[Cần mua] Lucky88 đưa tin: Ngỡ ngàng Ngoại hạng Anh sau 1 năm: Liverpool "lột xác", MU thảm hại

leosama

Thanh Niên Xóm
So với cùng kỳ năm ngoái, Liverpool và Leicester City đã có những bước thăng tiến chóng mặt, trong khi MU, Arsenal, Tottenham sa sút không phanh.

Xem thêm: Nhan dinh bong da hom nay

Premier League 2019/20 đã đi qua 25 vòng đấu và chứng kiến những diễn biến vô cùng bất ngờ. Liverpool với thành tích 24 chiến thắng, 1 hòa độc chiếm ngôi đầu bảng, hơn đội xếp sau 22 điểm và gần như chắc chắn trở thành tân vương của bóng đá Anh.

Liverpool thăng tiến chóng mặt, trong khi MU sa sút không phanh

Ngoại trừ Liverpool, 5 thành viên còn lại của Big 6 đều đi xuống thảm hại so với năm ngoái

Theo thống kê, số điểm mà Liverpool kiếm được sau 25 trận ở mùa giải này nhiều hơn cùng kỳ năm ngoái tới 11 điểm. Đáng nói hơn, mùa 2018/19 chứng kiến "Lữ đoàn đỏ" về đích với tổng cộng 97 điểm, chỉ kém đội vô địch Man City 1 điểm và trở thành á quân có thành tích tốt nhất lịch sử, thậm chí hơn cả 25 nhà vô địch Premier League trong quá khứ.

Tuy nhiên sự thăng tiến của Liverpool chưa là gì so với Leicester City. "Những chú cáo" hiện tại có 49 điểm, đứng ở vị trí thứ 3 và chỉ kém đội nhì bảng Man City 2 điểm. Đáng nói hơn, số điểm mà họ giành được cùng kỳ năm ngoái chỉ là 32 điểm, tức kém thời điểm hiện tại tới 17 điểm. Nguyên nhân xuất phát từ sự xuất hiện của HLV Brendan Rodgers trên băng ghế chỉ đạo - người đã giúp Leicester City "lột xác" cả về lối chơi lẫn phong độ.

Tuy nhiên, điều người hâm mộ ngạc nhiên hơn cả là sự sa sút khó tin của 5 thành viên còn lại trong Big 6. Man City xếp thứ 2 nhưng chỉ giành 51 điểm, ít hơn 8 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Chelsea (hạng 16 trên bảng so sánh - 41 điểm, giảm 9 điểm), MU (17 - 35 điểm, giảm 13 điểm), Arsenal (19 - 31 điểm, giảm 16 điểm), Tottenham (20 - 37 điểm, giảm 20 điểm) thậm chí còn đứng ở những vị trí cuối cùng. Chính điều này đã giúp Liverpool băng băng tiến về đích mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Tháng 2/2019 là thời điểm hơn 1 tháng sau khi MU sa thải Jose Mourinho để bổ nhiệm Ole Gunnar Solskjaer làm HLV trưởng tạm quyền và trên thực tế, "Quỷ đỏ" chỉ bắt đầu sa sút từ giai đoạn Solsa được trao hợp đồng chính thức (tháng 4). Dường như ban lãnh đạo MU đang cảm thấy hối hận với quyết định này.
 
Bên trên