Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sẽ không có điểm sàn đại học chung

Thảo luận trong 'IV. Chuyên ngành' bắt đầu bởi gia hân, 1 Tháng hai 2018.

 1. gia hân

  gia hân Thanh Niên Xóm

  Tham gia ngày:
  24 Tháng bảy 2017
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vấn đề nóng hổi được rất nhiều các phụ huynh và các em học sinh 2k quan tâm. Hiện tại, có rất nhiều trường Đại học và cao đẳng trên toàn quốc đã tiến hành đưa ra mức điểm sàn chung khi vào trường.

  [​IMG]

  Đề thi năm nay sẽ không có đổi mới phạm vi kiến thức, kiến thức tổng quát bao gồm cả lớp 11 và lớp 12. Theo đó, kiến thức ở lớp 11 chiếm 30%, lượng kiến thức lớp 12 chiếm 70%. Và mỗi phần sẽ chiếm 50% kiến thức cơ bản. Vì vậy các bạn thí sinh cần lưu ý để lên kế hoạch ôn luyện cho mình. Những kiến thức mà có mặt trong sách giáo khoa sẽ là những kiến thức cơ bản. Chính vì thế, các bạn 2k cần nắm vững tất cả các lý thuyết cũng như bài tập trong sách giáo khoa. Bởi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ không đánh đố học sinh. Để có được bằng tốt nghiệp THPT thì bạn chỉ cần nắm vững toàn bộ kiến thức trong sách khoa.

  Tuy nhiên, 40% còn lại sẽ là kiến thức nâng cao sẽ có tính phân hóa cao. Có thể giúp kiểm tra thực lực của các thí sinh khi nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường Đại học với mức điểm khác nhau. Theo ban tư vấn Cao đẳng Y dược cần thơ 2018 (http://caodangyduoccantho.edu.vn/) cho hay: trong kỳ thi năm nay, các em 2k sẽ vẫn được thi ngay tại địa phương đảm bảo quá trình đi lại được thuận tiện hơn. Đối với các thí sinh tự do được quyền đăng ký ở cụm thi gần nhất với mình.

  Bộ GD sẽ bỏ điểm sàn chung đối với kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018

  [​IMG]

  Đối với năm 2017, điểm sàn chung là 15,5 điểm. Tức là những thí sinh đạt 15,5 điểm ở kỳ thi thpt mới được nộp đơn đăng ký vào các trường đại học trên toàn quốc. Nhưng sang năm 2018, dự kiến sẽ không có một mức điểm sàn chung nào đối với các trường đại học theo đó các trường sẽ tự đưa ra mức điểm sàn. Thí sinh cần hết sức lưu ý, bắt buộc phải thi các bài thi trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, khi xét tuyển vào các trường thì dựa vào tổ hợp 3 môn thi.

  • Những điều lưu ý khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia
  Vài tháng nữa là bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018, vì vậy các các em 2k cần có kế hoạch ôn thi tốt nhất, thầy Đặng Mai Anh khoa Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần thơ xin có lời khuyên tới các bạn đó: không được nhồi nhét kiến thức một cách ồ ạt. Hãy học tới đâu chắc tới đó bằng cách liệt kê lại kiến thức qua sơ đồ tư duy.
   

Chia sẻ trang này