Lấy lòng mẹ vợ

_Ma__^^!

Thanh Niên Xóm
:loaloa: Người ta thường nói nhiều đến mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa mẹ chồng - nàng dâu, trong khi đó "phe kia" là mẹ vợ và chàng rể xem ra khá hoà bình, họ đã có "chiêu" gì vậy?

Nhiệt tình
:kinhlup:

Nhiệt tình là sẵn sàng giúp đỡ mà không đợi nhờ vả là hành động khiến các bà mẹ nở mày nở mặt với chàng rể. Nhiệt tình thường đi đôi với sự chu đáo, hoạt bát và dễ hoà đồng, do đó bạn đừng ngại làm quen với mọi thành viên trong gia đình ngay từ buổi gặp đầu tiên. Nếu bạn có năng khiếu hài hước lại càng dễ ghi điểm, những câu pha trò dí dỏm trong bữa ăn và biết gắp cho từng người một với những câu chúc ngắn gọn bạn sẽ chiếm được cảm tình của "đương sự". Khi mọi người khen ngợi chàng rể của mình, mẹ và vợ tương lai của bạn sẽ không thể không tự hào. Lưu ý, sự nhiệt tình này phải xuất phát từ tấm lòng thành của bạn. Nếu chỉ là những "chiêu" tạm thời để lấy lòng nhạc mẫu thì sớm muộn gì cũng bị "phát giác".

Chia sẻ

Chia sẻ với mẹ tương lai những tình cảm của mình với con gái của mẹ một cách chân thành nhất. Chia sẻ không có nghĩa là ca tụng hay huênh hoang về khả năng có thể chăm sóc và lo lắng thế nào cho vợ, chỉ cần bạn tỏ thành ý từ những việc nhỏ nhặt nhất cũng đủ chứng minh độ tin cậy với bà. Các bà mẹ rất tinh ý và đặc biệt nhạy cảm với cách nói chuyện của phái mạnh bởi họ là người từng trải. Vì vậy, đừng bao giờ tỏ ra bạn là người quá chững chạc, quá đạo mạo như thế chỉ khiến mẹ nghi ngờ mình là người hay khoe mẽ và phô trương. Đặc biệt, cần phải biết lắng nghe và có dịp phải thể hiện ngay những lời dạy quý báu của mẹ.

Bênh vực

Luôn đứng về phía mẹ trong những cuộc tranh cãi giữa mẹ vợ và vợ tương lai nhưng không mù quáng. Hai bạn có rất nhiều thời gian, bạn sẽ từ từ giải thích để vợ bạn hiểu nhưng người lớn tuổi rất dễ tự ái, nếu ngay cả bạn cũng về phe vợ thì mẹ sẽ cảm thấy tủi thân, hờn giận. Bạn phải bình tĩnh đứng giữa "giải vây" cho cả hai bằng phương pháp "dĩ hào vi quý", nếu cần thiết sẽ bênh vực mẹ. Rồi khi cả hai đã có thời gian suy nghĩ, mẹ và vợ sẽ lại "hoà" nhau. Lúc này, tình cảm của cả hai dành cho bạn cũng tăng lên rất nhiều.

Tặng quà

Bạn đừng bao giờ nghĩ phải chọn những món quà thật đắt tiền để mong lấy lòng mẹ vợ. Được nhận quà ai cũng thích, nhưng lúc này cô con gái rượu mới là mối bận tâm nhất của mẹ. Do đó, món quà quý giá nhất bạn dành tặng mẹ chính là tình yêu dành cho vợ. Bạn có rất nhiều cách để làm mẹ cảm động, vì thế đừng chăm chăm vào các món quà vật chất. Tuy nhiên, những ngày lễ Tết cũng không quên mua ít bánh kẹo, trái cây về thăm gia đình vợ. Đó là biểu hiện của sự chu đáo và biết quan tâm đến việc nhà vợ. Nếu bạn làm được những điều đó, bạn cũng chính là tấm gương cho vợ bạn trong cách ứng xử với mẹ chồng.

Luôn tặng mẹ vợ những món quà ý nghĩa như hoa, rượu vang hay bất cứ món quà nào mà bà thích vào những dịp đặc biệt, ngay cả khi bạn đã trở thành chàng rể của bà.

Bạn không muốn là chàng rể khách sáo và câu nệ? Bạn muốn mẹ vợ luôn tự hào khi nói tới ông con rể “ngàn vàng” còn vợ thì mát mặt mát mày với họ hàng nhà gái? Hãy để tâm đến những lời khuyên dưới đây.

1. Làm việc vặt cho mẹ vợ. Đó đơn giản chỉ là việc sắp xếp, bài trí lại ngôi nhà bằng cách thay đổi vị trí những bức tranh treo tường nếu bạn là người có khiếu thẩm mĩ. Cách nhanh nhất ghi điểm với nhạc mẫu là trở thành một anh chàng ga lăng, và được việc. Chắc chắn bà sẽ rất hạnh phúc và tự hào khi nhận được sự giúp đỡ của bạn.


2. Luôn làm cho mẹ vợ cảm nhận được sự làm chủ thực sự những thứ thuộc về sở hữu của bà. Hãy thành thật chứ không nên biểu lộ ngoài mặt là bạn đang giả bộ làm điều miễn cưỡng ấy.


3. Trổ tài nấu nướng cho mẹ vợ thưởng thức. Hãy chỉ làm những món mà bạn nghĩ sẽ gây được bất ngờ bởi hương vị đặc biệt. Đó có thể là một bữa tối vào chủ nhật rảnh rỗi, với những món ăn lịch sự, truyền thống song cũng không kém phần hiện đại.

4.
Làm cho mẹ vợ bất ngờ bằng cách tìm những người bạn cũ, thân thiết của bà mà đã rất lâu năm họ không được gặp. Đôi khi hãy để cho bà có được những phút giây nghỉ ngơi thư giãn trong cuộc sống bộn bề của vợ chồng bạn, để bà có thể quay lại với những kí ức đẹp đẽ của tuổi trẻ.

5. Sắp xếp cho mẹ vợ đi chăm sóc sắc đẹp ở spa, hay ở những phòng tắm xông hơi uy tín, nơi mà bà có thể thư giãn, và cảm thấy mình trẻ lại. Tạo cho bà mọi thời gian có thể mà bà cần cho bản thân.

6. Vui vẻ làm người phục vụ mẹ vợ dù chỉ một ngày ít ỏi. Hãy chăm sóc bà theo cách mà bà đã dành để chăm sóc cho con gái của bà - vợ bạn.

7. Chăm sóc mẹ đẻ của bạn cũng ân cần và lịch sự như vậy. Một người đàn ông chỉ có thể chăm sóc tốt cho gia đình vợ nếu anh ta biết cách chăm sóc cho chính gia mình. Đó dường như sẽ là một hành động đáng tự hào và là bằng chứng cho mẹ nàng thấy bạn quan tâm chăm sóc mẹ vợ là một điều tự nhiên và vô điều kiện.

8. Đối xử với vợ bạn - con gái bà bằng tất cả tình cảm. Một người mẹ sẽ hạnh phúc khi thấy con gái mình cũng đang hạnh phúc bên chồng. Trở thành mẹ vợ có nghĩa là bà sẽ luôn quan sát mọi hành động của bạn đối với con gái bà, bởi tình yêu bà dành cho con gái là vô cùng lớn lao.

9. Dừng ngay cái ý nghĩ chỉ là một chàng rể kiểu cách và khách sáo. Bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành một phần của gia đình vợ trừ khi biết cách sử dụng cái đầu và trái tim của mình. Hãy là chính bạn và coi đó cũng là gia đình của chính mình vậy.

10. Điều cuối cùng song cũng vô cùng quan trọng là luôn duy trì những thói quen đã có từ những ngày đầu bạn đến ra mắt gia đình nàng.


Đơn giản đây chỉ là cách bạn tỏ lòng biết ơn và cảm tạ bà đã sinh thành, nuôi dưỡng và ban tặng cho bạn món quà ý nghĩa nhất của cuộc đời - người vợ thân yêu của bạn.:kinhlup:


Nhóm BTND WebGiaDinh.Vn​
 

thuNga_A11_xukacasau

Thanh Niên Xóm
mẹ của anh-xuân quỳnh

Phải đâu mẹ của riêng anh
Mẹ là mẹ của chúng mình đấy thôi
Mẹ tuy không đẻ không nuôi
Mà em ơn mẹ suốt đời chưa xong

Ngày xưa má mẹ cũng hồng
Bên anh mẹ thức lo từng cơn đau
Bây giờ tóc mẹ trắng phau
Để cho mái tóc trên đầu anh đen

Đâu con dốc nắng đường quen
Chợ xa gánh nặng mẹ lên mấy lần
Thương anh thương cả bước chân
Giống bàn chân mẹ tảo tần năm nao

Lời ru mẹ hát thuở nào
Chuyện xưa mẹ kể lẫn vào thơ anh
Nào là hoa bưởi hoa chanh
Nào câu quan họ mái đình cây đa

Xin đừng bắt chước câu ca
Đi về dối mẹ để mà yêu nhau
Mẹ không ghét bỏ em đâu
Yêu anh em đã là dâu trong nhà

Em xin hát tiếp lời ca
Ru anh sau nỗi lo âu nhọc nhằn
Hát tình yêu của chúng mình
Nhỏ nhoi giữa một trời xanh khôn cùng

Giữa ngàn hoa cỏ núi sông
Giữa lòng thương mẹ mênh mông không bờ
Chắc chiu từ những ngày xưa
Mẹ sinh anh để bây giờ cho em.
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:thoimien::thoimien::thoimien::thoimien: Hú HÚ HÚ.
Phát này học tập cách "Kua" mẹ vợ à nhầm Lấy lòng mẹ vợ thôi :eek:nion-head29::eek:nion-head29:
 

teddys2baby

Thanh Niên Xóm
:nguongmo::nguongmo::nguongmo: thế này thì kua chết vài bà mất @@!
 

bibophuong

I cAn dO It ٩(̾●̮̮̃̾•̃̾)/
có phải chiêu nào cũng áp dụng đc đâu
nhìu bà mẹ cũng ghê gứm lém đó hì hì
...................................................
 

loan_chocolate

Thanh Niên Xóm
he he.hay đey" bạn ak!nkg chỉ được 1 số thui.còn đụng phải bá nào ghê gớm thì
chắc mấy chiêu bạn chỉ trên đây chỉ coi như ..........................muối bỏ vô biển thui ah?:)):)):))
 
Bên trên