[Cần mua] Lucky88 đưa tin: Cựu thủ môn ĐT Việt Nam hóa “Vua dội bom”: Báo chí vinh danh số 1 châu Á

leosama

Thanh Niên Xóm
Cựu thủ môn Đồng Tâm Long An và ĐT Việt Nam, Phan Văn Santos vừa được trang Asean Football vinh danh với số bàn thắng ghi được trong sự nghiệp.

Xem thêm: https://lucky88.win/news/detail/giai-thich-keo-chap-1-1_2-keo-1-5-keo-chap-1-trai-ruoi-166.aspx

Theo thống kê đầy bất ngờ của trang Asean Football, cựu thủ thành của ĐT Việt Nam Phan Văn Santos chính là thủ môn ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử châu Á.

Thủ môn Phan Văn Santos được vinh danh

Trong suốt sự nghiệp của mình, cựu thủ môn Đồng Tâm Long An phá lưới đối phương 15 lần và cũng là thủ thành duy nhất từng ghi bàn tại AFC Champions League. Đó là pha đá phạt thành bàn trong trận đấu với Shanghai Shenhua năm 2006 trên sân Long An.

Thành tích của thủ môn có hai quốc tịch Brazil và Việt Nam vượt trội so với phần còn lại. Đứng thứ 2 là thủ thành Angelo Konstantinou (Australia) cũng chỉ đạt thành tích bằng nửa Santos với 7 bàn thắng.

Nếu nhìn lại, hầu hết các pha lập công của Phan Văn Santos đến từ chấm phạt đền hoặc những quả đá phạt trực tiếp. Người gác đền gốc Brazil sở hữu thân hình hộ pháp với chiều cao “khủng” lên tới 1m98 và cũng là thủ môn cao nhất trong lịch sử V-League trong suốt chiều dài 20 năm qua. Cho đến tận bây giờ vẫn chưa có ai phá vỡ được kỷ lục của thủ thành khổng lồ đứng trong khung gỗ này.

Không chỉ có vậy, cựu thủ môn sinh năm 1977 còn có khả năng chơi chân tuyệt vời. Những bàn thắng từ chấm đá phạt của Santos luôn là đặc sản của V-League những năm đầu phát triển.

Về phần sự nghiệp, anh tạo dấu ấn đậm nét nhất với người hâm mộ Việt Nam trong giai đoạn 2001 – 2010. Thủ thành gốc Brazil từng giúp đội bóng miền Tây vô địch V-League các năm 2005 và 2006. Cho đến thời điểm hiện tại, anh vẫn là thủ môn ngoại duy nhất từng 2 lần đăng quang ở giải đấu số 1 của bóng đá Việt Nam.

Người gác đền gốc Brazil từng khoác áo ĐT Việt Nam

Đáng kể nhất, Phan Văn Santos sau khi nhập tịch đã có 5 lần đứng trong khung thành của ĐTQG Việt Nam năm 2008 dưới thời HLV Calisto.

Từ năm 2010, sự nghiệp của Santos đi xuống do anh tăng cân và sống thiếu kỷ luật. Sau khi chia tay Đồng Tâm Long An, thủ môn có biệt tài đá phạt này lần lượt khoác áo Navibank Sài Gòn, Bình Dương và An Giang nhưng đều không thành công và giải nghệ vào năm 2014. Hiện tại, anh đang làm việc ở một trung tâm bóng đá cộng đồng, chuyên tổ chức các giải cho những người nước ngoài ở TPHCM.
 
Bên trên