Kỹ năng sắp xếp công việc chắc chắn giúp bạn thành công

quybtb

Thanh Niên Xóm
Một người có kỹ năng sắp xếp công việc tốt là có thể xác định được chính xác công việc mà mình cần phải hoàn thành, sau đó phân chia các khoảng thời gian hợp lý để thực hiện từng bước một. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng muốn thấy từ nhân viên của mình.

Sắp xếp công việc tốt sẽ giúp bạn không phải ngập đầu trong mớ hỗn độn công việc thì hãy thực hiện những công việc sau đây nhé!

1. Liệt kê chi tiết công việc cần phải làm
Đừng quá tự tin vào trí nhớ của mình, chắc chắn vào một thời điểm nào đó bạn sẽ quên mất công việc mà mình cần phải thực hiện. Khi bắt tay vào thực hiện công việc nếu quên một công việc nào đó có thể sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới những công việc sau và lúc đấy bạn không thể kiểm soát được các mốc thời gian

Các bạn nên liệt kê tất cả những công việc mà mình cần phải thực hiện trong ngày, tuần, tháng, năm….Dự định thời gian thực hiện từng đầu mục công việc và bạn sắp xếp vào quỹ thời gian 24h của mình sao cho hợp lý nhất.

2. Đặt ghi ở nơi dễ quan sát
Hãy thử tưởng tượng sau khi lên một bảng kế hoạch chi tiết công việc của bạn trên laptop sau đó bạn lưu lại trên máy tính. Và khi bạn đang đi chơi cùng bạn bè muốn check lại công việc tiếp theo cần phải làm là gì bạn lại phải mở laptop ra để kiểm tra. Điều này là vô cùng bất tiện phải không?

Các bạn nên ghi chú lại bảng kế hoạch công việc của mình để dán tại nơi làm việc hoặc có thể sử dụng những phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính hoặc điện thoại để chắc chắn rằng bạn không bỏ sót bất kỳ công việc nào. Mỗi khi thực hiện xong bạn nên đánh dấu lại là đã hoàn thành công việc để tránh bị nhầm lẫn.

3. Tập trung cao độ khi thực hiện công việc
Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải nhất hiện nay đó là mức độ tập trung cho công việc. Khi đã lên được một kế hoạch công việc chi tiết thì bạn cần tập trung cao độ để hoàn thành công việc đó một cách nhanh nhất, tránh trường hợp bị phân tâm.

Một người không có kỹ năng sắp xếp công việc thường rất dễ bị phân tâm, anh ta thường xuyên không hoàn thành công việc được giao, liên tục kêu không có thời gian làm việc những vẫn thường xuyên lướt facebook, nhắn tin, gọi video…
>>>
Phần mềm bán hàng tạp hoá, phan mem quan ly ban hang
4. Để cơ thể được nghỉ ngơi
Đừng quá lao vào làm việc như một cái máy để cố hoàn thành công việc của mình, như vật sẽ khiến bạn trở nên kiệt sức và năng suất làm việc sẽ giảm dần theo thời gian.

Để giải quyết công việc thực sự hiệu quả các bạn nên dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi. Tốt hơn hết sau khi thực hiện xong một hạng mục công việc bạn nên nghỉ 5-20 phút (tùy vào khối lượng công việc). Đây là khoảng thời gian quý giá để não bộ và cơ bắt được nghỉ ngơi, tạo ra trạng thái tốt nhất khi thực hiện hạng mục công việc tiếp theo.
 
Bên trên