần trình độ, bằng cấp, lương bậc). Nhưng cái cần là ở bài giảng, ở công việc và chất lượng học sinh. Xin đề nghị, sau đây chúng ta phát huy cho được, không chỉ có đạt Bằng, cố gắng hơn nữa! Ông Trăn trở: Những cố gắng, tốn công, sức lực đã qua, sao cho phải nâng được chất lượng giáo dục. Mỗi đồng chí học viên, tân cử nhân khoa học phải nâng được chất lượng học sinh thân yêu. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong đợi một đích mới (trên chuẩn) trong sự phấn đấu của ngành giáo dục huyện. Đề nghị Trường đại học góp phần nâng chuẩn cao hơn nữa cho đội ngũ giáo viên: nâng trình độ cử nhân lên trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đồng chí thay mặt lãnh đạo huyện, khuyến khích, đề nghị các nhà trường trong huyện chú trọng và khuyến khích thực hiện điều đó.

Cuối cùng, Ông Nguyễn Khả Hùng, Thành uỷ viên Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Huyện uỷ huyện Đông Anh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân mong muốn Lễ trao bằng là một ấn tượng sâu rộng, là niềm vui chung của tất cả: Lãnh đạo huyện, giảng viên trường đại học, ngành giáo dục - đào tạo huyện và toàn thể giáo viên của huyện Đông Anh!

Đại diện 300 tân cử nhân khoa học, trong đó 104 người tốt nghiệp loại khá, 196 người tốt nghiệp loại trung bình khá, cử nhân - cô giáo Nguyễn Thị Lê đã bày tỏ đôi điều suy nghĩ. Đó là lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo, các thầy cô và đồng nghiệp. Đó là sự ôn lại một thời luôn luôn phấn đấu, yêu nghề, mến trẻ nên luôn luôn cố gắng chăm chỉ, chuyên cần trong học tập, vẫn hoàn thành tốt công việc giáo dục, vẫn đảm bảo những yêu cầu cao của quá trình đạo tạo đại học để đạt được bằng cử nhân hôm nay. Đó là sự biết ơn về sự cố gắng của các thầy giáo trong Ban Giám hiệu, các thầy, các cô Trường ĐHSP Hà Nội 2 không ngại đường xa, đem hết tinh thần, trí tuệ truyền đạt tri thức cho sinh viên, để mỗi học trò có hiểu biết, có tầm nhìn xa hơn, vững bước hơn trong sự nghiệp trồng người. Đó là lời cám ơn ngành giáo dục các cấp, là sự chân thành biết ơn và cám ơn Huyện uỷ, Uỷ ban Nhân dân huyện và các nhà trường trong huyện. Đại diện 300 tân cử nhân khoa học, cô giáo Nguyễn Thị Lê xin hứa với huyện uỷ, Uỷ ban nhân huyện về trường sẽ áp dụng kiến thức phục vụ giảng dạy, đóng góp nâng chất lượng giáo dục của huyện phù hợp với yêu cầu xã hội.

Phó hiệu trưởng nhà trường, Tiến sĩ Khuất Văn Ninh và các vị lãnh đạo huyện: Ông Nguyễn Khả Hùng, Thành uỷ viên Thành uỷ Hà Nội, Bí thư Huyện uỷ huyện Đông Anh, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, ông Tô Văn Minh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Huyện Đông Anh, Ông Hoàng Kế Khiêm, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch huyện, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đông Anh cùng tham gia chủ lễ, trao bằng cử nhân khoa học cho các tân cử nhân khoa học - giáo viên ngành giáo dục - đào tạo Đông Anh.

Những bó hoa tươi, những tình cảm thân mật, những bức ảnh chung và sự hân hoan thành công về kết quả đào tạo, kết quả phối hợp, gắn bó, giữa Trường ĐHSP Hà Nội 2 và Huyện Đông Anh đã tô đậm thêm tình cảm và ấn tượng sâu sắc về một buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp cử nhân khoa học hệ vừa làm vừa học quy mô lớn, thành công.Hoàng Văn Giáp, Phòng CTCT - HSSV
 
Bên trên