Ma --- có thật hay ko , xin mời xem ảnh sẽ rõ ^^ (Phần 2)

Đức_Saker

Thanh Niên Xóm
1. Chiếc áo trắng kinh hoàng
Bức ảnh trên được công bố năm 1929 tại Mỹ. Robert D. Walsh là người đã may mắn chụp được nó. Nơi chụp bức ảnh khi đó được gọi là Fanham Wood Mill và Robert là thợ được thuê để về sửa chữa. Vì lý do công việc, Robert phải chụp một số tấm ảnh về ngôi nhà. Lúc làm việc, ông không hề thấy có bất cứ thứ gì lạ lùng hay ma quái. Nhưng chỉ có một chi tiết đáng lưu ý là con chó đi theo có biểu hiện lạ. Robert nghĩ đơn giản chắc nó không quen nơi này nên mới vậy. Nhưng khi rửa ảnh thì điều kinh hoàng đã xảy đến.
080908CL4anhmachiec-ao-tran.jpg

Đó chính là những gì các bạn đã thấy trong bức ảnh này. Robert chết năm 1943, suốt quãng thời gian sống ông luôn thề độc về tính chân thực của bức ảnh.
2. Bức ảnh ma của Jim Morrison

080908CL4anhmaJim2.jpg

Bức ảnh hồn ma tại ngôi mộ của Jim Morrinson
080908CL4anhmaJim1.jpg

Cận cảnh
Bức ảnh hồn ma tại ngôi mộ của Jim Morrinson, Paris, nước Pháp. Thứ này đã gây nên nhiều tranh cãi và lôi một số lượng không nhỏ các chuyên gia vào cuộc nhằm giải thích xem liệu cái “mờ mờ” đằng sau bức ảnh đó là cái gì. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng. Một số cho rằng nó là đồ giả mạo, một số cho rằng chỉ là sự vô tình do ánh sáng phản chiếu. Bức ảnh trên đã lan truyền nhanh chóng trên mạng internet. Sau đó, nó thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình và 1 số kênh radio.
3. Những con ma ám ảnh nhà thờ Sefton
080908CL4anhmanhathoSefton.jpg

Chú ý dấu mũi tên
Nhà thờ Sefton là một công trình kiến trúc cổ, hoạt động trong khoảng thế kỷ 12-16 tại Merseyside, nước Anh. Bức ảnh trên đây được chụp vào mùa thu tháng 9 năm 1999. Theo Brad Steiger trong tác phẩm “Những linh hồn không yên nghỉ mà những nơi bị ma ám”, thì lúc đó chỉ có 2 người trong nhà thờ. Một nhiếp ảnh gia và người còn lại chính là người đã chụp bức ảnh này. Nhiều giả thiết cho rằng đây có thể là bóng ma của người tu sĩ trước đây của nhà thờ. Người ta còn kể rằng tại một quán rượu gần nhà thờ, có một bóng ma trong bộ quần áo xanh, vẫn thường xuyên ám ảnh nơi đó.
4. Buổi diễn thuyết kỳ lạ
080908CL4anhma-dienthuyet.jpg

Người các bạn đang nhìn thấy trong ảnh là tác giả Robert A. Ferguson. Vào ngày 16-11-1968, ông đã có một bài nói tại Los Angeles, California. Còn “vị khách không mời” bên cạnh chính là Walter, anh trai của Robert, người đã chết năm 1944 trong thế chiến thứ II. Nhiều người nghĩ nó là lừa bịp. Nhưng đây là một bức ảnh vô tình được chụp trong lúc Robert đang diễn thuyết. Nên khả năng nó được làm giả không còn vững chắc.
 
Bên trên