Làm "chuyện ấy" không đúng cách có thể gây mất mạng

bsbdonganh

Manager TTDA
Một nhà động vật học Australia là Darrell Kemp, qua nghiên cứu đã khẳng định rằng làm “chuyện ấy” công khai có thể nguy hiểm cho cuộc sống của cả hai kẻ đang yêu.


chau-022b2.jpg

Những con châu chấu thường bị tấn công vào lúc đang say sưa ân ái.

Theo Pravda, Darrell Kemp đã theo dõi quá trình loài ong vàng đi săn những con châu chấu Úc và nhận thấy những con bọ bọ ăn thịt luôn luôn tìm cách tấn công những "cặp đôi đang yêu” và trong cuộc can thiệp thô bạo ấy, con cái thường bị nguy hiểm hơn con đực.

Ai chẳng nghĩ, làm “chuyện ấy” là điều thú vị, dù đối với loài vật. Ở đa số các sinh vật, nếu chẳng có hoạt động này thì cũng không có thế hệ tương lai. Nhưng ít người nghĩ rằng sex đối với chúng nhiều khi là chuyện nguy hiểm. Không phải vì chuyện bệnh tật lan truyền khi quan hệ yêu đương mà vì các loài ăn thịt tận dụng thời điểm các cặp tinh nhân đang “ân ái” để săn mồi vì kinh nghiệm dạy cho chúng thời gian đó là thuận tiện nhất.Con mồi cho những thợ sănong_2-943c6.JPG


Nhiều nhà sinh học đồng ý với nhận xét này nhưng chưa ai thống kê bao nhiêu phần trăm những “cặp say tình” (sex-maniac) đã bị kẻ thù phát hiện và bị ăn thịt giữa lúc ái ân. Chỉ gần đây, nhà côn trùng học Darrell Kemp, thuộc Trường ĐH Macquarie, Australia đánh giá nguy cơ bị chết trong khi đang sex bằng con số cụ thể. Đối tượng nghiên cứu của ông là châu chấu Úc (tên khoa học là Chortoicetes terminifera) và kẻ săn mồi là loài ong vàng địa phương (tên khoa học là Sphex cognatu).

Thực ra, những con ong trưởng thành không ăn châu chấu, cào cào, dế mèn, bọ ngựa… mà chúng chỉ ăn mật hoa. Song chúng luôn luôn tấn công các côn trùng khác để làm thức ăn cho con cái của chúng. Ong thường tiêm nọc độc vào những côn trùng nói trên, làm con mồi bị tê liệt rồi tha vào tổ đã đẻ trứng sẵn và loại “thức ăn tươi đã tiêm thuốc bảo quản” này sẽ được dùng làm thực phẩm để nuôi các ấu trùng của chúng khi nở ra.

Loài ong vàng hoạt động mạnh vào đầu mùa hạ ở Úc (tức là vào tháng chạp), khi châu chấu bắt đầu tập hợp thành bầy và bước vào những cuộc truy hoan tập thể. Ông Kemp đã chọn đúng đối tượng nghiên cứu của mình.

Quan sát kỹ và tiến hành hàng loạt thí nghiệm, nhà sinh học đã nhận thấy chỉ có khoảng 3% số châu chấu trong quần thể “cặp đôi” với nhau ở các thời điểm nhưng chúng lại là đối tượng tấn công chủ yếu của kẻ săn mồi. Trong số này, khoảng 30% kẻ đang yêu trở thành vật hy sinh… vì tình. Những con châu chấu đơn lẻ rất ít khi bị ong coi là “con mồi” để tấn công, mà theo quan sát của nhà sinh học, nhiều lắm là 1 trong 200 trường hợp.

Ông Kemp cũng tìm hiểu trong một “cặp tình nhân” đang ân ái bị tấn công, thì ai là kẻ dễ gặp nguy hiểm hơn. Theo ông, 9 trong 10 trường hợp là châu chấu cái, chỉ 1 là châu chấu đực. Có 2 nguyên nhân, một là chính các chàng bị chết sau khi giao hoan vì sự phàm ăn và tàn bạo của các nàng và hai là, dù các chàng chưa bị người tình nhấm nháp, thì ong bao giờ cũng “thích’ các nàng hơn vì các nàng luôn luôn to con hơn, mỡ màng hơn và do vậy “đáng ăn thịt hơn”.

Từ côn trùng suy ra người

Trong phần kết luận, ông Kemp cho rằng hiện tượng bị tấn công khi đang làm “chuyện ấy” không chỉ xảy ra ở côn trùng mà có ở nhiều loài vật. Có thể thời xa xưa, hiện tượng này xảy ra cả với loài người. Chính vì thể loài người mới hình thành thói quen “giao ban” ở nơi kín đáo, được bảo vệ tốt.

a-5cbfd.jpg

Từ lâu người ta đã biết rằng tất cả các loài khỉ, kể cả họ hàng gần gũi nhất của loài người là khỉ gorila không hề “ngượng ngùng” khi làm chuyện “yêu đương” trước mặt đồng loại trong bầy đàn. Đối với chúng sex là việc công khai. Chẳng những thế, khỉ cái còn quan sát xem khỉ đực nào giỏi giang trong chuyện ấy để xán đến ve vãn, chờ đến lượt mình khi con khỉ đực này vừa được “giải phóng”. Trong thế giới động vật duy chỉ có con người là việc “làm tình” luôn thực hiện ở nơi kín đáo, tại một địa điểm “chỉ có hai người” . Vì sao ở loài người lại xuất hiện tập tính này?

Một số nhà nhân chủng học cho rằng việc tìm kiếm một nơi kín đáo, an toàn để “yêu nhau” ở loài người thủa sơ khai xuất phát từ hiện tượng “sex có thể nguy hiểm đến tính mạng” giống như chuyện nhà sinh học Darrell Kemp vừa đề cập. Con người làm như vậy không phải để tránh sự chú ý của đồng loại mà của những loài thú ăn thịt lớn. Nếu như những con khỉ gorila (tinh tinh), sống trong rừng có thể ngừng một cuộc “giao ban” rất nhanh (ở chúng “chuyện ấy” nhiều khi kéo dài không đến 1 phút) để trèo ngay lên cây cao trốn tránh, thì sống trên mặt đất, đối với tổ tiên của chúng ta, điều này không đơn giản. Nếu làm “chuyện ấy” lâu, có thể thu hút sự chú ý của sư tử, linh cẩu, hổ răng kiếm hoặc các thú ăn thịt khác và như vậy, sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

1-bc771.jpg

Вằng kinh nghiệm thực tế, dần dần tổ tiên của chúng ta biết cách tìm những nơi kín đáo, những loài mãnh thú khó phát hiện để tiến hành việc “truyền giống”. Từ đó hình thành dẫn đến “phong tục” là: chẳng những không làm “chuyện ấy” một cách công khai, mà còn che giấu cả bộ phận sinh dục của mình, “thủ phạm” của sự kích thích để đi tới “chuyện ấy”. Các nhà nhân chủng học cho rằng, đó là lý do ra đời của quần áo, dù hình thức ban đầu chỉ là lá lẩu, dây nhợ, vỏ cây, sau mới là da thú. Cuối cùng, sex ở con người nguyên thủy Homo sapiens trở thành “chuyện riêng tư” luôn luôn chỉ tiến hành trong hang động để tránh các loài thú dữ.

Về vấn đề này, phát hiện của các nhà sinh học (khi chứng minh rằng sex là chuyện nguy hiểm đến tính mạng) phù hợp với cách giải thích của các nhà nhân chủng học về thói quen mặc quần áo và chỉ làm “chuyện ấy” ở nơi kín đáo (khác với loài vật tiến hành công khai trước mắt đồng loại) trong lịch sử phát triển của loài người.
 

trantuan5678

Thanh Niên Xóm
Tẩy trang Bioderma là một trong những sản phẩm bán chạy tốp đầu của thương hiệu dược mỹ phẩm Pháp Bioderma. Với công thức lành tính và dịu nhẹ, không chứa hương liệu, không chứa cồn và không gây kích ứng, nước tẩy trang Bioderma mang tới công dụng tuyệt vời trên cả mong đợi, nằm trong danh sách các sản phẩm làm đẹp cần thiết của các chuyên gia trang điểm nổi tiếng. Không chỉ vậy, rất rất nhiều các blogger làm đẹp sau khi sử dụng nước tẩy trang này đã phải thốt lên: "Thật kỳ diệu!". Sản phẩm được dùng cho da nhạy cảm, da thường đến da khô.

Chi tiết sản phẩm:

Loại sản phẩm: Tẩy trang

Tên sản phẩm: Bioderma Crealine H2O

Thương hiệu: Bioderma

Xuất xứ: Pháp

Dung tích: 500ml

bioderma-sensibio-h2o-makeup-removing-micelle-solution-review_grande.jpg


Trong tháng này, bên mình đạt được sản lượng doanh số lớn của nhà máy Dược mỹ phẩm Hàng đầu nước Pháp Bioderma nên được nhận chương trình khuyến mãi đặc biệt của Hãng như sau:

SIÊU KHUYẾN MÃI:

#1 - Giảm giá SỐC 36%. Giá gốc: 660.000 vnd >>> Giảm còn: 429k/ 1 chai 500ml

#2 - Mua 2 tặng 1. Mua 2 chai Tẩy trang Bioderma Sensibio H2O 500ml bạn được tặng thêm 1 chai Tẩy trang Bioderma Sensibio H2O 500ml cùng loại

#3 - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC. Quý khách kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận. Nếu đồng ý về chất lượng sản phẩm quý khách mới thanh toán tiền. Đảm bào quyền lợi tối đa cho quý khách.

>>> Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất: 0936699967

BIODERMA là một trong những hãng dược-mỹ phẩm đi đầu về việc tìm ra những giải pháp mới trong ngành dược-mỹ phẩm tại Pháp. Sản phẩm của Bioderma được sản xuất nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của các bác sĩ da liễu hàng đầu nước Pháp. Bioderma cũng là hãng tiên phong về nước tẩy trang. Đây là hãng đầu tiên đem tới giải pháp micellaire: sử dụng các hoạt chất tẩy rửa siêu nhỏ (hạt micelle) để lấy đi các bụi bẩn, tế bào chết, mỹ phẩm trên da, mà không cần dùng tới các chất tẩy rửa hay được sử dụng như chất xút (xà phòng) hoặc các chất tẩy rửa thuộc nhóm sulfates.

Bioderma trở nên nổi tiếng chính là nhờ sản phẩm nước tẩy trang số 1 thế giới, cứ 8s lại có một chai được bán ra, tẩy trang tuyệt đối tốt và tốt hơn cả là vì lành tính và an toàn với mọi loại da kể cả da nhạy cảm.

Được đánh giá khá cao trên trang makeupalley tới 4.3* và 81% sẽ mua lại, sản phẩm cònn nằm trong 20 sản phẩm được ưa chuộng nhất và bán chạy nhất do tạp chí ELLE bình chọn.

23981796791_35df9df9c0_o_grande.png


Tẩy trang Bioderma có tốt không?
- Công thức vô vùng dịu nhẹ không chứa xà phòng, không chứa chất tẩy rửa, không hương liệu, tẩy trang Bioderma có thể dùng để tẩy trang cả vùng da mắt nhạy cảm, môi mà da vẫn sạch, không nhờn dính cũng không khô căng ráp giống như một vài các sản phẩm tẩy trang khác

- Nước tẩy trang Bioderma sử dụng công thức Micellar - đây là một bước tiến mới trong các sản phẩm tẩy trang. Đó là sự kết hợp của dầu và nước với tác dụng làm da sạch sâu (nhờ dầu) nhưng vẫn dịu nhẹ (nhờ nước). Với công thức có chứa Micellar, tẩy trang Bioderma có khả năng lấy đi toàn bộ lớp trang điểm, bụi bẩn, dầu thừa nhờ 1 miếng bông mà không cần rửa lại bằng nước sạch.

- Bạn hãy tưởng tượng: Một buổi sáng đẹp trời, bạn ngồi vào bàn trang điểm, đến bước gần cuối, đôi mắt cánh bạn vẽ bị lệch, nếu bạn dùng tẩy trang dạng dầu chắc chắc sẽ rất phiền hà đúng không? Bởi dùng dầu tẩy trang xong bạn lại phải sửa sạch lớp dầu đó, vì vậy, khả năng bạn hỏng toàn bộ lớp trang điểm là vô cùng lớn. Với nước tẩy trang Bioderma, bạn chỉ cần nhúng 1 đầu của tăm bông vào nó, lướt nhẹ ở phần trang điểm hỏng và dùng đầu tăm bông còn lại thấm khô. Quá tuyệt vời đúng không?

- Sau một thời gian sử dụng, hầu hết tất cả đều nhận xét: Tẩy trang Bioderma có khả năng loại bỏ hoàn hảo các lớp trang điểm và bụi bẩn trên da mà không làm da nhờn hay khô căng. Mát và nhẹ là cảm giác đầu tiên khi sử dụng nước tẩy trang này. Tất cả các mỹ phẩm trên da đều bám vào miếng bông tẩy trang và cuốn đi mà không cần phải dùng một lực mạnh. Riêng với vùng mắt, chủ yếu là các loại mĩ phẩm lâu trôi bạn cũng chỉ cần 2 lần để loại bỏ chúng mà thôi.

Công thức đột phá của Bioderma đã đi tiên phong trong với giải pháp Micellar solutions. Công thức đặc biệt dành cho da nhạy cảm, da thường đến khô, Sensiblio H2O nhẹ nhàng làm sạch mắt và mặt, loại bỏ lớp make-up chống nước. Các mixen có trong công thức sẽ làm sẽ vi nhũ hóa một cách hiệu quả các tạp chất trong khi duy trì sự cân bằng của da (không chứa xà phòng, pH sinh lý). Các hoạt chất dịu nhẹ này sẽ làm sạch da mà không gây kích ứng.

Bioderma Sensiblio H2O dùng cho mặt, dùng được cho cả vùng mắt và môi, nên rất tiện dụng, chỉ cần sắm 1 lọ cũng đủ tẩy hết các bước makeup. Sản phẩm tẩy trang được tất cả các sản phẩm mỹ phẩm thông thường: son, má hồng, phấn, kem lót, nề, kẻ mắt, mascara...

Ưu điểm nổi bật của nước tẩy trang Bioderma là được nhà sản xuất chỉ dẫn không cần rửa lại với nước, chỉ cần lau sạch mỹ phẩm với bông tấy trang là được. Vì thế sản phẩm rất tiện lợi cho những cô nàng "lừơi" hoặc bận rộn. Sản phẩm cũng dịu nhẹ nên không gây khô da khi dùng nhiều lần.


Nước tẩy trang Bioderma rất nhẹ dịu, không có nước hoa, ít dầu, không cồn, đa số không gây kích ứng với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Sản phẩm cũng không gây mụn, có thể cân bẳng làn da (hiệu quả như nước hoa hồng), phù hợp với mọi loại da.

bio-6_grande.jpg
Thành phần:

Fragrance-free formula.
Alcohol-free. No phenoxyethanol.

WATER (AQUA), PEG-6 CAPRYLIC/CAPRIC GLYCERIDES, PROPYLENE GLYCOL, CUCUMIS SATIVUS (CUCUMBER) FRUIT EXTRACT , MANNITOL, XYLITOL, RHAMNOSE, FRUCTOOLIGOSACCHARIDES, DISODIUM EDTA, CETRIMONIUM BROMIDE.

Bao bì:

Bao bì của sản phẩm khá đơn giản với nhai nhựa màu trắng trong suốt, nắp nhựa màu hồng.

Kết cấu:
Tẩy trang dạng nước trong suốt, không cồn, không mùi. Chất nước lỏng như nước khoáng.

Hướng dẫn sử dụng tẩy trang Bioderma đúng cách
- Đổ 3-4 giọt cho ướt bông tẩy trang rồi nhẹ nhàng dùng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng lên mắt, môi và các vùng khác của khuôn mặt

- Rửa lại bằng nước sạch hoặc bằng sữa rửa mặt nếu cần

tay-trang-dang-nuoc-bioderma-sensibio-h2o_grande.jpg


Cách bảo quản

- Đậy nắp sau khi sử dụng

- Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp

- Tránh xa tầm tay trẻ em

>>> Bạn nên xem thêm: Nước Tẩy Trang Bioderma Sébium H2O 500ml

---------------------

Tell: 0936699967

Add: Nguyễn Quý Đức, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Face: https://www.facebook.com/nuochoamyphamgiagoc/
 
Bên trên