[Đấu giá] Lucky88 đưa tin: Vì sao đội tuyển Việt Nam luôn thua Thái Lan thời Kiatisuk?

leosama

Thanh Niên Xóm
Thống kê cho thấy, kể từ khi Kiatisuk thôi giữ vị trí HLV đội tuyển Thái Lan, bóng đá Thái Lan ở mọi cấp độ đều kém đội tuyển Việt Nam về mặt thành tích, và họ cũng chưa trực tiếp thắng chúng ta.

Xem thêm: https://lucky88.win/ty-le-keo.aspx

Sau khi HLV Kiatisuk chia tay đội tuyển Thái Lan hồi đầu năm 2017, dưới sức ép cực lớn của chủ tịch đương nhiệm Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang, các đội tuyển bóng đá đất Chùa Vàng tuột dốc, và kém thành tích của các đội tuyển bóng đá Việt Nam, tính từ thời điểm đó.

Cụ thể, tại VCK giải U23 châu Á năm 2018, đội tuyển U23 Việt Nam vào đến trận chung kết, trong khi U23 Thái Lan bị loại ngay vòng bảng.

Đến Asian Games cùng năm, đội Olympic Việt Nam vào bán kết, tái lặp chính thành tích của đội Olympic Thái Lan dưới thời Kiatisuk 4 năm trước, thì đội Olympic Thái Lan của năm 2018 lại tiếp tục bị loại ngay từ vòng bảng.

Rồi cuối năm 2018, trong khi đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup, thì đội tuyển Thái Lan của HLV Rajevac (người Serbia) bị Malaysia loại ở bán kết, khiến ông Rajevac mất việc.

Sang đến năm 2019, đội tuyển Thái Lan thi đấu khá hơn, nhưng cũng chỉ vào đến vòng 1/8 Asian Cup, rồi để thua Trung Quốc, trong khi đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đi xa hơn, vào đến tứ kết giải đấu này, chỉ chịu thua đội bóng cực mạnh là Nhật Bản với cách biệt tối thiểu 0-1.

Cũng vào cuối năm 2019, đội tuyển U22 Việt Nam chính là đội góp phần loại U22 Thái Lan khỏi vòng bảng của nội dung bóng đá nam, còn đội bóng của HLV Park Hang Seo thẳng tiến đến ngôi vô địch.

Riêng về thành tích đối đầu trực tiếp, sau thời Kiatisuk, bóng đá Thái Lan không thể thắng nổi đối thủ mà một thời họ rất ưa thích, đó là đội tuyển Việt Nam.

Ngoài trận hoà 2-2 của 2 đội ở SEA Games 30 cuối năm 2019, vừa nêu ở trên, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan có 2 trận hoà nhau 0-0 ở 2 lượt đi và về, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, diễn ra trong năm qua.

Đó là dưới thời HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Trước khi ông Nishino nắm đội tuyển Thái Lan, thành tích của đội bóng đất Chùa Vàng trước đội tuyển Việt Nam còn tệ hơn.

Đội tuyển Thái Lan của HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai để thua đội tuyển Việt Nam 0-1, ngay trên sân nhà ở Buriram, trong khuôn khổ King’s Cup vào tháng 6 năm ngoái. Trước đó chừng 2 tháng, đội U23 Thái Lan của HLV Alexandre Gama (người Brazil) thua đội U23 Việt Nam đến 0-4 tại vòng loại giải U23 châu Á.

Đúng là sau thời Kiatisuk, đội tuyển Thái Lan mất đi sự ổn định, các HLV ngoại sau thời “Zico Thái” và trước thời HLV Akira Nishino không hiểu bóng đá Thái Lan, cầu thủ Thái Lan và đội tuyển Thái Lan, cũng như các đối thủ của đội bóng đất Chùa Vàng ở châu Á và ở Đông Nam Á, trong đó có đội tuyển Việt Nam, bằng Kiatisuk, nên xây dựng lối đá thiếu phù hợp cho các đội tuyển Thái Lan.

Chính điều này khiến cho Thái Lan không phát huy hết sức mạnh tập thể, dẫn đến sự sa sút, rồi không đạt được thành tích tốt như thời Kiatisuk (vô địch SEA Games năm 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016, hạng tư Asian Games năm 2014, vào đến vòng loại cuối cùng – khu vực châu Á, World Cup 2018).

Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng khác, đó là thời Kiatisuk còn nắm đội tuyển Thái Lan, đội tuyển Việt Nam chưa mạnh như bây giờ, chưa đủ sức trở thành đối trọng của bóng đá Thái Lan, như những gì đang diễn ra ở thời điểm hiện tại.

Thời Kiatisuk còn dẫn dắt đội tuyển Thái Lan, lứa Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Đình Trọng… của bóng đá Việt Nam chưa khoác áo đội tuyển, những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Phan Văn Đức… vẫn chưa ở độ chín, còn Quế Ngọc Hải, thủ môn Đặng Văn Lâm, hay Trọng Hoàng chưa chững chạc như hiện nay.

Hồi đấy, HLV Park Hang Seo cũng chưa nắm đội tuyển Việt Nam, chưa giúp chúng ta tập hợp tất cả những cầu thủ vừa nêu thành một tập thể mạnh, nên đội tuyển Việt Nam khi đó chưa có lực lượng đồng đều như bây giờ.

Đặt trường hợp khi Kiatisuk còn nắm đội bóng đất Chùa Vàng mà đội tuyển Việt Nam mạnh như hiện nay, cũng chưa chắc “Zico Thái” đạt nhiều thành tích đến vậy, trong vai trò HLV trưởng đội tuyển Thái Lan!
 
Bên trên