Lần thứ 4 "thông chốt" kiểm dịch, thanh niên ở Hà Nội bất ngờ bị phát hiện dưong tính SARS-CoV-2

administrator

Administrator
Staff member

Sau 3 lần "thông chốt" trót lọt, tới lần thứ 4, nam công nhân ở Hà Nội bị phát hiện dương tính SARS-CoV-2 khi trên đường về Bắc Giang.​

Sở Y tế Hà Nội trưa nay thông tin Thủ đô vừa ghi nhận thêm 36 ca dương tính mới, trong đó có anh N.V.S, 31 tuổi, ở An Lạc, Trung Giã, huyện Sóc Sơn.

Theo Sở này, khoảng 21h ngày 6/8, anh S từ nhà trọ ở Đông Anh sang Hiệp Hòa - Bắc Giang để lấy đồ nhưng bị giữ lại tại chốt kiểm dịch và làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngày 7/8, anh có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi, được lấy mẫu PCR kết quả dương tính.

Lần thứ 4 thông chốt kiểm dịch, thanh niên ở Hà Nội bất ngờ bị phát hiện dưong tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Liên quan trường hợp này, CDC Hà Nội đầu giờ chiều 7/8 cho biết Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang vừa phát đi thông báo về trường hợp dương tính từng di chuyển trên địa bàn tỉnh, đó là anh N.V.S trên đây.
Anh S là công nhân nhà máy gạch 382 ở huyện Đông Anh, quê quán xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Đêm 6/8, N.V.S từ huyện Đông Anh đi xe máy đến huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang để lấy đồ dùng cá nhân trước khi về quê tại Sóc Sơn. Tuy nhiên, khi đến chốt kiểm dịch Cầu Vát, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang, do giấy xét nghiệm âm tính của S đã hết hạn nên lực lượng chức năng nghi ngờ, yêu cầu anh này làm test nhanh COVID-19 và cho kết quả dương tính.
Ngay sau đó, trường hợp này đã được cách ly tạm thời và lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR. Đến sáng 7/8, kết quả xét nghiệm khẳng định, S dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang thực hiện.
Do là người có hộ khẩu tại thôn An Lạc, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội nên S đã đươc Công an huyện Hiệp Hòa bàn giao cho công an xã Trung Giã để đưa đi cách ly điều trị tại bệnh viện.
Trong những ngày trước đó, S đã từng di chuyển nhiều lần từ nhà trọ ở thôn Ấp Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh đến Công ty An Hưng tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
Theo điều tra của Công an huyện Sóc Sơn, S đã từng có 3 lần "thông chốt" vào ngày 27/7, 31/7 và 2/8, di chuyển từ Đông Anh sang Hiệp Hòa, Bắc Giang nhưng không bị phát hiện.
Đến lần thứ tư, vào đêm ngày 6/8, S tiếp tục từ Đông Anh di chuyển sang tỉnh Bắc Giang và được test nhanh phát hiện dương tính tại chốt kiểm dịch Cầu Vát.
Võ Thu
Nguồn: giadinh.net.vn/y-te/lan-thu-4-thong-chot-kiem-dich-thanh-nien-o-ha-noi-bat-ngo-bi-phat-hien-duong-tinh-sars-cov-2-20210807152847638.htm
 
Bên trên