[Cần bán] Lucky88 đưa tin: MU doanh thu sụt giảm: Solskjaer vẫn được tin tưởng, sẵn sàng có "bom tấn" hè 2020

leosama

Thanh Niên Xóm
Doanh thu MU sụt giảm nhưng Solskjaer sẽ tiếp tục tại vị và MU đã vạch ra một kế hoạch chuyển nhượng cho mùa hè 2020.

Xem thêm: https://lucky88.win/news/detail/bayer-leverkusen-vs-union-berlin-soi-keo-bong-da-hom-nay-05_03_2020-cup-quoc-gia-duc-2467.aspx

CLB MU công bố nợ ròng hiện tại của đội bóng đã tăng lên 73,6 triệu bảng, đạt mức 391,3 triệu bảng, trong bản báo cáo tài chính quý 2 mùa giải của CLB (3 tháng cuối năm 2019). Doanh thu của đội bóng đã tụt giảm đáng kể trong mùa giải này.

Vụ chuyển nhượng Bruno Fernandes khiến nợ ròng MU tăng, nhưng được đánh giá là một thương vụ sáng giá

Bản báo cáo tài chính cho hay doanh thu của CLB đã bị ảnh hưởng từ sự thiếu vắng doanh thu từ việc tham dự Champions League. Bản quyền phát sóng truyền hình giảm 39 triệu bảng, tức tới 37,6% so với con số trong bản báo cáo công bố lần trước, khiến tổng doanh thu cũng giảm theo khoảng 19,3%, đạt mức 168,4 triệu bảng.

Nợ ròng của MU gia tăng đáng kể được cho là bởi các khoản đầu tư lớn vào cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng, trong đó có 46,5 triệu bảng chi ra mua Bruno Fernandes từ Sporting. Khoản nợ ròng này được đánh giá là vẫn trong tầm kiểm soát với MU và tổng nợ của CLB vẫn không có nhiều thay đổi, khi họ đạt được doanh thu kỳ vọng sau khi mùa giải này kết thúc thì tình hình nhiều khả năng vẫn sẽ ổn.

Tuy nhiên nếu có sự sụt giảm doanh thu hơn nữa trong thời gian tới và thậm chí lan sang mùa giải năm sau, phó chủ tịch Ed Woodward có thể sẽ phải có hành động liên quan tới chiếc ghế HLV trưởng của Ole Gunnar Solskjaer. Còn trước mắt Woodward cho biết MU sẽ tiếp tục tin tưởng vào Solskjaer và ủng hộ tầm nhìn phát triển đội bóng của ông.

“Chúng tôi đang nhắm tới một kết quả tốt ở cả Premier League, Europa League và FA Cup khi bước vào giai đoạn cuối của mùa giải. MU đã cho thấy sự tiến triển trong công tác tái thiết đội hình, nhiều sự thay đổi nhân sự bao gồm cầu thủ chuyển nhượng lẫn những ngôi sao từ học viện bóng đá”, Ed Woodward phát biểu trong cuộc họp cổ đông.

“Nền tảng để mang lại thành công lâu dài mà chúng tôi hướng tới giờ đã hiện diện và chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Ole hiện thực hóa đường lối phát triển bóng đá của ông ấy”.

Woodward nhấn mạnh rằng MU đã có một đường lối chuyển nhượng rõ ràng cho thời gian tới và sẽ dồn sức thực hiện đường lối đó. “Mặc dù được truyền thông liên hệ với hàng trăm cầu thủ, nhưng chỉ 1 tân binh của CLB trong tháng 1 vừa qua, Bruno Fernandes, đã tạo nên sự khác biệt và đó là một bước đi đúng hướng. Chúng tôi đang kỳ vọng sẽ bổ sung những ngôi sao kinh nghiệm đẳng cấp thế giới kết hợp với dàn cầu thủ trẻ để tạo thành nòng cốt của MU, và CLB sẽ kiên định với hướng đi đó trong mùa hè này”, ông nói.
 
Bên trên