Kưa nhầm chị hai...được nhầm em gái! [LeoAslan]

iLoVeU

Moderator
Chap 231 :

- Mày làm gì mà cầm cái bàn chải hoài thế con ?

Vâng, đó là mẹ tôi, bà lúc này đang nhăn mặt nhìn thằng con trai đang đần thối ra và tự cười hềnh hệch một mình. Dám cá rằng nếu không phải là tôi từ nhỏ đến giờ luôn là thằng con ngoan ngoãn thì mẹ tôi đã nghĩ rằng, tôi lúc này đang phê thuốc mất rồi. Bởi trong mắt tôi lúc này, mọi thứ tôi nhìn thấy lúc này chỉ là cảnh tượng Tiểu Mai đang nhón chân lên và thỏ thẻ vào tai tôi bằng một giọng nói ngọt như đường phèn :

- Đừng có mà tưởng bở… đó nha !

Ôi tía ơi, nhỏ đến lớn con mới được biết cảm giác này, cứ như mình vừa thoát thai hoán cốt mà vượt vũ đăng tiên rồi vậy.

- Ơ cái thằng này, mày không rửa mặt lẹ còn đi học à ? – Mẹ tôi sẵng giọng.
- À…dạ… đây mà ! – Tôi tỉnh mộng dụi dụi mắt để quay trở về thực tại.

Buổi sáng sớm hôm nay tôi tỉnh dậy với một tâm trạng cực kì đê mê, một nửa mong rằng mình ngủ hoài để tận hưởng cảm giác ngất ngây vô tận, một nửa chỉ mong cho mình đến lớp thật nhanh để được gặp lại Tiểu Mai. Vì mỗi ngày bây giờ sau này đối với tôi đều sẽ là những bất ngờ nào đó mà tôi chưa biết trước, và tôi muốn khám phá những điều tươi mới ấy.

Việc gì đến cũng đến, tôi khoác bộ đồng phục vào, sửa cổ áo ngay ngắn lại đâu đó, chỉnh trang đầu tóc cho thật chuẩn, sau đó mới… dắt xe ra khỏi nhà :

- Rồi mày định đi học mà không ăn sáng à con? – Mẹ tôi gọi giật lại.
- Á…con không đói, hì hì ! – Tôi gãi đầu cười trừ.

Đường phố sáng sớm hôm nay thật tuyệt, nắng sớm chan hoà lẫn với một chút sương lạnh của mùa thu, thỉnh thoảng làn gió nhẹ thoảng qua làm hàng cây lá rụng vàng cả một đoạn đường. Tôi nghe cuộc sống lúc này như một bài thơ tuyệt diệu với cảnh sắc rạng ngời.

- Mày chạy xe kiểu gì đấy hả, thằng ranh con ? – Một chiếc xe đạp trờ ngang qua mặt tôi, đó là một ông trường Chuyên, vẻ như là học lớp 12.

Phải là bình thường thì tôi đã chẳng ngần ngại gì mà cãi lại cho bằng được rồi, bởi tôi chạy sát lề và bo ngang bùng binh chứ có sai luật đâu, rõ ràng là thằng cha ấy băng ngược qua đường còn la làng. Gặp lúc tôi đang bực thì tôi đã vả vỡ mồm rồi, một thân võ nghệ để làm gì cơ chứ, mình có ngán bố con thằng nào đâu. Thế nhưng, hề hề, đời đang đẹp mà lị :

- Dạ, xin lỗi anh, chúc anh ngày mới vui vẻ ! – Tôi cúi đầu cười cầu tài rồi lại tiếp tục lim dim mắt và hướng xe về phía ngôi trường thân yêu.

Dắt xe vào bãi gửi, tôi hơi hụt hẫng vì chưa thấy chiếc martin màu bạc quen thuộc của Tiểu Mai, vậy là nàng chưa đến lớp rồi. Thây kệ, tí nữa thế nào cũng gặp, tôi tự nhủ thầm và bước vào hành lang dãy lầu học.

- Ơ…… ! – Mới dợm bước thì tôi đứng khựng lại, bởi Tiểu Mai cũng đang dắt xe ngược về hướng tôi đang đi.
- Chào….. ! – Nàng có vẻ ngượng, cũng gật đầu chào tôi.
- Để…để mình dắt xe cho ! – Tôi vội lúng búng nói, mà tự dưng miệng tôi đã bắt đầu lắp bắp.
- Ừa, cảm ơn ! – Nàng mỉm cười đáp.

Dắt xe nàng vào bãi gửi, tôi cố ý để chiếc martin màu bạc cạnh bênh chiếc xe màu xanh lá của mình, để tí nữa đặng còn ra về chung chứ lị, hề hề ! Đâu đó xong xuôi, tôi đường hoàng quay trở ra mà không để ý đến vẻ mặt ngạc nhiên của Tiểu Mai đang đứng đợi :

- Bữa nay Nam trực gửi xe à ? – Nàng hỏi.
- Đâu có ! – Tôi ngơ ngác vì chả hiểu ý nàng là gì. – Mình cũng vừa tới lớp thôi mà !
- Vậy chứ… cặp sách Nam đâu ? – Nàng tròn mắt nhìn tôi.
- Ớ……. !

Khốn nạn thân tôi, thế quái nào mà sáng nay đi học tôi lại ôm cái mạng không mà đạp xe lên mới chết chứ, hèn gì nãy giờ cứ thấy… trống vắng và thiếu thiếu điều gì đó. Hoá ra là tôi vì quá đê mê mà quên luôn cả cặp sách.

- Mình… mình về nhà chút ! – Tôi quýnh quáng nói như máy.
- Ngốc ! – Tiểu Mai phì cười.

Và không dám chậm trễ đứng lại tận hưởng nụ cười của nàng nữa, tôi vội phóng vào bãi gửi rồi dắt xe ra ngoài, đạp hết ga hết số để chạy như bay vào nhà :

- Mẹ…mẹ ơi, khoan đóng cửa ! – Tôi nháo nhào gọi lớn ngay từ đầu ngõ khi vừa thấy mẹ tôi đang dắt xe ra.
- Gì thế ? – Bà sửng sốt nhìn tôi.
- Con quên…cặp…. ! – Tôi vừa thở dốc vừa chột dạ.
- Cái thằng….sáng nay mày làm vậy con ? – Mẹ tôi lắc đầu mở khoá nhà.

Mất 5 phút để từ nhà phóng lại lên trường, lên đến nơi thì sân trường chỉ còn lác đác các học sinh trực nhật, tôi toát mồ hôi đầm đìa dù sáng hôm nay tiết trời cũng lành lạnh. Vừa xách cặp vào lớp là tôi đã thấy Khang mập lừ mắt nhìn mình :

- Mày làm sao mà đi trễ ?
- Tao…quên đồ ở nhà ! – Tôi khiếp vía vì cả lớp đang nhìn mình.
- Bị trừ điểm rồi kìa con, đệch ! – Nó nhăn nhó.
- Rồi…rồi…. ! – Tôi gật đầu ra vẻ biết lỗi.

Thế nhưng tôi chưa kịp bước về lại chỗ ngồi thì nhỏ Huyền đã khều tay tôi mà cố ý hỏi thật to :

- Hay là đi chơi với Tiểu Mai mới về đó ?

Nghe đến đây tôi giật thót người vội nói theo phản xạ :

- Đâu có, Tiểu Mai vào lớp rồi….mà….à…..không…. !

Tôi chỉ nói được nửa câu rồi im bặt vì biết mình đã hớ miệng, vừa kịp nhìn thấy Tiểu Mai ở dãy bàn bên kia đang lắc đầu thở dài ngao ngán :

- Thấy chưa, tui nói Tiểu Mai là Trúc Mai mà, ớ hớ hớ ! – Chị đại Yên ù phá ra cười khanh khách.
- Quá ghê, anh ấy quả thực là ghê !
- Ố hố hố, cái thằng này, thế mà hôm qua còn chối đây đẩy !

Đến đây thì tôi biết tôi ngu rồi, mới sáng sớm đã làm trò cho cả lớp chòng ghẹo, chỉ khổ mỗi Tiểu Mai, nàng đang đỏ hồng mặt vì bị mấy nhỏ ngồi kế bên trêu tới tấp. Biết thân biết phận, tôi lủi thủi chuồn về chỗ ngồi chả dám hó hé một lời :

- Quá đã, mày thế mà ngáp ruồi hay thiệt ! – Luân khùng choàng vai tôi.
- Hề hề, tự dưng được hợp thức hoá tình cảm công khai, sướng ghê ta ! – Thằng Quý cũng hóng hớt sang.
- Em lạy… hai anh, tha cho em ! – Mặt tôi chảy dài ra như trái dưa leo, vì cái tình hình này thì cả tôi lẫn Tiểu Mai sẽ còn bị chọc dài dài.

Và đúng như thế thật, vào trong giờ học, khi tôi bị kêu lên bảng làm bài Lí , đang lúng búng gãi đầu tính toán thì có đứa bạn ở dưới ton hót lên :

- Bí thì nhờ Tiểu Mai giải giúp kìa !
- Ừ, Tiểu Mai giỏi giang vô đối !

Nói rồi cả đám tụi nó đều quay sang nhìn nàng mà cười đê tiện, tôi chỉ còn biết cắm cúi giả lơ mà úp mặt vô tấm bảng đen to tổ tướng để trốn nhục. Đến khi cô dạy Lí thắc mắc :

- Tiểu Mai là ai thế ?

Thì bọn bạn tôi được nước mà tranh nhau mách lẻo :

- Là Trúc Mai đó cô, đây nè cô !
- Sao Trúc Mai lại là Tiểu Mai chứ ? – Cô thắc mắc.

Và chả biết bọn nó khai thác tin tức từ đâu ra mà lại chêm ngay vào một câu rất ư là táo tợn, đoán bậy bạ mà… trúng tùm lum :

- Tiểu Mai là thằng Nam gọi yêu Trúc Mai đó cô, chắc là tên tình yêu, hi hi !
- Hôm qua nó viết văn tả cảnh ngụ tình tặng Mai nữa đó cô !
- Gió mát, đồng xanh, chứng cứ rành rành, anh Nam… tanh bành !

Nó vừa dứt lời là cả lớp tôi phá ra cười lăn bò càng, tôi thì thiếu điều chỉ muốn độn thổ xuống đất chứ chả thiết sống nữa, cũng chả dám quay xuống để nhìn Tiểu Mai xem nàng đang ra làm sao, chứ thế này thì tôi… áy náy quá sức !

Ấy vậy mà tôi chẳng áy náy được bao lâu, khi mà giờ ra chơi, khi tôi đang thẫn thờ ngoài ban công để trốn tránh dư luận thì Tiểu Mai lại chủ động ra tìm tôi, và nàng buông một câu rất đỗi… kinh hoàng ghê gớm :

- Làm sao thì làm, còn ai khác gọi là Tiểu Mai thì tôi treo cổ !

Thú thật chứ lúc đó tôi cũng không biết là nên khóc hay cười nữa, vì một nửa là vui bởi gần như tôi đã thể hiện được tình cảm của mình, một nửa là… nghe nàng đe doạ tự dưng tôi thấy sống lưng mình lành lạnh. Thế là tranh thủ giờ ra chơi, tôi vét hết tiền túi của mình ra mà xuống dưới căn-tin mua một lô lốc những kẹo và bánh ngọt rồi khệ nệ ôm lên lớp :

- Ghê, mày đãi anh em ăn đám cưới à ?
- Nó làm gì thế ?
- Tao không nhận của hối lộ, hé hé !

Và bằng một thái độ cực kì thành khẩn, tôi cầm từng quà bánh mà đến gặp những đứa to mồm và cũng nguy hiểm nhất, sau phần trao quà là phần năn nỉ :

- Đừng gọi Tiểu Mai nữa… cảm ơn ! – Tôi lí nhí nói với từng đứa.

Nhưng tôi cũng dại, vì tôi tặng quà bánh gần hết lớp thì cần gì phải thì thầm với từng đứa chi nữa, bởi có thằng chơi ác vừa ăn hết bánh xong là nó lại gào lên :

- Ê Nam, tao hết bánh rồi, không cho thêm tao méc Tiểu Mai à nha !

Tôi thiếu điều muốn lạy cái thằng ôn thần đó luôn, nhưng cũng phải cắn răng nhẫn nhịn mà ngậm bồ hòn làm ngọt :

- Mời bạn dùng bánh…grừ….. !

Cảnh tượng bi hài đó kéo dài đến gần hết giờ ra chơi mà kết quả vẫn chẳng thu được là bao nhiêu, bởi đám bạn tôi sau khi đã ăn uống no nê rồi thì tụi nó lại giở trò chơi ác :

- Tiểu Mai, cảm ơn nha, hì hì !
- Nhờ có Tiểu Mai mà mới có bánh ăn, hé hé !

Tôi đần mặt ra như thằng thộn, vì mình tốn nguyên mớ tiền mà chẳng những không xoa dịu được dư luận mà lại còn đốt cho nó cháy nóng bỏng hơn như một cái chảo lửa. Và xụ mặt ra một đống, tôi quệt mồ hôi nhìn Tiểu Mai đang lừ mắt ngó sang tôi :

- Rồi… bị treo cổ rồi….. !

Qua sự việc của ngày hôm đó, tôi rút ra được một điều, thánh Nam A1 rốt cuộc khi gặp hoạ thì cũng trở thành dân thường chứ chả có oai phong gì sất, bởi toàn bộ oai phong đều… dồn hết sang Tiểu Mai. Vì giờ truy bài của sáng hôm sau, Tiểu Mai không nói không rằng mà bước lên bảng, đưa tay vẽ phấn liên tục :

- Truy bài đột xuất 5 phút, hết giờ mình sẽ thu giấy lại, ai điểm thấp nhất sẽ bị trừ trực tiếp vào bài kiểm tra 1 tiết, cô giáo đã đồng ý !

Hôm đó, ngoại trừ một vài đứa giỏi tiếng Anh, chứ còn lại toàn là nhăn mặt ra mà la ó :

- Thôi, tha cho bọn này đi mà !
- Ừ, đề khó quá vậy, ai mà làm cho nổi !

Và Dũng xoắn đã làm một hành động dại dột nhất trong năm nay của nó :

- Tiểu Mai ơi, năn nỉ… đó….. !

Nó vừa dứt câu thì Tiểu Mai đã nhìn nó toé lửa, và nàng lạnh lùng tuyên bố :

- Dũng, sai gần như toàn bộ, sẽ báo giáo viên bộ môn !

Sau “ tai nạn “ của thằng Dũng, bọn lớp tôi đã hiểu ý nhau, bắt đầu đổi giọng cầu hoà :

- Trúc Mai, tụi này giỡn đó !
- Ừ.. không dám gọi… Trúc Mai , ừ !

Và chỉ chờ có thế, Tiểu Mai thở hắt ra, nàng thoáng cười rồi nói :

- Là tự các bạn muốn đấy nhé, ừ bài kiểm tra này xé nháp !

Tràng vỗ tay ầm ĩ của cả lớp ngay sau đó đã làm chấm dứt luôn giai thoại về cái tên “ Tiểu Mai “ vừa nổi lên được mấy ngày của 11A1. Đúng là quyền lực của con gái có thể khuynh thành đảo nước, tôi nghĩ nát óc cũng không tìm ra cách trấn an dư luận, chỉ biết đâm đầu đi hối lộ thì chỉ bằng một màn hù hoạ nhỏ nhoi mà cô nàng xinh đẹp của 11A1 đã dập tan vụ chọc giỡn cù nhây của bọn lớp tôi.

Giờ ra về, tôi lúng búng gãi đầu bước lại gần nàng :

- Ừm… xin lỗi nha… Trúc Mai ! – Tôi rút kinh nghiệm, và y theo lời nàng, bởi từ giờ ai gọi Tiểu Mai là sẽ bị treo cổ mà.

Thế nhưng Tiểu Mai lại tròn mắt nhìn tôi, rồi nàng nhăn mặt :

- Sao ông…. Ôi…… !

Và mặc tôi đứng ngơ ngác tại cửa lớp, nàng thở dài ngao ngán rồi quay đi, chỉ thoảng lại trong gió là lời nói nhẹ nhàng như rót mật vào tai :

- Gọi mình là Tiểu Mai được rồi, ngốc !

Có ai đó giải thích dùm cho tôi không, như vậy là sao ta ?
 

iLoVeU

Moderator
Chap 232 :

Dù đang gọi là trong tình trạng đắm say mấy hôm nay nhưng tôi cũng xác định mình phải quay trở lại trạng thái tỉnh táo để đánh giá lại tình hình chiến sự của thời gian qua. Đứng trước tấm bảng, tôi lấy bút lông khoanh tròn lại những gì đã đạt được và tính toán cho những việc tiếp theo.

Ở mặt trận thứ nhất, tôi với thằng Minh Huy vẫn còn kình nhau, lợi thế của nó là đang học giỏi và lại vừa kiêm luôn chức cán sự Toán của tôi. Thế nhưng kiếm đã tung ra là kiếm chết, vì vậy tôi có ưu thế phản đòn hơn hẳn nó. Muốn được như vậy, tôi phải tăng cường độ học lên đến mức tối đa để sớm ngày giành lại những gì đã mất, chứ không thể mất luôn những gì đã có được.

Ở mặt trận thứ hai, tôi lúc này có thể gọi là… đã gần như chiến thắng hoàn toàn rồi, bởi tôi cảm nhận rõ tình cảm của Tiểu Mai dành cho mình. Tuy vẫn còn đang ở giới hạn ngại ngùng nhưng được như vậy đã là một bước tiến khá dài.

Và mặt trận cuối cùng, là những tình huống ngoài ý muốn giữa Tiểu Mai với Minh Huy, đó chính là chuyện tập văn nghệ. Tôi muốn giành thắng lợi thì vừa phải cân bằng chuyện học cho mặt trận thứ nhất, vừa phải tiếp tục phát huy ưu thế ở mặt trận thứ hai, và còn phải phá bĩnh ngăn không cho thằng Huy tiếp cận Tiểu Mai ở mặt trận thứ ba.

Thế nhưng tôi lúc này lại chẳng thể làm được chuyện đó, bởi tôi cùng với Khang mập, Dũng xoắn đã bị gạt ra khỏi danh sách tập văn nghệ rồi, nên chả có cách nào để tôi có thể chen chân vào giữa được. Chính vì vậy, giờ giải lao của ngày hôm sau, tôi ngoắc hai thằng Luân khùng và Tuấn rách lại chuẩn bị kế hoạch :

- Ê, tao không được tập văn nghệ ! – Tôi mở đầu chủ chiến.
- Kệ mày chứ ! – Thằng Luân chưng hửng.
- Là sao ? – Tuấn rách thắc mắc.
- Tụi mày… giỡn mặt tao hả ? – Tôi trợn mắt.
- Giỡn gì ? Tự nhiên mày đi nói cái chuyện cả lớp biết rồi làm gì ? – Hai thằng kia cũng phồng mang trợn má cự lại.

- Trời, là tao.. bị cách ly khỏi vòng chiến rồi, vụ Trúc Mai đó !
- À….hiểu rồi, giờ sao ?
- Thì tụi mày chưa bị gạt ra, nên lúc tao không có ở đó, thằng Huy mà giở trò gì thì dập nó dùm tao đi !
- Ơ… bọn tao dập kiểu nào, nó là phó bí thư đó, có mà tao bị dập ngược thì được !
- Không phải, thì ý là thấy nó mon men tán tỉnh Mai thì bọn mày cũng bay vô mà kéo Mai ra chỗ khác, giả vờ hỏi han từa lưa cho nó khỏi có cơ hội tiếp cận chứ sao !
- Ờ… để nghĩ đã !
- Nghĩ gì nữa, cứ vậy đi !
- Chứ mày làm gì ?
- Tao… tao… học bài !

Nghe tụi nó hỏi mà tôi đâm ra ngắc ngứ, ừ ha, chuyện của tôi mà trông cậy vào mỗi bọn nó thì cũng không ổn lắm, vì tụi nó chỉ giúp vài lần được chứ đâu thể muối mặt mà phá bĩnh liên tục chứ. Giờ phải có cách nào mà dằn mặt thằng Minh Huy kìa !

- Mà tập hát ở nhà đứa nào ?
- Nhà tao, như hồi làm trại đó ! – Thằng Luân trả lời.
- Từ mấy giờ đến mấy giờ ? – Tôi hỏi tiếp.
- Thì khoảng 2 giờ chiều đến tầm 5 giờ là vừa ! – Nó đáp.
- Bây giờ bận tập hát hò rồi, tụi tao không dạy bài cho mày được nữa đâu đấy ! – Tuấn rách tiếp lời, nói trúng ngay nỗi lo của tôi.

Vậy là chiều ngày hôm sau, tôi ngồi tự học ở nhà suốt từ 1 giờ đến tận gần 4 giờ mà trong lòng cứ bất ổn không yên, vì chả biết chiều giờ thằng Huy nó có giở trò gì không.

- Giờ sao trời ? – Tôi gãi đầu liên tục.

Cứ thế tôi biết mình sẽ chẳng tập trung học tiếp được nữa, nghĩ tới lui một hồi tôi quyết định… dắt xe ra ngoài và ôm theo cặp sách mà chạy thẳng đến nhà thằng Luân. Đến đầu đường nhà nó, tôi vờ chạy ngang qua rồi nhìn vào bên trong, đúng là đám bạn bè lớp tôi đang túm tụm lại trong sân nhà thằng Luân. Nhưng tôi lại chẳng thể chạy xộc thẳng vô, vì không phận sự miễn vào mà, suy đi tính lại rồi chạy lòng vòng cả mười mấy phút đồng hồ mà chả biết làm gì, tôi ngắc ngứ dừng xe đứng từ ngoài nhìn vô, căng mắt xem thử Tiểu Mai đang ở đâu.

Và rồi cứu tinh của tôi đã tới, vừa nhác thấy mặt tôi ở ngoài là thằng Chiến đã hét toáng lên :

- Ê vô chơi mậy, Nam !

Ngay sau tín hiệu của thằng Chiến là gần hai mươi cái đầu cùng đồng loạt quay ra bên ngoài, rồi tụi nó bắt đầu nhao nhao cả lên khi thấy tôi bối rối dắt xe vào trong :

- Ớ… nó làm gì tới đây thế ?
- Chắc là lo sốt ruột, hè hè !

Nhỏ Phương còn chơi ác, quay vô trong kêu lớn :

- Trúc Mai, chồng đón nè !

Tôi nghe đến đó thì giật mình mà tim muốn vỡ tung thành ngàn mảnh, lúng búng chả biết nói gì, chỉ cố ra vẻ tự nhiên mà cười trừ lấy lệ :

- Tao.. học về chạy ngang qua thôi !

Và đưa mắt nhìn theo hướng tụi bạn chỉ, tôi thấy Tiểu Mai ở bên trong đang ngồi trên ghế, nàng đang đệm Guitar cho mấy đứa khác hát theo. Nghe tiếng nhỏ Phương gọi thì nàng cũng quay ra ngoài và nhìn tôi đang đứng gãi đầu ấp úng. Vẻ như tụi bạn tôi cũng hiểu ý, chúng nó hết ham soi mói mà quay trở lại với việc tập hát và đùa giỡn. Chỉ có thằng Minh Huy là nhìn tôi như muốn lao ra ăn thua đủ, nhưng tôi mặc kệ, và cũng phớt lờ luôn ánh nhìn của Khả Vy mà đi lướt qua em ấy, bởi tôi với Vy bây giờ chẳng còn chút gì cả, tôi bước đến chỗ Tiểu Mai cười toe :

- Hì….. ! – Rồi tắc tị.

Nàng cũng không nói gì, chỉ khẽ gật đầu rồi buông đàn ra, đứng dậy nói :

- Mình nghỉ tay chút, mấy bạn tập sau nha !

Rồi nàng khẽ nói với tôi :

- Ra chỗ ghế đá kìa !

Một chốc sau, Tiểu Mai ngồi ở ghế đá, tôi thì ngồi trên yên xe dựng kế cạnh nàng, hai đứa cùng nhìn bâng quơ mà chẳng biết nói gì. Khoảng lặng quen thuộc lại xuất hiện, và tôi… lại mở lời trước :

- Tập có vui không ?
- Không ! – Nàng nhún vai đáp gọn lỏn.
- Sao vậy ? – Tôi thắc mắc.

- Hỏi hoài… mà Nam đến đây… ừm, chi vậy ?
- Thì.. học xong nên chạy ngang qua xem thử ấy mà !
- Xạo, bữa Nam kể là giờ này học ở nhà Luân, mà Luân thì đang tập hát rồi, Nam học gì mà chạy qua đây chứ !
- Ừm… tự học ở nhà !
- Nhà ở ngược hướng mà bảo là chạy ngang, rõ là dối, hi !

Tiểu Mai tủm tỉm nhìn tôi đang ngố mặt ra mà cười nhẹ, tôi thì tự rủa thầm mình sao mà cứ gặp nàng là đầu óc tôi lại đâm ra mụ mị, chữ nghĩa cứ bay đâu hết ra ngoài !

Nhận thấy có ngồi đây cũng chẳng làm ăn được gì bởi đám bạn ồn ào quá chừng, tôi bạo gan mở lời luôn :

- Ra ngoài uống nước chút đi !
- Bây giờ hở ? – Tiểu Mai ngạc nhiên.
- Ừ, đi chút rồi về ! – Tôi gật đầu.
- Cũng được, đợi Mai chút ! – Nàng nói rồi đi vào trong chỗ tụi bạn.

Tranh thủ lúc đó tôi cũng len lén dẫn xe ra ngoài để tránh lời thị phi từ phía dư luận sẽ đàm tiếu là tôi dụ dỗ con gái nhà lành, bỏ ra ngoài mà đợi Tiểu Mai cho yên phận thủ thường :

- Rồi, đi nào, ngài ta- xi ! – Nàng ngồi sau yên xe tôi, nhoẻn miệng cười.
- Ừ, hi ! – Tôi mừng hết lớn vì cứ tưởng hai đứa sẽ đi hai xe, ai dè…. Hề hề !

Khu phố nhà thằng Luân vừa được quy hoạch và xây lại nên đường sá hơi trống, chiều mát gió thổi lồng lộng, nhờ vậy mà tôi với Tiểu Mai lại cảm thấy thư thái hơn, và thời gian ở cạnh nhau cũng vì vậy mà kéo dài ra theo. Đến một quán nước nhỏ, nàng ngồi phía đối diện, chỉ nhìn tôi chứ không gọi nước :

- Mai uống gì vậy ? – Tôi thắc mắc.
- Cho một ấm trà đào ! – Nàng nháy mắt nói.
- Hả ? Ở đây… làm gì có… ! – Tôi ngớ người vì bất ngờ.
- Giỡn đó, cho em cốc nước lọc nha chị ! – Nàng quay sang người phục vụ.

Tôi định gọi món uống quen thuộc là Sting dâu, thế nhưng đó là khi uống một mình, còn đi với người mình đang cưa cẩm thì lại khác. Bạn phải gọi món uống giống người ta, để tạo ấn tượng là hai người có cùng sở thích tương đồng nhau, nhờ vậy mà cuộc nói chuyện có thể thoải mái hơn :

- Vậy cho hai nước lọc ! – Tôi gọi luôn.
- Chà… Nam thích uống nước lọc tự bao giờ thế ? – Tiểu Mai phì cười trêu tôi.
- À… thích đó giờ rồi, Mai không biết thôi ! – Tôi cũng nói ngay.

Và không dè nàng lại bĩu môi làm mặt dỗi, trông cứ như… trẻ con :

- Nhớ nhé, vậy mà bảo thích trà đào của tôi !
- Ấy… thích chứ… mà ở đây không có mà ! – Tôi điếng hồn chữa lại.
- Hứ, giỏi nói ! – Nàng nguýt dài rồi quay đi, nhìn vu vơ ra bên ngoài.

Tôi chẳng biết làm gì hơn là cũng nhìn ra ngoài theo nàng trong thời gian đợi nước, nhưng bên ngoài thì có gì mà xem đâu. Cũng chỉ là hàng cây cảnh, rồi những dãy nhà cách nhau vài khoảng đất trống, rồi bọn trẻ con chạy chơi rượt nhau trên những dải đường vắng vẻ thôi, đằng xa xa phía chân trời là đàn chim trời đang vỗ cánh bay lên từ phía những ruộng lúa.

Chán phèo, thế là tôi lại quay ra… nhìn Tiểu Mai, bởi cũng lâu lắm rồi tôi chưa có dịp mục kích nàng một cách đối diện như thế này. Tiểu Mai tay tựa cằm nhìn ra bên ngoài, đôi làn tóc khẽ xao động theo gió, và rồi nàng chợt… mỉm cười ẩn ý :

- Nam nhìn gì mình vậy ?
- À… không !
- Rõ là có nhé, đừng chối !
- Thì… nhìn người đẹp có gì là sai !

Yes, tôi nói quá hay, vừa khen lại vừa bào chữa, hề hề !

- Nói điều hiển nhiên, hứ !
- Ừm….. !
- ……………. !
- À mà… sao Nam thấy cây Guitar lúc nãy tụi lớp mình cầm chơi thử ấy, đâu phải là cây đàn mà Nam tập hồi trước đâu ?
- Thì mình vừa mua hôm qua mà !
- Mua á ? Nhà có đàn sẵn sao lại phải mua ?
- Đâu phải ai cũng cầm được Lakewood chứ, ngốc !
- Lakewood thì sao cơ ? Thấy cũng chỉ đẹp hơn cây hồi nãy thôi mà !
- Ôi… Lakewood mà hôm bữa Nam tập là 2600 USD đấy !

- Hả ? Cái gì dữ vậy ? – Tôi nhảy dựng lên.
- Chẳng biết gì hết, đàn của hãng Lakewood là phải có gỗ thật tốt, và tự đặt làm, nên giá thành hơi đắt ! – Tiểu Mai trả lời.

Tôi nghe đến đó thì toát mồ hôi hột, hoá ra tôi đã từng cầm 2600 USD ở trong nhà mình gần cả tháng mà không biết, nhớ lại có mấy lúc tôi cầm tay gõ ầm ầm vào mặt thùng đàn Lakewood mà như gõ trống. Giờ nghĩ dại chứ hồi đó tôi mà làm hỏng thì có mà đền ốm :

- Vậy… cây Guitar lúc nãy là bao nhiêu ? – Tôi lắp bắp hỏi.
- Có hơn vài trăm ngàn thôi, không là bao ! – Tiểu Mai nhún vai đáp.

- Sang quá vậy ? Mua mới 1 cây chỉ để tập cho lớp thôi à ?
- Thì vậy nên mình mới yên tâm để lại nhà Luân cho mấy bạn chứ, một lần đi đâu đeo sau vai thì phiền lắm !
- Ừ… hèn gì… cây Lakewood đẹp vậy !
- Âm thanh tốt mới là quan trọng chứ, đàn đẹp thì phải kể đến hãng Taylor kìa !
- Ừm… một cây Guitar mà đến cả ngàn đô, èo… !
- Nam thích thì mình tặng Lakewood cho nhé ?

Nàng nháy mắt nhìn tôi và nói như trêu, khiến tôi nghe đến chữ “ tặng “ mà giật thót người :

- Thật.. thật á… ?
- Ừ, thích không ?
- Thì… thích, nhưng để mình dùng thì phí lắm, Nam có biết đàn đâu…. !
- ………… !

Và Tiểu Mai chợt im lặng, ừ, tôi cũng hiểu, và tôi cũng im lặng, bởi chính tôi đã trả lại nàng quyển sổ Guitar thay cho lời nói chính thức không học đàn nữa rồi. Nhắc lại chuyện này cũng là một kỉ niệm buồn của hai đứa, tôi nghe lòng mình chùng xuống, và khoảng lặng lại trỗi dậy :

- ………….. !
- …………………. !

Rồi tôi chợt biết mình phải làm gì một điều gì đó, có điều gì đó trong tâm can đang thôi thúc tôi phải nói, dù là tôi không biết phải nói gì, tôi vội mở lời, xem như là trái tim đang nói, chứ không phải là lí trí đưa đường nữa :

- Nhưng …Nam…muốn…ừ, muốn được….. !

Nhưng Tiểu Mai không để cho tôi nói hết câu, nàng đưa ngón tay lên môi ra dấu ngừng lại, và mỉm cười nhìn tôi :

- Chưa đến lúc đâu, mình muốn một lời ngỏ chính thức hơn là như thế này !
- Là…là sao ? – Tôi nghe tim mình thắt lại.

Nàng không trả lời câu hỏi của tôi, chỉ khẽ nói :

- Về thôi, Nam !

Tôi ngẩn người ra mất vài giây, nhìn Tiểu Mai đang cười thật hiền, thật sự tôi không hiểu vừa rồi là nàng đang nói gì. Rồi tôi cũng gật đầu và đứng dậy :

- Ừ… về thôi !

Tôi đưa nàng về lại nhà thằng Luân, trên cung đường vắng vẻ của một buổi chiều tắt nắng, cả hai đều không nói gì, chỉ có tiếng gió đưa những nhành cây lá ven đường rì rào êm dịu. Đến đầu đường, tôi dừng xe và dắt bộ :

- Đến đây được rồi ! – Tiểu Mai nói.
- Ừa…. vậy về nhé ! – Tôi gật đầu.

Rồi tôi nhìn nàng, lưu luyến chưa muốn phải về trước vào lúc này, và Tiểu Mai lại dứt khoát hơn cả, nàng chỉ nhoẻn miệng cười, và thủ thỉ :

- Mình đợi… đấy !

Và nàng quay bước vào trong, chỉ còn tôi ngẩn ngơ đứng nhìn mãi đến khi bóng hình nàng khuất sau hàng cây nhà thằng Luân rồi mới quay xe đạp về nhà.

Bầu trời đã tắt nắng, ngả đường chỉ có vài người qua lại, đâu đó qua những hàng cây cao vút, tôi thấy trong thinh không là những làn mây trôi lãng đãng về chiều, những cánh chim trời đã thôi lẻ bóng, giờ đang ríu rít gọi nhau về tổ, phố biển đã dần buông ánh đèn. Một buổi chiều êm đềm như chính những gì giữa tôi với Tiểu Mai vậy !

Một chút thanh bình… và yên tĩnh !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 233 :

Tôi trước giờ có thừa tự tin rằng mình khá hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, từ nhỏ tôi đã khoái xem tivi và sách báo, ngốn hàng đống kiến thức khoa học, thiên văn hay xã hội, lại suốt ngày luyện phim từ hài hước đến hành động. Thế nhưng hai thể loại truyền hình và báo chí thì lại không dạy về tâm tư con gái. Bởi vậy tôi thừa nhận mình dốt đặc cán mai trong cái khoản đoán ý nghĩ của các nàng, đặc biệt là đối với một người thông minh như Tiểu Mai. Vậy cho nên chiều hôm đó, khi đã về nhà rồi, nằm suy nghĩ mãi mà tôi vẫn không thể nào hiểu ra “ lời ngỏ chính thức “ của Tiểu Mai có nghĩa là gì.

Dù rằng tôi đã ngờ ngợ đoán ra đó có thể là….., nhưng tôi không dám xác nhận một cách chắc chắn, vì làm gì mà lại suôn sẻ mọi chuyện đến như vậy ?

Muốn biết phải hỏi, thế thì tôi biết tìm ai để mà hỏi ? Người đó phải hiểu rõ tính tình con gái, phải giảng giải dễ hiểu cho tôi nghe, và hơn hết nữa là phải… kín tiếng, biết giữ bí mật. Hỏi mẹ tôi thì là chuyện không tưởng rồi, khéo bà lại còn xách chổi rượt tôi chạy ra khỏi nhà vì cái tội yêu đương nhăng nhít chứ chẳng chơi. Mà hỏi ông anh bá đạo thì lại càng không nên, lão đang ở thành phố, chắc gì đã rảnh rỗi mà nghe tôi trút bầu tâm sự.

Bọn thằng Khang mập cũng không có cửa, vì tôi không muốn làm cái bia di động cho tụi nó chọc quê, nhỏ Huyền thì đụng chuyện gì cũng đồn ầm lên, vạn phần không được dây dưa đến nhỏ này. Còn Khả Vy thì…. không, hết rồi !

Suy đi tính lại, tôi chỉ thở dài rồi bỏ sách vở vào cặp, lẳng lặng đạp xe sang nhà… cô giáo Trân để thỉnh giáo cả chuyện học hành lẫn tình cảm. Vì dù sao Trân đối với tôi có vẻ tốt hơn những người khác, với cả con bé cũng là con gái, biết đâu lại hiểu được ẩn ý của Tiểu Mai thì sao !

- Ủa ? Bữa nay anh tới sớm vậy ? – Trân ngạc nhiên khi thấy tôi bước vào phòng.
- Ừ, bài nhiều nên học sớm ! – Tôi gật đầu đáp.
- Em đã dạy anh đâu mà biết bài nhiều ? – Trân sửng sốt.
- Thì… chắc nhiều đó ! – Tôi lúng búng trả lời cho qua chuyện, chứ không lẽ nói toẹt móng heo ra bài vở hôm nay chính là… chuyện tình cảm riêng tư.

Thoáng ngạc nhiên rồi bé Trân gấp quyển truyện lại, kéo ghế ra bảo tôi :

- Vậy anh ngồi đi, giờ mình học luôn !
- Ừ ! – Tôi mừng húm vì con bé không hỏi gì nhiều nữa.

Và suốt buổi học hôm đó, dường như được sức mạnh tình yêu hỗ trợ hay sao mà tôi học một hiểu mười, làm đâu trúng đấy khiến cho cô giáo Trân tròn mắt ngạc nhiên hết sức :

- Bữa nay anh giỏi đột xuất nha, chuyện lạ có thật !
- Ừ, nhờ em dạy giỏi đó thôi ! – Tôi gãi đầu cười khì.
- Chứ sao, em mà, hi hi ! – Con bé hấp háy mắt.

Nhưng thật ra là do tôi đang canh cánh trong lòng câu hỏi của mình nên mới cố sức mà học cho dữ, chứ học ngu thì có mà ăn chửi chứ ở đó có cửa được tư vấn miễn phí. Vậy nên buổi phụ đạo tối nay kết thúc sớm hơn dự kiến :

- Hết bài rồi, vui ghê là ! – Trân cười tít mắt.
- Ừm, mà nè…. ! – Tôi chớp ngay thời điểm hợp lí, ngượng ngập hỏi.
- Sao anh ? – Bé Trân thắc mắc.

- Anh nhờ em chuyện này nhé !
- Gì vậy ? Anh cứ nói đi, được thì em giúp !
- Ừ, anh định hỏi em một chuyện, mà anh nghĩ hoài không ra !
- Đừng… có nói là môn Toán nha, anh còn chịu thua thì em cũng không biết đâu !
- Không…. cái này khác !
- Khác như nào ? Nói lẹ đi !

Rồi trước ánh mắt tò mò của bé Trân, tôi nói ra mối thắc mắc của mình, và chầm chậm thuật lại diễn biến của vụ scandal “ thư tả cảnh ngụ tình “ và cuộc gặp riêng tư của tôi với Tiểu Mai chiều nay. Quá trình kể tôi có phần ngại ngần, thỉnh thoảng chột dạ vì tự dưng Trân lại cắn môi, nhíu mày ra chiều đang suy nghĩ dữ lắm. Thế nhưng lỡ đâm lao thì phải theo lao, tôi đành cố kể cho xong hết mọi sự để được trợ giúp :

- Là vậy đó, nên anh không hiểu…. lời ngỏ chính thức có nghĩa là gì ?
- Ưm… !

Tôi đâm ra thấp thỏm trước bộ dạng suy tư của Trân, con bé nhăn hí mặt rồi đưa tay vuốt tóc, rồi lại nửa muốn nói nửa như không. Và sau cùng của vài mươi giây im lặng trôi qua là con bé phì cười, nhìn tôi như muốn trêu chọc :

- Anh ngốc !
- Hở ?
- Là chị Mai muốn anh tỏ tình với chị ấy đấy !
- Hả…. thật không ?

Dù đã dự liệu trước câu trả lời này nhưng tôi vẫn không giấu nổi vẻ bàng hoàng, há hốc mồm ngạc nhiên, và Trân lừ mắt nhìn tôi :

- Dĩ nhiên là thật rồi, em gạt anh làm gì chứ, chị Mai có tín hiệu tốt rồi, anh không chớp lấy là sau này hối hận ráng chịu à nghen !
- Nhưng…… !
- Nhưng gì nữa ? Rõ ràng vậy mà còn không hiểu !
- Anh… thì….. !
- Rồi, biết luôn, chưa tỏ tình bao giờ đúng hông ?

Tôi giật bắn người vì Trân vừa phóng một mũi phi đao xuyên thẳng vào tim đen của tôi, bởi thực tình là từ nhỏ đến giờ tôi nào có biết tỏ tình là gì đâu chứ. Và cũng thoáng liên tưởng đến tình trạng của tôi với Khả Vy hiện giờ, âu cũng là tại tôi chưa hề một lần tỏ tình nào với em ấy, nên đâu có tư cách ràng buộc gì nhau. Vậy là, theo ý của Trân, để giải quyết gốc rễ vấn đề thì tôi phải tỏ tình với Tiểu Mai.

- Ừ…. anh chưa biết cách… ừm… tỏ tình ! – Tôi lúng búng gật đầu thừa nhận.
- Tỏ tình thì làm gì phải có cách nào chứ, anh chỉ cần can đảm, nói lên những gì muốn nói là được rồi ! – Trân bĩu môi, xua tay lia lịa.

- Làm sao mà nói ?
- Thật chân thành vào, tự nhiên hay ngại ngần cũng được !
- Anh chịu, em nói thế thì bố ai mà biết được !
- Ngốc, anh dở tệ !
- Ừ thì anh dở, chứ đã tỏ tình bao giờ đâu mà có kinh nghiệm, bộ em tỏ tình với ai rồi à ?
- Dĩ nhiên là chưa, nhưng cũng sắp, dù sao em cũng hơn anh !

Nói đến đây tự dưng đôi má Trân đỏ ửng lên, nhưng vẫn ra vẻ tự nhiên và hoàn toàn bình thản, quả tình là tâm tư của cô bé này khiến tôi chẳng biết đâu mà lần :

- Em hơn anh á ?
- Ừ, hơn xa lắc xa lơ luôn, em mà đã tỏ tình thì dễ thương ghê lắm !
- Sao biết ?
- Vì sắp rồi ?
- Sắp…. ?
- Ừ, sắp nè !

Tôi ngây ra vì sửng sốt :

- Là sao ?

Nhưng Trân không nói gì, chỉ nhoẻn miệng cười rồi thì thầm vào tai tôi :

- Là em thích anh mất rồi, thầy ngốc ơi !

Trân nói khẽ khàng mà tôi nghe như sét đánh bên tai, và mặt của hai đứa thì gần như tôi chỉ cần nhích người đến một chút là có thể… môi kề má ngay tắp lự. Giây tiếp theo của sự việc, tôi điếng hồn rồi đơ luôn tại chỗ, gần như là ngây người ra và bất tỉnh nhân sự :

- Sao đó ? Im luôn ! – Trân nhíu mày trêu.
- Em….. ! – Tôi run lẩy bẩy.
- Em dễ thương quá đúng hôn ? – Con bé cười tươi.

- Em… đùa vậy là không…. không vui gì… đâu… !
- Ai bảo em đùa, thật đấy chứ !
- Nhưng…. nhưng…… !

Rồi Trân đưa tay véo mũi tôi cho tỉnh hồn, con bé phì cười :

- Ngốc, em vừa dạy anh tỏ tình đó !
- Hả… ?

Tôi đần mặt ra vì sửng sốt, lắp bắp nói :

- Cái vừa…rồi là em dạy á ?
- Ừ, chứ anh tưởng sao ? – Trân nheo mắt nhìn tôi đầy tinh quái.

- Tưởng….. !
- Tưởng em tỏ tình thật với anh à ?
- Thì… em…… !

Rồi Trân cũng cười, cũng điệu bộ ghé sát vào tai tôi, và lặp lại câu nói của Tiểu Mai hôm nào :

- Đừng có mà tưởng bở … đó nha !

Và con bé phá ra cười ngặt nghẽo mặc cho tôi đang ngu người vì bị quay như quay dế, tôi lúc này đâm ra xấu hổ không chịu được, mà cũng có phần bực mình vì rõ là vừa rồi tôi có tưởng… bở thật. Nhưng đâu phải lỗi của tôi, là Trân chơi nước bài gài tôi đấy chứ !

- Vậy… đó là tỏ tình à ? – Tôi lúng búng gãi đầu chữa thẹn.
- Dạ, đơn giản vậy thôi, mà đầy sức hút ! – Trân tủm tỉm đáp.

- Nhưng….lúc đó đâu phải là… anh muốn tỏ tình… !
- Ơ… chứ anh muốn gì ?

Rồi trước ánh mắt ngạc nhiên của Trân, tôi thật thà thú nhận :

- Lúc đó, anh định nói với Mai là… anh muốn học Guitar trở lại !

Nghe tôi nói xong, bằng một động tác vỗ trán đầy chán ngán, bé Trân thở hắt ra :

- Anh khờ chết đi được, chị Mai đúng là hồng nhan bạc phận mà !
- …………. !
- Thôi anh về cho em nhờ, nhức đầu với anh luôn ! – Trân đẩy vai tôi.
- Ừm… thì về ! – Tôi ngẩn tò te rồi đứng dậy cất sách vở vào cặp.

Khi tôi đã dắt xe ra đến cổng nhà cô Nguyệt rồi, ngồi lên yên xe mà cảm thấy bữa nay nói lời tạm biệt với Trân sao mà khó quá, mọi bữa tôi chỉ cần “ Anh về nha, mốt gặp lại ! “ là xong. Thế nhưng sau cái vụ “ dạy “ tỏ tình tối nay, tôi lại đâm ra ngượng ngập :

- Ừm…anh… về nhé !
- Thì về chứ sao, nói hoài, anh ngộ quá ! – Trân nửa cười nửa mếu.

Rồi tôi toan nhấc chân đạp pê-đan phóng xe ra đường thì Trân gọi giật lại :

- Anh !
- Hở ? – Tôi ngạc nhiên.
- Đừng có mà tưởng bở… đó nha, hi hi ! – Con bé vẫn cố tình nhại lại câu nói của Tiểu Mai, lại còn cười tôi chế giễu.
- Rồi…. ai tưởng đâu mà nói ! – Tôi nhăn mặt, thầm bách nhục vì cú tưởng tượng khi nãy.

Dọc đường về, tâm trạng tôi bị đan xen ngổn ngang giữa nhiều việc khác nhau, lúc thì bối rối chẳng biết có nên tỏ tình với Tiểu Mai hay không. Bởi nếu đúng như lời bé Trân nói thì nàng đang đợi tôi chính thức ngỏ lời, mà quả tình là hôm bữa tôi chỉ muốn… nói là tôi muốn học Guitar trở lại. Rồi khi đã được nàng dạy lại rồi, thì tôi mới từ đó mà dần dà tiến đến nói chuyện tình cảm với nàng, bởi hôm giờ tôi biết chuyện của hai đứa giờ là “ tình trong như đã, mặt ngoài còn e ! “ rồi.

Nhưng giờ mà tỏ tình thì có hơi… vội quá không ? Nhất là tôi đang học hành chưa tốt, Tiểu Mai là lớp phó gương mẫu, là cán sự giỏi giang, còn tôi chỉ là thằng vừa bị mất chức chuyển xuống thành thường dân. Mà vậy thì đâu có… môn đăng hộ đối ? Tôi muốn khi tôi với nàng là một cặp, thì người ngoài nhìn vào phải biết chúng tôi là… cặp vợ chồng quyền lực nhất A1 kìa. Hay là… để nàng đợi thêm một thời gian nữa, khi tôi đã sút văng thằng Minh Huy và giành lại chức cán sự Toán, đến lúc đó sẽ danh chính ngôn thuận mà đường hoàng rước nàng về dinh ?

Sự đã rối rắm lại còn thêm chuyện… dạy tỏ tình của Trân khi nãy, quả thực là lúc đó tôi cứ có cảm giác như con bé vừa tỏ tình với tôi thật sự ấy, bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Lạy trời là đúng như lời Trân nói, tức là vừa nãy chỉ là con bé dạy và tôi học, chứ nếu là thật thì… tôi chỉ có nước bị mẹ và cô Nguyệt đồng thời treo cổ vì cái tội dụ dỗ con gái nhà lành.

Mà kể ra, nếu bất cứ thằng con trai nào được Trân tỏ tình như vậy thì cũng… ngất ngây ấy chứ ? May mà trong mắt tôi giờ đã có một Tiểu Mai băng sương nguyệt lãnh rồi, chứ nếu nói thật tình ra thì bé Trân cũng được xếp vào hàng xinh xắn dễ thương đấy chứ, nhí nhảnh hồn nhiên đúng chất con gái ở lứa tuổi đó. Và khác với Khả Vy, tôi cảm giác như Trân khó lường hơn tôi tưởng, buồn vui thất thường và hơn nữa là không bao giờ để lộ cảm xúc hay suy nghĩ thật sự ra ngoài, cứ thật giả lẫn lộn khiến tôi bao phen khốn đốn ngày trước, để rồi ngày nay lại thêm một phen tưởng bở đến bách nhục mới đau chứ !

- “ Không có chuyện vậy đâu, con bé chỉ là thích giỡn thôi, chắc chắn là vậy mà ! “ – Tôi nhủ thầm tự trấn an mình.

Tạm gác qua chuyện của bé Trân, sáng ngày hôm sau tôi đạp xe đến trường trong một tâm trạng rối như tơ vò vì chưa biết phải làm sao, bởi Tiểu Mai thì đợi tôi tỏ tình, tôi thì… đợi cho mình học hành khấm khá phong tước Trạng Nguyên rồi mới muốn rước nàng về dinh. Vậy là thành thử ra sáng sớm hôm nay, khi tôi dắt xe cho Tiểu Mai vào bãi gửi mà cứ ấp úng vì thấy ngại ngần lúng túng :

- Nam sao vậy ? – Vẫn là Tiểu Mai tinh ý, nàng biết ngay tâm tư tôi đang có vấn đề.
- Ừ… không có gì đâu, hì ! – Tôi lắc đầu cười trừ.
- Hay là lại chưa ôn bài đó ? – Nàng cười mỉm hỏi ý.
- Bậy… bữa giờ học dữ lắm ! – Tôi thật thà đáp.

- Ừa, cố lên, coi chừng tí nữa Huy lại kêu Nam lên làm bài đó !
- Ôi xời, cái thằng thù vặt đó, kệ nó !
- Bộ hai người có thù hằn gì với nhau thật à ?
- Có chứ sao không ?
- Là gì vậy ?
- Thì dĩ nhiên là….. !

Phút cuối may phước tôi chợt thông minh đột xuất, kịp nhận ra là Tiểu Mai đang dụ mình nói ra… điều mà hai đứa đều biết là điều gì đấy. Và rõ ràng là nàng đang vờ thơ ngây, tròn mắt nhìn tôi ra vẻ ngạc nhiên, thế nhưng tôi không dễ bị lừa đâu, liền nói trớ qua lí do khác ngay :

- Dĩ nhiên… là nó giành cán sự Toán với mình rồi, vẫn còn ức nè !
- Ừm, mình thì lúc trước cứ cho rằng Nam ứng biến thông minh, chủ động nhường chức cho Huy để sau này dễ bề lật lại chứ, hoá ra là không phải vậy !

Vâng, tôi lại thua nàng nữa, vì thật tình là tôi tính toán thông minh mà, chủ động từ bỏ chức vị để về sau tiếm quyền lại đấy chứ, đúng y như Tiểu Mai đã nhận định. Thế nhưng vừa nãy chính tôi thừa nhận là tôi tức thằng Huy, vậy cũng chính là tôi đâu có tính toán gì sất, vậy đâu khác nào tự nhận mình kém thông minh trước mặt Tiểu Mai. Nhưng mà… giờ phản pháo lại bảo rằng tôi đúng thật là đã chơi chiêu bài “ tiên hạ thủ vị cường “ thì khác nào tự tố cáo mình có tư thù với thằng Minh Huy bởi nó… dám giành Tiểu Mai với tôi.

Và thế là tôi đâm ra ngắc ngứ, chỉ biết nhăn mặt khổ sở :

- Đúng là…vậy…thật mà….. !
- Hì, ừ biết rồi ! – Tiểu Mai lắc đầu cười ẩn ý, trông nàng vui hơn mọi khi.
- Biết gì vậy ? – Tôi thều thào hỏi.
- Thì là biết chứ sao, vậy… chúc Nam chiến thắng nhé ! – Nàng nhún vai đáp rồi quay vào lớp.

Ừ thì… dĩ nhiên là tôi sẽ thắng rồi, từ đầu đến giờ tôi toàn chiến thắng tuyệt đối trước thằng Minh Huy đấy chứ, nó có lật được tôi mẻ nào đâu. Thêm cả là Tiểu Mai đã có ý với tôi rồi thì nó sức mấy mà địch lại nữa, mặt trận thứ nhất xem như sẽ sớm khép lại khi tôi học hành tấn tới, chỉ còn việc giành chức cán sự và tỏ tình với Tiểu Mai mà thôi. Cả thiên thời, địa lợi lẫn nhân hoà tôi đều nắm trọn trong lòng bàn tay !

Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm và đầy chủ quan khinh địch của tôi, bởi một thời gian ngắn sau đó, thằng Huy đã lộ rõ bản chất thật sự và chứng minh với tôi rằng, khi ngôn từ trở nên bất lực thì bạo lực sẽ lên ngôi, cuộc chiến giữa tôi và nó bị kéo dài ra, gian hùng và đầy quyết liệt !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 234 :

Những ngày sau này, tôi dựng lên trước mặt mình một lá chắn cực kì hoàn hảo không tì vết để nghiễm nhiên hiển hiện trước những đòn tấn công thù địch của thằng Minh Huy. Giờ truy bài nó bốc tôi lên bảng làm toán, tôi giải cái rụp mọi bài nó đưa ra. Tiết Toán thầy Toàn, tôi thuộc nằm lòng những lỗi chính tả mà nếu vấp phải có thể bị trừ điểm, chính vì vậy điểm Toán của tôi cứ tăng dần đều, từ 6 lên 7, từ 7 vọt đến 8, từ 8 có thể bạo kích mà giật luôn đến 10. Tôi cố gắng không đi trễ, không vi phạm bất cứ nội quy gì của lớp học, tóm lại thằng Huy hoàn toàn không có khả năng lạm dụng chức quyền mà đấu tư thù cá nhân với tôi, đó là “ địa lợi “.

Mặt khác tôi đã ngấm ngầm giúp đỡ bạn bè trở lại trong môn Toán, giờ ra chơi tôi âm thầm cắt cử bọn thằng Chiến thằng Quý thay phiên nhau theo dõi thằng Huy, riêng tôi thì ở lại giải bài cho những bạn kém Toán. Thời gian đầu thì họ không tin tôi thật, bởi tôi quá sa sút cho 2 tháng học đầu tiên, thế nhưng dần dà điểm số đã chứng minh rằng tôi đang lấy lại phong độ của mình, và bọn bạn xung quanh đã bắt đầu nhờ tôi giải Toán trở lại, ấy là tôi đang chiếm được “ nhân hoà “.

Có được những thành tích đó là kết quả của những ngày học tập miệt mài và ròng rã, suốt ngày cắm mặt với tài liệu và sách nâng cao, rồi tận dụng hết các mối quan hệ bạn bè xung quanh. Ở môn Hoá, lấy danh nghĩa là bạn của Tuấn rách, tôi được anh nó kèm tận tay chỉ bảo tận tình, ở môn Lí, tôi có gì không hiểu là Luân khùng bày ngay tắp lự. Môn Anh ngữ đã có bé Trân siêu đẳng chỉ bảo “ học vẹt “ đủ để tôi chống trả với giáo viên và không đến nỗi lâm vào tình trạng khốn đốn. Còn môn Toán là tôi quyết tâm tự lực cánh sinh không muốn nhờ vả ai, bởi nếu tôi không dùng chính sức của mình giành lại được chức cán sự bộ môn thì cái tước vị ấy còn có ý nghĩa gì nữa. Tổng hợp lại những điều đó, tôi đang dần tạo ra “ thiên thời “ cho riêng mình.

Mặt trận thứ nhất hội đủ cả 3 yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hoà, tôi đường hoàng thể hiện mình là một đối thủ bất bại đối với thằng Huy. Mặt trận thứ hai, tôi ngang nhiên và hoàn toàn công khai đối xử với Tiểu Mai rất mực tình cảm, bởi sau vụ thư tả cảnh ngụ tình thì gần như cả lớp đều biết Trí Nam với Trúc Mai là đang như thế nào rồi. Và cuối cùng là mặt trận thứ ba, mặt trận của những tình huống ngoài ý muốn, ở những khoảng thời gian học hành không có mặt bên cạnh Tiểu Mai, tôi đem trăm sự nhờ vào tụi thằng Luân thằng Chiến. Chính vì vậy, mỗi lần nhận được tin tức về việc thằng Luân hôm nay cản địa thằng Huy nói chuyện với Tiểu Mai, hay thằng Quý luôn đem bài vở ra mà hỏi nàng lúc tập văn nghệ là tôi cảm thấy mừng thầm trong bụng.

Tính đến thời điểm gần giữa tháng 11, tôi chiến thắng tuyệt đối trên cả 3 mặt trận mà không gặp chút trở ngại nào, thằng Minh Huy hoàn toàn tắt đài trước tất cả những gì tôi tạo ra xung quanh nó. Thế nhưng, phàm cái gì nhiều quá cũng là không tốt, đúng như triết lí âm dương “ Khi cực thịnh cũng là lúc khởi suy “ , tôi dần cũng tự cảm thấy một nỗi bất an mơ hồ đang dậy lên trong tâm khảm. Bởi nếu mọi sự chỉ đơn giản là sau 2 tháng không tán đổ được Tiểu Mai, thằng Huy đã nản chí và bỏ cuộc thì ngay từ đầu tôi đã đánh giá quá cao thằng này rồi.

Nhưng bạn ạ, có đôi khi trong cuộc đời mỗi người chúng ta, ai cũng phải gặp lúc buộc lựa chọn hay quyết định một điều gì đó. Khi ấy, nhận thức và ý kiến để đánh giá một vấn đề đấy là đúng hay sai, cũng là một điều tốt. Nhưng, con người nói trắng ra vẫn là “ động vật cấp cao “ , và phần “ con “ trong mỗi người chúng ta ít nhiều vẫn còn tồn tại. Và bản năng sinh tồn của động vật có sự hiển hiện của một loại giác quan thứ sáu, gọi là sự linh cảm trước một mối nguy hiểm ở cạnh bên. Thế nên, lắng nghe bản thân cũng là một cách lựa chọn đúng đắn.

Vậy cho nên, tôi của ngày ấy cũng đang tự cảm thấy mình chiến thắng quá dễ dàng, chẳng chóng thì chầy tôi cũng sẽ giành lại được chức cán sự Toán và tỏ tình với Tiểu Mai. Một mối lo ngại đang dần hình thành sau mỗi lần chiến thắng, một câu hỏi luôn ẩn hiện thấp thoáng đằng sau những lần ứng biến thông minh :

- “ Chỉ đơn giản như vậy thôi à ? “

Ngày qua ngày, thằng Minh Huy càng co vòi lại ít tấn công trực tiếp thì tôi lại càng cảm thấy bất an cho thành tích hào nhoáng của mình. Đó là cảm giác khó hiểu đầy thấp thỏm của con sư tử qua nhiều lần săn mồi mà không gặp phải trở ngại gì, cảm giác của “ kiếm đã xuất chiêu là kiếm chết “ , không biết đối phương đang và sẽ làm gì sau lưng mình.

Tôi hiểu điều đó, vẫn đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra vì chủ quan khinh địch là đại kỵ của binh gia, thế nhưng tôi cũng quan ngại vì không biết thằng Huy đang mưu tính gì sau lưng mình.

- “ Nếu mày là một kẻ thù thông minh thì hãy đánh đến cùng, đừng tỏ ra ngu dốt mà chuyển sang làm bạn cầu hoà với tao, tao không chấp nhận điều đó ! “

Bởi thế, thái độ của tôi đối với thằng Huy ngày một trở nên gay gắt, và có phần nóng vội.

Một bữa nọ, sáng hôm ấy bầu trời mây đen vần vũ từ sớm, tiết học cuối cùng trôi qua trong tâm trạng hối hả đợi tiếng trống trường tan học của mọi người để được về nhà sớm, vì ai cũng dự được là trời sắp mưa to. Thầy giáo bộ môn vừa bước ra khỏi lớp là ai nấy vội xếp sách vở vào cặp rồi lao nhanh ra bãi gửi xe. Tôi cũng không ngoại lệ, lật đật nhét tập sách rồi cũng định phóng ra cửa lớp theo Khang mập, thế nhưng khi đưa mắt sang chỗ Tiểu Mai nhìn nàng ý hỏi có về luôn chưa, thì nàng chỉ lắc đầu cười khổ rồi chỉ tay sang Khả Vy với thằng Huy, vậy là tôi hiểu chắc sắp có họp bàn cán sự cho văn nghệ gì đây.

Thấy thế tôi cũng cười cười im lặng đưa tay chỉ vào chỗ ngồi của mình rồi ngồi xuống, ý chừng nói với Tiểu Mai là tôi đợi nàng cũng được. Nàng nhoẻn miệng cười, nghiêng mái đầu nhìn tôi vẻ thắc mắc rồi lại quay lên trên.

- “ Thôi ngồi đợi chút cũng được, chưa chắc mưa ngay bây giờ đâu ! “ – Tôi tự nhủ thầm.

Năm phút trôi qua, bạn bè đã dần ra khỏi lớp sau vài phút tụ tập tán chuyện, bộ ba cán sự bí thư, phó bí thư và lớp phó văn thể mĩ vẫn ngồi yên tại vị. Gần mười phút sau, sân trường chỉ còn lác đác vài bóng người, tôi thấy gió thổi phần phật qua hàng cây cuốn những dòng lá rơi sàn sạt xuống mặt đất, cảm nhận rõ luồng không khí lạnh bên trên đang lùa vào ô cửa sổ, và hơi đất ẩm trước cơn mưa toả lên nóng hừng hực bên dưới.

Ba người bọn họ vẫn ngồi bàn tán rôm rả, đúng hơn là chỉ có Khả Vy với thằng Huy là nói chuyện xôm nhất, còn Tiểu Mai thì chỉ nói vài câu, thỉnh thoảng nàng có lắc đầu nhìn tôi đầy ngao ngán. Tôi thấy vậy nên đưa tay ra cửa sổ, ý bảo sắp mưa rồi, về lẹ đi, nhưng Tiểu Mai chỉ cười trừ ý chừng không được, nàng đưa mắt sang thằng Huy đang tí toét bàn bạc hớn hở.

- “ Giờ không về tí mắc mưa à ? “ – Nghĩ bụng rồi tôi quyết định đứng dậy.

Tôi bước đến bàn 3 người bọn họ, còn chưa kịp nói gì với Tiểu Mai thì thằng Minh Huy đã chặn họng ngay tắp lự :

- Cán sự đang nói chuyện mà mày muốn chen vào à ?

Tôi hừ nhạt đáp lại :

- Ai nói chuyện với mày ?

Và rồi hai thằng nhìn nhau toé lửa, tôi có cảm giác nếu như không phải trước mặt đang có Tiểu Mai và Khả Vy ngồi cùng thì tôi với thằng Huy đã lao vào dập nhau túi bụi rồi. Vẻ như hai cô nàng cảm nhận được điều đang diễn ra giữa hai thằng con trai, nên Tiểu Mai vội lên tiếng trước :

- Có gì vậy Nam ?

Tôi tạm tảng lờ thằng Huy, quay sang Tiểu Mai :

- Về thôi, sắp mưa rồi, việc gì thì mai tính cũng được !
- Ừ, cũng được ! – Nàng gật đầu đáp.
- Sao được ? Còn chút nữa thôi thì gắng cho xong luôn đi ! – Thằng Huy phản pháo ngay.
- Mình thấy để mai cũng được mà Huy, mưa to thì về không được mất ! – Vy cũng đồng tình.

- Ai bảo là sắp mưa ? Còn khô queo thế này cơ mà ? – Thằng Huy cự lại.
- Tao nói mưa tới nơi rồi đấy ! – Tôi gằn giọng.

- Thôi… thôi.. ! – Khả Vy can ngăn.

Nhưng tôi mặc kệ xem như chẳng hề có mặt Vy đang ở đây, chỉ âm thầm ngự khí phòng trường hợp thằng Huy lao lên đấm tôi thì còn kịp né, mà trông cái bộ tướng nó thì y chang là nó sắp choảng nhau với tôi đến nơi rồi vậy.

Kịp thay, vừa lúc đó thì một cánh cửa sổ bị gió thổi đóng ầm lại, và những hạt mưa nặng trịch đã bắt đầu rơi lộp độp bên ngoài sân nghe rõ mồn một. Đến đây thì thằng Huy tắc tị chả còn nói được gì nữa, tôi biết vậy nên cũng về chỗ của mình xách cặp lên, đứng đợi Tiểu Mai :

- Mưa to rồi, Nam có áo ngoài không ? – Nàng bước lại gần tôi hỏi.
- Ừ, có chứ ! – Tôi trả lời ngay.
- Vậy… giờ sao ? – Nàng hỏi tiếp.
- Sao gì nữa ? Về lẹ chứ sao ! – Tôi sửng sốt.

Đáp lại vẻ ngạc nhiên của tôi là ánh mắt của Tiểu Mai hướng sang Khả Vy đang đứng ôm cặp lo lắng nhìn ra ngoài cửa lớp. Và tôi ngay tức thì nhận định được tình hình lúc này là như thế nào, trời bên ngoài hiện đang mưa, trong phòng học lúc này chỉ còn lại 4 người là tôi, Tiểu Mai, Khả Vy và thằng Minh Huy. Ba người trong số đó đều có xe đạp để về, chỉ riêng Vy là vì nhà gần trường nên đều đi bộ, thế nhưng đi dưới mưa thì khoảng cách gần ấy tôi biết cũng là khá xa.

Mà tôi thì chắc chắn rằng thằng Huy muốn về chung với Tiểu Mai, phần Tiểu Mai thì nàng có lẽ cũng muốn về cùng tôi, mà tôi thì lại … chẳng hề muốn chở Vy về lúc này, bởi tôi tự xác định mình với Vy bây giờ chẳng còn gì nữa cả, tôi không hận em ấy đã là một kỳ tích rồi. Thế nên tôi đần mặt ra sau một hồi đánh giá tình hình vì chả biết tính làm sao cho phải.

- Về thôi Mai ơi ! – Giây phút kế sau, tôi và thằng Huy cùng đồng thanh.

Tôi có thể khẳng định Vy nghe được điều đó, thành thử ra tình hình lại quay sang 3 người có xe và áo mưa lại không hề muốn chở một người đi bộ dưới trời mưa. Tôi biết thằng Huy chả có lí do gì để chở Vy về, nó muốn bám đuôi Tiểu Mai, còn Tiểu Mai thì nàng không ghét cũng không thích Vy, ít có khả năng nàng sẽ chở Vy. Chỉ còn lại tôi là khó xử, tôi quả tình lúc này nếu đưa Khả Vy về cho phải phép đàn ông thì lại đâm ra… lỗi lầm với Tiểu Mai, mà tôi thì cũng chẳng cao thượng gì đối tốt với một người đã từng bỏ rơi mình không một lời giải thích, có thể nói tôi ích kỷ cũng được, chẳng quan tâm.

Ngoài trời mưa mỗi lúc một trở nên lớn dần, và có khả năng nếu chỉ sau mươi phút cù cưa không về nữa là cả bốn đứa sẽ kẹt luôn ở trường đến chiều cũng nên. Áng chừng biết được tôi đang nghĩ gì, Tiểu Mai nhoẻn miệng cười quay sang Khả Vy :

- Về thôi, mình chở bạn !

Đó quả thực là một tình huống tôi chả thể nào nghĩ đến, bởi tôi cứ đinh ninh rằng Tiểu Mai phải ghét Khả Vy lắm chứ, bởi trong quá khứ hai người từng kình nhau thế nào thì cả lớp đều biết mà. Cớ sao bây giờ lại……??!!

Vậy là 5 phút sau, đường từ trường đến nhà Vy diễn ra tình cảnh Tiểu Mai đạp xe chở Vy, tôi và thằng Huy chạy sát sườn hai bên cánh trái phải để gọi là hộ tống. Khi đến nhà Vy rồi, em ấy bước xuống khẽ cảm ơn Tiểu Mai rồi vội bước vào trong cho khỏi ướt, và lúc này chỉ còn lại mỗi 3 người. Tôi ngay tức thì quay sang thằng Huy :

- Sao mày còn chưa về ?
- Tao đang hỏi mày đấy ! – Nó cũng cười nhạt đáp lại.

- Thôi, mình về trước, hai người đừng cãi nữa, ai về nhà nấy đi ! – Tiểu Mai cắt lời rồi nàng lẳng lặng đạp xe đi trước, rẽ vào con đường về nhà mình.

Đến đấy thì tôi cũng không còn cần thiết cù nhây với thằng Huy nữa, vội theo lời Tiểu Mai mà chạy cho nhanh về nhà để trốn kịp cơn mưa to đùng trước mắt, vừa kịp thấy thằng Huy đang cười gằn nói gì đó mà tôi không còn nghe rõ nữa.

Sau cái ngày hôm ấy, tôi cảm nhận rõ rệt hơn rằng rất có thể thằng Minh Huy sẽ làm một điều gì đó mà hôm giờ tôi đang lo lắng. Và quả đúng y như vậy, một buổi chiều khi tôi đang học bài thì nhận được điện thoại của quân sư Sơn đen :

- Ê, tao thăm dò thêm được nhiều thông tin lắm mày !
- Nói lẹ đi chú ! – Tôi thấp thỏm.
- Kể ra hơi dài dòng, chiều nay mày rảnh không, ra quán nước ngoài biển tao nói ! – Nó tiếp lời.
- Ừm, quyết định vậy đi ! – Tôi gật đầu đồng ý ngay.

Cuối giờ chiều của ngày hôm đó, ở quán nước ngoài bờ biển Đồi Dương quen thuộc, tôi đầy suy tư khi nghe thằng Sơn kể ra những thông tin mà nó biết được trong quá trình trà trộn chơi game và kết thân với thằng Huy. Tạm bỏ qua bằng cách nào mà thằng Sơn có thể khai thác được ngần ấy thông tin vì lúc đó tôi không có tâm trạng nào mà hỏi cho rõ đầu đuôi, chỉ có thể kể đại khái những gì mà tôi vừa được biết. Như đã nói ở những chương trước, thằng Minh Huy từ cấp 2 đã dây vào các vụ ẩu đả có tổ chức, sang cấp 3 nó lại còn ngang ngược hơn, trong thời gian lê la tại các quán coffee và billards trong thành phố, nó giao du và kết thân với đủ các thành phần bất hảo. Lâu dần nó tự thành lập cho mình một băng bọn riêng rẽ với vị thế đứng đầu là nó, và tụi đệ tử thì nhờ được bao tiền ăn chơi nên rất tỏ ra trung thành với thằng sếp hào phóng.

Dù theo lời đánh giá của Sơn đen rằng tụi này chỉ đang thuộc loại “ giang hồ vườn “, tức là đang tuổi học sinh nhưng cũng học đòi làm dân chơi nửa mùa. Thế nhưng những việc tụi nó làm thì cũng có thể gọi là vấn đề lớn đối với các đối tượng xấu số của tụi nó. Một khi thằng Huy gai mắt và muốn xử ai, nó chỉ việc ngồi trong bóng tối và giấu mặt ra lệnh cho tụi đàn em xử lí, thường thì nạn nhân là những đứa cũng ở lứa tuổi học sinh. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, bọn thằng Huy chơi với nhau nên bày ra cũng nhiều trò thủ đoạn mà dẫu có bị bắt hay bị tố cáo thì tụi nó bét lắm chỉ bị cải tạo không giam giữ ở phường đội là cùng, chứ thường thì toàn dừng lại ở mức độ nhắc nhở. Nhưng hậu quả của những thằng đệ nó gây ra thì toàn đáng phải e ngại, và đặc biệt thằng sếp sòng là Minh Huy thì không bao giờ lộ danh tính hay trực tiếp nhúng tay vào, nó chỉ việc truyền đạt lại cho hai thằng Bin và Bon, rồi sẽ có bọn nít ranh ở dưới tụ tập lại và xử lí. Thế nên đã có một vài vụ nạn nhân đích thân đứng ra chỉ điểm, nhưng vì thiếu bằng chứng cụ thể nên thằng Huy đầu sỏ chỉ bị gọi là tạm xử lí cho đúng thủ tục, vì lẽ chăng nhà nó cũng khá giàu, chỉ cần bồi thường tiền bạc là êm chuyện, và vụ nó đánh con ông thầy nào đó bên trường Chuyên là một trong số đó.

- Nó có nói là những trò nó bày ra như nào không ? – Tôi thắc mắc, hỏi để còn biết trước mà đề phòng.
- Không, tao chưa hỏi được, nhiều quá nó nghi ngờ đấy ! – Thằng Sơn lắc đầu đáp. – Mày coi mà cẩn thận đấy, nó có nói với tao là đang ghét một thằng trong lớp nó, chắc là mày rồi !
- Ừm, tao cũng không ngại gì mấy ! – Tôi trả lời, cảm thấy vững tâm vì căn cơ võ học của mình. – Mà nó đang học chung lớp với tao, chắc không dám làm gì đâu.

Thằng Sơn đen trầm ngâm rồi tiết lộ :

- Nó bảo chắc phải dằn mặt tụi mày, vì cứ phá nó suốt !
- Tụi tao ? – Tôi sửng sốt.
- Ừ ! – Sơn đen trả lời.

- Tức là có dính đến thêm mấy thằng bạn tao nữa ?
- Có thể lắm !
- Nó định dằn mặt thế nào đây ?
- Tao cũng không biết, để hôm nào mớm cho nó nhả ra thì hoạ may !

Chiều hôm đó tôi nghĩ mãi mà không ra thằng Minh Huy định dùng tư cách đứng đầu băng “ giang hồ vườn “ của nó để sử ra những thủ đoạn gì gọi là “ dằn mặt “ hội bàn tròn bọn tôi. Vì dùng súng ống hay dao kiếm thì nó không có khả năng tàng trữ và cũng không liều đến mức đó, gì chứ một thằng chỉ ngồi ở trong giấu mặt và lo cho cái chức danh trong lớp của nó thì có thể loại đi khả năng nó muốn tạo ra một vụ trọng án mà thủ phạm chính là nó. Thế nên lúc này tôi không thể biết được nó sẽ giở trò gì sau khi bị đám bọn tôi phá đám không cho nó ra oai ở đất A1 và không cho nó tán tỉnh được Tiểu Mai.

Chỉ vài ngày sau, thằng Huy đã cho tôi câu trả lời như một nhát búa giáng mạnh vào tinh thần của thằng duy nhất biết chuyện nó là trùm băng giang hồ vườn.

- Mày sao thế Chiến ? – Đám bọn tôi sửng sốt.
- Cái đệch, chiều qua tao chạy xe từ đường biển về nhà thì ở đằng sau có thằng nào đó chạy ngang đạp thẳng vào sườn xe, tao té luôn xuống lề đường ! – Nó nhăn nhó đưa phần tay trái bị thâm tím và trầy xước ra.
- Khốn, nó chơi ác vậy, thằng nào thế ? – Dũng xoắn nghiến răng trèo trẹo.
- Chả biết, tao té mất đất rồi đâu kịp nhìn xem mặt thằng nào, đạp xong nó chạy luôn ! – Thằng Chiến thở dài.

- Hay là một vụ trả thù tình ? Ha ha!
- Điên, tao làm gì có ai mà trả thù, may mà tao té theo thế ngã an toàn đó, không là giờ cũng bó bột rồi !
- Cũng có thể do mày ăn ở ác, nên cái thằng khốn đó không nhằm vào ai lại nhằm vào mày, he he !
- Bậy bạ, dẹp mày đi !

Sự vụ thằng Chiến bị một đứa khốn nạn nào đó chơi ác đã tạm lắng xuống với những câu bông đùa của chúng bạn, chỉ có mỗi tôi là giật mình liên hệ vụ việc này với những gì mình đã biết. Thế nhưng đây chỉ là một vụ, có thể là xui xẻo ngẫu nhiên thì sao ?

Ngày hôm sau, suy nghĩ đó của tôi đã bị đánh tan bởi sau giờ ra chơi, thằng Quý trở vào lớp với toàn thân ướt nhẹp, áo quần sũng nước như vừa dầm mưa xong :

- Ơ cái thằng, mày sao thế ?
- Tao chẳng biết, đang đi toalet thì vách bên kia có thằng ác ôn nào cầm cái gàu nước xối xuống người tao rồi bỏ chạy, khốn kiếp !
- Rồi… không kịp thấy thằng nào làm luôn ?
- Thấy cái thùng nước thì có, nó tạt vào mặt tao xong còn ném thẳng vào, sưng cái đầu rồi này !
- Tháng này xui rồi, hôm qua thằng Chiến té xe, bữa nay thằng Quý bị tạt nước !
- Xui con khỉ, đời nhiều thằng chơi ác quá mà !

Khang mập và Luân khùng ra sức an ủi thằng Quý, Tuấn rách thì quay sang thằng Chiến mà nhìn nhau chả biết nói gì, Dũng xoắn thì cứ lầm bầm chửi thề không thành tiếng, chỉ mỗi riêng tôi là im lặng. Và khi nhìn sang thằng Huy, trông thấy nó đang nhìn bộ dạng ướt nhẹp của thằng Quý mà cười khoái trá thì tôi sững người lại, và không kìm được cơn giận dữ đang bộc phát lúc này. Tôi đưa tay chỉ thẳng vào bộ mặt đang hể hả của thằng Minh Huy, gằn giọng rõ từng tiếng một :

- Mày đừng có cười, cười không phải là bạn đâu, cười là tai nạn sắp tới đấy !

Thằng Huy tắt cười ngay tức khắc, thế nhưng nó nheo mắt nham hiểm nhìn tôi đầy thách thức, còn cả lớp thì hết thảy đều nhìn tôi đầy thắc mắc, bởi khi không tôi lại đứng bật dậy nói một chuyện không liên quan gì đến sự kiện thằng Quý bị ướt lúc này. Nhưng tôi mặc kệ cho mọi người ngạc nhiên, bởi lúc này chỉ có mỗi mình tôi là hiểu rõ những gì đang diễn ra của hai ngày qua, và nhất thời tôi chưa biết phải làm như thế nào.

Lần đầu tiên trong đời, tôi nhận rõ được cảm giác khi đối đầu với một thế lực mà dẫu mình có cố gắng nói đến cách nào đi nữa, cố đưa sự việc cho dư luận biết đi nữa thì cũng không tài gì mà lôi cổ được thằng đầu sỏ ra ngoài ánh sáng được. Bởi nó ở trong tối, hành xử qua bọn đàn em, còn riêng chúng tôi là ở ngoài sáng và không thể nào mảy may đề phòng trước những đòn thù địch thủ đoạn và đê tiện đến như vậy.

Mặt trận thứ nhất đang dần diễn ra theo một chiều hướng khác, với những thủ đoạn và luật lệ ngầm đầy thách thức ngay tại nơi mà nội quy nhà trường không thể nào vươn tới được !
 

iLoVeU

Moderator
Chương 235 :

Từ đường biển Nguyễn Tất Thành về nhà thằng Chiến là một quãng ngắn, bởi chỉ sau khi qua đoạn Tuyên Quang của nhà Tiểu Mai là đến đường Tôn Đức Thắng, rẽ trái là đến khu nhà của nó. Đoạn đường này thường ít người qua lại, tuy nhiên theo lời thằng Chiến kể thì nó đi từ đường Tuyên Quang đi ra, khu này khá đông người do là con đường ăn uống. Ít phút sau, khi chưa kịp rẽ vào đường về nhà thì từ đằng sau, nó bị một thằng nào đó chạy vượt lên kế bên và đạp nó té vào lề đường.

Tôi đặt nhiều nghi vấn ở chi tiết này, có hai giả thiết, một là thủ phạm chỉ đơn thuần là một thằng khốn nạn thích chơi ác, nó chạy ngang qua khúc đường vắng người, thấy thằng Chiến đang đạp xe một mình nên cao hứng đá một phát cho thằng Chiến té lăn cù chơi. Thế nhưng nếu là như vậy thì rủi ro thủ phạm bị bắt khá là cao, bởi từ đường Tuyên Quang nối đến đường Tôn Đức Thắng là một đoạn đường ngắn và có nhà dân hai bên. Thằng Chiến bị đạp té trong khoảng 4 giờ chiều, ở khu dân cư này thì vào thời gian từ 4 giờ chiều đến tan tầm là có khá nhiều thanh thiếu niên tụ tập đá bóng ở các bãi đất trống. Giả sử nếu tôi là thủ phạm thì tôi sẽ chẳng bao giờ mạo hiểm đạp té xe thằng Chiến, nhất là khi vừa rời khỏi khu đông người chạy vào khu vắng có nhà dân hai bên, hơn nữa lại có các trận bóng cạnh bên. Khi thằng Chiến té xuống, có vài người đang đá bóng chạy ra đỡ nó dậy, và hầu hết bọn họ đều không quen biết với thủ phạm.

Vậy là tôi nghiêng về giả thiết thứ hai hơn, thủ phạm không thể có nhà ở trong khu dân cư này, bởi có thể bị nhận biết nhân dạng. Như thế, thủ phạm là người lạ ở một khu khác, điều này chứng tỏ nó đã bám đuôi thằng Chiến từ đoạn đường đông người đến đoạn đường vắng. Và khi nó biết thằng Chiến đã gần đến nhà, cơ hội sắp vuột mất, nó bèn đạp xe chạy vụt lên mà tống cho thằng Chiến một cước rồi bỏ chạy. Điều này chứng tỏ đây là hành động có chủ đích ngay từ đầu nhưng không có kế hoạch cụ thể, và các bước tiến hành kế hoạch sẽ thay đổi tuỳ theo các tình huống phát sinh.

Chốt lại một điều cho sự vụ thằng Chiến bị té xe, thủ phạm là người ở khu khác, nó biết mặt mũi và nhà ở thằng Chiến, đã theo dõi thằng này từ đoạn đường đông người đến đoạn vắng người, sau đó mới ra tay.

Đến sự vụ thằng Quý bị một kẻ giấu mặt tạt nước trong nhà vệ sinh của trường, theo lời thằng Quý kể lại thì ở vách A của nhà vệ sinh chỉ có một mình nó, còn vách B thì không có ai do trước đó nó đã định vào vách B nhưng chả biết nghĩ sao nó quyết định “ trút bầu tâm sự “ ở vách A. Ít giây sau, nó bị một thằng nào đó bên vách B tạt nước thẳng mặt và ném luôn cái gàu vô đầu nó.

Như vậy, khi thằng Quý vào vách A nhà vệ sinh rồi thì thủ phạm mới bước vào theo ở vách B, chi tiết này chứng tỏ đây là sự việc không phải do tình cờ mà là thằng Quý đã bị theo dõi từ khi nó chỉ có một mình. Bởi thời gian là sau tiếng trống trường báo hiệu kết thúc 15 phút nghỉ giải lao, lúc này ít có học sinh nào chạy vào nhà vệ sinh để rồi sẽ bị trễ tiết học, thủ phạm bám theo thằng Quý rồi khi gặp cơ hội ở nhà vệ sinh, nó tạt luôn gàu nước vào thằng này.

Chốt lại một điều cho sự vụ thằng Quý bị tạt nước, thủ phạm là học sinh trong trường, đã biết mặt thằng Quý và theo dõi nó từ khi nó vào nhà vệ sinh một mình, sau đó mới ra tay.

Cả hai sự vụ đều có chung một cách thức gây án, đó là đã có sẵn một mục đích chung là “ ám hại “ nạn nhân bằng một cách thức nào đó mà không thể tính trước. Như thằng Chiến khi chạy xe vào đường vắng mới bị đạp té, thằng Quý vào nhà vệ sinh một mình mới bị tạt nước, đây là hành vi gây án theo tình huống phát sinh, và có thể thay đổi ngoài dự kiến.

Suy đi tính lại, nếu nhìn một cách khách quan thì hai sự vụ trên cũng có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên và hoàn toàn không liên quan đến nhau, cuộc đời có thể vậy lắm chứ. Thế nhưng tôi đang nhận định chủ quan bằng những gì tôi đã biết được, xâu chuỗi lại mọi thứ, tôi nhận thấy đây hoàn toàn có thể là hành động trả thù của thằng Minh Huy. Bởi chính hai thằng Chiến và Quý là hai mũi trinh sát tôi cử đi do thám thằng Huy ngay từ những ngày đầu, và hai thằng này đều bị hại chỉ cách nhau chưa đầy 24 tiếng. Thằng Huy là phó bí thư, có trong tay danh sách lớp kèm tên họ và địa chỉ, nó cũng là thằng biết mặt toàn bộ hội bàn tròn tụi tôi. Nhưng trong thời gian thằng Chiến bị hại là tầm 4 giờ chiều ngày hôm qua, chính Luân khùng xác nhận với tôi là thằng Huy có tập văn nghệ ở nhà nó, chỉ có thằng Chiến ngày hôm qua là xin về sớm do có việc. Còn thời điểm sáng hôm nay lúc thằng Quý bị tạt nước thì tôi cũng có biết thằng Huy vẫn yên vị trong lớp.

Loại đi trường hợp thằng Huy là thủ phạm trực tiếp, như thế thì hung thủ chắc chắn là những thằng đã biết mặt hội bàn tròn tụi tôi, trong đó có thằng Bin, thằng Bon và cơ số những thằng đàn em khác. Bởi thằng Huy không thể gây án trực tiếp, như vậy muốn hại bọn tôi thì nó phải chỉ đạo bọn đàn em, mà tụi đàn em muốn hại được bọn tôi thì chúng nó phải biết rõ nhân dạng từng thằng. Vậy là thu hẹp phạm vi suy luận, tôi chốt lại rằng, cả 7 thằng hội bàn tròn tụi tôi đã bị theo dõi từ lúc rời địa chỉ nhà mình đến khi ra ngoài.

Nhưng tất cả những điều trên vẫn chỉ là sự suy luận của riêng tôi chứ không hề có bằng chứng cụ thể, bởi Sơn đen không hề khai thác được gì vào thời điểm sau gây án từ thằng Minh Huy. Vậy nên địch trong tối, ta ngoài sáng, tôi không thể nào đem những gì bản thân đang nghĩ mà kể lại cho tụi Khang mập, tránh gây sự kinh động không cần thiết. Thế là tôi quyết định quan chiến để chờ xem liệu suy luận của mình có sai hay là không, ấy vậy mà chả hiểu sao tôi vẫn linh cảm rằng mình đang đi đúng hướng, và chỉ còn thiếu một chi tiết gì đó là có thể đi đến kết quả.

Lại một lần nữa linh cảm của tôi đã đúng, và chi tiết cuối cùng tôi còn thiếu chính là sự vụ tiếp theo, xảy ra với Dũng xoắn, chỉ cách vụ thằng Quý có 2 ngày sau đó :

- Trời, đến mày nữa à Dũng ? Mắt sao sưng vậy ? – Bọn tôi sửng sốt.
- Tổ bà cái thằng mất dạy đó, chiều qua tao đi về nhà thì bị một thằng nào đó chạy xe ngược hướng lại, rồi chả biết sau mà nó đưa tay táng thẳng vào mặt tao. Tao té xe bật ngửa ra sau, lăn luôn xuống ruộng ! – Dũng xoắn vừa tức vừa đưa tay sờ lên mặt, một bên mắt nó đã bị bầm.
- Chuyện gì vậy trời ? Đầu tiên là thằng Chiến, đến thằng Quý, xong tới mày, có khi nào sắp tới tao không ? – Tuấn rách bàng hoàng.
- Ừm… tao cũng nghi lắm, đám bọn mình chơi chung mà, nhưng là thằng nào muốn hại mình chứ ? – Luân khùng trầm ngâm đặt vấn đề.

Tôi im lặng vài giây rồi mới quay sang hỏi thằng Dũng :

- Chiều qua mày bị khoảng mấy giờ ?
- Tầm 5 giờ chiều ! – Nó đáp.

- Mày có thấy mặt thằng kia không ?
- Thấy, nhưng không quen, tổ cha nhà nó !
- Lúc vô đầu ngõ, mày có thấy ai đang dòm mày không, đại loại vậy, liếc thôi cũng được ?
- Hình như… có, cũng có thể không, tao không rõ nữa mày ơi !
- ………….. !

- Sao thế ? – Thấy tôi nhíu mày vẻ suy tư, bọn Khang mập lo lắng hỏi dò.

Đường về nhà Dũng xoắn là đường ruộng, nhà nó trồng thanh long nên khu này là một vùng ruộng lúa và thanh long khá rộng. Mà thường thì đường ruộng hãy rẽ thành nhiều nhánh, mỗi nhánh là một đoạn đường dài và hẹp, chỉ vừa đủ cho hai xe loại 2 bánh chạy cùng lúc, xung quanh hai bên là ruộng lúa. Chính vì vậy mà khả năng thủ phạm phục sẵn từ hướng nhà thằng Dũng, sau đó bằng cách nào đó mà thủ phạm biết được thằng Dũng đang sắp về tới nhà, thế là nó chạy ngược ra, đưa tay táng vào mặt Dũng xoắn làm thằng này té luôn xuống bờ ruộng hai bên rồi bỏ chạy. Do đó, ở vụ thằng Dũng bị hại thì hung thủ ít nhất có 2 người, một đứa đứng canh ngay đầu ngõ, sau đó liên lạc với đứa đang phục sẵn ở nhà Dũng xoắn, rồi tiến hành ám hại.

Chốt lại một điều, tôi khẳng định chủ mưu của những sự vụ này là thằng Minh Huy, bởi chưa đầy một tuần mà hai trinh sát Chiến và Quý đã bị hại, hôm nay đến lượt Dũng xoắn là người đã hùa theo tôi trong vụ đá đểu thằng Huy ở giờ thuyết trình tháng trước cũng bị dứt gọn ở đoạn đường vắng người. Quá tam ba bận, không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên như vậy được, và thời điểm diễn ra các vụ việc đều là sau cái ngày Sơn đen nói với tôi rằng thằng Huy sẽ bắt đầu dằn mặt từng thằng một của hội bàn tròn.

Thời gian diễn ra các vụ việc khá nhanh, chỉ cách nhau từ một đến hai ngày, và đã có 3 trong 7 thằng bị hại, như vậy nạn nhân tiếp theo có thể nằm trong 4 thằng tôi, Khang mập, Luân khùng và Tuấn rách, nhưng cũng không có gì đảm bảo rằng ba thằng Chiến, Quý và Dũng sẽ không tiếp tục gặp nạn.

Trong khi tôi còn đang đắn đo suy nghĩ xem có nên nói hết cho bọn bạn thân biết không thì Luân khùng đã đặt vấn đề trước :

- Tao nghi có mùi trả thù trong này rồi !
- Trả thù ? Thù ai ? Ai thù tụi mình ? – Cả bọn ngơ ngác.
- Nghĩ đi, nhóm tụi mình hay phá thằng nào nhất ? – Thằng Luân tiếp lời.
- Phá… thằng Huy ? – Tuấn rách mắt sáng trưng.
- Ừm, chắc có dính dáng đến nó rồi ! – Luân khùng nheo mắt đáp.
- Chắc không ? – Cả bọn lại hỏi.

Đến lúc này thì tôi cảm thấy không cần thiết phải giấu giếm nữa, bởi chung quy bọn Khang mập đã và sắp bị hại đều là do tôi cuốn tụi nó vào cuộc chiến của bản thân mình, tôi thở hắt ra rồi từ tốn nói :

- Không cần phải chắc nữa, mà là sự thật rồi !
- Hả ? – Trừ thằng Luân, hết thảy 5 thằng còn lại đều há hốc mồm.
- Khẽ thôi, xuống căn- tin tao kể ! – Tôi vừa nói vừa đưa mắt về phía chỗ thằng Minh Huy, nó đang bày bài cho nhỏ Yên ù.

Ra đến căn- tin trường, tôi chọn góc khuất nằm bên trong hành lang rồi đứng yên kín đáo quan sát một hồi, chắc rằng không có ai theo dõi cả bọn mới ngồi xuống :

- Sao ? Kể nghe coi ! – Hội bàn tròn tò mò.

Trước ánh mắt nửa hau háu nửa ái ngại của tụi bạn, tôi trầm giọng thuật lại những gì mình biết và những gì đã suy luận, đồng thời tôi cũng quan sát luôn thái độ của từng thằng một :

- Ghê… vậy trời… ? – Thằng Quý toát mồ hôi hột.
- Nó hiểm quá, dám chơi cả tao ! – Dũng xoắn nghiến răng ken két.

Thằng Chiến và Luân khùng trầm tĩnh hơn, hai thằng này chỉ yên lặng ngồi suy nghĩ, trong khi đó thì mặt Khang mập và Tuấn rách đã xanh như tàu lá chuối khi nghe tôi phân tích thêm :

- Bây giờ nhà mỗi thằng mình tụi nó đều biết, mà tụi mình thì phải có lúc ra ngoài, cũng chẳng biết tụi nó sẽ ra tay khi nào, và ra sao ? Thế nên tao nghĩ….. !
- Nghĩ sao ? – Tụi bạn thắc mắc.
- Tụi mày rút khỏi vụ này đi, đừng phá thằng Huy nữa, dính đến tao ngày nào là còn liên luỵ ngày đó ! – Tôi thở hắt ra nói.

- ………… !
- Tao nói thật đấy, lúc này không phải là vấn đề anh hùng hay là không, mà là tụi mình chưa nắm rõ cách thức hành động của tụi nó, tiếp tục đấu với nó mà chả biết gì là chỉ tổ chuốc thêm phiền toái, chưa kể thương tích này nọ !
- Tao chả sợ, quất nó tới bến luôn đi !
- Mày điên, thằng Huy nó có ra tay đâu, đánh rắn phải đánh dập đầu, muốn thoát khỏi vụ này thì chỉ có bắt tại trận thằng Huy và đồng bọn, hai là tụi mày đừng giúp tao nữa, như vậy nó cũng chả có lí do gì để tiếp tục hại tụi mày !
- Rồi mày… chiến với cả đám tụi nó một mình ? Tính làm anh hùng nhỏ tuổi diệt xe tăng à ?

Tôi thoáng một chút lo lắng nhưng cố trấn tĩnh lại :

- Tao cũng chưa biết, nhưng cách tốt nhất là từ giờ tụi mày đừng phá thằng Huy như kế hoạch trước đây nữa, mỗi lần ra ngoài hay đi một mình thì nhớ cẩn thận nhìn trước ngó sau, còn tốt nhất là nếu có thể hãy rủ thêm bạn bè đi cùng, ít nhiều gì cũng hạn chế bớt tai nạn !
- Rồi mày sao ? – Thằng Luân nhìn tôi.
- Để tao nghĩ cách, chứ giờ cũng chưa biết làm như nào, chuyện này nói thiệt tao cũng từng gặp ở quê rồi, nhưng không thủ đoạn đến mức này ! – Tôi chợt liên tưởng đến thằng Phệ đầu lĩnh, so với thằng Minh Huy thì thằng Phệ kém hẳn mấy bậc về khoản mưu mô và thủ đoạn.
- Cái bộ vó mày còm nhom, tụi nó đập một trận chắc mày tiêu quá, thôi nhóm mình cứ như cũ đi, chứ nếu thằng khốn Huy đúng là chủ mưu thì mày mới là thằng bị nặng nhất đó Nam ! – Tuấn rách cương quyết nói.
- Tao nói rồi, không phải là tao muốn tụi mày bỏ tao mà chạy, tụi mình anh em chiến hữu mà, chỉ là giờ chưa biết rõ tụi nó hành động ra sao, cứ ngoan cố chiến với tụi nó là tổ chuốc thêm hậu quả thôi ! – Tôi khổ sở đáp, dù rằng trong bụng cũng đang cảm động ghê gớm.
- Nhưng cả đám vẫn hơn một thằng chứ ? Tụi mình làm quái gì phải sợ nó ? – Khang mập nuốt nước bọt nói cứng.
- Ơ cái thằng… mày không sợ bị hại thì tao cũng nể, nhưng tao muốn mỗi lần tụi mình bị hại thì phải thu được gì đó, chứ không phải là bị bất ngờ như tụi thằng Chiến, không phải là chịu nạn vô ích, mà mình phải “ chịu đấm ăn xôi “ kìa ! – Tôi nhăn mặt.

- Là sao ? – Cả đám ngẩn mặt ra.
- Là bữa nay tao tuyên bố hội bàn tròn tạm tan rã, khi nào tao nghĩ ra cách thì sẽ báo cho tụi mày, được chưa ? – Tôi trả lời.
- …………. !
- Trước mặt tụi mày phải ngừng phá thằng Huy, ra ngoài thì nhớ cẩn thận, đặc biệt là lúc chỉ có một mình, nha ?
- Ừm…… !
- Mà…bét lắm có bị… xui xẻo thì cũng ráng nhớ mặt hay nhận diện được thằng thủ phạm, vậy là tốt lắm rồi !
- Ờ…. !
- Xong, giờ giải tán, đi chung hết cả bầy lên lớp đi !

- Nhưng…… ! – Thằng Chiến lên tiếng.
- Sao nữa ? – Tôi quay sang.
- Rồi mày… để mặc nó tán Trúc Mai à ? – Thằng này ngơ ngác.
- Không sao, tao tự có cách ! – Tôi lắc đầu đáp.

- Mà… lỡ mày bị tụi nó đập hội đồng thì sao ? – Đến lượt Luân khùng nhíu mày nói.
- Chả sao, đừng lo ! – Tôi xua tay gạt phắt đi.

Nói rồi tôi đẩy cả bọn chiến hữu anh em vẫn còn đang chưa muốn “ rã nhóm “ đi lên lại dãy lầu lớp học, cố gắng cười nói tỏ ra rằng tôi vẫn chả có bị làm sao cả. Thế nhưng trưa hôm đó, khi về nhà rồi, tôi mới lẳng lặng trèo lên sân thượng, đứng nhìn cây mộc nhân mà lòng bùng lửa giận, tôi điên tiết tưởng tượng cái mặt thằng Huy đang là cây mộc nhân lúc này mà đánh tới tấp vào đó.

- “ Khốn kiếp, mày ngon thì chơi tao này, đụng tới bạn bè tao thì hèn quá thằng mạt hạng ! “

- Kình….ầm…viu….viu…. ! – Mộc nhân thung lắc lư theo những đòn phát kình của tôi đang kèm theo nỗi tức giận vào đó.

Ngày hôm ấy, hội bàn tròn tạm thời tan rã nhằm mục đích hạn chế đến mức thấp nhất những vụ ám hại tiểu nhân nhằm vào đồng đội, tôi cũng ý thức được rằng thời gian sắp tới sẽ là giai đoạn khó khăn nhất của mình, giai đoạn tự thân chiến đấu. Và tất cả những gì tôi có trong tay lúc này để làm vũ khí chống lại bọn thằng Huy chỉ là võ học Vịnh Xuân quyền, cùng với một nội gián đã được tôi cài sâu vào trong lòng địch từ những ngày đầu, đó là quân sư Sơn đen !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 236 :

Quả thật 3 vụ việc ám hại liên tiếp nhằm vào đám bạn thân chiến hữu do thằng Minh Huy chủ mưu đã giáng một đòn nặng nề vào tinh thần của tôi. Những ngày học sau đó là những ngày đầu óc tôi luôn trong trạng thái căng thẳng, mỗi buổi học nhìn thấy 6 thằng bạn của mình còn lành lặn là tôi đã mừng thầm trong bụng, rồi lại hồi hộp trên quãng đường từ trường về nhà và đợi đến ngày mai. Cả đám bọn tôi hầu như đều thấp thỏm chờ đợi trong tình thế bị động, hệt như chờ tai nạn xảy ra đến mình vậy.

Ba ngày sau khi hội bàn tròn tạm rã, một bữa nọ khi đang trong tiết Sinh học, thằng Luân ngồi đằng bên đưa tay khều tôi :

- Ê, Nam ! – Nó thì thào.
- Gì ? – Tôi quay sang nó.

- Bữa giờ mày có sao không ?
- Không, bình thường !
- Ừm, mấy thằng kia cũng vậy, có điều tao vừa bị tối qua !
- Hả ?
- Suỵt… nhỏ thôi !
- Mày bị gì ?
- Tối qua mẹ tao nhờ tao ra ngoài mua đồ, lúc tao vào tiệm tạp hoá mua thì khi đang đứng chờ, tao thấy có thằng nào đó lọ mọ ở chiếc xe đạp của tao !
- Nó làm gì mày ?
- Tao lật đật chạy ra rồi la lên thì thằng đó bỏ chạy, mà lúc đầu tưởng nó định phá khoá xe để ăn trộm, nhưng nhìn kĩ lại thì ổ khoá không bị sao cả !
- Ừm, hên đó !
- Hên gì, tí nữa tao sinh nghi nên kiểm tra xe kĩ lại một lần nữa thì mới biết là thắng sau xe tao bị cắt gần như là sắp đứt dây rồi, chỉ cần tao bóp nhẹ thắng một chút là đứt ngay. Hên là cái thắng trước nó chưa kịp cắt, vì tao ra kịp thời, mà rõ là thằng đó định hại tao, vết cắt ngọt lắm, như là nó dùm kềm cắt vậy !
- Đệch…. tụi mất dạy này !
- Nên tí nữa mày gửi giấy dặn tụi còn lại ra về nhớ kiểm tra xe cộ cẩn thận, từ giờ có gì là hối không kịp đâu đấy !

Nói rồi thằng Luân lại cắm cúi vào tập vở, còn lại mỗi tôi là đang trong trạng thái điên tiết cực độ, quả thực là thằng Minh Huy vẫn chưa chịu ngừng tay dù rằng hôm giờ bọn tôi đã tỏ rõ trạng thái đình chiến. Ở trên lớp và cả giờ tập văn nghệ, hội bàn tròn đã thôi phá nó, và tôi dù cay đắng nhưng cũng cố nhịn nhục mà nhìn thằng Huy cứ xáp lại gần Tiểu Mai mà tán hươu tán vượn. Đám 7 thằng tụi tôi cũng hạn chế những cuộc đối thoại riêng đến mức thấp nhất, chỉ có đường dây điện thoại ở nhà là an toàn, và bọn tôi liên lạc với nhau bằng cách đó. Ấy vậy mà nó vẫn muốn diệt cỏ tận gốc để dằn mặt mỗi thằng trong bọn tôi, quả thực là nó đê tiện hết sức rồi !

Cả về phần tôi cũng hạn chế gặp gỡ những người có liên quan đến mình, đối với bé Trân, tôi gọi điện sang nhà con bé lấy cớ tập văn nghệ nên sau này sẽ quay lại học tiếp. Còn những cuộc nói chuyện với quân sư Sơn đen thì cũng chuyển thành bàn bạc qua điện thoại, vì thằng Sơn vạn nhất không thể để lộ ra rằng nó với tôi đã từng gặp nhau, không là thân phận của kẻ nằm vùng bao giờ cũng là thê thảm nhất.

Và đối với Tiểu Mai, tôi càng ít gặp nàng hơn, không phải là tôi lo thằng Huy sẽ thấy thế mà tức giận xử tôi, bởi tôi biết khả năng rất cao rằng tôi sẽ là thằng cuối cùng bị tụi giang hồ vườn này ám hại, sau khi tụi nó đã dứt đủ 6 thằng bạn của tôi. Cũng tự dưng tôi lại đi có một hi vọng nhỏ nhoi rằng có thể Tiểu Mai sẽ không bị tụi kia làm gì cả, vì nàng phần là con gái, và phần là nàng đang bị thằng Huy tán tỉnh, chắc có thể nó sẽ không làm hại nàng như đối với bọn con trai tụi tôi.

Tiểu Mai không biết điều đó, qua vài ngày nàng đã cảm thấy lạ lùng khi có vẻ như tôi đang cố tình tránh mặt nàng. Giờ truy bài, nàng xuống chỗ tôi và hỏi :

- Dạo này Nam… sao vậy ?
- Ừ… không sao ! – Tôi lúng búng đáp, trong đầu thầm mong cho nàng mau mau về chỗ, bởi càng kéo dài cuộc gặp này bao nhiêu thì cả Tiểu Mai và đám bạn của tôi lại càng thêm nguy hiểm bấy nhiêu.
- Rõ là có nhé ! – Nàng bĩu môi.
- Thì.. hơi mệt thôi, mình ôn bài đây ! – Tôi vội trả lời rồi dán mắt vào tập vở.

Mặc kệ Tiểu Mai tròn mắt ngạc nhiên vì thái độ bất lịch sự của mình, tôi vẫn chỉ cầu trời khấn phật cho nàng đứng dậy đi khỏi bàn tôi để tránh cho thằng Huy nổi cơn tam bành mà gây nên hậu hoạn gì đó khó lường hơn. Ấy vậy mà trời phật không phù hộ tôi, chỉ vì việc cỏn con đó mà sau 3 ngày không có gì xảy ra, ngay sáng hôm sau đến lượt thằng Khang mập nhăn nhó vác cái thân bị xây xước và dán cao dán gần như là hết phần thân tay phải :

- Đệch…. .! – Tôi trợn mắt nhìn nó.
- Tao chịu hết nổi rồi, chiều qua đang xuống dốc cầu thì bị tụi nó bắn ná thun vào sau lưng, tao đau quá buông tay xe rồi té lăn cù… tổ cha nó…. ! – Khang mập nghiến răng. – Giờ tao tới đấm vỡ mặt thằng khốn đó ra cho rồi !
- Đừng… mày không có gì chứng minh là nó làm cả, giờ manh động gì là tình ngay lí gian, mày vừa bị phạt vừa bị nó dập thêm đấy ! – Tôi vội cản lại.
- Chứ sao giờ ? Tao tức quá rồi ! – Nó thu nắm tay lại.
- Đợi ! – Tôi thở dài.

Tôi không chỉ nói “ Đợi “ với mỗi Khang mập mà còn phải nói với những thằng khác, bởi cứ nhìn một thằng bị hại là tụi kia nóng nảy đòi dập hội đồng thằng Minh Huy ngay tắp lự. Tôi phải năn nỉ khô cả họng thì tụi nó mới cố nhẫn nhịn mà “ đợi “ theo lời của tôi.

Thế nhưng đợi gì đây ?

Không phải là tôi sợ thằng Huy, mà là tôi ngại những thủ đoạn của tụi nó cứ liên tiếp nhắm vào bạn bè của mình, tôi sợ mình sẽ giận quá mất khôn. Đặc biệt bây giờ tôi vẫn chưa biết thái độ của nó như thế nào đối với Tiểu Mai, vạn nhất nàng mà có chuyện gì bất trắc thì tôi cũng không biết mình sẽ ra sao nữa. Nên tôi đang đợi những thông tin tình báo từ phía Sơn đen, để tôi có thể vạch ra một kế hoạch chống lại những mưu hèn kế bẩn, đâm thọt sau lưng này. Tôi đợi một cách nào đó khả dĩ có thể lật ngược tình thế, một chi tiết nào đó có thể làm bằng chứng lôi đầu được kẻ chủ mưu là thằng khốn Minh Huy ra ngoài ánh sáng chứ không phải là đám lâu la của nó.

- Sao rồi ? Có gì không ? – Tôi nói như gắt qua điện thoại.
- Vẫn chưa, đang khai thác, nó kín tiếng quá ! – Sơn đen trả lời.
- Nó có nói sắp xử tiếp đứa nào không ? – Tôi hỏi dồn.
- Không, nó chỉ nói bóng gió là mày sắp phải đau đầu nữa đấy ! – Thằng Sơn đáp.

Mỗi ngày trôi qua, tôi lại thêm nóng ruột, đến lớp thì căng thẳng mà quan sát xem đám bạn thân của mình có bị gì nữa không, ở nhà thì tôi lo lắng Tiểu Mai sẽ bị thằng Huy giở trò, buổi tối thì tôi chả còn dám đi dạo cùng Tiểu Mai thêm nữa :

- Hôm giờ Nam lạ quá vậy ? Có gì thế ? – Giờ ra chơi, nàng chủ động ra ngoài gặp tôi.
- Không… không có gì đâu ! – Tôi điếng hồn khi phát hiện thằng Huy vừa nhìn về phía hai đứa.
- Chứ sao hỏi gì cũng không trả lời ? – Tiểu Mai nhíu mày.

Nếu còn kéo dài cuộc đối thoại này thêm nữa thì ngày mai, liệu rằng sẽ đến lượt thằng nào trong chúng tôi bị chơi bẩn nữa, tôi đành phải nói ra những gì tôi không muốn nói :

- Tiểu Mai nè ! – Tôi dè dặt.
- Hở ? – Nàng thắc mắc.
- Từ giờ… tụi mình hạn chế gặp nhau nhé, mình sẽ giải thích sau, nhé ? – Tôi nói gần như năn nỉ mà nghe tim mình thắt lại.
- Tại sao ? – Nàng tròn mắt ngạc nhiên.
- Không tiện đâu, Mai vào lớp đi ! – Tôi vội xua tay.

Thoáng nhìn vào trong theo ánh mắt lo lắng của tôi, cuối cùng Tiểu Mai thở hắt ra, rồi buông một câu mà tôi nghe lạnh cả gáy :

- Dạo này Nam hay qua nhà Trân quá nhỉ ? Ừ được thôi, mình vô lớp !

Rồi nàng quay trở vào phòng học bỏ mặc tôi đứng như trời trồng ngoài hành lang, quả thật lúc này tôi chỉ muốn lăn đùng ra chết giấc vì đầu óc đã đến giới hạn chịu đựng. Tôi bị thằng Huy đê tiện đánh đòn tâm lí đã lên bờ xuống ruộng rồi, giờ lại còn nhè ra chuyện tôi hay sang nhà Trân bị Tiểu Mai phát hiện nữa chứ. Không lẽ tôi đang từ chỗ chiến thắng tuyệt đối, đùng một phát mà trở thành mất tất cả hay sao vậy kìa ? Quan trọng là tôi chưa hề kể cho Tiểu Mai nghe chuyện tôi sang nhà Trân học thêm Anh ngữ, và cả mấy hôm giờ tôi cũng không còn sang nhà Trân nữa để giữ an toàn cho con bé, vậy thì sao nàng lại biết ?

Tôi phải làm sao đây ? Trong tay bây giờ không có bằng cớ gì chứng minh rằng thằng Huy là chủ mưu đầu sỏ của những trò bẩn thỉu vừa qua, không có gì chống lại nó để diệt tận gốc mà vẫn đảm bảo an toàn cho những người khác. Cứ cho rằng tôi đánh gục thằng Minh Huy để dập tắt tình trạng hôm giờ, mà vậy thì rất có thể tôi sẽ bị đuổi học, mà chưa kể về sau nó sẽ còn nhằm vào bạn bè tôi mà trả thù nữa.

Cảm giác đối đầu với một thế lực mà mình không thể nào tố cáo với ai vì thiếu chứng cớ, nhưng không thể nhịn được những chuyện thằng chủ mưu làm quả thật không dễ chịu chút nào. Vì lực bất tòng tâm, muốn hành động mà phải nhẫn nhịn để đợi cơ hội, thế nhưng thời cuộc có cho tôi cơ hội để lật ngược ván cờ này không ?

Việc chưa dừng lại ở đó, buổi trưa ngày hôm sau, vào giờ tan học, tôi đang ở trong cảnh dắt xe ra về mà chỉ muốn quăng xe đạp rồi lao đến đấm vỡ mồm thằng Minh Huy lúc này đang ton hót với Tiểu Mai ở phía sau. Đang lầm bầm rủa thầm nó, rủa thầm bản thân vì sự bất lực của mình thì tôi lại càng điếng hồn hơn khi vừa dắt xe ra khỏi cổng là đã thấy bé Trân đứng đợi đằng trước :

- Anh, hi ! – Con bé vẫn vô tư tươi cười với tôi.
- Em… lớp em học buổi chiều mà ? – Tôi sững sờ.
- Bữa nay em trực phòng hành chính, biết anh sắp về nên đợi luôn nè ! – Trân lỏn lẻn cười.

Lúc đó, tôi chỉ biết chết đứng mà chả nói được câu nào, vì từ phía sau lưng, tôi biết cả Tiểu Mai lẫn thằng Minh Huy đều nhìn thấy bé Trân đang cười nói với tôi.

Đây, là một tình thế có một không hai từ trước đến giờ !

Trong ánh nhìn của thằng Minh Huy, nó cuối cùng đã biết được bé Trân có mối liên hệ nào đó với tôi, và tôi thì chẳng biết những cái đuôi của thằng Huy đang bám theo mình lúc này, liệu chút nữa tụi lâu la giấu mặt đó có làm gì gây hại cho con bé không !

Trong ánh nhìn của Tiểu Mai, nàng bây giờ hẳn là chả buồn đợi tôi đính chính hay cãi biện gì nữa, bởi bé Trân đã chủ động đợi tôi sau giờ học, thế này thì chả phải là tình ngay lí gian hay sao, dù tôi chỉ có tình cảm với mỗi mình Tiểu Mai thôi mà !

Và tình thế này đưa ra cho tôi hai sự lựa chọn :

Một là tôi muốn bảo đảm an toàn cho bé Trân, tôi phải tự thân đưa con bé về nhà, mà như vậy thì khác nào tự tố cáo với Tiểu Mai rằng tôi đang… là một thằng sở khanh bay bướm ?

Hai là tôi muốn không có hiểu lầm giữa mình với Tiểu Mai, thì tôi phải làm ngơ bé Trân mà bỏ về, nhưng nếu như vậy thì lấy gì đảm bảo bé Trân sẽ không bị thằng Huy làm trò mất dạy nào đó để gây áp lực với tôi ?

Bé Trân không biết điều đó, vẫn vô tư nhìn tôi :

- Anh sao vậy, về thôi chứ ?

Tôi biết, mình không có nhiều thời gian để lựa chọn, tôi đành phải….

- Ừ… anh đưa em về ! – Tôi gật đầu đáp, nghe tim mình đông cứng lại, dần mất đi nhịp đập của sự sống tự hôm giờ.

Và quả thực là tim tôi có lẽ ngừng đập thật rồi, khi mà tôi tan nát cõi lòng khi nghe bé Trân thản nhiên cười tươi :

- Ủa ? Chị Mai nhìn mình kìa anh, qua rủ chị ấy về chung luôn đi !

Bằng một hành động yếu ớt vô lực, tôi lắc đầu thảm não :

- Thôi, về sớm đi, em ngủ trưa rồi còn chiều học !
- Dạ, hi ! – Trân nghe vậy thì nhoẻn miệng cười rồi đi theo tôi.

Dọc đường về, tôi buộc phải tạm bỏ qua tâm trạng của mình mà hết sức đề cao cảnh giới xung quanh để đảm bảo bé Trân được an toàn. Và khi con bé đã tủm tỉm chào tôi rồi khuất sau cửa nhà rồi, tôi mới thẫn thờ buông mình luôn xuống ghế đá ven đường, mặc cho ánh nắng gay gắt của buổi trưa đang chiếu thẳng vào thân người đầy mệt nhọc.

Tại sao vậy ? Những gì đường hoàng và chính đáng thì phải chịu thua những gì khuất tất, bạo lực hay sao chứ ?

Ngày hôm ấy, chỉ bằng những trò tiểu nhân bỉ ổi nhằm gây áp lực tinh thần mà thằng Minh Huy đã dồn tôi vào tình thế khó xử nhất từ trước đến giờ, tạo cho tôi một nỗi uất ức mà chính tôi cũng phải thừa nhận rằng, nó thừa thủ đoạn và đáng gờm hơn tôi tưởng !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 237 :

Tôi tần ngần đứng trước bàn điện thoại, do dự xem có nên gọi cho Tiểu Mai hay không, bởi tôi cần phải giải thích chuyện sáng nay và cả của mấy ngày trước, rằng tôi không phải là muốn tránh mặt nàng, lại càng không hề có tình ý gì với bé Trân. Tất cả mọi chuyện đều là do thằng Minh Huy một tay đạo diễn và chơi bẩn, khiến tôi phải lâm vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, tiếp tục với Tiểu Mai cũng không được mà rời xa nàng thì cũng không xong.

Nhấc ống nghe lên, bằng những động tác tay ngắt quãng, tôi lọ mọ nhấn số điện thoại nhà Tiểu Mai. Thế nhưng….

- “ Tiểu Mai là con gái mà, nhỡ mình kể ra hết cho nàng biết rằng mọi sự là do thằng Huy thì nàng lúc đó sẽ như thế nào ? Hẳn là sẽ tức giận mà tỏ thái độ gay gắt với nó, tệ hơn là có thể không nhìn mặt nó nữa, như vậy đúng là điều mình muốn đấy. Nhưng… hậu quả sau đó sẽ ra sao ? Thằng Huy chắc chắn sẽ điên lên mà giáng đòn thù xuống tụi thằng Khang rồi sao ? Lấy gì đảm bảo rằng nó sẽ không giở trò chứ, ông vua phải thua thằng liều mà, trường hợp đó nó còn gì để mất nữa đâu ??!! “

- “ Phải rồi, đầu đuôi cơ sự của những chuyện này là do mâu thuẫn giữa mình với thằng Huy, trong mục đích đều là vì Tiểu Mai. Vậy thì nếu một trong hai thằng không đạt được mục đích đó, hẳn nó sẽ tức ghê gớm lắm ? Nếu bây giờ mình kể hết cho Tiểu Mai, thì thằng Huy sẽ tiếp tục ám hại bọn mình với quy mô và nhiều thủ đoạn khó lường hơn rồi sao ? “

- Cạch ! – Tôi thẫn thờ buông máy điện thoại xuống bàn.

Thôi vậy, im lặng và chờ đợi chính là cách mà tôi đã chọn, vậy thì hãy làm theo cách đó thôi !

Tôi ngồi phịch ra chiếc ghế bành, thầm nghĩ bây giờ chắc Tiểu Mai đang giận tôi ghê lắm, hẳn nàng còn buồn nữa, nàng còn đợi lời ngỏ chính thức từ tôi thì tôi đã… bị bé Trân phá đám sáng nay mất rồi. Mà kể ra cũng bực con nhỏ này ghê, lúc nào không đợi, lại đi nhè lúc tôi đang bị thằng Huy phá buộc phải giữ khoảng cách với Tiểu Mai thì y như rằng con bé nhảy vào lấp chỗ, thế thì có khác nào bảo tôi là thằng Sở Khanh đâu chứ ?

Lúc này quả thật là tôi hoàn toàn bất lực, trận địa thằng Minh Huy giăng ra không hề đưa cho tôi một phương án lựa chọn nào cả. Đã thế nó còn chơi bẩn dùng những trò tiểu nhân mà phá bạn bè của tôi, thêm nữa là giờ chưa biết nó có làm gì bé Trân không, bởi tôi chắc hẳn khoảng thời gian tôi đưa Trân về nhà con bé là đã bị tụi lâu la kia theo dõi mất rồi.

Giờ làm sao đây ? Đợi như tôi vẫn thường bảo bọn Khang mập ư ? Đúng ra là tôi đang đợi một phép màu hay một vị cứu tinh thì nghe hợp lí hơn, vì bây giờ tôi có làm được gì khác đâu. Thằng Minh Huy ở trong tối, vung tiền ra cho bọn đệ của nó hành sự, còn tôi thì ở ngoài sáng, luôn thấp thỏm chẳng biết liệu rằng ngày mai thằng nào trong số bọn tôi sẽ dính đòn bỉ ổi của nó. Quân sư Sơn đen thì lại không điều tra thêm được gì nhiều về mục tiêu kế tiếp, thế thì biết gì mà chuẩn bị trước chứ ?

Buổi tối hôm đó tôi suy nghĩ mãi mà vẫn không tìm ra được cách nào để đường đường chính chính lôi đầu thằng Huy ra trước công luận bằng những lập luận và nhân chứng chặt chẽ, để mọi người biết rõ bộ mặt thật của nó. Có lúc tôi ngồi mơ màng tưởng tượng ra cảnh thằng Huy cúi đầu nhận tội trước hội đồng kỉ luật của trường, trước mặt gia đình và bạn bè cả lớp. Ấy thế mà cảnh tượng đó lại bị thay thế bằng hiện thực phũ phàng, là tôi buộc phải án binh bất động cả mấy ngày trời liền chỉ để trông chờ vào quân sư Sơn đen, trông chờ vào tin tình báo có ích nào đó mà hi vọng rằng dựa vào đấy có thể lật ngược thế cờ chiếu bí của thằng Huy lúc này.

Đang nhăn nhó suy nghĩ thì tiếng chuông điện thoại từ dưới nhà vang lên :

- Reng… reng….. !

Tôi giật nảy người phần vì bất ngờ, phần vì nghĩ rằng rất có thể là… Tiểu Mai đang gọi cho tôi, để hỏi về vụ gặp bé Trân sáng nay.

- “ Trả lời sao giờ ? Có nên nói thật hết không ? “ – Tâm tư của tôi đã bắt đầu lung lay.

Đợi chuông đổ thêm hồi nữa thì tôi mới tặc lưỡi bước đến nhấc máy, quyết định là… đến đâu hay đến đó, tuỳ tình hình mà sẽ liệu cơm gắp mắm :

- A lô ! – Tôi nói qua điện thoại.
- À… phải Nam không ? – Một giọng con trai từ phía đầu dây bên kia.
- Ừm… Nam đây, ai vậy ? – Tôi ngạc nhiên vì mình bị nhận ra, mà giọng nói này thì cũng quen lắm, nhưng nhất thời tôi chưa nhớ ra là ai.
- Tao nè, quên rồi à ? – Thằng đó hỏi ngược lại tôi.

- Mày là… thằng nào ?
- Ơ… thằng này, đánh tao một quyền vào be sườn xong rồi bỏ chạy luôn à ?
- Mày… A Lý phải không ?
- Chứ thằng nào nữa ? Coi bộ bữa đó một cước của tao không để đời cho mày à ?

Tôi thở phào nhẹ nhõm, hoá ra là thằng A Lý – đối thủ trận chiến Thái Lý Phật và Vịnh Xuân Quyền trong mùa hè vừa rồi của tôi. Làm nãy giờ tôi cứ tưởng là thằng Huy phái đệ nó gọi điện đến đe doạ tôi chứ :

- Sao mày ? Khoẻ không ? Gọi tao có gì đấy ? – Nét mặt tôi giãn ra, chả hiểu sao bây giờ tôi cảm thấy thằng A Lý cứ như bằng hữu thân thiết tự đời nào, đúng là không đánh nhau không biết huynh đệ mà.
- Khoẻ mới còn nói chuyện được, mày sao ? - A Lý hỏi lại.

- Tao khoẻ như voi, hì !
- Vậy được rồi, đánh trận nữa đi !
- Thôi… đang đi học mày… có gì tao nằm nhà thì khổ !
- Hề hề, giỡn thôi, nói nè, chắc tháng sau nhà tao vào Phan Thiết lập thêm cơ sở thực phẩm mới cho chú tao, có gì tới lúc đó tao gọi cho mày nghen, coi chỗ nào có món ngon hay đi chơi đâu đó thì dẫn tao đi cho biết !
- Ừm, tới đó cứ gọi cho tao, mà lựa chủ nhật đi nhé, trong tuần tao kẹt học rồi !
- Ok, biết mà !
- Ủa mà sao mày biết số điện thoại nhà tao ?
- Thì tao hỏi thằng Mén, nó giờ là đệ tử tao mà !
- Hả ? Mày thâu nhận nó luôn à ?
- Ừ, nó năn nỉ tao dạy võ cho nó, bất quá thì đành vậy thôi !
- Vậy là… xem như mày trùm luôn xóm Giữa rồi, nhỉ ?
- Ờ, mà quan trọng gì mấy vụ đó, thế nhá, giờ tao đi giao chả lụa đây, lúc vào Phan Thiết tao gọi cho, nhớ dẫn tao đi chơi cho biết đấy !
- Được mà, cứ vậy đi !

Tôi buông điện thoại ra, cảm thấy trong lòng thư thái hơn được một chút, vì cũng lâu lắm tôi mới có một cuộc nói chuyện qua điện thoại bình thường như hôm nay. Chứ bữa giờ toàn là bọn thằng Khang gọi điện báo tin thằng này vừa bị nạn, lúc thì có thằng nóng nảy bảo muốn xử đẹp tụi thằng Huy. Cơ mà tôi cũng không chắc đến lúc A Lý vào chơi thì tôi có toàn mạng hay “ lành lặn “ mà dẫn nó đi thăm thú cảnh quan không nữa, có khi lúc đó tôi bị thằng Huy dứt điểm rồi cũng chưa biết chừng.

Bất giác tôi bỗng muốn gọi cho thằng Mén để tán dóc chơi, hoặc gọi cho LyLy để nghe em ấy thủ thỉ cũng được, tự dưng tôi thấy chán cái đất Phan Thiết này quá, muốn về Phan Rang chơi cho lành. Chứ mỗi sáng tỉnh dậy ở Phan Thiết, tôi đều chán nản chả muốn bước chân xuống giường, trong đầu thì toàn những câu hỏi đại loại như sáng nay thằng Huy sẽ giở trò gì đây ? Hay tụi thằng mập có bị tai bay vạ gió gì nữa không ? Hay là Tiểu Mai rồi sẽ đối xử với tôi ra sao đây ? Nàng sẽ lo lắng hỏi han cho cái bộ mặt chán nản của tôi, hay là sẽ lạnh lùng thậm chí chẳng thèm nhìn tôi đến một nửa ánh nhìn nữa ?

Và sáng hôm sau tôi tỉnh dậy cũng với một tâm trạng đó, tôi uể oải thay đồ rồi đạp xe đến trường, chẳng còn hồ hởi như cái thời gian mà tối đi dạo với Tiểu Mai xong sáng mai lại chạy lên lớp gặp nàng nữa. Bây giờ tôi đang dắt xe vào bãi gửi, thở dài ngao ngán khi nghĩ thầm liệu rằng bữa nay thằng khốn nạn Minh Huy sẽ lại giở trò gì đây ? Tôi an toàn thì tức là đám bạn tôi đang có vấn đề cũng chưa biết chừng !

Gạt cái tó xe xuống, tôi xách cặp lê bước lên hành lang, vừa đặt chân vào phòng học là tôi chạm mặt ngay Tiểu Mai đang bước ra, tay nàng cầm miếng giẻ lau bảng :

- À…chào… ! – Tôi lúng búng đứng sững lại.

Và điều làm tôi bất ngờ chính là ngay sau đó, Tiểu Mai trừng mắt nhìn tôi, nói như gắt gỏng :

- Tránh ra !

Tôi nhất thời bất động mất một giây rồi mới dịch người sang bên theo lời nàng, cảm nhận rõ ánh nhìn bất nhẫn pha lẫn tức giận của Tiểu Mai vừa lướt qua mình.

- Sao thế ? Yêu nhau lắm cắn nhau đau à ?
- Chà, có chiến tranh rồi đây !
- Giận hờn vu vơ, hê hê !

Đám bạn lớp tôi như chỉ chờ cơ hội này là lập tức tụm đầu vào bàn tán xôn xao, hết đứa này chỉ trỏ lại đến đưa kia bụm miệng cười tủm tỉm, tệ hơn là có đứa còn oang oang lên cho cả mọi người nghe thấy :

- Thế là tan vỡ thật rồi, thôi thì chia tay từ đây !

Mới sáng ra đã gặp hoạ, tôi tức tối nhìn thằng Minh Huy ở phía tổ 1 đang cười khinh khỉnh đầy ngạo mạn. Tuy không biết nó đã bơm đểu gì với Tiểu Mai để đến nỗi nàng giận tôi như vậy, tôi chỉ còn cách nén giận dữ vào trong mà tiếp tục… án binh bất động, cúi gằm mặt bước về chỗ ngồi mà cố tránh cái nhìn tò mò của bạn bè.

- Mày làm gì vậy ? Sao Trúc Mai giận thế ? – Thằng Luân trờ người tới.

Tôi nhìn Luân khùng đang hóng chuyện mà chẳng biết phải nói sao với thằng này về việc ngày hôm qua tôi vô tình bị bé Trân hại chết, quả thực là như vậy. Tôi lắc đầu chán nản, buông mình xuống ghế hỏi nó :

- Đám kia có bị gì không ? – Nói rồi tôi đưa mắt nhìn hội bàn tròn.
- Không, lành lặn hoàn toàn, nhưng thằng Khang thì đang xoa dầu khắp người kìa, ná thun bắn vào lưng thì đau phải biết ! – Luân khùng thì thào.
- Ừm…. ! – Tôi thở hắt ra đầy bất lực.
- Sao ? Có cách gì chưa ? Cứ nằm đợi chết thế này tao không thích lắm ! – Nó tiếp lời.
- Tạm thời thì chưa ! – Tôi lắc đầu trả lời.
- Đợi hoài, tới khi đến mày bị xử đẹp rồi thì nằm đợi trong viện luôn !

Thằng Luân ngao ngán buông một câu trù ẻo rồi bỏ về chỗ ngồi, để mặc tôi đang đần mặt ra với những tai hoạ tinh thần liên tiếp giáng xuống đầu mình. Chỉ vừa mới bước vô lớp chưa được 5 phút thì tôi đã bị Tiểu Mai đuổi cổ thẳng thừng, bạn bè thì bàn tán từa lưa, thằng Minh Huy thì cười ngạo nghễ, giờ đến lượt hội chiến hữu Luân khùng bắt đầu tỏ vẻ nghi ngờ về kế hoạch “ ôm cây đợi thỏ “ của tôi.

Chính vì vậy mà những tiết học sau đó, gần như trọn thời gian ngồi trong lớp tôi chẳng buồn chép bài hay nhìn lên bảng, mà trong đầu chỉ vật lộn với những suy nghĩ rằng phải nên làm gì lúc này để cải thiện tình hình. Để rồi vào tiết học thứ 2 trong ngày, tôi mắc phải một sai lầm chí mạng :

- Cái thằng kia, mày có đang nghe giảng không mậy ? – Thầy Toàn nheo mắt nhìn tôi.

Thế nhưng tôi lúc này nào có biết trời trăng mây gió gì chứ, chỉ đang ngồi nghĩ đến cái vẻ mặt ngạo nghễ của thằng Huy mà tức ói máu thôi chứ có để ý là thầy Toàn đang nhìn mình đâu.

- Trí Nam, đứng dậy ! – Thầy Toàn dập cây thước xuống mặt bàn.
- Ê… thầy kêu mày kìa… ê.. ! – Khang mập gõ gõ cái bút vào lưng tôi.

Đến đây thì tôi mới giật mình nhận ra tình thế đang là như nào, vội hoảng hồn đứng bật dậy :

- Dạ…. ! – Tôi đã bắt đầu tim đập chân run.
- Không chú ý trong giờ học, ra khỏi lớp ! – Và thầy Toàn thậm chí còn không cho tôi một cơ hội để phân bua, dứt khoát chỉ tay ra phía cửa ngoài.

Không còn cách nào khác, tôi đành ngậm ngùi gấp sách vở lại rồi lê từng bước chân nặng nề ra ngoài giữa ánh mắt của mọi người đang đổ dồn vào mình.

- “ Sao điên quá vậy trời ? Đã biết là tiết Toán rồi mà còn không chú ý nữa ? Toi mất công sức bữa giờ cố gắng học Toán lại rồi, Tiểu Mai sẽ nghĩ sao đây ? “ – Tôi cay đắng nghĩ thầm khi bước ra khỏi phòng học.

Đi hết dãy hành lang lớp học, xuống cầu thang rồi tôi mới bước xuống sân trường. Khung cảnh bốn bề vắng lặng như tờ, sân trường vào giờ học trống không chẳng có bóng một học sinh, ngoại trừ vài người lao công đang quét chổi sột soạt dưới đất để gom lại những tụm lá rụng đầy sân. Tôi tặc lưỡi lắc đầu chán nản, cảm giác “ nghỉ sớm “ thế này đúng là bách nhục, vì nhìn vào thì ai chẳng biết thằng này vừa bị đuổi cổ khỏi phòng chứ.

Tần ngần một hồi, tôi quyết định đi ra căn- tin ngồi, mang một hi vọng hơi… bị xấu xa là sẽ có thằng nào đó trong hội bàn tròn cũng bị thầy Toàn đuổi ra khỏi lớp để ngồi chơi với tôi cho có bạn. Thế nhưng khi đi đến khoảng sân giao nhao giữa sân C và bãi gửi xe thì tôi thấy bóng dáng của hai thằng Bin và Bon, tụi nó đang rảo bước về phía bãi gửi xe của dãy lớp từ A1 đến A10.

- “ Đang giờ học mà hai thằng này ra ngoài làm gì vậy kìa ? Không lẽ cũng bị đuổi giống mình ? Không, làm gì có chuyện hai thằng nó đồng loạt bị đuổi trùng hợp đến vậy ! “

Thế là tôi âm thầm bám theo hai thằng nó ra đến bãi gửi xe, và không ngoài dự đoán của tôi, thằng Bin chẳng hề rẽ vào hướng phòng học A6 của nó, mà trái lại vào đến khu vực gửi xe của 11A1 tụi tôi, nó đưa tay ngoắc thằng Bon chạy nhanh vào.

- “ Tụi nó… định cắt thắng xe thằng Luân nữa à ? “ – Tôi giật nảy người.

Và trái lại với suy nghĩ của tôi, thằng Bon lúc này đang ngồi sụp xuống cạnh bên … chiếc martin màu bạc của Tiểu Mai, rồi nó rút từ trong túi áo ra cây thước ngắn, lén lút đưa vào phần dưới xe rồi nhấc dây sên của xe đạp lên. Trí óc tôi ngay lập tức liên hệ đến tình huống hồi đầu năm học, khi mà tôi đang tức tối nhìn Tiểu Mai bất lực loay hoay với chiếc xe bị trật sên, rồi thằng “ học sinh mới “ Minh Huy tự đâu phóng tới ra tay nghĩa hiệp, chỉ mất vài phút đồng hồ là nó đã sửa được sợi sên tai quái tuột ra, đồng thời chớp cơ hội làm quen với Tiểu Mai.

Ngày hôm nay, lịch sử lặp lại, khi mà đang trong giờ học, Tiểu Mai lúc này đang yên vị trong lớp mà không hề biết xe mình đang bị phá hoại có chủ đích. Để rồi nhờ công phá hoại của hai thằng đệ Bin và Bon của mình mà lát nữa vào giờ ra về, thằng Huy sẽ lại xuất hiện với vai trò anh hùng một lần nữa, với lợi thế vượt trội hơn hẳn lần trước, bởi lần này Tiểu Mai đang giận tôi, và nó sẽ có cơ hội để đi nước cờ tiếp theo.

Nói ra thì có vẻ lâu, nhưng tất cả suy nghĩ chỉ diễn ra trong vòng một giây, và giây tiếp theo sau đó tôi đã lao người phóng đến bãi gửi xe, bất thần giáng một bạt tai chát chúa vào mặt thằng Bin lúc này đang cười xảo trá :

- Bốp ! – Thằng Bin bật ngửa ra sau, dựa hẳn vào cả dãy hàng xe đạp làm chúng đổ xuống ràn rạt theo hiệu ứng ngã cờ Domino, tạo ra hàng loạt âm thanh ầm ĩ một góc trường.

Thằng Bon ngay tức thì rút cây thước ra khỏi sên xe, nó nhảy lùi lại đằng sau vì bất ngờ với sự xuất hiện của tôi :

- Mày…… ! – Nó sửng sốt.
- Tụi mày phá xe theo lời thằng Huy, đúng chứ ? – Tôi gằn giọng, tay thu lại thành nắm đấm.

Đáp lại câu hỏi của tôi là vẻ thất thần trên gương mặt của thằng Bon, và thằng Bin từ đằng sau đang quệt máu từ khoé môi, loạng choạng đứng dậy :

- Mày nói gì thế ? Phá xe gì, bị ngu à ? – Thằng Bin nhổ toẹt ngụm máu ra ngoài.
- Ừ, đúng, bị ngu à ? – Thằng Bon lập tức hùa theo.
- Tụi mày không phá xe thì làm gì ở chỗ này ? – Tôi lừ mắt, âm thầm đưa người vào thế phòng bị.
- Tao đi… dạo chơi, cấm sao ? – Thằng Bin nghênh mặt đáp.

- Giờ học tụi mày ra ngoài đi chơi ? Rồi chơi gì ở chỗ gửi xe lớp tao ? Ngồi làm gì ở xe bạn tao ? – Tôi nghe máu chảy rần rật trong người. – Định để thằng đại ca mày làm anh hùng à ?
- Hê, mày nói cái quái gì thế, thằng điên ! – Thằng Bin hất hàm, rồi nó giật lấy cây thước bị dính nhớt đen từ sên xe của Tiểu Mai trên tay thằng Bon, rồi quẳng ra phía con đường sau trường học. – Tao chả hiểu gì cả !

Nộ khí xung thiên vì hành động huỷ tang chứng của nó, tôi phẫn uất đưa người theo bộ pháp Mai Hoa dịch thẳng vào giữa hai thằng, thế nhưng chưa kịp ra tay thì tôi đã bị chặn đứng bởi tiếng còi to vang lên lanh lảnh giữa sân trường rộng lớn :

- Hoét... hoét…… !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 238 :

Tiếng còi lại vang lên tiếp tục :

- Hoét… mấy em kia… làm gì đấy ? – Và bác bảo vệ từ đằng xa tiến lại.

Tôi thu quyền lại rồi lùi người ra sau, thầm tức giận vì không kịp đấm thẳng vào mặt thằng khốn Bin mất dạy đang đứng cười khẩy phía đối diện.

- Mấy đứa đang giờ học mà đánh nhau ở đây ? – Bác bảo vệ bước lại gần, đưa mắt nhìn cả bọn.

- Dạ, nó đánh con trước đó bác ! – Thằng Bin chỉ thẳng vào mặt tôi.
- Đúng rồi, con cũng thấy ! – Thằng Bon lập tức hùa theo.
- Tụi nó phá xe đạp của lớp con, bị bắt gặp nên mới vậy ! – Tôi cãi lại.

- Ai phá xe đạp ? – Bác bảo vệ ngạc nhiên nhìn dãy xe đạp từ A1 đến A3 bị xô ngã hàng loạt.
- Hai thằng này nó định tháo trật sên xe của bạn con ! – Tôi trả lời.
- Nó láo đó bác, tụi con đang ra chỗ xe lớp con lấy đồ để quên thì nó tự nhiên nhào tới đánh ! – Thằng Bin trả treo.
- Thế sao mày đứng ở bãi xe lớp tao ? – Tôi hừ mũi.

Bác bảo vệ đưa mắt nhìn thẻ băng tên hai thằng kia :

- Đúng rồi, bãi gửi xe của A6 ở khu đằng trước mà !

Mặc kệ thằng Bon nghệch mặt ra vì ngớ người, thằng Bin chỉ thoáng sửng sốt vài giây rồi nó đảo mắt trớ qua lí do hết sức vớ vẩn và trắng trợn :

- Tại thằng kia nó rượt đánh, con mới chạy ra đến đây !
- Mày… thế đồ mày để quên trên xe đâu ? Lấy ra tao coi, xem có thật vậy không ! – Tôi trừng mắt nhìn nó, tất nhiên tôi biết thừa là tụi nó làm gì có đồ để quên, dù có thì tụi nó cũng đâu có mặt ở bãi xe A6 từ nãy đến giờ.
- Ừm, lấy ra bác xem ! – Bác bảo vệ gật đầu đồng ý.

Thế nhưng thằng Bin lại một lần nữa nói láo như để chứng tỏ cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo của nó :

- Con ra xe không thấy nên nghĩ lại chắc là để quên ở nhà rồi, mà bác xem nè, nó đánh con chảy máu này !
- Mày phá xe lớp tao thì tao mới đánh, thằng mất dạy ! – Tôi gạt phăng đi.
- Tao phá xe mày hồi nào ? Điên à ?
- Mày phá xe bạn tao, định tháo trật sên ra !
- Mày rượt đánh tao rồi dựng chuyện chứ gì, hê !
- Khốn… mày nói láo được lắm !

Dường như không biết phải xử trí ra sao với hai thằng học sinh này, khi mà một thằng miệng toé máu bảo là bị đánh, một thằng khác thì nhất mực rằng thằng kia phá xe lớp nó nên nó mới đánh thằng này, bác bảo vệ lắc đầu thở dài :

- Cả đám tụi con lên phòng giám thị, nhanh !

Và vài phút sau, ở phòng giám thị trường cũng diễn ra tình cảnh tương tự, khi mà trước mặt tổng giám thị là ba thằng học sinh đang cãi nhau chí choé :

- Nó hai lần phá xe của lớp em, thấy vậy nên em mới đánh nó ! – Tôi giải trình.
- Láo, tao phá hồi nào, có bằng chứng không ? – Thằng Bin phản lại.
- Cây thước kẻ dính nhớt đen, mày quăng nó ra ngoài đường rồi ! – Tôi nhắc lại.
- Hê, mày nói sao chả được, giờ lại có chuyện quăng ra đường à ? – Thằng Bin cười nhạt.

Tình hình lúc này đúng thật là bất lợi cho tôi, bởi thằng Bin bị đánh thì bằng chứng chính là cái mồm đang sưng vù của nó, thế nhưng xe của Tiểu Mai bị phá thì bằng chứng đã bị thằng này quẳng ra ngoài đường, giờ muốn tìm lại cũng khó. Thế nên tôi lại một lần nữa lâm vào thảm cảnh tình ngay lý gian, bào chữa đằng nào cũng là dính tội đánh nhau trong trường học :

- Em học lớp nào ? – Tổng giám thị nhìn tôi.
- Dạ… 11A1 ! – Tôi trả lời.
- A1 ? – Thầy nhíu mày ngạc nhiên.
- Dạ… lớp 11A1 ! – Tôi gật đầu đáp.
- Học sinh A1, lớp chọn, sao lại ra ngoài trong giờ học ? – Thầy hỏi tiếp.

Đến đây thì tôi biết câu trả lời tiếp theo sẽ tạo một ấn tượng xấu trong mắt thầy giám thị, góp phần đưa tôi vào vị trí bất lợi, bởi học sinh lớp chọn mà lại bị đuổi cổ ra ngoài :

- Dạ… em bị giáo viên… cho ra ngoài.. ừm… vì lơ đễnh trong tiết học ! – Tôi lúng búng đáp.
- Ừm ! – Thầy giám thị thở hắt ra.
- Nó đánh em trước đó thầy, chứ tụi em không làm gì cả ! – Thằng Bin tiếp tục già mồm.
- Mày nói láo trắng trợn đấy ! – Tôi nhìn nó đầy tức giận.

- Tao không nói láo, mà là bị mày vu khống !
- Không có lửa sao có khói, tao rảnh quá vu khống mày à ?
- Ờ, ai biết được, mấy thằng điên hay làm vậy lắm !
- Mày…. !

- Thôi, được rồi ! – Thầy tổng giám thị đưa tay chấm dứt cuộc tranh cãi, và ra quyết định.

Vậy là chỉ vì cả hai bên đều nhất mực chẳng ai chịu nhường ai, tôi nói cũng có lí của tôi, thế nhưng lại không có bằng cớ chứng mình rằng tụi kia phá xe của lớp. Cuối cùng thầy giám thị đành phán cả 3 thằng làm bản kiểm điểm trước lớp và cảnh cáo lần đầu tiên, nếu còn tái phạm sẽ phải đối mặt với hội đồng kỉ luật của trường.

- Dạ, xin phép thầy tụi em về lớp ! – Tụi thằng Bin cúi đầu chào thầy rồi quay ra ngoài, trước khi về không quên nhìn tôi cười nhạt, thằng Bin lại còn chỉ tay vào khoé miệng sưng vù của nó mà ý bảo rằng nó sẽ trả đũa lại tôi cả vốn lẫn lãi.

Ít phút sau, chẳng biết có phải do tôi là học sinh A1 nổi danh toàn trường hay không mà được đích thân tổng giám thị dẫn độ lên lớp học. Rồi trước ánh mắt sửng sốt của thầy Toàn và cả lớp, tổng giám thị kể rõ mọi chuyện rồi yêu cầu thầy Toàn ghi tên tôi vào sổ đầu bài. Và trước khi quay trở ra, thầy còn buông lại một câu :

- À, lớp trưởng lớp này nhớ phải thông báo lại cho giáo viên chủ nhiệm biết trường hợp của bạn Nam nhé !
- Dạ… ! – Khang mập cúi gằm mặt.
- Được rồi, các em ngồi xuống đi ! – Thầy giám thị khoát tay, quay sang nhìn thầy Toàn. – Thầy cứ tiếp tục tiết dạy nhé !

Và dĩ nhiên là ít phút sau đó, tên tôi được chễm chệ ngồi vào “ bảng phong thần “ với tội danh lơ đễnh trong giờ học và đánh nhau với lớp khác. Khỏi cần phải bàn kể về thái độ của cả lớp, vào giờ ra chơi, gần như hết thảy mọi người đều chuyển sang tò mò nhìn tôi và bàn tán về vụ đánh nhau với A6 vừa nãy :

- Chà, thằng Nam gây thù với A6 rồi !
- Tự dưng lại oánh lộn, thiệt tình cái thằng này !
- Nó có oánh lộn đâu, oánh trúng đấy chứ !

Có nhỏ bạn gái còn cao hứng chuyển sang năn nỉ thằng Huy :

- Huy ơi, nói với lớp cũ A6 là đừng có thù hận gì A1 nha, hi hi !

Và chỉ chờ có thế, thằng Huy phẩy tay đáp lại, nhìn tôi cười nham hiểm :

- Không sao đâu, bạn cũ lớp mình rộng lượng lắm, đâu có điên mà tự dưng đánh nhau vô cớ !

Không giữ được bình tĩnh, tôi đứng bật dậy lao tới chỗ của nó :

- Mày nói ai điên ??!!

Thằng Huy ngay lập tức lùi người lại, đưa tay ra che trước mặt :

- Ấy… ấy… mày đừng có quen tật đập nhau, tao ghi tên mày vào sổ rồi đấy !
- Ghi cái con khỉ… cả mày với hai thằng đó đều cùng một giuộc…. ! – Tôi gần như là đã chuẩn bị đấm vào mặt nó.
- Cùng gì ? Tụi bạn tao làm gì thì có liên quan gì đến tao ? – Nó cười khẩy.
- Mày lại còn chối ? Mày muốn được sửa xe tiếp chứ gì ? – Tôi trừng mắt nhìn nó.
- Sửa gì ? Tao không hiểu, hê ! – Nó vờ nhíu mày ngạc nhiên.

- Khốn… ! – Tôi lao người vào nó.
- Thôi, Nam…. ! – Thằng Chiến nhảy vào can ngăn tôi trước tiên.
- Thôi mày, không đánh nữa ! – Tuấn rách cũng từ đằng sau kéo tôi lại.

Cả đám bạn hội bàn tròn đều tụm lại mà kéo tôi ra khỏi vòng chiến, và thằng Huy lại lùi thêm vài bước nữa, nhìn Tiểu Mai cười vênh mặt :

- Mai thấy đó, cái thằng này tính tình bố láo thật !

Trái ngược với sự mong đợi của tôi rằng Tiểu Mai sẽ làm một động thái nào đó để bênh vực cho tôi, thế nhưng nàng chỉ lẳng lặng gật đầu và nói :

- Ừm, mình biết lâu rồi !

Bản mặt xảo trá của thằng Huy liền giãn ra cười thoả mãn, và bạn bè trong lớp lúc này thì nhìn tôi như một tên du thủ du thực ngoài đầu đường xó chợ không hơn không kém. Đến cả Khả Vy cũng lắc đầu rồi bước ra ngoài lớp, vẻ như lựa chọn từ bỏ tôi là cực kì, cực kì đúng đắn với em ấy rồi vậy.

Tụi thằng Luân kéo tôi ấn mạnh xuống chỗ ngồi rồi đứng quây lại :

- Mày sao thế ? Muốn thêm tội đánh bạn nữa à ?
- Nó mà là bạn tao ? Nó phá xe của Trúc Mai đó, để chút nữa nó được sửa xe, tụi mày hiểu không ? – Tôi cay đắng nói.
- Tụi tao biết, nhưng mà mày làm vậy là không hay, chỉ tổ lợi cho nó mà thôi ! – Luân khùng thở dài ngao ngán.

Tụi Dũng xoắn và thằng Chiến cũng chả biết nói gì, chỉ im lặng nhìn tôi, ngồi một hồi thì thằng Quý mới lên tiếng :

- Tụi mình chơi không lại nó đâu !

Kết thúc câu nói của thằng Quý, hội bàn tròn chẳng ai bảo ai tự động quay về chỗ ngồi, còn mỗi mình tôi là uất nghẹn cùng nỗi tức giận đang trào ngược trong người. Một ngày cực kì tệ hại, sáng sớm bị Tiểu Mai tránh mặt, lát sau thì bị thầy Toán đuổi ra khỏi lớp, rồi tình ngay lí gian mà đánh tụi thằng Bin Bon nhưng vẫn không minh oan được, dính thêm bản kiểm điểm trước lớp rồi còn để thằng Huy nó lên mặt, khiến cho tôi như thành kẻ xấu xa trong mắt bạn bè, rồi giờ đến lượt hội bàn tròn cũng mất lòng tin vào cuộc chiến chống lại thằng khốn nạn kia. Tất cả đều dường như đang chống lại tôi, chống lại cái chính nghĩa mà lẽ ra mọi người phải hiểu được.

Hành động mất bình tĩnh của bản thân vào ngày hôm đó đã khiến tôi gần như thân bại danh liệt chỉ trong vòng chưa đến 12 giờ đồng hồ !

Giờ ra về, tôi phẫn uất nhìn thằng Huy dắt xe đi cạnh Tiểu Mai mà thả sức ba hoa chích choè, lẽ dĩ nhiên là xe nàng chẳng bị hư hại gì cả bởi tụi thằng Bin vẫn chưa kịp làm gì.

- “ Mày được lắm, thằng mất dạy ! “ – Tôi nghiến răng kèn kẹt.

Chẳng muốn nhìn thấy cảnh thằng Huy tán tỉnh Tiểu Mai thêm phút giây nào nữa, tôi bực tức dắt xe đi vọt lên trước, mặc cho bọn thằng Khang bị tì lại ở đằng sau. Thế nhưng vừa ra đến cổng trường, tôi lại một phen thót tim chết đứng, và biết rằng lần này thì tôi chả còn cơ hội nào để mà phân bua hay giải trình với Tiểu Mai được nữa.

Trước mặt tôi lúc này là Trân đang cười thật tươi, con bé không mặc đồng phục trường, chỉ đơn thuần dựng xe đứng đợi tôi trước cổng :

- Hi anh, em tiện đường về nên ghé qua đây luôn !

Tôi lặng yên đứng sững lại, cố kìm hơi thở nghẹn ứ trong phổi, cảm nhận mắt mình đau rát dần một cách rõ rệt.

Đó, là lần đầu tiên trong đời tôi muốn đánh con gái !

Trân không biết điều đó, con bé vẫn vô tư nhìn tôi, để rồi ít giây sau thất thần lùi lại :

- Anh… sao vậy ? Mắt anh… đỏ lắm kìa… em sợ rồi đó…. !

Tôi lắc đầu không trả lời, chỉ dắt xe tiến tới rồi lạnh lùng nói :

- Ừm, về !
- A…dạ…. ! – Trân gật đầu nhìn tôi ái ngại pha lẫn vẻ dè chừng.

Như đã nói từ trước, đôi mắt tôi dường như sẽ đỏ ngầu lên mỗi khi tôi nổi giận đến cực độ, hoặc là tâm trạng bị đè nén dữ dội, và bây giờ rõ là đang như vậy. Thế nhưng, khi cực thịnh cũng là lúc khởi suy, tôi nghe lòng mình chùng xuống một cách đột ngột :

- “ Mày sao vậy Nam ? Trân có tội tình gì đâu mà phải giận con bé chứ ? Bình tĩnh lại nào, chuyện thì cũng đã rồi, giờ có điên lên cũng không giải quyết được gì cả ! “

- “ Bình tĩnh…. nóng giận sẽ bộc lộ điểm yếu… bình tĩnh… bé Trân chả liên quan gì đến việc này cả… không liên quan gì cả…!! .. Liên… quan…??!! ! “

Có lẽ vào ngày hôm ấy, đúng là đã có phép lạ xảy ra trong bộ não đang u mê của tôi, ngay chính tại giây phút ấy, trí óc tôi bỗng loé lên một tia sáng.

Tôi đưa tay vuốt nhẹ qua mắt mình cho có lệ, rồi quay sang nói với bé Trân :

- Em thấy chị Mai đang ra phía cổng chính chứ ?
- Dạ… thấy ! – Con bé gật đầu.
- Ừm, có đi với một tên nào khác, đúng không ? – Tôi hỏi tiếp.
- Dạ, cái anh đang dắt xe kế bên chị Mai hở ? – Trân nhướng mắt nhìn tôi.

- Ừm, giờ em đi đến chỗ nói, nói với chị Mai nguyên văn như thế này giúp anh nhé !
- Nói… làm sao anh ?
- Nói anh nhờ em chuyển lời đến chị Mai, rằng “ Mình về với Trân trước nhé “, vậy là được rồi !
- Em… em không hiểu !
- Em không cần hiểu, làm đi !

Tôi nói rồi hất đầu về phía Tiểu Mai, trông thấy bộ dạng tôi như vậy thì bé Trân cũng không còn cách nào hơn là làm theo lời tôi. Con bé khẽ cắn môi rồi bước đến cổng chính, nơi mà Tiểu Mai dường như đang nhìn thấy tôi vừa nói chuyện với Trân.

Ít giây sau, tôi thấy Tiểu Mai lạnh lùng nhìn mình, rồi nàng quay mặt đi, đạp xe về hướng ngược lên trên, đồng thời thằng Huy lại một nữa nhìn tôi cười đểu và nó giơ một ngón giữa lên biểu thị rõ sự khinh miệt, rồi vội quay xe chạy theo Tiểu Mai.

- Sao rồi ? – Tôi hỏi khi Trân quay trở lại.
- Chị… chị Mai nói là…. ! – Con bé ấp úng.
- Nói sao ? – Tôi hỏi dồn.
- Nói là… anh có đi chết thì cũng chẳng việc gì phải… báo cáo với chị ấy ! – Trân cúi mặt xuống, lí nhí nói.
- Ừm… về thôi em ! – Tôi gật đầu.

- Em.. em xin lỗi anh, em không…. ! – Trân nhìn tôi, nói như đang mếu.
- Có gì đâu, về thôi ! – Tôi trấn an con bé.

Dường như bé Trân chẳng hiểu gì cả, nhất là khi con bé thấy tôi thoáng cười nhạt, ừ đúng vậy, quả thực là tôi đang cười đấy !

Bởi bây giờ tôi đã hiểu ra rằng, muốn chiến thắng một kẻ nham hiểm và đầy thủ đoạn thì bản thân mình lại phải càng nham hiểm và gian hùng hơn nó gấp nhiều lần nữa, dù cho cái giá phải trả có đắt đến như thế nào !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 239 :

Trưa hôm đó, về đến nhà thì tôi buông cặp xuống bàn, lẳng lặng lên phòng đóng khoá trái cửa lại, bởi tôi muốn thời gian tôi tập trung suy nghĩ sẽ không bị bất cứ tác nhân nào làm phiền. Đứng trước tấm bảng của 3 mặt trận, tôi chầm chậm tháo nó xuống bởi bây giờ việc lên kế hoạch là không cần thiết nữa. Từ hôm nay, ngày 17- 11- 2006 sẽ là ngày tôi nhớ mãi, ngày bắt đầu của một trận chiến hoàn toàn về cơ trí và của những luật lệ ngầm, tất cả lệ thuộc vào mức độ thông minh, gian hùng, tuỳ cơ ứng biến và cả vai trò của nội gián.

Tiểu Mai nói đúng, thà có một kẻ thù thông minh còn hơn quen một người bạn ngu dốt, mà tôi thì không hề có cái suy nghĩ sẽ là bạn với thằng Minh Huy !

Suốt từ 12 giờ trưa đến tận 6 giờ chiều, bỏ cả bữa trưa, tôi tập trung suy nghĩ đến nát óc những phương án có thể buộc một thằng đầu sỏ từ chỗ bất khả xâm phạm sang vị trí không – thể - không – ra – mặt . Phân tích cả những điểm lợi và hại của toàn bộ hành động tôi định làm, cuối cùng tôi quyết định sẽ thực thi tất cả, bởi cái giá phải trả không đến nỗi gọi là đắt so với những gì tôi sẽ đạt được. Nếu tôi chiến thắng hoàn toàn trong trận chiến này thì số phận của thằng Minh Huy sẽ chắc chắn gần như nó trở thành thằng Phệ thứ hai.

Buổi tối, tôi nhấc máy điện thoại gọi sang nhà Khang mập :

- Sáng mai, mày tìm cách lấy được cho tao bản sơ yếu lí lịch của toàn bộ lớp mình !
- Hả ? Chi vậy ? – Khang mập thắc mắc.
- Cứ làm đi ! – Tôi nói rồi cúp máy.

Ngay sau đó, tôi gọi đến Sơn đen :

- Sao rồi ? Hôm giờ có tiến triển gì không ?
- Hơn rồi, hình như nó đang hả hê ghê lắm, bắt đầu kể nhiều hơn cho tao, có nói về ý định tiếp theo của nó ! – Thằng Sơn trả lời.
- Ừm, dĩ nhiên là nó đang hả hê rồi ! – Tôi gằn giọng.
- Là sao ? – Nó ngạc nhiên.

Và tôi trầm giọng thuật lại tình hình của tất cả những ngày gần đây :

- Nó chơi mất dạy vậy, cái thằng khốn ! – Sơn đen phẫn nộ.
- Ừm, giờ tao nhờ mày vài chuyện sau ! – Tôi nói qua điện thoại bằng chất giọng cố nén lại tâm trạng bực tức khi vừa kể lại tất cả những sự vụ vừa qua.

- Cứ nói đi, giúp được tao giúp, cho tao táng vô mặt thằng đó càng tốt !
- Mày sẽ được dập băng bọn nó sau, bây giờ việc cần nhất là mày càng phải khai thác được nhiều thông tin từ nó hơn nữa !
- Ok, tao sẽ hỏi nó về các mục tiêu kế tiếp !
- Không cần thiết, biết về ý định của nó chỉ tổ làm mình bị động hơn thôi, giờ tao cần mày làm 3 việc. À khoan, băng của tụi mày còn đó không ?
- Hả ? Tụi thằng Đóm ấy à ?
- Ừ, cả mày nữa !
- Tao thì vô tư, nhưng tụi thằng Đóm thì có vài thằng là… ừm, tụi nó giống giang hồ rồi đấy, mày đem vô vụ này không hợp đâu !
- Vậy còn tầm bao thằng có thể xài được ?
- Khoảng… 4 thằng, Đóm, Rế, Bờm với Xẻng !
- Xẻng là thằng nào ? Hồi đó tao nhớ đâu có nó ?
- Là tao, he he, nhà tao bán xẻng chơi game mà, mới đổi tên !
- Tổ bà mày, tên gì không lấy lại đi dây vào họ hàng cuốc xẻng !
- Ê chạm tự ái nha mậy, xẻng táng cũng tét đầu đó !
- Được rồi, mấy thằng kia có nghe lời mày không ?
- Nghe tuốt, tao bảo đi nhảy cầu tụi nó cũng nhảy, thiếu tiền game nhà tao quá chừng, tao mà doạ méc ba má tụi nó là xanh mặt hết !
- Tốt, tính cả mày nữa là 4 thằng, tao nhờ tụi mày 3 việc, thứ nhất là bảo vệ dùm tao 2 người trong vòng 1 tuần đầu tiên !
- Hai người nào ?
- Bạn gái… ừm, Trúc Mai với bé Trân !
- Tức là sao ?
- Là trong 1 tuần thì cả 2 người này sẽ có 2 người của bên mình âm thầm theo dõi xem có thằng nào phe nó bám đuôi không, nếu sau 7 ngày không có ai thì rút !
- Còn có thì sao ?
- Túm cổ cái đuôi về khai thác chứ sao, thằng này hỏi lạ !
- Rồi, ghi nhận !
- Thứ hai, tao muốn điều tra về thành viên gia đình nhà thằng Huy !
- Duyệt, cuối cùng ?
- Cuối cùng là ở mày, còn chiến được không ?
- Chiến ? Ý mày là quất nhau ấy hả ?
- Chứ gì trời ? Quất như cái hồi tao giúp mày dập mấy thằng xóm cảng ấy !
- Khéo lo, tao vẫn còn chì lắm !
- Rồi, việc cuối cùng khi nào có kết quả tao sẽ nhờ mày sau, chốt lại vậy nhé, có gì thay đổi thì tao sẽ nói trực tiếp với 3 thằng kia, à mà mày làm sao thì làm, tao muốn thằng Đóm, Rế với Bờm phải tuyệt đối nghe lệnh tao !
- E hèm… cái này để tao coi lại !
- Coi con khỉ, nhất định phải vậy !
- Rồi, rồi, cái thằng mày sao cứ muốn làm sếp thiên hạ !
- Thế nhá, xong vụ lớn này, tao mang ơn mày !
- Gì ghê vậy ? Phải mày không đó ?
- Ừm, vụ này thành công thì vợ chồng nhà tao đãi mày một bữa hoành tráng !
- Ờ, hé hé, vợ mày đẹp đó, tao khoái nhìn con nhỏ đó hoài !
- Mày…… !
- Đệch, nhìn thì nhìn thôi, tao có bạn gái rồi !
- Ừm, thế thôi, quyết định vậy đi !
- Ok, cứ thế mà làm !

Bàn việc với quân sư Sơn đen đâu đó xong xuôi, tôi thở hắt ra rồi vào phòng tắm, ngâm mình dưới vòi nước lạnh để lấy lại sự tỉnh táo của đầu óc.

- “ Haizz, xem ra phải dùng cái đã lâu không dùng đến rồi ! “

Tính ra cũng được một khoảng thời gian khá dài, khi mà hồi lớp 7 và 8, tôi đã có mấy lần trốn gia đình đi theo đánh lộn với băng tụi Sơn đen. Bởi từ khi thằng Sơn biết tôi học võ là nó đã mời tôi nhập băng, mà hồi đó thì học võ cũng phải tìm đối tượng để dụng võ. Chính vì vậy mà trước khi đụng độ với A Lý và thằng Phệ là tôi đã có vài trận đập nhau tơi bời với tụi xóm cảng vốn là đối thủ của tụi Sơn đen. Nói là đập nhau tơi bời thì là hoàn toàn đúng, bởi võ học chính tông khác với giang hồ thực chiến, có điểm mạnh mà cũng có điểm yếu. Thế nên học võ là một chuyện, đem áp dụng vào thực tế mà vẫn giữ được bản sắc võ học lại là một chuyện khác. Mà kể ra võ giang hồ cũng lợi hại không kém vì được trui rèn qua thực tiễn, hoàn toàn là những đòn đánh theo phản xạ với ý đồ hạ gục đối phương nhanh lúc nào hay lúc đó. Tôi rong ruổi theo băng tụi Sơn đen đánh trên dẹp dưới gần 2 năm trời, cứ có trận nào oánh nhau là tôi lại quẳng cặp, tháo khăn quàng ra mà đi “ thị oai “ với bàn dân thiên hạ, dù rằng ở trường lớp thì tôi vẫn là học sinh gương mẫu không nhất thì cũng nhì trường. Mãi đến năm lớp 9 thì tôi mới nói với thằng Sơn là tôi không thích đập lộn nữa, bởi lúc đó tôi khoái… cua gái hơn, với cả phải tập trung học hành theo lời gia đình. Ấy vậy mà hè năm lớp 9 tôi lại dính vào vụ oánh nhau với băng thằng Phệ đầu lãnh ở quê nội, kế đó hè lớp 10 tôi lại chiến tay đôi với kỳ phùng địch thủ A Lý, nó là thằng duy nhất mà tôi công nhận xứng đáng là đối thủ ngang tài ngang sức, và tinh thần thượng võ của nó thì khỏi phải bàn. Về hai trận long tranh hổ đấu giữa tôi với Phệ đầu lĩnh vào hè lớp 9, và giữa tôi với A Lý vào hè năm vừa rồi thì đã có viết đến ở những chương ngoại truyện, có lẽ không cần thiết phải nhắc lại. Ở đây tôi chỉ nhấn mạnh đến trình độ võ học của A Lý, nó thực sự gây ấn tượng mạnh với tôi.

Mà xem ra cái số tôi học võ ra toàn để đem đi choảng nhau, bởi bây giờ đã sang lớp 11 rồi mà vẫn có nguy cơ sẽ phải đập nhau với băng thằng Minh Huy. Nhưng với tụi này là phải đánh, chính vì là cấp giang hồ vườn nên tụi nó chơi bẩn, không từ thủ đoạn nào, chẳng bằng một góc giang hồ chất chơi thứ thiệt là hẹn nhau ra bãi đất trống mà tay đôi, thắng thua sau đó nhất ngôn vi định. Bởi vậy lần này, tôi quyết tâm chơi thẳng tay với thằng Huy, đó là điều chắc chắn.

Vậy về phần Tiểu Mai thì sao ? Tôi biết sư tử không thể một lúc bắt hai thỏ, tôi không thể cùng một thời gian mà vừa chiến với tụi thằng Huy mà vẫn vừa giữ mối quan hệ bình thường với nàng được. Với cả hôm giờ rõ là nàng đang ghen với bé Trân, và chẳng biết bị thằng Huy bơm đểu những gì mà sáng nay nàng giận tôi ra mặt, giận một cách gay gắt với thái độ mà tôi chưa hề được biết đến ở một Tiểu Mai vốn rất đỗi dịu dàng nhất mực với tôi. Thế nên tôi quyết định buộc mình phải tạm rời xa nàng, chỉ lẳng lặng ở ngoài quan sát, cần thiết giúp nàng được gì thì tôi sẽ giúp. Tuyệt đối không có chuyện tôi rời bỏ Tiểu Mai, không đời nào có chuyện đó, tôi đem tính mạng mình ra đảm bảo.

Về bé Trân, dạo này tôi không hiểu con bé đang nghĩ gì nữa ? Trân rất tâm lí và hiểu chuyện, hẳn con bé cũng biết rằng tôi chỉ có tình cảm với Tiểu Mai, thế mà hai ngày gần đây con bé lại xuất hiện cứ như là… một kẻ phá đám thứ thiệt. Có thể Trân không biết về tình cảnh của tôi, điều này không trách được. Tóm lại, tôi nhận thấy có thể nhờ Trân một số việc nhất định, không cần thiết phải giữ thái độ xa lánh với con bé. Việc cấp thiết nhất là phải đảm bảo Trân không bị ai bám đuôi, chuyện này đã có tụi thằng Đóm lo liệu, tôi hoàn toàn yên tâm về mấy thằng đệ này !

Rồi, chốt lại mọi việc đã có phương án chiến đấu, kể từ ngày hôm nay tôi sẽ không phải giữ thế bị động nữa. Tất cả mọi người liên quan, chỉ cần có lợi cho cuộc chiến này là tôi sẽ sử dụng cho bằng hết, phải tận dụng và tranh thủ các điều kiện sẵn có thì mới khả dĩ có cơ hội lật mặt thằng đầu sỏ Minh Huy, gô cổ nó ra ngoài ánh sáng.

- “ Mày sẽ phải chịu nhục, chịu thê thảm gấp trăm lần so với tao sáng nay, thằng khốn à, tao cho mày một tháng tạm thời vui vẻ đấy, rồi sau đó mày sẽ tắt cười nhanh thôi ! “

Sáng hôm sau, tôi tới lớp với một tâm trạng gần như là tĩnh lặng và bình thản, không hề lo ngại màn đâm lén trả thù nào của thằng Bin, nó ra thì cùng lắm tôi… bỏ chạy, vậy thôi, tuyệt đối không đánh nhau ở trường học. Vào tới phòng học, tôi thoáng chút dao động khi trông thấy thằng Huy đang ngồi tán chuyện với Tiểu Mai ra chiều vui thích lắm, đến cả nàng cũng cười nói lại với nó. Ừ được thôi, không sao, sớm muộn gì tôi cũng sẽ là bạn trai của cô tiểu thư xinh đẹp đằng kia thôi, bình tĩnh nào !

- Danh sách tóm tắt lí lịch lớp mình đây, mày lấy chi vậy ? – Thằng Khang mập chìa bản copy ra cho tôi.
- Tao cần xem qua hết để xem có dùng được ai không ! – Tôi nhét cặp vào bàn, nhún vai đáp.
- Là sao ? – Luân khùng nghệch mặt ra.
- Là tao đang… à thôi, nói với tụi mày sau, bữa giờ tập văn nghệ sao rồi ? Chừng nào diễn ? – Tôi định trả lời nhưng quyết định dừng lại, hỏi trớ sang chuyện khác.
- Bình thường, được duyệt rồi, tối ngày 19 - 11 diễn chính thức ! – Thằng Luân nói.
- Ờ, rồi ngày 20 thì sao ? – Tôi hỏi tiếp.
- Thì tập trung cả lớp lại đi thăm thầy cô như năm trước chứ sao ! – Khang mập tiếp lời.
- Hơ, toàn đi chơi chứ thăm nỗi gì ! – Tôi chưng hửng.
- Hề hề, kế hoạch năm nay là vì buổi sáng thầy cô đều dự lễ thắp hương Bác ở khu di tích Dục Thanh rồi, nên tầm buổi sáng cả đám tụi mình ra Suối Tiên chơi, đến khoảng chiều thì về thăm thầy cô là vừa ! – Thằng mập gãi đầu cười xoà.
- Ờ, cứ ăn chơi hết ngày 20 đi đã ! – Tôi gật đầu.
- Sau đó làm gì ? – Cả hai thằng đồng thanh hỏi.
- Tao sẽ nói sau, còn tuỳ cả tụi mày ! – Nói rồi tôi bỏ ra ngoài ban công, tay cầm bản sơ yếu lí lịch toàn lớp mà nhìn qua một lượt.

- “ Xem nào, có ai đáng giá không đây ! “ – Tôi điểm qua hết lí lịch toàn bộ học sinh 11A1, thế nhưng vẫn chưa phát hiện ra được những gì tôi cần.

- Thôi, tối về xem kĩ hơn vậy ! – Tôi thở hắt ra, gấp tờ giấy lại và cho vào túi rồi quay vô lớp.

Vừa bước vào trong thì ngay tức thì tôi đã đụng phải cảnh chướng mắt, khi mà thằng Huy lại tiếp tục giả ngu môn Anh ngữ để nhờ Tiểu Mai truy bài. Thế nhưng trong lúc nàng giảng giải thì nó lại chỉ nhìn lăm lăm vào nàng chứ chẳng để tâm bài vở gì sất, đến khi thấy tôi bước ngang qua dãy bàn thì nó mới ngóng đầu lên mà cười đểu cáng.

- “ Cứ cười đi, nhãi ranh, ngựa chạy đường dài, mày thích dùng thủ đoạn thì để tao dạy cho mày thế nào mới là thủ đoạn thật sự ! “

Chỉ bình thản bỏ qua giọng cười khả ố của nó, tôi lẳng lặng bỏ về chỗ ngồi, cố giữ cho mình phong thái phớt đời như mọi khi. Tối hôm đó, vừa học xong bài vở ngày mai là tôi vội giở bản tóm tắt lí lịch của lớp ra xem kĩ lại một lần nữa. Xem qua gần mấy lượt, tôi mới phát hiện ra có một người trong lớp mà mình có thể lợi dụng được :

- Đây rồi, từ mai mày sẽ là bạn thân của tao ! – Tôi chỉ cái tên đã được ngắm nghía tự nãy giờ.

Sáng hôm sau, tranh thủ đi sớm hơn mọi khi, vừa đến lớp là tôi buông cặp xuống bàn, tót đến chỗ ngồi của thằng Xung :

- Ê, làm gì đó mày ? – Tôi liền nở nụ cười cầu tài.
- Ngồi chơi chứ gì ! – Thằng Xung trả lời tôi mà ra vẻ ngạc nhiên tợn, bởi xưa nay tôi rất ít qua lại với nó.
- Xuống dưới ăn sáng với tao, đói bụng quá ! – Tôi vờ xoa bụng đề nghị.
- Ờ, thì đi ! – Nó nhún vai đồng ý ngay.

Xuống đến căn- tin, tôi gọi liền hai dĩa sườn ốp- la với hai chai nước ngọt rồi bê ra bàn :

- Đây, ăn nào ! – Tôi để phần ăn của nó xuống bàn.
- Ờ, mà sao bữa nay nổi hứng mời tao ăn thế ? – Thằng Xung tỏ ý nghi hoặc.
- Đám bạn tao chưa lên, thôi thì rủ mày đi cho vui, ăn một mình chán òm ! – Tôi đáp tỉnh rụi.
- Ừm, tao cũng thấy vậy ! – Nó thật thà trả lời.

Nghe nó nói vậy thì tôi đắc ý nghĩ thầm trong bụng : - “ Thằng này vẫn khờ như trước, cơ mà tao khoái mày rồi đó ! “

Bữa ăn với đồng nghiệp cũng đồng thời là cơ hội gầy dựng mối quan hệ với đối tác, tôi không bỏ lỡ khoảng thời gian này mà tranh thủ mồi chài thằng Xung ngay :

- Hôm bữa bài kiểm tra Toán dễ ẹc mà sao mày có 3 điểm thế ?
- Khó bỏ xừ ra, mày học giỏi thì nói vậy thôi ! – Nó nhăn mặt nói.
- Hê, tao cũng học dở bữa giờ, mới luyện lại thôi ! – Tôi trả lời.
- Ờ mà sao mày học tệ đột xuất vậy ? Tự nhiên nghỉ hè vô là sa sút quá chừng ? – Thằng Xung tò mò hỏi ngay.

Trước vẻ mặt đầy thắc mắc của nó, tôi liền làm bộ nghiêm trọng, chúi đầu vào thì thào nhỏ to với thằng “ bạn thân “ này :

- Chuyện này… ừm.. cũng khó nói lắm, mà tao nói một mình mày biết thôi đấy !
- Ừ, nói đi !
- Thì… tao bị nhỏ Vy bỏ đó, nên sốc, chán chẳng thèm học nữa !
- Ừm.. thảm nhỉ, con nhỏ kỳ thật !
- Buồn mất mấy tháng ấy chứ, may mà giờ tao lấy lại phong độ rồi, à mà mày đừng kể ai biết nhé, thấy mày hỏi nên tao mới nói thôi !
- Ừ, tao biết mà !
- Thế mấy bài Toán sao mày không hỏi thằng Huy ? Nó cán sự Toán đó ?
- Tao không thích thằng đó, thấy nó giả tạo sao ấy !

Đến đây thì tôi đã biết thằng Xung quắc cần câu rồi :

- Vậy à ? Thôi thì sau này bài nào khó hỏi tao nè, tao bày cho, tao mà bí nữa thì tao hỏi thằng Luân là được rồi !
- Ừ, được đó ! – Thằng Xung mắt sáng rỡ, gật đầu đồng ý ngay.
- Thôi ăn lẹ đi, bữa nay tao trả ! – Tôi toét miệng cười.
- Ờ, mày tốt ghê hén ! – Nó cũng cười híp mắt.

Vậy đấy, chỉ bằng màn thả mồi kể chuyện “ riêng tư “ mà ai cũng biết là chuyện gì rồi, tôi đã thành công trong việc gầy dựng quan hệ mật thiết với thằng Xung, làm cho nó tưởng rằng tôi phải xem nó quan trọng lắm nên mới chọn mặt gửi vàng mà kể cho nó chuyện bí mật là tôi bị Khả Vy chia tay.

Thế là ngày hôm đó, khi tôi chính thức tiếp cận với thằng Xung thì cũng chính là lúc tôi nói câu “ Thà ta phụ người chứ không để người phụ ta “, bởi thằng này là một trong những nhân tố tối quan trọng quyết định thắng bại trong cuộc chiến giữa tôi với thằng Minh Huy.
 

iLoVeU

Moderator
Chap 240 :

Những ngày tiếp theo trôi qua nhanh chóng trong sự tác oai tác quái của thằng Huy cả về học tập lẫn tình cảm, khi mà nó liên tục thị oai với bàn dân thiên hạ bằng những bài toán khó vào giờ truy bài, và chăm chăm vào việc tán tỉnh Tiểu Mai. Tôi không biết liệu rằng nàng có lung lay trước những quà cáp xa xỉ hay trà bánh mà thằng Huy ngày ngày dâng tặng hay không, thế nhưng tôi cũng không cần biết, bởi đó là chuyện không thể. Tôi một lòng tin tưởng Tiểu Mai sẽ vững tâm tỉnh táo, dù cho nàng có giận tôi thì nàng cũng sẽ không đời nào lại không nhận ra được bản chất thật sự của thằng Huy, bởi so về thông minh thì tôi hoàn toàn vui vẻ thừa nhận rằng tôi kém nàng một bậc, còn lại tôi chẳng thua ai.

Tối ngày 19- 11- 2006, bỏ qua tiết mục văn nghệ của lớp đang diễn ở sân khấu Nhà hát lớn thành phố mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường hàng năm, tôi bí mật tách nhóm cổ vũ mà đến nhà thằng Sơn để họp bàn kế hoạch.

Trước mặt tôi lúc đó là thằng Sơn đen, hay gọi là Xẻng theo ý thích của nó cũng được, 3 thằng đệ là Đóm, Bờm và Rế :

- Anh Nam, lâu quá mới gặp nha ! – Thằng Bờm cười toe toét.
- Sắp có đập nhau à anh ? Nghe anh Sơn kể mà đệ tò mò quá ! – Thằng Rế liếm môi.
- Sơn cái đầu mày, tao là Xẻng, là Xẻng, nghe chưa ! – Thằng Sơn đen cốc lia lịa vào đầu thằng Rế vì cái tội gọi sai “ nghệ danh “ của nó.
- Dạ… dạ… anh Xẻng ! – Thằng Rế hoảng vía chữa lửa ngay tắp lự.
- Vụ gì vậy anh ? – Thằng Đóm hỏi vào vấn đề chính.

- Ừm, giờ anh chính thức giao cho cả 3 đứa vụ này ! – Tôi gật đầu trả lời, đồng thời bí mật quan sát thái độ của 3 thằng nó.
- Sao anh ? – Hoàn toàn hợp ý tôi, cả 3 thằng đều ra vẻ tò mò.
- Thằng Bờm cầm tờ địa chỉ này, thằng Rế cầm tờ này, đây là địa chỉ nhà và nhân dạng 2 người mà anh muốn các chú một tuần 7 ngày phải theo dõi sát sao, không nhất thiết phải 24/24, chỉ cần để ý lúc 2 người này ra khỏi nhà, có cái đuôi nào ở đằng sau bám theo không là được ! – Tôi trầm giọng nói, đưa địa chỉ nhà của Tiểu Mai và bé Trân ra.
- Ủa ? Thì tụi em theo dõi, tụi em là “ cái đuôi “ chứ ai ! – Thằng Bờm chưng hửng.
- Mày ngu quá, tức là chim ưng theo dõi se sẻ, thì tụi mày là đại bàng bắt chim ưng ấy ! – Sơn đen bực mình gắt lên.
- À.. à… em hiểu rồi, vậy nếu phát hiện thằng theo dõi thì sao anh ? – Thằng Rế hỏi tiếp.
- Khả năng là không có cái đuôi nào, thế nhưng nếu có thì hai chú chỉ cần về báo với anh là được ! – Tôi đáp.

- Vậy còn em ? – Thằng Đóm thắc mắc.
- Mày cầm địa chỉ này, điều tra thành viên trong gia đình nhà nó, quan trọng là giờ giấc đi lại theo thói quen, và những nơi nó thường hay lui tới, nó gặp những ai, làm gì , được không ? – Tôi đưa nó tờ giấy địa chỉ nhà thằng Minh Huy.
- Dạ được, có cần em múc nó luôn không ? – Thằng này giở giọng giang hồ ngay.
- Trước mắt cứ vậy đã, thay đổi anh nói với mày sau ! – Tôi trừng mắt nhìn nó.

- Rồi tao sao ? Xẻng sao ? – Sơn đen thấp thỏm.
- Mày… dẹp cái tên Xẻng giùm tao, mắc cười quá ! – Tôi muốn phá lăn ra cười mỗi khi nó nhắc đến cái nickname tự đặt này.
- Quê à nha ! – Thằng Sơn mặt nhăn như bị làu bàu nói.
- Mày vẫn giữ việc cũ là làm nội gián cho tao, nhớ kĩ những gì nó nói, đặc biệt là những động thái kế kiếp ! – Tôi cố nín cười.
- Vậy có gì thay đổi đâu ? – Nó sửng sốt.
- Còn một chuyện nữa, đó là có thể vài bữa nữa, mày sẽ được đi làm thầy thiên hạ ! – Tôi tiết lộ.
- Là sao ? – Nó thắc mắc hỏi lại.
- Là dạy võ cho mấy thằng bạn tao, tự vệ chiến đấu ấy ! – Tôi trả lời.
- Bạn nào ? Chừng nào dạy ? – Sơn đen tò mò.
- Cái thằng này, chừng nào tới đó tao nói, thì bạn tao chứ không lẽ bạn… ông trời, hỏi hoài ! – Tôi sửng cồ đâm quạu.

- Ờ…ờ… rồi ! – Quân sư Sơn đen xuôi xị ngay tắp lự.
- Thế nhé, thằng Bờm với Rế nhớ kĩ, hết một tuần mà không có cái đuôi nào thì về lại anh giao việc khác, à Rế, đặc biệt là mày, nếu thấy có cái đuôi nào mà giở trò gì với bé Trân thì anh cho phép mày đập tanh bành cái đuôi đó ! – Tôi nhắc lại lần nữa.
- Quất tới bến được à anh ? – Thằng Rế mắt sáng rỡ.
- Chừa đường cho nó lết về ! – Tôi trả lời nó rồi quay sang thằng Đóm. – Còn Đóm, mục tiêu của mày là quan trọng nhất đấy, theo dõi kĩ nhé !
- Em biết rồi ! – Thằng Đóm gật đầu.

- Vậy được rồi, có thu hoạch gì thì cứ gọi điện qua nhà anh, còn nếu không có gì thì một tuần sau gặp lại tại chỗ này ! – Tôi chốt lại mọi việc.
- Okie anh ! – Cả 3 thằng đệ cùng đáp.
- Quả này đánh lớn nhỉ ??!! – Sơn đen lẩm bẩm.
- Ừm ! – Tôi thở hắt ra.

Xong xuôi đâu đó, tôi ra khỏi nhà thằng Sơn, quay trở về nhà mình mà ngủ một giấc thật sâu để giữ cho đầu óc minh mẫn, bởi ngày mai tôi sẽ lại đối mặt trực tiếp với thằng khốn nạn kia.

Sáng sớm ngày 20- 11- 2006, gần như toàn bộ các thành viên 11A1 tập trung trước cổng trường để mở đầu cho chiến dịch ăn chơi “ trá hình “ dưới danh nghĩa vì ngày Nhà giáo Việt Nam. Đám bạn bè tôi vẫn còn đang bình chọn sôi nổi cho các tiết mục văn nghệ tối qua :

- Tao thấy 12A13 nhảy hiphop hay quá chừng !
- Tui không ham vụ đó, 10A8 múa đẹp hơn !
- Lớp mình toàn hát tập thể, chán qua ha !

- Vậy là đông đủ rồi nhỉ ? Nào, ra đến chỗ kia tất cả gửi xe rồi đi xe buýt ra Suối tiên chơi, eh he he ! – Khang mập dòm quanh quất rồi to giọng thông báo sau 2 giờ đồng hồ dây thun chờ mọi người tập trung.
- Đi mậy, ngồi làm gì thế ? – Luân khùng đập vai tôi.
- À…ờ… ! – Tôi giật thót người, dứt cơn thẫn thờ.

Sở dĩ tôi đần mặt ra là vì mới sáng sớm vừa chạy đến cổng trường là tôi đã thấy hướng ngược lại, thằng Huy cũng đang đạp xe sóng đôi với Tiểu Mai chạy tới. Chỉ nhìn cảnh đó thôi là tôi đã thấy sôi máu, thế nhưng cũng phải cố mà kìm nén lại, bởi thời cơ chưa tới.

Tôi dắt xe ngang qua chỗ thằng Xung :

- Đi thôi, tối qua vui không ?
- Vui, sao mày bỏ về giữa chừng vậy ? – Nó cười hỏi lại.
- Nhà tao có việc ấy mà ! – Tôi nhún vai đáp.
- Ừm, chạy thôi, tụi nó đi trước rồi kìa !

Dọc mọi nẻo đường thành phố hôm nay thì hầu hết đều là những tốp học sinh cũng đang nói cười vui vẻ đạp xe thành nhóm để đi chơi hoặc đi thăm giáo viên trong lớp. Như mọi năm, ngày 20- 11 ở Phan Thiết bao giờ cũng là một ngày nắng đẹp và mát mẻ, bởi thời tiết vào thu khá là dễ chịu. Lớp chúng tôi dừng xe tại một quán ăn buổi tối quen thuộc và gửi xe ở đó, tiếp sau là đón một tuyến xe buýt để lên đường đến điểm hẹn.

- Trời đất, bà mua đồ ăn gì mà toàn đồ khô queo vậy ? – Thằng Chiến la oai oái trên xe.
- Hí hí, mua vậy cho mấy ông khỏi ăn ! – Chị đại Yên ù cười khoái chí, quay sang hỏi Tiểu Mai. – Đúng không Mai ?
- Hì, mình không biết ! – Nàng mỉm cười.

Quả tình là chưa có lúc nào tôi biết ơn nhỏ Yên ù hơn lúc này, bởi vừa nãy chị đại đã hất cẳng thằng Huy ra để nhảy vào ngồi ghế cạnh Tiểu Mai, với lí do là con trai phải nhường ghế cho con gái. Đơn giản mà thực tế, hễ là con trai thì phải ga lăng đứng dậy nhường chỗ cho con gái ngồi mới phải, trong khi hầu hết con trai tụi tôi đều đứng vịn tay cầm thì thằng Huy chưa gì vừa lên xe đã phóng vội vào ghế.

Xe buýt bon bon qua nhiều chặng đường, cuối cùng tầm khoảng 30 phút sau đã dừng lại ở một bến đỗ, từ đó lớp bọn tôi xuống xe và đi bộ theo hướng ngược lại khoảng 10 phút là đã tới điểm hẹn “ Suối tiên – Bồng lai tiên cảnh “ . Thực ra Suối tiên ở Phan Thiết không phải là công viên giải trí như ở Sài Gòn, mà chỉ là khe nước chảy từ thạch nhũ vòng quanh những ngọn đồi cây cỏ xanh um lẫn với những dải núi cháy nắng nằm cạnh khu du lịch Hòn Rơm. Du khách đến đây chủ yếu là đi bộ lội nước và vãn cảnh, tán dóc với nhau chơi xong rồi thi nhau chụp ảnh với nhiều cảnh đẹp, chỉ đơn giản có vậy. Đến nơi thì bọn tôi cũng thấy có một vài nhóm người khác cũng có vẻ là học sinh đồng chí hướng với tụi tôi, và cả những người bản xứ cũng đang ở đấy.

- Hi hi, nước mát ghê á ! – Bọn con gái thích chí vén ống quần lên mà bước xuống suối.

Nước ở đây không sâu, chỉ tầm hơn mắt cá chân độ một gang tay, chỗ nào sụt lún thì mới ngập đến đầu gối, trong vắt và rất đỗi mát lạnh. Cả đám lớp tôi con trai thì tay xách nách mang đồ ăn thức uống lội bộ mệt tả tơi, trong khi bọn con gái thì thư thái dạo bộ, thỉnh thoảng lại nghịch nhau tạt nước vui vẻ.

Tôi lúc này dù đang lạnh lùng tập trung vào kế hoạch chiến đấu của mình cũng không khỏi tránh phải cảnh ngây ngất khi nhìn đôi chân thon thả và trắng muốt của Tiểu Mai, cứ gọi là chết đứ đừ với nàng dù chỉ nhìn được … chưa quá nửa đầu gối. Và đảm bảo không riêng gì tôi mà mấy thằng con trai của các nhóm lớp khác cũng đang thì thào to nhỏ mà mẩn mê.

Thằng Minh Huy lúc này tạm thời chưa thể đắc ý bởi nó đang phải đóng vai cán bộ lớp gương mẫu, khi mà liên tục cầm máy chụp hình để tạo ảnh cho bọn con gái lớp tôi, hết nhỏ này lại đến nhỏ kia, rồi nhóm này sang nhóm khác. Lạ một điều là tôi thấy Tiểu Mai rất ít khi vào tham gia chụp ảnh, chỉ có thỉnh thoảng nàng miễn cưỡng chấp nhận khi mấy nhỏ Huyền nhỏ Phương đến kéo tay nài nỉ. Và Khả Vy thì ở chỗ nào có máy chụp hình là em ấy cũng có mặt ở đó, lại cười toả nắng mê hoặc cơ số những thằng con trai phía ngoài.

Lội nước theo dòng và lối mòn vào sâu bên trong chán chê rồi, bọn con gái mới gọi ý đi xéo lên bờ để tìm chỗ nghỉ trưa vì lúc này đã tầm gần 1 giờ trưa. Chọn lựa rên rỉ chán chê một hồi, cả đám mới quyết định ngồi nghỉ dưới một vườn dừa hoang, nơi mà nhìn xuống là thấy ngay dòng suối bên dưới. Cái nắng gay gắt của buổi ban trưa không vì vậy mà xuyên qua được những tàu lá dừa xanh um đang râm mát cả một khoảng đất bọn tôi đang ngồi.

- Ăn thôi, ớ hớ hớ ! – Yên ù khoái chí bày biện đồ ăn ra.
- Từ từ, mày thấy đồ ăn là cứ tươm tướp ! – Nhỏ Huyền trách khéo.

Để cho nhóm nữ dọn đồ ăn và dùng bữa trước cùng với mấy thằng con trai khác, tôi lặng lẽ tách nhóm và rủ thằng Xung tiếp tục dạo chơi.

- Ê, tới giờ ăn mà hai thằng mày đi đâu đó ? – Dũng xoắn trờ người tới.
- Tao không đói, đi lên hẻm núi kia xem thử ấy mà ! – Tôi đáp.
- Tao đi với ! – Nó tiếp lời.
- Ê tao nữa, tao cũng không đói ! – Tụi thằng Tuấn hóng theo.

Vậy là kết cuộc cả hội bàn tròn thiếu mỗi Khang mập là đang đấu ẩm thực với Yên ù, tính thêm thằng Xung nữa là vẫn đủ 7 người, cả đám tụi tôi bắt đầu băng qua suối rồi dừng lại ở sườn núi thoai thoải đỏ màu của cát.

- Mày định leo lên đây á ? – Tụi nó chưng hửng.
- Ừ ! – Tôi nhún vai đáp.
- Điên, vách núi đó con, là vách núi đó, leo lên rồi trượt chân té gãy cổ à ? – Tụi nó méo mặt.
- Không phải vách đá đâu, là cát đỏ đấy, ở đây gần biển mà, bám chân sâu vào cát là được, leo lên tao cho tụi mày xem cái này ! – Tôi nói rồi leo lên trước.

Quả thật là những dãy núi ở Suối Tiên thì vách núi đều là cát, thế nên mặc sức mà leo lên trên thật cao, nhóm 7 thằng bọn tôi cứ leo mãi cho đến khi ở giữa vách núi lại có một khoảng đất trống rộng nữa thì mới dừng lại. Và nhìn xuống bên dưới lúc này thì đã thấy dòng suối chúng tôi bì bõm lội khi nãy giờ đã chỉ còn bé xíu lại như một con rắn nhỏ đang uốn lượn, và những con người thì đã bé li ti như kiến bò. Đứng ở trên cao, phóng hết tầm nhìn ra xa là có thể thấy biển Mũi Né tuyệt đẹp với hàng dừa xanh rì cùng bờ cát trắng mịn, gió thổi lồng lộng khiến cho con người luôn cảm thấy thư thái :

- Tuyệt, sao mày biết hay quá vậy ? – Luân khùng quệt mồ hôi.
- Hồi nhỏ tao có đi với nhà tao rồi ! – Tôi trả lời.
- Nhỏ mà leo lên được đây rồi à ? – Nó ngạc nhiên.
- Ừ, ông anh núm đầu tao lên đây đó, sợ khóc quá chừng, mà lên tới đây thì nín luôn ! – Tôi bồi hồi nhớ lại, thầm ước gì cũng có ngày mình và Tiểu Mai cùng đứng tại nơi này.
- Ừm, cảnh đẹp quá mà ! – Thằng Xung gật đầu đồng tình.

Đứng chơi tán dóc một hồi rồi bọn tôi mới tính chuyện trở xuống :

- Giờ… sao ? Vách núi dựng đứng thế này bố thằng nào xuống được ? – Thằng Chiến rụt cổ.
- Chắc lăn xuống quá ! – Tuấn rách bàn lùi.
- Không, cái này mới hay nè, bữa nay tụi mày sẽ biết thế nào là khinh công ! – Tôi cười đáp.

Rồi không đợi giải thích thêm, tôi phóng xuống vách núi, cứ một lần phóng một quãng ngắn nhưng vừa đủ lực để nhấn chân xuống cát, sau đó lại phóng theo hình zic zắc mà từ từ nhảy dần xuống núi, cảm giác bay nhảy cực kì thống khoái mà lại chẳng sợ té chút nào, vì dù gì ở đây cũng chỉ toàn là cát mịn. Cứ thế chẳng mấy chốc tôi đã “ bay “ xuống dưới chân núi hệt như cao thủ võ lâm thứ thiệt.

Xong xuôi đâu đó, tôi ngước mắt lên nhìn bọn bạn thân cũng đang bắt chước theo mà phóng xuống :

- Phê quá mày ơi, đã quá ! – Tụi nó cười tít mắt khi đã xuống tới bờ suối.
- Tái tê, leo lên rồi phóng xuống lại đi ! – Thằng Quý đề nghị.
- Điên, leo cho chết à ? Leo mệt thấy bà ! – Thằng Chiến sừng sộ.

- Ủa ? Thằng Xung đâu ? – Tôi ngạc nhiên.

Và không cần câu trả lời, khi mà chỉ ngay sau đó tôi nghe tiếng nó la bài hãi, vừa la vừa lăn từ giữa vách núi rồi rơi tòm xuống suối :

- Ùm !

Lạy hồn, thằng này nhảy sào dở tệ mà tôi quên mất, cây sào thấp tè mà nó nhảy còn không qua thì đừng nói gì nhảy… từ trên núi xuống.

- Sao không mày ? – Tôi khiếp vía chạy tới đỡ nó dậy.
- Ặc…sụa…. ! – Nó phun phì phì nước lẫn cát trong miệng ra ngoài, áo quần ướt đẫm và dính màu đỏ cam của cát.
- Dậy nào, sao thế ? – Tôi hoảng hồn vì không khéo bể kế hoạch kết thân với thằng này.
- Đã quá, lăn sướng ghê mậy ! – Hổng dè nó quệt mũi cười toe.

- HẢ ? – Không hẹn mà cả đám tụi tôi cùng há hốc mồm ra trơ mắt nhìn nó.

Lại lội nước thêm một hồi nữa thì tụi tôi mới về đến chỗ nghỉ của lớp, tới nơi thì thấy đám bạn đang chia tụ ra , nhóm thì chơi bài, nhóm thì ngồi nói chuyện, nhóm thì lăn cả ra đất mà ngủ. Riêng Tiểu Mai thì lại ngồi nói chuyện với thằng Huy và Khả Vy, vẻ như là lại bàn công tác lớp gì đó.

- Nãy giờ đi đâu đó ?

Rồi trước vẻ mặt ngơ ngác và tiếc rẻ của tụi bạn, đám thằng Luân thi nhau kể lại đặc vụ leo núi của tụi tôi khi nãy. Đến cả là chịu thua khi lúc chiều về, nhóm con gái cứ nằng nặc đòi bọn tôi dẫn lại lên chỗ ban trưa cho được, thế nhưng lúc nhìn thấy vách núi cao sừng sững là nhỏ nào nhỏ nấy xuôi xị ngay tắp lự :

- Về thôi, mệt rồi, còn đi thăm thầy cô nữa ! – Nhỏ Huyền quệt mồ hôi.
- Ừm, mới 2 giờ thôi mà, về thành phố là 3 giờ chứ mấy, sớm chán ! – Khang mập đáp.

Dự định là vậy, về đến thành phố là sau 3 giờ chiều lớp tôi sẽ lại đạp xe đi thăm thầy cô, và buổi đi dã ngoại hôm nay rất vui và thoải mái, nếu như không tính đến tình huống thót tim sau đây. Và đầu đuôi không ai khác, lại vẫn là thằng Minh Huy. Số là khi đi ngang qua một đoạn suối nước ngập đến đầu gối, khi mà tụi con trai đã phóng một phát là lên đến bờ bên kia thì nhóm con gái xem ra khá chật vật để bước qua bởi chẳng thể nào bay nhảy như tụi con trai được. Thế là nhè ra cái màn con trai chìa tay cho con gái nắm, dĩ nhiên mấy thằng tụi tôi chả ai dám nắm chị đại Yên ù, bởi nắm tay nhỏ này mà kéo lưới lên thì có khi bị kéo ngược đầu xuống luôn không chừng, chỉ có tranh nhau mà nắm tay mấy nhỏ khác, đặc biệt là Tiểu Mai và Khả Vy. Thằng Luân thì vui vẻ chìa tay cho Khả Vy, riêng Tiểu Mai thì nàng thoáng mỉm cười chọn tay nhỏ Huyền được Khang mập kéo lên trước mà đi theo.

Thế là thằng Huy ôm cục tức trong người vì bị nhỏ Huyền phá đám, chả biết nghĩ sao mà nó sửng cồ tiện chân sút luôn hòn đá trên bờ xuống suối :

- Tùm… !
- Thằng mất dạy nào vậy ?
- Thằng nào đó ?

Ngay sau khi phát hiện thủ phạm là nhóm lớp bọn tôi, thì những nạn nhân bị hòn đá tai vạ của thằng Huy sút xuống suối làm ướt mem là những… thằng mặt rô gần như côn đồ đã vây lớp bọn tôi lại, quả thực đúng là tai bay vạ gió, dây trúng côn đồ :

- Tụi mày thích giỡn đúng không ? – Một thằng to con mặt mụn quát lớn.
- ……. ! – Thằng Huy nhất thời chẳng biết nói gì, nó lừ mắt lùi lại.
- Nhưng….. ! – Và cả lớp tôi thì lại càng không biết phải nói gì, bởi một số vẫn còn không hiểu là tại sao mình lại đang bị bao vây.

Chợt một thằng khác lùn nhỏ con nhưng vẻ mặt thì khá gian ác, trên cổ nó đang vắt vẻo một con rắn nước đã chết, tiến lại gần nhóm con gái :

- Ái chà, mấy em này dễ thương quá tụi bây !

Mấy đứa con gái vừa nhìn thấy rắn là đã hồn vía lên mây, chỉ biết đờ người đứng tụm lại vào nhau mà trông chờ vào bọn con trai cũng đang bị quây lại ở phía trên. Quả thật là thằng lùn kia rất biết tạo ấn tượng sợ hãi, khi mà cái mặt gian xảo của nó lại đi kèm với một con rắn chết đang tròng qua cổ, tôi nhìn xác con rắn cũng thoáng rùng mình :

- Tụi tui lỡ thôi… không cố ý ! – Lúc này thằng Huy mới lên tiếng. – Tui đại diện cả nhóm xin lỗi mấy anh !

Vâng, nó đểu giả hết cỡ, chính nó sút hòn đá xuống suối làm bắn nước gây sự đám côn đồ kia thì giờ lại giả giọng can đảm thay mặt cả lớp mà xin lỗi.

- Hê ? Mày tưởng xin lỗi là hết chuyện à ? Chặt đầu mày xuống rồi xin lỗi, gắn lại được không ? – Một thằng khác hất hàm.

- Ê , mấy em có sợ rắn không ? Sợ thì biết điều chút đi ! – Thằng lùn kia giơ xác con rắn nước về phía nhóm nữ nói giọng đê tiện làm đám con gái líu ríu cả lên.

Tôi thì ngay từ đầu đã đứng cùng với tụi thằng Chiến, Khang mập, nhỏ Huyền cùng Tiểu Mai và Khả Vy, tức là ngoài vòng chiến. Thế nhưng cặp mắt gian ác của thằng lùn kia không từ chỗ nào, nó đảo ngay lên trên và nhìn thấy cùng một lúc hai người đẹp 11A1 :

- Ối… hai em này xinh ghê ta ! – Rồi nó lù lù bước lên bờ.

Thằng Chiến ngay tức thì đứng chắn trước mặt cả bọn, nhỏ Huyền vội lùi ra sau lưng Khang Mập, riêng Khả Vy thì đứng trơ trọi phía ngoài. Giây phút đó, tôi cảm nhận rõ cái níu tay của Tiểu Mai từ đằng sau, nàng dù đang cố trấn tĩnh nhưng cũng run lên vì sợ. Ngay lập tức tôi siết chặt tay nàng rồi khẽ lùi lại :

- Không sao ! – Tôi nói nhỏ.
- ……. ! – Tiểu Mai líu ríu nép vào sau tôi.

Như nhận thấy sự việc rõ ràng trước mắt là chỉ có Khả Vy đang sợ hãi đứng một mình, thằng côn đồ nhỏ con kia ngoác miệng cười khệnh khạng rồi bước tới chỗ em ấy.

- Khà khà, tụi mày thấy sao ? – Nó nheo mắt nhìn Vy.
- Được đó, nhỏ đằng sau của tao, hé hé ! – Thằng mặt rổ ở phía bên kia nói vọng lại, rõ là nó đã nghía Tiểu Mai từ nãy giờ.

Thằng Huy bị vây một mình ở bờ bên kia chưa biết thực lực nó ra sao, nhóm thằng Luân thì bị cản lại bởi tụi mặt rổ, thằng Chiến thì đứng chắn lại bên nhỏ Huyền cùng Khang mập, Tiểu Mai thì lùi lại đứng nép sau lưng tôi.

Chỉ mỗi Khả Vy là đang trơ trọi một mình trước thằng lùn đeo rắn đang lù lù tiến lại, vai em ấy run lên vì sợ hãi, môi mấp máy không thành lời !

Và… tôi đang siết chặt tay Tiểu Mai… !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 241 :

Tình hình theo tôi nhận định lúc này khá là bất lợi, thằng Minh Huy bị vây giữa 4 thằng côn đồ ở bờ bên kia, kế đó là bọn Luân khùng cùng số đông của nhóm nữ bị cách ly ra bên ngoài vòng chiến nhưng lại đang bị dồn vào góc kẹt ở sườn núi với lối ra, có thể tạm gọi là an toàn. Cuối cùng là nhóm bọn tôi, thằng Chiến đang đứng chắn trước mặt Khang mập và nhỏ Huyền, Tiểu Mai thì nép sau lưng tôi, thế nhưng Khả Vy lại đang bị thằng lùn đeo xác rắn định giở trò sàm sỡ.

Giây phút đó vạn lần nguy cấp, khi mà khoảng cách giữa Vy với thằng lùn kia dần bị rút ngắn bởi những bước chân đang lù lù đi tới của thằng kia.

- “ Phải làm gì đây ? Mình đã còn gì với… em ấy nữa đâu ? “

- “ Nhưng… thấy nạn không cứu, có phải là tư cách của một võ giả hay không ? “

Không suy nghĩ nhiều thêm, tôi quyết định lao ra định cản bước thằng lùn kia, thế nhưng… tôi lại quên mất mình đang nắm tay Tiểu Mai.

Và chỉ trong một khoảnh khắc rất ngắn ngủi, tôi cảm nhận được từ đằng sau, Tiểu Mai đang khẽ siết chặt tay tôi lại, giữ như không buông ra.

- ……… ! – Tôi quay lại nhìn nàng.
- ………….. ! – Tiểu Mai không nói gì, nàng nhìn tôi, ánh nhìn của hi vọng ẩn sau đôi mắt lạnh lùng cố hữu.

- “ Vậy là sao….. Tiểu Mai ? “ – Tôi nhất thời sững người lại.

Một giây thoáng qua, dường như liền ngay sau đó, Tiểu Mai buông tay tôi ra, và nàng mỉm cười, nét cười… có gì đó phảng phất sự mong đợi, và cả… nét buồn.

Nàng đang bảo tôi rằng phải cứu… Vy ư ? Có phải vậy không ?

Không ! Không có thời gian lựa chọn nữa, dẫu cho tôi đối với Vy không còn là bạn đi chăng nữa thì ít nhất trong tình huống này, phải cứu người, đó là lựa chọn duy nhất của bất cứ thằng đàn ông nào.

Và tôi quay lưng đi, để lại phía sau một ánh nhìn….

Bằng thân thủ nhanh nhất, tôi lách người ra chắn trước mặt Khả Vy trong ánh mắt ngỡ ngàng của em ấy.

Thằng lùn bất ngờ lùi ngược về phía sau vì tốc độ của tôi, nó nhíu mày lại :

- Tính làm anh hùng rơm à thằng nhãi ?

Tôi không trả lời nó, chỉ lẳng lặng xác định lại tình thế quan chiến một lần nữa, và cảm thấy rằng đây gần như đúng là một cơ hội trời cho. Tôi không cần thiết phải giữ thân thế mình trước mặt thằng Minh Huy nữa, đã đến lúc phải ra mặt rồi, đây là giải pháp ứng biến sáng suốt nhất.

Thằng lùn đeo rắn lại bước tới, hất hàm hỏi tôi :

- Tránh ra, hay mày muốn ăn đòn ?

Phe địch chỉ có 7 thằng, nhưng tụi nó là côn đồ thứ thiệt đang bao vây kìm chân bạn bè tại đây, thằng Minh Huy thì chưa rõ thực lực của nó ra sao, thằng Chiến là đứa duy nhất từ ngay từ đầu tôi đã nhận ra ít nhiều gì nó cũng có võ học trong người, bởi thân thủ của nó không tệ, nhưng cũng chưa rõ trình của nó tới đâu. Vậy là xét theo góc độ bản thân, hiện chỉ có mỗi mình tôi là có thể hoạt động độc lập, mà mãnh hổ nan địch quần hồ, tôi dù có tài giỏi đến cỡ nào cũng không thể một mình chống lại 4 thằng cùng một lúc, ít hơn thì còn hoạ hoằn may ra có thể miễn cưỡng chống đỡ.

Tình thế này, nếu phải chiến đấu đơn độc, thì chỉ có một cách duy nhất là đánh mạnh vào tinh thần kẻ địch bằng phương thức nhanh nhất và khủng bố nhất.

Không để thằng lùn kịp tiến thêm một bước nữa, tôi lướt đến trước mặt nó rồi gằn giọng :

- Mày muốn chết bây giờ, hay lát nữa chết ?

Ngay tức thì thằng đó vung tay đấm thẳng vào mặt tôi, và chỉ chờ có thế, tôi dụng ngay Bát thủ pháp, sử ra Thán thủ lái lực đấm từ đầu quyền của nó hướng sang bên.

- Tách ! – Tôi nhẹ nhàng lướt tay trên quyền của nó rồi bất thần lật ngược khuỷa tay mình lại, sử ra một chiêu trong Báo hình quyền đánh thẳng vào giữa trán của nó.

Thằng lùn không phải tay vừa, ít nhất nó cũng có võ chợ trong người, vội thu tay lại để đỡ nhất kích của tôi. Thế nhưng điểm mạnh của Báo hình quyền là không phải đánh ngay lập tức, mà là nhử một đòn chính diện rồi bất thần móc ngược tay sang bên bằng một tốc độ nhanh nhất, tôi mổ mạnh một chỉ vào thẳng thái dương bên phải của nó.

- Kình ! – Âm thanh khô khốc giữa đầu ngón tay của tôi dập vào thái dương mạn phải của địch.

Như số phận tất yếu của kẻ hư nhược, thằng lùn khuỵa chân xuống đất rồi ngã vật ra vì bị choáng váng do cú đòn sốc não của tôi vừa nãy.

Tất cả chỉ diễn ra trong vòng vài giây đồng hồ ngắn ngủi, chớp ngay thời cơ, tôi nhanh tay vứt con rắn ra ngoài rồi thả lỏng các khớp của bàn tay trực chỉ vào mặt thằng lùn đang nằm sóng xoài ra đất, âm thầm hít thở vận khí, tất cả đã chuẩn bị cho Nhất thốn kình.

Thằng lùn nằm bất tỉnh nhân sự, tụi côn đồ ngạc nhiên một, bạn bè trong lớp tôi ngạc nhiên mười, và có thể chắc chắn thằng Minh Huy cũng đang ngạc nhiên gấp nhiều lần hơn nữa, bởi bây giờ nó đang mở to mắt nhìn tôi sửng sốt.

- Mày… ! – Một thằng mặt rô khác chỉ tay vào mặt tôi.
- Đập nó tụi bây ! – Thằng kế bên vội la lớn.

Tình thế lúc này chỉ có thể trông chờ vào phán đoán ban đầu của tôi, hi vọng tính toán sẽ không lầm, bởi tôi đã đánh thằng lùn xui xẻo kia đến tàn mạc và bằng một đòn khủng bố tinh thần nhất, giáng một nhát búa nặng nề vào tâm lí những thằng còn lại :

- Tụi mày nhào lên, tao đánh nát xương mặt của nó ! – Tôi trừng mắt nhìn bọn kia.

Tôi vừa nói xong thì tụi nó sững người lại, vì quả thật tư thể thả lỏng khớp tay trực chỉ vào mục tiêu của tôi lúc này rõ là tư thế của các môn nội gia quyền, một người không biết võ nhìn vào cũng có thể đoán được đó là một đòn thế không bình thường chút nào.

Trong khi cả tôi lẫn những thằng kia đang bất động quan chiến vì đợi xem tình hình sẽ ra sao, tụi côn đồ thì đang do dự bởi có vẻ tụi nó biết nếu nhào tới thì thằng con tin kia sẽ không tốt đẹp gì, tôi thì đang chờ đợi xem mấy thằng mặt rô kia có vì nghĩa diệt thân hay không, thì từ bờ bên kia, thằng Minh Huy bất thần hét lớn một tiếng :

- Hây !

Rồi tranh thủ lúc chiến cuộc còn đang đứt mạch sững lại, nó chớp ngay thời cơ đó mà lượn một vòng cước, đá thẳng vào đầu một thằng đối diện, tiếp ngay sau đó, thằng Huy lại đảo cước đập mạnh gót chân vào mặt thằng mặt rô xấu số phía sau.

- Bốp ! Bốp ! – Hai đòn cước liên tiếp được thằng Huy sử ra đã một giây quật ngã luôn hai thằng côn đồ nằm vật ra đất.

Kế ngay sau đó, khi tôi lẫn mọi người xung quanh còn đang thẫn thờ vì bất ngờ thì thằng Huy lại túm cổ áo một thằng mặt rô khác mà kéo về phía nó :

- Cốp ! – Thằng bị kéo về vô tình làm bình phong đỡ hộ thằng Huy một quyền từ trước mặt.

Trong khi thằng mặt rô tóc bờm kia còn đang sửng sốt vì bị đối phương chơi hèn hạ lấy bạn mình làm bia đỡ đạn thì thằng Huy đã không bỏ phí giây nào, nó cong chân thật nhanh rồi làm một cú quét chân vào đối phương.

- Chát ! – Thằng mặt rô mất đà loạng choạng té xuống đất, nó định chống tay đỡ lại thì bất thần bị thằng Huy đá nối ngay từ trên không, giáng thẳng một cước đầy uy mãnh xuống đỉnh đầu.

- Ầm !

Lãnh trọn một đòn nặng nề, thằng mặt rô ngã ập mặt xuống bờ suối nối gót số phận thằng lùn đeo rắn, té phịch xuống nước bất tỉnh nhân sự.

Tận mắt chứng kiến 5 thằng đồng bọn bị hạ gục một cách bất ngờ và nhanh chóng, hai thằng còn lại trên bờ lập tức quay người bỏ chạy tháo thân :

- Chạy. .!

Cả tôi lẫn thằng Minh Huy đều không đuổi theo, mà chỉ lẳng lặng nhìn nhau để đánh giá lại thực lực đối thủ. Thằng Huy đứng bờ bên kia, lừ mắt nhìn tôi đang chầm chậm rời tay khỏi mặt thằng lùn mà lấy làm khó hiểu vì đòn thế tôi dự định tung ra. Riêng tôi cũng thập phần ngạc nhiên vì pha xử lí tình huống quyết đoán và nhanh như chớp của nó khi nãy, chỉ chưa đầy một phút mà nó dụng luôn cả thảy là 5 đòn cước hạ gục gọn lẹ 4 thằng côn đồ đang bao vây.

- “ Rốt cuộc mày là cái thứ gì vậy ? “ – Tôi thoáng rùng mình, nghe sống lưng mình đã toát mồ hôi lạnh, và một niềm… phấn khích đầy khó hiểu lại đang chực chờ trào dâng.

Dường như vẫn còn chưa hoàn hồn, đám bạn lớp tôi lúc này vẫn đang trơ mắt ra, há hốc mồm nhìn tôi và thằng Minh Huy đầy ngạc nhiên. Chỉ đến khi ít phút sau đó, bọn thằng Khang mới vỗ tay ầm ĩ :

- Quá dữ, thằng Nam mày biết võ à ? – Khang mập chạy lại chỗ tôi.
- Tao còn chưa kịp ra tay nữa, nhanh quá ! – Thằng Chiến cũng bước tới.

Tôi thở hắt ra cười khiêm tốn rồi quay sang Khả Vy :

- Không.. sao chứ ?
- Ừ…cảm ơn… Nam ! – Em ấy vẫn chưa hết bàng hoàng, gật đầu líu ríu đáp.

Ở bờ bên kia, bọn cùng lớp còn lại vội bu lấy thằng Minh Huy mà ca tụng đủ điều :

- Huy giỏi võ quá, trước giờ tụi mình không biết nha !
- Đánh đẹp quá, học võ gì vậy ?
- Giỏi văn lẫn võ, toàn tài rồi Huy ơi, hâm mộ quá à !

Thằng Huy vờ gãi đầu chối đây đẩy :

- Hên ấy mà, có gì đâu !

Rồi chỉ trong một thoáng, ánh mắt tôi và nó chạm nhau như điện xẹt, tôi không biết cái gật đầu của nó lúc này là ngầm ý điều gì, thế nhưng tôi biết kể từ đây, thằng Huy xét riêng trên vấn đề võ học thì cũng gần như gọi là đại kình địch của tôi, A Lý mà đấu với thằng này thì cũng chưa biết chắc được mấy phần thắng bại.

Mặc cho tụi bạn đang hết lời ca ngợi mà vây lấy thằng Minh Huy vì pha đánh nhanh diệt gọn của nó khi nãy, tôi lẳng lặng bước đến chỗ Tiểu Mai đang ôm tay đứng thẫn thờ, nhìn nàng hỏi :

- Ừm… sao vậy ?
- ………….. !

Thế nhưng Tiểu Mai không trả lời, đáp lại câu hỏi của tôi chỉ đơn thuần là một sự im lặng, và một ánh nhìn hãy còn đang bất ngờ, pha lẫn nét buồn vô hạn.

Rồi nàng quay đi bước sang bên cạnh nhỏ Huyền, để riêng tôi đứng bất động dưới suối với hàng trăm nỗi lo đầy nghi vấn hiện lên trong đầu.

Ở vào tình thế vừa nãy, tôi cứu Khả Vy thì có gì là sai chứ ?
 

iLoVeU

Moderator
Chap 242 :

Ít phút sau, cả lớp tôi đã tập trung hết lại ở lối vào Suối tiên :

- Bỏ.. tụi kia lại thật à ? – Thằng Quý chỉ tay về phía năm thằng côn đồ đang nằm bất tỉnh trên bờ.
- Không sao, một chút là tụi nó tỉnh lại thôi, không thì những người khác cũng thấy mà kêu tụi nó dậy ! – Thằng Huy nhún vai đáp.
- Thật hở ? – Nhỏ Phương ngơ ngác hỏi.
- Ừm, lúc nãy mình có nương tay rồi mà, tại tụi nó ép người thôi ! – Thằng Huy cười đểu cáng.
- Huy giỏi ghê, lại còn cao thượng nữa, hâm mộ quá ! – Mấy nhỏ khác nhìn nó đầy mê mẩn.

Chỉ có riêng tôi là biết được năm thằng côn đồ kia sẽ không có thằng nào tỉnh lại sớm được, ít nhất cũng phải một, hai giờ đồng hồ mới hoàn hồn mà khổ sở ngồi dậy. Bởi đòn đánh của tôi lúc nãy là vào thẳng huyệt thái dương của thằng lùn, vừa đau vừa choáng, quả tình là đòn đó khá nặng tay do tôi quyết phải uy hiếp tinh thần của đám còn lại. Còn về bốn thằng mặt rô khác bị thằng Huy đập thì lại còn bị nặng hơn, thằng nào cũng dính cước nặng nề của nó ngay mặt, chắc chắn sẽ bị sốc não mà bất tỉnh chứ chẳng đùa, thế thì làm quái gì có chuyện tụi nó sẽ sớm tỉnh lại như lời xảo trá của thằng Huy.

Nhưng tôi không để tâm đến chuyện đó lắm, bây giờ đầu óc tôi chỉ có hai việc trước mắt, đó là ngày hôm nay tôi đã biết thực lực của thằng Huy quả không phải tầm thường, tôi tự ước đoán rằng nếu phải đánh nhau với nó, chưa chắc tôi đã giành được phần thắng, mà cái ngày đó thì thể nào cũng sẽ xảy ra nếu như tôi quyết tâm làm những gì muốn làm, mà như vậy thì việc hai thằng đồng quy ư tận là rất có khả năng. Thế nhưng tạm gác lại chuyện đó, bởi dù gì tôi cũng tự tin rằng mình sẽ đánh mạnh vào nó cả về thể chất lẫn tinh thần, bởi một khi nó đã buộc tôi dùng thủ đoạn thì tôi sẽ còn gian hùng hơn cả nó.

Chỉ là bây giờ tôi đang lo một điều, đó là nét mặt lạnh lùng của Tiểu Mai suốt khoảng thời gian ngồi xe buýt về lại thành phố. Suốt gần 30 phút đồng hồ trên xe, bỏ ngoài tai những lời hỏi han đầy thán phục của tụi bạn, tôi chỉ đang vừa khó hiểu vừa lo lắng vì không biết mình đã làm gì sai. Đồng ý là chính tôi bảo Tiểu Mai hạn chế gặp mặt, và mấy hôm giờ có thể do sự xuất hiện của bé Trân cùng vụ tôi đánh nhau trong trường đã làm nàng nhìn tôi bằng con mắt khác, có thể không còn tin tưởng nữa. Thế nhưng vừa nãy rõ ràng là nàng đã siết chặt tay tôi, đó là bằng chứng cho thấy nàng vẫn còn xem tôi là… chỗ dựa, mà vậy thì tại sao bây giờ nàng lại không thèm nhìn tôi mà chỉ lãnh đạm mang nét mặt lạnh lùng sương giá như thế chứ. Rõ ràng nàng đã buông tay, đồng ý để tôi giúp Khả Vy mà ?

Vậy thì tôi đã sai ở điểm nào chứ ? Tệ nhất là nãy giờ nghĩ đến điên cả đầu mà vẫn không thể hiểu nổi rốt cuộc là tại sao Tiểu Mai lại có thái độ như vậy. Chỉ ngồi cách nhau một hàng ghế mà bây giờ khoảng cách giữa hai đứa cứ như “ gần ngay trước mắt, xa tận chân trời “, đã xa nay lại còn xa hơn.

- Rồi, mới có 3 giờ kém, lấy xe xong tập trung lại đi thăm thầy cô nha mấy bạn ! – Khang mập thông báo cho cả lớp khi vừa bước xuống xe buýt.

Tất cả đều vào chỗ gửi xe ban sáng để lấy xe và bàn tán xôn xao về vụ việc thót tim khi nãy, chỉ riêng Tiểu Mai là có phần lặng lẽ, nàng chỉ dắt xe ra rồi đứng đợi mọi người một cách vô thức. Về phần Khả Vy thì có vẻ em ấy vẫn chưa hoàn toàn trở lại bình thường khi mà thỉnh thoảng bạn bè xung quanh hỏi tới thì chỉ gượng cười cho qua chuyện. Thôi kệ, dù sao tôi cũng đã giúp hết sức rồi, chỉ lo là Tiểu Mai đối với tôi đã giận nay càng thêm giận.

Trong lúc đang đợi tụi thằng Luân cùng đi thì thằng Minh Huy từ đằng sau dắt xe sát lại tôi, nhếch mép hỏi :

- Cũng có nghề hả ?

Đoạn nó phóng xe vượt lên trước nhập bọn với tốp đầu với một thái độ ngông nghênh của “ bậc anh hùng “ giả tạo. Tôi không có vẻ gì là mất bình tĩnh trước điệu bộ khiêu khích của nó, bởi chiến trận còn dài ở phía sau, bây nhiêu đây chả có gì gọi là thấm tháp. Ừ thì hôm nay nó đã biết được thực lực của tôi rồi đấy, nhưng đồng thời tôi cũng biết ngược lại, bởi việc đầu lĩnh hai bên biết nhau là chuyện chẳng sớm thì muộn.

Sau gần 4 giờ đồng hồ đi thăm thầy cô này đến thầy cô khác, bọn lớp tôi đến tầm 8 giờ tối vẫn rủ nhau tập trung đi tăng 3 để gọi là “ xả xui “ vụ gặp côn đồ hồi trưa.

- Đi không Mai ? – Nhỏ Huyền quay sang hỏi.
- Mình hơi mệt, thôi về trước nha ! – Tiểu Mai lắc đầu.

Nói rồi nàng quay xe đạp về, khi lướt ngang mặt tôi thậm chí nàng còn chả buồn nhìn tôi lấy một lần, thế nhưng tôi thì lại có nhìn nàng, từ suốt lúc rời xe buýt đến giờ đã như vậy rồi, tôi không rời mắt khỏi nàng một phút.

- “ Sao vậy ? Tiểu Mai ! “ – Tôi thở hắt ra dõi theo bóng nàng dần khuất nơi cuối đường.

Cảm thấy không còn cần thiết phải đi tiếp nữa, tôi kế sau đó cũng lựa lời tù chối khéo lời mời gọi của đám bạn rồi tách nhóm về trước, mặc kệ thằng Minh Huy đang được đám bạn bầu làm chủ xị chính của buổi hôm nay, bởi nó vừa có một pha lập công chuộc tội lúc chiều đã cứu nguy cả lớp thoát khỏi bọn côn đồ một bàn thua trông thấy.

Tối hôm đó, tôi nhấc máy gọi điện đến nhà từng thằng một trong hội bàn tròn chỉ với một nội dung duy nhất :

- Chiều ngày mai, mày còn muốn lập hội bàn tròn, tự tay dẹp bè lũ thằng Minh Huy thì đúng 3 giờ gặp tao ở biển Đồi Dương. Vào đến bãi gửi xe rồi rẽ bên trái ra thẳng bờ cỏ Novotel, cứ tiếp tục đi thẳng bãi biển cho tới khi nào thấy tao là được. Còn nếu không muốn tham gia tao cũng không ép, tất cả là đặt an toàn lên trên hết, tụi mình vẫn là bạn tốt. Vậy nhé !

Tôi biết mình kể từ mấy hôm trước đã sớm đặt mục tiêu đá đổ thằng Minh Huy ra khỏi cái vị trí mà nó tưởng là bất khả xâm phậm lên hàng đầu. Vì vậy tôi buộc lòng mình phải tạm gác chuyện của Tiểu Mai qua một bên bởi tôi không thể cùng lúc làm được hai chuyện này được. Dù sao nàng vẫn còn học chung lớp đến gần hai năm nữa cơ mà, đợi khi tôi sút thằng Huy ra khỏi lớp rồi thì sẽ giải thích với nàng tất cả mọi chuyện.

Chiều hôm sau, tôi dắt xe ra khỏi nhà rồi chạy thẳng một mạch đến bờ biển Đồi Dương, sau khi vào bãi gửi xe, tôi cẩn thận quan sát một hồi, khi đã chắc chắn rằng không có cái đuôi nào của thằng Huy bám theo thì mới rẽ xuống bãi biển.

Biển chiều mát mẻ, gió vẫn mang hương vị mằn mặn đặc trưng thổi lồng lộng vào bờ, tôi thư thái bước đi trên bãi cát trải dài :

- Sao rồi ? – Sơn đen ngồi bật dậy khi thấy tôi bước tới.
- Chỗ này bữa nay vắng nhỉ ? – Tôi ngồi xuống cạnh nó, nhìn quanh quất bãi biển.
- Phải rồi, trong tuần mà, với cả trời đang nắng thì ít ai tắm giờ này lắm ! – Nó trả lời.
- Ờ, cũng đúng, tụi thằng Đóm sao rồi ? – Tôi hỏi tiếp.
- Vẫn chưa có gì mới mẻ ! – Sơn đen nhún vai đáp.
- Ừm, không ngoài dự tính, vậy cũng tốt ! – Tôi gật đầu mỉm cười hài lòng, tụi thằng Đóm không có báo cáo gì đột ngột chứng tỏ Tiểu Mai và bé Trân không thuộc diện theo dõi của bè lũ giang hồ vườn Minh Huy.

- Mà tao hỏi mày sao rồi ? – Thằng Sơn lại hỏi tiếp.
- Tí nữa bạn tao tới rồi tao kể luôn một thể ! – Tôi đáp.
- Chắc gì tụi nó đã tham gia, toàn mấy thằng không biết võ, nghe tới đánh nhau là chạy dài rồi mày ơi ! – Nó thở dài ngao ngán.
- Thế mày cũng biết võ à ? – Tôi nheo mắt trêu nó.
- Ơ cái thằng này, tao không biết võ thật, nhưng tao được rèn luyện qua giang hồ nghe mậy, võ thực chiến cũng dữ lắm à nghe ! – Nó quắc mắt đáp lại ngay.
- Biết, khỏi giới thiệu, tao giỡn ấy mà ! – Tôi bật cười khanh khách, vì ai chứ thằng Sơn tôi rất yên tâm về trình võ chợ của nó, dù gì tôi với nó cũng từng đánh đông dẹp bắc gần 2 năm trời mà.

Ngồi tán dóc với thằng Sơn một hồi, tôi đưa tay nhìn đồng hồ thì đã 3 giờ kém 5 phút chiều mà vẫn chưa thấy thằng bạn nào trong hội bàn tròn có mặt. Đang định lắc đầu cười thì từ đằng xa, tôi thấy 3 thằng Luân khùng, Dũng xoắn và Tuấn rách đang lò dò đi tới :

- Sao bắt tụi tao ra đây xa lắc vậy ? Hẹn ở đầu bờ biển không được sao ? – Dũng xoắn quệt mồ hôi nhễ nhại, lè lưỡi than thở.
- Tụi mày đi xa, bãi biển trống thì tao mới chắc chắn là không có bị thằng nào theo dõi từ đằng sau chứ ! – Tôi cười đáp.
- Ra vậy, mà mới có tụi tao thôi à ? – Luân khùng ngồi xuống thắc mắc hỏi.
- Ừm, chưa tới 3 giờ mà, đợi tí nữa ! – Tôi trả lời.
- Chắc mấy thằng kia chạy hết rồi quá ! – Tuấn rách than thở.

Thế nhưng trái lại lời dự đoán xui xẻo của Tuấn rách là ít phút sau, cũng từ đằng xa tôi thấy thằng Chiến cũng đang đi tới :

- Tao tới kịp hả ? Đông vui quá vậy ? – Thằng Chiến thở hồng hộc như vừa bỏ chạy xong.
- Vừa kịp đấy, vậy chốt lại là 5 thằng của hội ! – Tôi mỉm cười nhìn đồng hồ.
- Thế là thằng Khang ù với thằng Quý không đi à ? – Dũng xoắn ngạc nhiên.
- Ừ, không ép mà ! – Tôi gật đầu đáp.
- Cũng tốt, một thằng mập và một thằng ốm o thì không nên can dự vào đánh đấm ! – Luân khùng trầm ngâm.

Thế nhưng cả đám tụi tôi đều sai hết cả, bởi vừa ngay sau đó là Khang mập và thằng Quý cũng đang tất tả chạy đến điểm hẹn, tay xách nách mang mấy chai nước ngọt ướp lạnh, vừa chạy vừa la bài hãi :

- Đợi…đợi tụi tao….với…. !
- Tưởng… hai thằng mày không tới chứ ? – Tôi tròn mắt ngạc nhiên.
- Hì, trễ tí ! – Khang mập liếm môi cười xoà.
- Tại nó đấy, tự dưng rủ tao đi mua nước ngọt ! – Thằng Quý nhăn nhó.
- Hê hê, tái lập hội bàn tròn thì phải có gì đó uống mừng chứ, giờ tụi mày có uống hông ? Không uống tao cất đỡ tốn ! – Thằng mập vừa nói vừa nhử cái chai trước mặt cả bọn.
- Ah cái thằng bố láo này, để tao ! – Nói rồi Dũng xoắn phóng vào quật thằng mập lăn đùng ra bờ cát rồi ôm gọn chai nước ngọt.

- Ế… cái chai đó tao uống rồi, chai nguyên đây nè con trai, he he! – Khang mập lồm cồm bò dậy cười đê tiện.

Liền ngay sau đó thì mấy thằng bạn chí cốt của tôi cũng nhảy vào giật mấy chai nước mát lạnh từ tay bọn thằng Khang rồi phá ra cười hể hả. Khỏi phải nói tôi cảm kích đến như thế nào, bởi tính luôn cả quân sư Sơn đen thì 7 thằng con trai đang đứng trước mặt tôi đây đích thự là 7 thằng bạn thân chí cốt, 7 thằng huynh đệ nghĩa khí nhất mà tôi từng quen biết :

- Anh em, gặp được tụi mày chính là vinh hạnh cả đời của tao, dzô ! – Tôi chìa chai nước ra.
- Dzô, chúc mừng Hội bàn tròn trở lại ! – Khang mập giơ cao cái chai hét lớn.
- Dzô, quất tan tành thằng Huy !
- Bữa nay cụng chai, ngày mai cụng đầu thằng khốn Huy đó !
- Quất nó tới bến cái tội dám đá tao té xe !

Ít phút sau, khi cả đám đã uống mừng xong xuôi và qua thủ tục giới thiệu anh em cho tất cả mọi người rồi, bọn chúng tôi ngồi quây lại thành vòng tròn. Rồi trước vẻ mặt háo hức của cả bọn, tôi trầm giọng kể lại vắn tắt tình hình của tất cả những ngày tính từ lúc thằng Minh Huy mới chân ướt chân ráo vào lớp đến khi nó ra oai giễu võ dập 4 thằng côn đồ của ngày hôm qua :

- Nắm hết tình hình chưa tụi ? Có gì thắc mắc không ? – Tôi hỏi.
- Rồi ! – Tụi nó trả lời.
- À… nếu đã biết vậy thì tại sao ngày hôm qua mày phơi võ ra cho thằng Huy biết ? Khác nào tiết lộ bí mật quân sự ? – Luân khùng từ tốn hỏi.
- Không sao, bởi sớm muộn gì nó với tao cũng đập nhau, biết ít hay nhiều cũng là biết, với cả sau khi nó biết là tao có học võ thì từ giờ những hành động của nó nhắm vào tao sẽ e dè hơn ! – Tôi trả lời.
- Lỡ nó cảm thấy mày nguy hiểm quá lại càng tấn công mạnh hơn thì sao ? – Tuấn rách hỏi tiếp.
- Có lẽ bây giờ tao chưa phải là mục tiêu hàng đầu của nó, bởi mấy ngày qua tao chủ động không tiếp xúc với Trúc Mai, và lại cặp kè với một nhỏ khác. Nên bây giờ tao đoán nó có phần lơ là, vì vậy thời gian này chính là cơ hội tốt của tụi mình ! – Tôi gật đầu đáp.
- Sặc ? Nhỡ thằng Huy tranh thủ tán Mai rồi sao ? – Dũng xoắn giật thót.
- Không dễ đâu ! – Tôi thở dài đáp.
- Mà… lập hội vầy, là ngày mai bắt đầu hẹn nó ra rồi tụi mình đánh hội đồng à ? – Thằng Chiến tò mò hỏi.
- Đánh thì vẫn đánh, nhưng cần phải có kể hoạch ! – Tôi tiếp lời.

Ngay tức thì sau đó, ngoại trừ Sơn đen ra thì đám bạn tôi đều đồng thanh hỏi :

- Kế hoạch như nào ?
- Sẽ chia ra làm 2 tháng, từ bây giờ cho đến cuối tháng 11 là không tính, thời gian này tụi mày cứ án binh bất động, tao còn phải lo thông tin tình báo trước !
- Vậy tháng 12 ra sao ?
- Trong khoảng thời gian này, thằng Sơn bạn tao sẽ dạy võ thực chiến tự vệ cho tụi mày, rất có lợi khi đánh nhau ở bên ngoài. Tuy vài chục ngày là khá ngắn không thể giỏi ngay, nhưng ít nhất khi gặp trận sẽ không bị hoảng sợ mà mất bình tĩnh. Những ngày của tháng 12, rất có thể tao sẽ tiến hành vài mưu chước để đáp trả lại thằng Huy, khi đó tao sẽ phân công cụ thể. Tóm lại trong tháng đó, tụi mày phải vừa lo học văn hoá mà lại phải vừa luyện võ, văn ôn võ luyện thì mới giỏi được, nhớ nhé !

- Ừm, à mà con bé hôm bữa đợi mày ở cổng trường là ai thế ? Xinh đấy chứ ! – Tuấn rách hỏi dò.
- Quen biết sơ sơ thôi, đừng để tâm ! – Tôi nhíu mày đáp.
- Nó có vai trò gì trong vụ này không ? – Thằng Quý thắc mắc.
- Có thể ! – Tôi thở hắt ra.
- À mà, sao dạo này tao thấy mày hay chơi với thằng Xung thế ? – Đến lượt Khang mập hỏi.
- Nó là át chủ bài của tao đấy, tiếp cận nó càng nhiều càng tốt, nên tao mới mượn bản sơ yếu lí lịch của cả lớp ! – Tôi trả lời.
- Vậy.. lỡ thằng Huy thấy mày chơi thân với nó, rồi sai người đánh luôn thằng Xung thì sao ? – Luân khùng nhăn mặt.
- Đó là lí do tao tiếp cận với nó đấy, thằng Xung phải bị tụi thằng Huy đánh, còn bị nặng hay nhẹ thì còn tuỳ xem tạo hoá của nó thế nào ! – Tôi bình thản đáp.

Đến đây thì tôi nhận thấy thái độ của tụi bạn có phần thay đổi :

- Không sao, tất cả tao đã tính đến hết rồi ! – Tôi trấn an hội bàn tròn.
- Vậy… còn tháng 1 thì sao ?
- Đây là tháng cuối cùng, rất quan trọng, phải lôi đầu thằng Huy ra ngoài !
- Làm sao lôi được ? Nó toàn ngồi phía sau chỉ đạo, như vụ tụi kia phá xe đó, mày biết mà có làm gì được nó đâu !
- Vụ đó đúng là tao mất bình tĩnh, nhưng giờ thì tao đã thông suốt rồi !
- Là sao ?

Tôi trầm giọng hít một hơi thật sâu rồi đưa mắt nhìn tụi bạn :

- Mày biết khi nào thì một thằng đầu sỏ buộc phải ra mặt không ?
- Nếu biết tao đã không hỏi !
- Là khi nó bị tác động mạnh mẽ, làm nó tức điên đến mức nó phải tự thân hành ra bên ngoài khi trừng phạt thủ phạm !
- Tao.. không hiểu lắm !
- Đến lúc đó tụi mày sẽ hiểu !

Nói rồi tôi nhìn qua thằng Sơn đen :

- Vai trò của viên đạn bạc đấy !
- Đạn bạc ? – Đám bạn tôi ngẩn người ra.
- Mày... chơi ác đấy, tao không ngờ ! – Sơn đen tròn mắt nhìn tôi.
- Cái gì cũng phải có hi sinh ! – Tôi lạnh lùng trả lời.

Đến đây thì quân sư Sơn đen im bặt không nói thêm gì nữa, mặc cho tụi bạn tôi đang ngẩn tò te vì chả hiểu gì sất.

- Rồi, vậy nhé, bắt đầu từ tuần sau, cứ 7 ngày thì sẽ có 4 ngày nhóm mình đúng 3 giờ chiều tập trung tại đây, một là để luyện võ, hai là phân công phạm vi tác chiến ! – Tôi đứng dậy dõng dạc nói.
- Ừm! – Hội bàn tròn cũng đứng dậy theo.
- Anh em, tao hỏi tụi mày, có muốn tự tay đấm vào mặt những thằng đã đâm lén sau lưng tụi mày không ? – Tôi gằn giọng.
- Dĩ nhiên là muốn, tao ghét mấy thằng mất dạy đó ! – Dũng xoắn căm phẫn.
- Còn mày ? – Tôi quay sang Khang mập.
- Chắc rồi, cái lưng tao còn bị bầm nè ! – Thằng mập hừ mũi.
- Tao nữa, vụ bị ướt mem là tao quê rồi nha ! – Thằng Quý chen vào.
- Tốt ! – Tôi gật đầu hài lòng.
- Cái thắng xe của tao sửa cũng mất vài chục ngàn, haizz ! – Luân khùng chép miệng.
- Tao chưa bị gì, nhưng chắc cũng sớm thôi, đập được tụi nó thằng nào hay thằng đó ! – Tuấn rách tiếp lời.

Tôi đưa tay khoát ngang một vòng :

- Tốt, kế hoạch tác chiến đá đổ thằng mất dạy kia chính thức bắt đầu từ hôm nay, những ai đã tham gia thì dù có chuyện gì cũng phải nhớ kĩ ngày này, nhất ngôn vi định !
- Ok, mày sao tụi tao y vậy ! – Đám bạn cương quyết trả lời.

Buổi chạng vạng của ngày hôm đó, cái cụng tay tuyên thệ của đám con trai tụi tôi sau này đồng thời cũng chính là hồi chuông mạt vận đã được gióng lên dành riêng cho bè lũ thằng Minh Huy, báo trước một kết cục thê thảm tột độ, thân bại danh liệt đến tột cùng của những đứa giang hồ vườn không biết tự lượng sức mình mà đi gây hấn với Hội bàn tròn A1.
 

iLoVeU

Moderator
Khi Thu sang Đông....

Lại một thời khắc giao mùa từ Thu sang Đông...

Anh vẫn nhớ buổi sáng của ngày hôm đó, một sớm thu khi nắng còn chưa lấp ló qua những hàng cây... Trước cửa nhà em, anh xốc lại chiếc quai đeo cặp chéo qua vai...

- Hi, đợi lâu không ?

- Anh mới tới thôi ! - ( Dù rằng anh đến cả 15 phút rồi =.= )

- Nhăn hết rồi kìa, không ý tứ gì cả !

Và rồi em sửa lại cổ áo anh, dù chỉ là gấp lại một chút vội vàng còn vương trên áo vào một buổi sớm khi anh tất tả chạy đến nhà em....

- Nào, đến lớp thôi, hi !

- Ừm, mà có lạnh gì đâu, em khép áo anh thế, không chừng lại ngộp thở =.=!

- Ừ, để rồi coi, tui biết ông quá mà ! - Em bĩu môi.

Sáng sớm ngày hôm sau, anh vừa xuýt xoa, vừa ngóng vào cánh cổng sắt màu đen :

- Lâu quá, làm gì vậy ?

- Sao bảo đợi bao nhiêu cũng được mà ? - Em áo trắng tinh khôi, nhoẻn miệng cười bước ra.

- Thì... lúc này lúc kia chứ ! - Anh ngượng ngập đáp lại.

- Lạnh rồi, choàng vào cho ấm nè !

Rồi em nhẹ choàng qua vai anh chiếc khăn sẫm màu lông thú, thật bất ngờ nhưng cũng thật khẽ khàng :

- Hết phàn nàn rồi nha ?

- Ừm... mà... anh không quen cho lắm... cứ thấy như phim ấy... !

- Thì sao ? - Em nghiêng mái đầu nhìn anh.

- Thì... ngại chứ sao, tự dưng cả lớp có mỗi mình anh... choàng khăn... !

- Anh lạ, khăn em thêu đấy, không choàng thì em... treo cổ !

Thế là anh nửa phát hoảng vì bà vợ hắc ám, nửa... phì cười vì cô nàng đầy yêu thương đang tựa vai phía sau...

Sắp đến ngày giao mùa của Thu sang Đông rồi, em sẽ lại sửa cổ áo giúp anh, hay ... anh sẽ lại choàng chiếc khăn của ngày giao mùa hôm ấy ?

...............
 

iLoVeU

Moderator
Chap 243 :

Tuần cuối cùng của tháng 11 là những ngày hoàn toàn sóng yên gió lặng, không biết có phải vì do vừa thẩm định lại thực lực của tôi sau màn dập tụi côn đồ hôm ngày 20, hay là do gần đây tôi đã án binh bất động, mà thằng Minh Huy hầu như không đụng đến hội bàn tròn tụi tôi nữa. Mà cũng có thể là do, không còn bọn tôi phá đám, thằng Huy ngày càng tán tỉnh Tiểu Mai bạo dạn hơn trước. Ở lớp, nó tìm mọi cách xun xoe nàng, ở giờ thể dục nó luôn là thằng khi đi tay không khi về là 2 ly nước ngọt, một cho nó, một cho Tiểu Mai. Giờ ra về, nó dắt xe đi sát bên nàng, thỉnh thoảng ra đến cổng trường nó lại còn nhìn đểu tôi và cười khẩy một cách nhạo báng.

Tôi khổ tâm không? Có chứ ! Rất nhiều là đằng khác, khi ngày nào cũng phải chứng kiến cảnh Tiểu Mai lạnh lùng với mình và luôn bị một thằng mặt dày lúc nào cũng kè kè cạnh bên. Tôi đau một nỗi đau không tên và khó hiểu, bởi tôi dù có nghĩ mãi cũng không thể nào đoán ra được lí do tại làm sao mà Tiểu Mai mấy hôm giờ lại mang thái độ như vậy với tôi. Rõ là ngày hôm đó, nàng buông tay tôi ra là để tôi giúp Khả Vy mà, sao lại trách tôi được ? Cũng không biết có phải là do nguyên nhân này hay không, nhưng tôi cảm nhận có thể là do điều đó.

Thế nhưng dù có đau khổ thế nào đi nữa, tôi cũng vẫn giữ trong lòng một niềm tin kiên định, hoặc giả rằng tôi chỉ còn cách duy nhất là tin tưởng ở Tiểu Mai, rằng nàng sẽ không đời nào lại đi thích thằng Minh Huy đểu giả kia, chỉ mong nàng đợi tôi thêm một thời gian nữa thôi.

Cười không phải là bạn, cười là tai nạn sắp tới, tôi luôn tự nhủ mình như vậy mỗi khi thấy thằng Huy cười đểu mình. Mà quả thật nếu căn cứ vào những gì tôi đang tiến hành lúc này thì trong vòng hai tháng tới, tai nạn sẽ đến với nó thật. Ngày cuối cùng của tháng 11, tôi nhận được báo cáo của 3 thằng đệ, đầu tiên là của thằng Bờm, đối tượng theo dõi là Tiểu Mai :

- “ Hoàn toàn bình thường, sáng tới lớp học, sau đó về nhà thì hầu như là chỉ ở trong nhà, thỉnh thoảng có ra ngoài đi chợ, rồi hình như biết chơi đàn nữa. Chốt lại là không có ai theo dõi cả, tự nhiên em thấy chỉ có mình em là thằng theo dõi thôi huynh ơi, hic ! À, có một điểm khác thường duy nhất là….. “

Tôi thót tim khi đọc đến đoạn báo cáo này, và mém nữa là sặc vì cười :

- “ Điểm khác thường là… bà chị này đẹp quá huynh ơi, trông không giống con gái nước mình, eh he he ! “

Tiếp theo là kết quả của thằng Rế, đối tượng là bé Trân :

- “ Em mệt mỏi với con nhỏ này quá, nó hết chạy từ nhà sách này qua nhà sách khác, cứ chỗ nào có truyện là nó tấp vào ôm về cho bằng hết, mà hình như nhà nó giàu sụ, mua cả đống truyện chẳng tiếc tiền. Theo như khả năng ngoại cảm siêu phàm của em thì không có ai theo dõi con nhỏ này hết, chỉ có em thôi. À anh ơi, nhỏ này có bạn trai chưa ? Em mê nó thiệt rồi ! Cu Rế kính bút ! “

Lạy hồn thằng Rế, giao nó công vụ mà nó lại đi tăm tia con gái nhà người ta, thây kệ dù sao nó cũng được việc, tôi chuyển sang tin tình báo của thằng Đóm, đây là tin tối quan trọng, bởi đối tượng của nó là thằng Minh Huy :

- “ Em không biết mâu thuẫn giữa anh với thằng này ra sao, nhưng anh đang dây vào một thằng đại ca đó anh Nam. Nó có cả một băng tầm 10 thằng thường tụ tập ở quán bi- da trên đường Võ Hữu, trong đó đúng là có 2 thằng tên Bin và Bon mà anh kể. Theo như em biết được thì nhà thằng đại ca này giàu lắm, tiệm xe nhà nó cực lớn, mà hình như có điểm này hơi lạ lùng, là mẹ nó tuy rất cưng nó, nhưng ba nó thì trái lại, có lần em thấy ổng chửi nó sa sả vì suốt ngày đi chơi, sau đó mẹ nó ra nói gì đó rồi nó đi tuốt luốt. Mới biết được nhiêu đây thôi anh, tuần sau em sẽ tiếp tục dò la thêm, à anh nói anh Xẻng cho em xin 100 ngàn tiền bi- da nhé, tụi nó chơi ở quán sang quá, em đánh bàn kế bên với tụi nó để nghe ngóng nên hơi tốn ! “

Vậy là thằng Đóm có thu hoạch khá lớn, đó chính là ba nó không cưng con trai như tôi tưởng, cứ nghĩ rằng ba nó sẽ lờ đi tất cả những thành tích bất hảo của nó chứ, điểm này tôi đặc biệt lưu tâm vì sẽ có khi dùng đến. Chốt lại một tuần theo dõi, tôi rút hai thằng Bờm và Rế về sau khi biết chắc rằng bè lũ thằng Huy không cho người bám đuôi Tiểu Mai cùng bé Trân, chỉ để lại thằng Đóm tiếp tục thâm nhập vào trận địa của địch, mà cái vụ 100 ngàn thì kể cũng có… hơi căng thật, phải chi tụi thằng Huy chọn quán nước mía làm điểm tập kết thì tôi đỡ phải tốn hầu bao rồi, đành bấm bụng móc ra đưa Sơn đen nhờ nó trả cho thằng Đóm :

- Nó bảo tụi mày chịu thua nó rồi, doạ vài phát là tụi mày sợ chạy hết ! – Sơn đen tiết lộ.
- Ừm, chờ đó ! – Tôi hít một hơi thật sâu, kìm giọng nói.
- Nhưng nó kể với tao trong game, là mục tiêu chính của nó biết võ, có điều không bằng nó, thằng đó là mày phải không ? – Thằng Sơn hỏi tiếp.
- Chứ ai ! – Tôi đáp.
- Mày… đánh không lại nó thật à ? – Sơn đen nhíu mày ngạc nhiên.
- Chưa biết, đã giao thủ bao giờ đâu ! – Tôi thở hắt ra. – À mà dạo này nó kể với mày nhiều thế, bộ nó tin tưởng mày rồi à ?
- Ừm, cũng có thể, nó nạp thẻ để tao cày game giùm nó, nên tao nhờ mấy thằng đệ ngồi chơi thâu đêm suốt sáng, giờ nhân vật của nó cũng vào top 10 server rồi, nên nó khoái tao lắm. Thỉnh thoảng tao mớm mồi hỏi nó vài câu, nó trả lời tuốt luốt ! – Thằng Sơn cười đáp.
- Tốt, cứ vậy mà phát huy ! – Tôi bật cười vỗ vai nó.
- Cần người dợt trước không ? Tao làm đối thủ của mày ! – Sơn đen đề nghị.
- Khỏi, mày có chuyên dụng cước pháp đâu ! – Tôi lắc đầu từ chối.

- Vậy là nó học Taekwondo à ?
- Cũng chưa biết, chỉ là thấy nó đá hơi nhiều thôi, mà tao thì kị mấy đòn chân !
- Ừm, thế tính sao ?
- Có thằng khác làm đối thủ tao hộ mày rồi, lo dạy cho tụi bạn tao đê !

Tôi nhún vai trả lời thằng Sơn rồi đưa mắt nhìn sang tụi bạn trong hội bàn tròn đang tập võ thực chiến, tức là dợt phản xạ tránh đòn và cách ra đòn. Tuần đầu tiên của tháng 12, cứ buổi chiều là nhóm bọn tôi lại tập trung ở bãi biển Đồi Dương để luyện vài chiêu tự vệ cho tụi bạn, thằng Sơn giữ vai trò dạy chính, hai thằng Bờm và Rế là trợ giảng kiêm luôn mục tiêu đối luyện, tôi thì vừa ngồi quan sát vừa ngẫm nghĩ nhiều việc khác, và chiều hôm nay cũng là một buổi chiều như vậy. Thế nhưng ngoại trừ thằng Chiến đã có học qua võ trước cùng thằng Luân có vẻ khá hơn chút đỉnh, hết thảy những ông mãnh còn lại đều đang múa may như mèo quào :

- Đấm ra thì cũng thở ra cho nặng đòn, thu tay lại thì hít vào, cố giữ hô hấp đều đặn cho đỡ mất sức ! – Tôi bước sang chỗ Dũng xoắn, đấm vào tay trước của nó mà nhắc.

Rồi quay sang Tuấn rách, tôi nheo mắt nhìn nó đấu luyện với thằng Bờm một hồi là biết ngay nó đang bị hổng chỗ nào :

- Để lưỡi của mày chạm vào vòm trên họng, rồi ngậm miệng lại mà thở bằng mũi, lúc bị đánh vào mặt sẽ tránh sốc não, giảm đi lực choáng vào mặt !
- Hả ? Sao phải thế ?
- Mày cứ thè lưỡi ra thở như vậy, nó cho một cú vào cằm là cắn đứt lưỡi đấy !

Kế đó tôi lại chuyển sang nhìn Khang mập, khổ thân nhất là thằng bạn này của tôi, dặn bao nhiêu lần vẫn cứ như vậy :

- Mày phải mở to mắt ra, chứ đòn đến mà nhắm tịt mắt lại thì thấy đâu mà né chứ !
- Tao chịu, hãi quá mày ơi ! – Thằng mập rụt cổ đáp.
- Nếu chưa học võ thì bất cứ cái gì vụt tới trước mặt, nhắm mắt là phản xạ tự nhiên của con người, mà vậy thì chắc chắn bị trúng đòn, nên mày phải mở mắt ra, có thể không thấy đòn đánh như cứ nhảy lùi ra sau mấy bước là yên chuyện, lâu dần sẽ quen thôi ! – Tôi gãi đầu giải thích.

Và cuối cùng là thằng Quý, tôi đến gọi là dở khóc dở cười khi nhìn thằng này đang đờ người ra như khúc gỗ nhìn thằng Rế múa may thị oai liên tục :

- Thả lỏng cơ bắp ra, thả lỏng đi, tự nhiên thôi ! – Tôi nhắc.
- Thả… ? Là sao ? Thả ra sao mà tao thủ thế ? – Nó ngạc nhiên hỏi lại.
- Mày gồng cứng người như vậy, đòn đến mà trúng phải là còn bị nặng và đau hơn, thả lỏng người ra cho gân cốt linh hoạt, dễ né đòn, có trúng cũng bị nhẹ hơn ! – Tôi thở hắt ra.
- À… thế mà tao không biết ! - Thằng Quý toét miệng cười.

Mà có lẽ cái câu cười là tai nạn sắp tới hình như đúng thật, bởi tôi vừa ngồi lại xuống bờ cát là thằng Quý đang cười bỗng trúng phải một đấm sái quai hàm từ tay thằng Rế, làm thằng này rống lên như heo bị chọc tiết và lăn đùng ra đất mà la bài hãi.

- Tao thấy chắc không có kết quả đâu mày ơi, tập một tháng thì sao mà đủ ! – Sơn đen thở dài ngao ngán.
- Yên tâm, tao có ý của tao cả ! – Tôi nhún vai đáp.

Đang định hỏi thằng Sơn thêm vài chuyện thì từ đằng xa, thằng Chiến tách nhóm mà nhảy bổ đến chỗ tôi :

- Ê, ra thử chút mậy !
- Thử gì ? – Tôi ngơ ngác.
- Thì thử giao lưu một chút, chứ thấy mày ngồi không nhàn hạ quá ! – Thằng Chiến đề nghị.
- À… Sơn, ra cho bạn tao thử tay này ! – Tôi quay sang Sơn đen.
- Thử bạn mày sau, giờ mày trước đi ! – Nó tiếp tục nài nỉ.

Tôi thoáng bất ngờ với lời mời này của thằng Chiến, nhưng trước ánh mắt tò mò của tụi thằng Luân, tôi cũng cười khì mà đứng dậy bước ra chỗ đất trống để thể theo yêu cầu của thằng bạn. Ít giây sau, Sơn đen đứng hai thằng tôi giữa phất tay nói :

- Nhường lực nhưng không nhường đòn, bắt đầu !

Liền ngay tức thì thằng Chiến thu mình vào thế thủ, tôi trông thì biết ngay là nó học võ Tây Sơn, bởi thế thủ giống hệt như của Phệ đầu lãnh năm nào, nhưng không vì thế mà tôi chủ quan khinh địch, cũng lùi chân vào Kiềm Dương Nhị Tự, bước vào thế thủ truyền thống của Vịnh Xuân Quyền. Thằng Chiến xoạc chân lên trước rồi thấp người xuống, tung một cú đá quét vào chân trước của tôi, lập tức tôi thu chân lên rồi bước lùi ra sau. Cú đá quét vừa rồi của nó mang tầm rộng khiến tôi bỏ ngay ý định một chiêu đã phân thắng bại bằng cách nhảy vào tầm cước mà dụng quyền vào đầu thằng Chiến.

Nhận thấy cú đá quét không trúng mục tiêu, thằng Chiến vụt đứng dậy thu cước sát vào đầu gối rồi búng cước ra :

- Vù ! – Tôi vội lách người sang bên để tránh, kịp nghe gió xé bên tai.

Và không đợi thu cước về, nó làm một động tác vừa kết hợp đảo người vừa xoay chân trụ sang mặt bên phải thành một cú đấm vòng từ ngoài vào trong. Thế nhưng thằng Chiến dụng đòn này là tôi đã biết trình độ của nó đến giới hạn nào, bởi hiện giờ nó chỉ đang trụ bằng một chân với đòn vồ mồi của thế Lão Hổ, và tôi cũng chỉ chờ có thế.

- Soạt ! – Tôi không tránh đòn nữa mà lao vào chụp ngay cánh tay của nó, bởi một đòn quyền thì chỉ mạnh ở phần đầu quyền vì lực dồn ở đó là nhiều nhất, càng về gần cơ thể thì lực càng yếu dần, tôi chụp trúng phần cơ bả vai của nó rồi đẩy mạnh, vô hiệu hoá toàn bộ lực đánh.

Rồi tôi thính kình trên tay quyền của nó, sau khi đẩy là dụng Phục kéo tay nó lại và lật sang bên cánh, tiếp tục đẩy tay nó ép sát vào người, tiện thể dụng luôn tay kia phạt ngang qua đè luôn tay còn lại đang quơ quào của thằng Chiến làm thành một dấu chéo trước người nó. Và tôi dụng cước đá triệt vào phần sau gối chân trụ duy nhất của nó :

- Bốp ! – Thằng Chiến mất đà khuỵa xuống.

Không còn chỗ nào bấu víu bởi hai tay của nó đang bị tay trái của tôi khoá chặt lại, và tay phải của tôi thì đang chực chờ đánh ra một chưởng đánh Thán bằng lòng bàn tay vào cằm trước của nó, thằng Chiến vội la lên bài hãi :

- Ế…ế… tao thua… kéo lại….. !

Ngay tức thì tôi thở hắt ra dồn toàn bộ trọng lượng vào chân trụ phía sau của mình, thu tay kéo thằng Chiến đang mất đà bật ngược trở lại :

- Sao rồi ? – Tôi vỗ vai nó.
- Ờ… tao thua, haizz ! – Thằng Chiến ngồi phịch xuống cát quệt mồ hôi trán.
- Vậy cũng khá rồi ! – Tôi cười đáp.
- Mày học võ gì vậy ? Cái đòn khoá tay khi nãy ấy ? – Nó đưa tay thắc mắc.
- Tao học Vịnh Xuân, khoá tay gọi là Niêm Thủ ! – Tôi nhún vai trả lời.
- Nhanh quá, giống như tay mày đi theo tay tao ấy ! – Nó thở dài đáp.
- Ừm, mà mày muốn giao lưu thì đánh thử với thằng Sơn kìa, chứ đánh quyền với tao không được đâu, bị khoá rồi là hết cục cựa ! – Nói rồi tôi chỉ tay sang Sơn đen đang ngồi.

Vẻ như thằng Chiến vừa thua tâm phục khẩu phục, nên nghe tôi chỉ sang giao thủ với Sơn đen thì nó nhíu mày ra chiều uý kị, bởi thằng Sơn dù gì cũng là bạn thân của tôi.

- Chả sao đâu, mày với nó hợp đấy, thử xem ! – Tôi xua tay nói.
- Hợp cái đầu mày, xem tao đây ! – Sơn đen ngắt lời tôi rồi ngồi bật dậy.

Vậy là đến lượt thằng Sơn được thằng Chiến chọn làm đối thủ, âu thì đây cũng chả thể gọi là hiếu chiến, chỉ là bản năng của một người học võ, luôn muốn tìm người để giao tay cho biết trình độ mình và đối phương thế nào. Mà tôi trông thì có lẽ thằng Chiến chỉ học võ chưa được lâu, bởi so về võ Tây Sơn cùng một phái thì thằng này chỉ bằng một nửa Phệ đầu lãnh là cùng, vì thằng Phệ so về phản xạ cùng cước pháp thì nó tốt hơn thằng Chiến nhiều.

Đang ngồi định bụng xem hết trận đấu của Sơn đen với thằng Chiến xong rồi rủ tụi bạn về đi ăn thì thằng Luân đột ngột ngồi xuống cạnh tôi hỏi :

- Ê, giờ tới lượt tao !
- HẢ ?

Tôi giật nảy người vì chưng hửng, thằng Chiến là đứa duy nhất trong hội bàn tròn ngoài tôi ra biết võ thì đã đành, đòi giao thủ với tôi thì còn có cơ sở, chứ mấy đứa còn lại đã từng tập tành võ vẽ bao giờ đâu. Thế nhưng giờ lại đến lượt Luân khùng điếc không sợ súng hay sao vậy kìa ?
 

iLoVeU

Moderator
Chap 244 :


Thằng Luân không biết tôi đang nghĩ gì, nó cũng ngớ người ra :

- Cái mặt mày vậy là sao đấy ?
- Mày… rủ tao đánh giao lưu giống thằng Chiến á ? – Tôi há hốc mồm.
- Bố thằng điên, tao đánh gì lại mày ! – Nó lắc đầu đáp.
- Thế… sao không tập tiếp đi ? – Tôi thắc mắc.
- Nghỉ tí, tiện thể hỏi mày vài câu, nói chuyện chứ không có đánh đấm ! – Luân khùng tiếp lời.
- À… ờ… thế mà cứ tưởng, hỏi gì hỏi đi ! – Tôi thở hắt ra đáp.

Và kế sau đó, bằng một thái độ rất ư là nghiêm trọng, thằng Luân nheo mắt nhìn tôi :

- Mà tao hỏi gì thì mày phải nói thật đấy nhá !
- Ơ… cái thằng, tao có nói láo bao giờ đâu, chừng nào thích thì mới láo thôi ! – Tôi phì cười.
- Đệch… giỡn hoài mậy ? – Nó sừng sộ.
- Rồi… rồi, tao nói thật, mà nói được gì nói chứ mày hỏi… chuyện tình cảm yêu đương là tao không trả lời được à nghen, he he ! – Tôi nói nửa đùa nửa thật.
- Yên tâm, vớ vẩn !

Rồi Luân khùng trầm ngâm vài giây khiến tôi cũng khá là ngạc nhiên vì chả biết thằng này định hỏi những gì mà lại làm bộ mặt nghiêm nghị đến thế, sau đó nó trầm giọng hỏi :

- Mày…có bao giờ nghĩ là mày cũng thủ đoạn không kém thằng Huy không ?

Ngay sau câu hỏi của nó, tôi thoáng sững sờ vì không hiểu tại sao thằng bạn mình lại đi hỏi điều như vậy :

- Là sao ? Tao không hiểu lắm ? – Tôi hỏi ngược lại nó.
- Là tao thấy mày cũng dùng nhiều cách chơi nó, vậy đâu có khác gì thằng đó ? – Luân khùng tặc lưỡi nói tiếp.
- …………… ! – Tôi nhíu mày im lặng.
- Không sao, chỗ bạn bè, tao nghĩ nên nói thẳng nói thật ! – Nó thở hắt ra.

Tôi im lặng không phải vì chưa biết phải trả lời ra sao, mà là vì chẳng ngờ trong nhóm bạn hoá ra cũng có ít nhất một đứa lưu tâm đến điều này. Bạn của tao ơi, hoá ra là mày đang nghĩ về chuyện này đây sao ?

Nghĩ rồi tôi chợt bật cười thành tiếng :

- Mày cười gì ? – Thằng Luân ngạc nhiên.
- Không… chỉ là… !

Tôi trầm giọng đáp, đưa mắt phóng ra tầm nhìn quang đãng trước mặt, đại dương xanh ngắt một màu đang mênh mông theo gió.

- Mày nói đúng rồi đấy, đồng ý rằng con người tao là vậy, nhưng đừng đánh đồng tao với nó !
- Tao không đánh đồng, mà là mày khá giống với nó !
- Khác chứ !
- Khác chỗ nào ?
- Là tao biết dùng người, biết dùng thủ đoạn khi nào, và vào mục đích gì !
- Tao không hiểu ?
- Tao hỏi mày, dùng thủ đoạn để đấu với một kẻ dùng thủ đoạn, gọi là gì ?
- Là… gậy ông đập lưng ông !
- Ừ, tao chỉ trả cho thằng Huy những gì mà nó phải nhận được !

Thằng Luân vẻ như vẫn không đồng ý, nó lắc đầu nhăn mặt :

- Đồng ý là vậy, nhưng mày lôi thằng Xung vào cuộc là không được, nó có biết gì đâu chứ ? Bây giờ nó vẫn tưởng là mày đang muốn làm bạn với nó đấy, có nghĩ qua cảm nhận của nó chưa ?
- Thật ra… vấn đề này tao đã nghĩ khá nhiều, có mặt đúng, có mặt sai, nhưng… ừm, trước tiên cần phải làm rõ một số thứ khác, rồi mới đến chuyện thằng Xung !
- Không phải, ý tao là… như vầy, mày đã có đám bạn mà hồi cấp 2 theo lời mày tụi nó cũng chơi theo giang hồ, vậy sao không nhờ thẳng tụi nó đánh thằng Huy một trận luôn, việc gì phải nghĩ cách này nọ, kéo cả người không liên quan vào cuộc ?

- Thế bây giờ mày có đang nghe tao nói không ? – Tôi thở hắt ra.
- Nói đi, tao nghe ! – Thằng Luân gật đầu vẻ bất nhẫn.

- Đúng, tao có thể nói băng của thằng Sơn đen dập với băng của thằng Huy một trận, và có lẽ bên bọn tao sẽ thắng. Nhưng như vậy thì thằng Huy sẽ nhận được gì ? Và tụi mày có xứng đáng với chuyện này không ?
- Là sao ?
- Tao đồng ý với mày là tao có thể xử nó bằng luật ngầm, nhưng như vậy chính là tao đã chịu thua nó, chịu thua với cách nó đối xử với tụi mày. Giả sử tao đánh nó bầm dập, cho nó nằm viện một thời gian dài, vậy thì lấy gì đảm bảo nó sẽ chịu thua ? Lấy gì đảm bảo sau khi lành lặn, nó không tìm đến tao và tụi mày để trả thù lại ? Tệ hơn là gia đình nó sẽ gây áp lực lên nhà trường, bọn mình có thể bị đuổi học vì tổ chức đánh nhau, dù cho lí do có đúng đắn đến mấy đi chăng nữa !
- ……… !
- Mày biết rõ con người thằng Huy rồi đấy, mâu thuẫn ban đầu chỉ là giữa riêng tao với nó, thế nhưng nó không hại tao, mà lại đi hại bạn bè xung quanh tao, là tụi mày đấy. Nếu tao đánh thắng nó, thì với thế lực của gia đình nó, mọi chuyện sẽ như hồi cấp 2, ba mẹ nó sẽ bưng bít mọi việc hệt như lần nó đánh thằng con ông thầy bên trường Chuyên. Rồi thù lại thêm thù, nó sẽ tìm đánh tao, vậy thì không sao, nhưng nó đánh tụi mày thì sao ? Oan oan tương báo đến bao giờ mới dứt ?

Gió biển thổi rì rào qua những hàng dương, nhóm bạn ở phía trước vẫn đang miệt mài tập võ, và ở bờ cát bên này, tôi với thằng Luân đang có cuộc nói chuyện thẳng thắn bộc trực nhất từ trước đến giờ.

Thằng Luân im lặng vài phút, rồi nó thở dài nói tiếp :

- Vậy… sao mày không chọn cách nào đường đường chính chính ấy, như là cố gắng học tốt chẳng hạn ? Học vượt qua mặt nó, cho nó thua tâm phục khẩu phục luôn ? Lúc đó nó còn tư cách gì mà tranh với mày đâu chứ ?
- Vô ích, mày không nhớ ngay từ lúc đầu tiên đã chọn cách này rồi sao, tao có luyện Toán ở nhà, Lí thì nhờ mày, Hoá thì nhờ thằng Tuấn, tao cố công học hành trở lại, tất cả là để chứng minh tao giỏi hơn nó. Lúc đó tao chỉ nghĩ đơn giản rằng nếu tao học giỏi hơn nó, tao sẽ có thể hơn nó tất cả mọi thứ. Nhưng đổi lại, thằng Huy chọn cách nào ? Tụi mày nhận được những gì ?
- ……….. !
- Nó học không lại tao, nó không giỏi bằng tao, vậy là chuyển sang phá từ sau lưng tao, sai người đá xe thằng Chiến, tạt nước thằng Quý ngay trong trường học, đánh thằng Dũng, cắt dây thắng xe mày, rồi bắn lén thằng Khang. Ừ tao chọn cách quân tử là học hành với nó, nó lại dụng thủ đoạn tiểu nhân mà đối với tao, vậy thì phải làm sao ?

- ………… !
- Có thể mày đang nghĩ sao tao không âm thầm chờ thời cơ mà đường hoàng đợi cơ hội tái đấu với nó, nhưng tao hỏi mày, cơ hội có đến với những kẻ chỉ biết đợi không ? Người mà luôn mơ cho mình cái đại danh, thì không bao giờ làm nên cái đại sự !
- Nhưng…. !
- Tao không trách mày gì cả, tao đã nghĩ qua hết rồi, vạn lần bất đắc dĩ tao mới phải dụng đến chước này, bởi nếu tao cứ nhẫn nhục, ngậm đắng nuốt cay mà đợi… !
- …… ??
- Thì Trúc Mai còn phải đợi tao đến bao giờ nữa ?
- …………….. !

Đến đây tôi trầm giọng thở hắt ra, đưa mắt nhìn xa xăm về phía biển, nghe lòng mình đang trào dâng một nỗi buồn vô hạn vì chính câu hỏi mà mình vừa tự đặt ra.

- Thằng Huy giành bạn gái với tao, tao sẽ không trách cứ gì nếu nó đàng hoàng mà tranh với tao bằng cách học hành hay chứng tỏ rằng nó giỏi hơn tao ở mặt nào đó. Đằng này nó chọn cách hại tụi mày để ép tao nhượng bộ, rồi thái độ của nó như vậy đấy, mày không nghĩ rằng trước tụi mình đã có những ai bị nó làm y chang như vậy à ? Rồi sau tụi mình, sẽ có những ai nữa ?
- ……….. !
- Tao cũng không muốn lôi tụi mày vào cuộc, nhưng tâm thế tụi mày đã từng bị nó ám hại, tụi mày có muốn được tự tay đấm vào mặt bè lũ những thằng đã chơi đểu mình không ?
- Cái đó… dĩ nhiên thằng nào cũng muốn rồi !
- Vậy thì ở vị trí của tao, bạn gái và bạn bè mình bị một thằng tiểu nhân hãm hại, mà tao vừa muốn đánh nó để trả hận, vừa muốn lôi nó ra ánh sáng để chiến thắng của mình không đi vào ngõ cụt đạo đức luân lí, tao phải làm sao ?
- …….. !
- Tao không biện minh rằng lôi thằng Xung vào là đúng, nhưng đối với tao và mày, và cả tụi thằng Khang kia, chuyện gì lúc này là quan trọng nhất ?
- Là… đá thằng Huy ?
- Không, là con đường học hành sau này, việc quan trọng nhất của tụi mình là học tập, vậy nên thằng Xung là át chủ bài của kế hoạch lần này, nó bảo đảm con đường lui an toàn của tụi mình, dẫu cho tao có đánh thằng Huy đến bầm dập tơi tả đi chăng nữa, thì… có sự bảo hộ của thằng Xung, nhóm tụi mình vẫn được lẽ phải ủng hộ, và bè lũ thằng Huy sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị phanh phui toàn bộ sự vụ nếu như gia đình nó muốn làm to chuyện thằng con trai mình bị đánh !

Thằng Luân sửng sốt quay sang nhìn tôi :

- Mày nghĩ vậy à ?

Tôi gằn giọng quả quyết :

- Tao không nghĩ, mà chắc chắn là vậy !

- Ừm… mong là được vậy, mà sao mày không thử kể hết mọi chuyện với thằng Xung và thuyết phục nó giúp mình ?
- Đời này có mấy ai chịu lo chuyện bao đồng nếu chuyện đó không phải của nó ?
- ………… !
- Không phải là tao không nghĩ những chuyện mày nói, nhưng đây là vạn bất đắc dĩ buộc phải làm vậy. Có thể khi tao dùng thủ đoạn tiểu nhân để đấu với nó vì mục đích tư lợi cá nhân, đồng ý rằng khi đó tao cũng là đồng loại với nó không hơn không kém. Nhưng đằng này, nó lại quay sang hại cả tụi mày chỉ để ra oai với tao, vậy thì khi tao thủ đoạn với nó, còn ý kiến gì nữa chứ ?
- ………. !
- Nằm yên một chỗ nhìn bạn bè mình bị hại mà không giúp được gì, bạn gái mình bị giành lấy mà không dám chống lại, để rồi một ngày nào đó tao sẽ phẫn uất mà kéo bè lũ đi đánh nó, và rồi vô tình lặp lại những gì nó đã làm, đó có phải là cách không ?
- Ừm… không !
- Tao không bác bỏ công lí, nếu mày có một cách nào đó, hay nhiều cách nào đó mà có thể đường hoàng chính chính vừa lôi đầu nó ra ngoài ánh sáng, vừa đánh nó một trận tâm phục khẩu phục, vừa đảm bảo tụi mày không bị trả thù, vừa đảm bảo gia đình nó sẽ không làm to chuyện để bọn mình vẫn được đi học, thì hãy nói cho tao biết, tao sẽ làm theo cách mày tìm ra, miễn là cách đó đảm bảo những yêu cầu trên !
- ………. !
- Còn nếu không thì đừng ngồi một chỗ mà nói chuyện công lí luân đạo với tao, đừng để những suy nghĩ nông cạn thiển cận của người ngoài nhìn vào mà đánh giá cách tao chọn, có đặt mình vào vị trí của tao thì mày mới hiểu được mình phải làm gì !
- Ừm…… !
- Về chuyện thằng Xung, nếu nó có chuyện gì thì tao sẽ đến tạ tội với nó và gia đình nó, nhược bằng không thì an toàn của nó vẫn được đảm bảo ở mức cao nhất, kể cả lúc bị tụi thằng Huy đánh, vậy thôi. Mày còn gì cảm thấy chưa ổn thoả cứ nói !

Tôi đưa mục quang kiên định của mình nhìn thẳng vào thằng bạn rất mực thẳng thắn này của mình, cảm giác rằng với nó, tôi có thể nói hết tất cả.

Thằng Luân ngập ngừng một hồi rồi ấp úng nói :

- À…… !
- Sao ? – Tôi thắc mắc.
- Mày… có phải già trước tuổi không ? Hay… lúc nhỏ có ở lại lớp ?

Tôi phì cười đứng dậy không trả lời nó, mà chỉ hỏi ngược lại :

- Thế mày nghĩ sao ?

Nó nhìn tôi lắc đầu rồi cũng đứng dậy theo, đưa tay choàng qua vai :

- Có thể giờ tao chưa tìm ra cách giải quyết hay hơn mày thật, ừ… chừng nào tao còn chưa tìm ra cách thì tao còn ủng hộ mày đến cùng, yên tâm !
- Hê, mày có mắt nhìn người đấy, biết tại sao không ? – Tôi hất hàm hỏi nó.
- Sao là sao ? – Thằng Luân thắc mắc.
- Giữa Lưu Bị nhân đức, Tôn Quyền tính toán, thì tao thích Tào Tháo gian hùng hơn, biết hùng với ai, biết gian với kẻ nào, dù cho sau này con cháu nhà Tư Mã có nắm quyền thì cũng không thể phủ nhận, lịch sử chỉ vinh danh những kẻ chiến thắng dù có sử dụng cách nào đi nữa, chiến thắng cuối cùng vẫn là ở tay Tào Tháo, vô độc bất trượng phu mà, nhỉ ? – Tôi nhoẻn miệng cười.
- Thích ai là quyền của mày, tao thì khoái Gia Cát Lượng hơn, đó mới đúng là mưu lược gia thiên tài ! – Nó nhún vai đáp.

- Cũng đúng, hầu hết mọi người đều yêu thích Gia Cát Khổng Minh, nhưng mày có bao giờ nghĩ qua một chuyện là….. !
- Là gì ?
- Là Gia Cát Lượng đã mượn đao người để giết Quan Vũ chưa ?
- HẢ ? Nhảm… nhảm nhí !
- Đó, dù cho họ Gia Cát có làm gì thì người đời cũng không phủ nhận tài trí và công lao của y, đấy gọi là lấy thành công sau cùng mà bỏ qua cái sai của cách làm trước mắt !
- Ý mày là…….. !
- Hê hê, yên tâm đi, tao sẽ đối đãi rất hậu với những ai theo tao mà !

Cuối buổi chiều hôm ấy, tôi vỗ vai thằng Luân như để xoa dịu đi cuộc tranh luận căng thẳng vừa rồi, và bất chợt tôi đưa mắt về phía Sơn đen đang kéo tay thằng Chiến ngồi dậy, mà nghĩ về vai trò “ viên đạn bạc “ của nó, trong đầu chỉ vỏn vẹn hai từ được hiện ra :

- “ Xin lỗi…. ! “
 

iLoVeU

Moderator
Chap 245 :

Khoảng thời gian tiếp theo của tháng 12, tôi có nhiều thuận lợi trong kế hoạch của mình, thế nhưng nỗi buồn không vì đó mà giảm bớt đi, ngược lại còn có phần tăng thêm.

Về kế hoạch, ngoài thời gian học hành chăm chỉ ở lớp và tại nhà để lấy lại phong độ, ở bên ngoài tôi tích cực giúp hội bàn tròn tập các kĩ thuật chiến đấu mang tính phản xạ và thực chiến cao. Rất tốt lành rằng đám bạn chí cốt của tôi vẻ như cũng có tư chất cộng thêm quyết tâm cao độ, ít nhất bây giờ ra ngoài bị vây đánh cũng có thể bình tĩnh phán đoán mà tìm cách bỏ chạy, tránh được những đòn thế vào các chỗ yếu hại. Chỉ duy nhất Khang mập là làm tôi hơi lo, vì nó mập khó xoay trở, đụng chuyện là lại giở chiêu “ phình bụng khoe rốn “ để dựng bình phong, dù theo lời nó thì đây là Kim cang bất hoại thân, thế nhưng tôi biết chỉ cần một đấm vào bụng là nó bể thùng nước lèo ngay tắp lự. Tuy nhiên nếu nhìn theo mặt tích cực thì sự việc vẫn đi theo những gì tôi mong đợi, bởi trong thời gian tôi chủ động tránh gặp Tiểu Mai thì thằng Huy có vẻ đã lơi lỏng dần chuyện ám hại sau lưng cả nhóm bàn tròn, nhờ vậy mà tôi có thêm thời gian để tranh thủ sắp xếp sự vụ.

Tin tốt tiếp theo là càng ngày tôi càng thân với thằng Xung hơn, ở lớp cứ có bài toán khó là tôi giải giúp nó, bí quá thì tôi quay sang nhờ thằng Luân, không thì Tuấn rách sẽ đảm đương nhiệm vụ đó. Khang mập thỉnh thoảng lại du di cho qua cái tội vào lớp trễ của nó, Dũng xoắn thì cứ nhè nó mà rủ đi tán dóc chè nước theo sự chỉ đạo của tôi. Mặt khác tôi còn ngấm ngầm lưu ý thằng Xung rằng thằng Huy đang muốn chơi đểu nó, thế là thằng Xung cũng xoắn lên mà lo ngại, bởi nó chuyên gia đi học trễ và không hiểu bài. Bởi vậy tôi vỗ vai nó nói mày yên tâm đi, tao giải bài giúp mày, còn chuyện thằng Huy thì tao sẽ… hạ bệ nó sớm thôi, miễn mày làm theo nhóm tụi tao là được. Mà nhóm chúng tôi là ai, một cựu cán sự và hai đương thời cán sự bộ môn, một lớp trưởng, chính vì vậy mà thằng Xung chẳng ngại ngần gì lại không đồng ý nhập bọn vào hội bàn tròn tụi tôi, nâng tổng số thành viên lên thành 8 người. Những ngày sau đó, tôi thỉnh thoảng bảo thằng Xung cứ làm lơ thằng Huy nhằm chọc tức thằng phó bí thư, hỏi gì cũng đừng buồn trả lời, có gì Khang mập chịu trách nhiệm. Giờ truy bài thì thằng Xung ngồi im chả muốn hỏi han, thế nhưng đến giờ ra chơi khi mà thằng Huy quay sang tán chuyện Tiểu Mai là thằng Xung theo lời tôi, y như rằng nó nhảy qua hỏi bài thằng Huy tới tấp, và thằng đểu này không còn cách nào khác là đành bặm môi giảng bài cho thằng Xung. Tóm lại ấn tượng của thằng Xung đối với hội bàn tròn ngày một tốt hơn, đặc biệt là tất cả những sự vụ đó tôi đều làm ngay trước mặt thằng Minh Huy, nhằm ý nói cho nó biết rằng :

- “ Từ bây giờ thằng Xung cũng là bạn thân của tao đấy, có gì tao cũng bàn tính hết với nó đấy! “

Thằng Huy dĩ nhiên cũng biết điều đó, bằng chứng là vài ngày sau quân sư Sơn đen gọi điện sang nhà tôi báo tin mừng :

- Ê mày, dạo này thằng đó có vẻ tin tưởng tao rồi, nó kể với tao nhiều việc lắm !
- Kể sao ? – Tôi tò mò.
- Thì đại loại là nó bảo trước giờ nó phá mày, giờ thấy mày chịu co vòi như rùa rụt cổ, chửi mày chết nhát nên bảo không thèm chơi mày nữa, tha cho mày một con đường sống ! – Sơn đen hồ hởi kể lại.
- Đệch… thằng này già mồm thật ! – Tôi thu nắm tay lại.

- Chưa đâu, bữa sau lúc tao cho nó áo giáp cường hoá cấp cao, nó hứng lên hỏi tao ở đâu, tao nói ở Phan Thiết luôn, thế là nó rủ tao nhập băng, nói bữa nào qua nhà nó chơi, giờ tính sao ?
- Cứ thong thả, lần lữa nói là để dịp khác, bởi mày chỉ gặp nó khi nào tao ra hiệu thôi, còn giờ mày phải khai thác thêm về các mục tiêu kế tiếp của nó, bởi khoảng tuần sau là tao bắt đầu chọc điên nó rồi !
- Ừm, thì giờ kiểu như nó khoái tao rồi, gì nó cũng kể, nó nói gì tao cũng hùa theo, tao cũng chửi mày ghê lắm !
- Tốt, mày cũng nên bày mưu với nó, kiếm cách chơi tao hoặc một thằng nào đó trong nhóm, cố thuyết phục nó đi, rồi sau đó nó quyết định thì báo lại tao về mục tiêu để biết đường bảo vệ !
- Chi thế ? Mày tự chịu đòn à ?
- Điên quá, mày làm vậy là để tăng ấn tượng ban đầu với nó rằng mày rất hào hứng nhập băng với nó, nhưng mặt khác mày cũng âm thầm báo lại với tao để biết mà đề phòng !
- Rồi sao ?
- Rồi lâu dần các mục tiêu của thằng Huy đều có sự chuẩn bị trước, không bị đòn nặng mà chỉ bị nhẹ, thế là nó sẽ sinh ra nghi ngờ trong nội bộ, mà thằng đầu tiên nó nghi ngờ sẽ chính là mày !
- Á… chết tao sao mậy ?
- Thì mày là viên đạn bạc mà, phải chết vậy nó mới oai, ý tao là sau khi nó nghi ngờ mày xong nhưng không có bằng cớ, thế là các kế hoạch nó không bàn tính với mày nữa, chừng nào đến lúc đó thì mày báo phe mình, tao sẽ biết đường mà phát động tấn công, hiểu chưa ?
- Thế cũng đâu có lôi cổ nó ra được ? Nó ngồi trong chỉ đạo rồi sao ?
- Dở, tao dám cá với mày thế nào nó cũng sẽ lộ mặt thôi, cứ yên tâm làm nhiệm vụ của mày đi, đào sâu vào nội bộ của nó, quan sát xem đứa nào thân tín với nó nhất, không thì mày kết thân với nó luôn cũng được !
- Ừm… mà lỡ tao thân với nó hơn, phản mày sao ?
- Phản tao thì tao… treo cổ chứ sao, thôi không giỡn nữa, cố moi tin tức đi nhé, mà nó có nói gì thằng Xung bạn tao không ?
- Nó kể với thằng Bin là theo dõi thằng Xung thử xem, vì thấy bữa giờ tự nhiên tụi mày toàn chơi chung với thằng Xung nên nó sinh nghi, rồi thằng Xung dường như đang nối gót tụi mày phá nó, thế nên nó định… dứt thằng Xung luôn, mà chỉ là đang tính thôi !
- Tốt, thế là sắp tới ngày chiến rồi !
- Ờ, thôi nhé, giờ tao online để tiếp chuyện nó đây, thế là tao nhập băng nó nhá ?
- Duyệt, nằm vùng cho tốt đấy !

Đó là tin tốt có hiệu quả tinh thần rất mạnh đối với tôi, khi mà Sơn đen đã ngày càng trở thành một trợ thủ đắc lực của thằng Minh Huy, ban đầu là từ game, và sau là đến các chuyện thực ngoài đời. Đợi khi thời cơ thích hợp rồi thì chính tay tôi sẽ bắn viên đạn bạc có giá trị độc nhất vô nhị này thẳng vào đầu não của bè lũ tụi nó, bởi tôi biết, cái làm con người đau đớn và căm hận nhất là bị chính người cạnh bên của mình phản bội, và tôi sẽ cố tận dụng hết khả năng nằm vùng xuất sắc của quân sư Sơn đen này. Gọi nó là “ quân sư “ bởi nó bày mưu tính kế cho phe tôi thì ít, mà lập chước hại bên tôi thì nhiều, đấy mới là vấn đề chính, đây gọi là “ trong kế có kế “, thằng Huy sẽ không bao giờ ngờ được ngay từ những ngày đầu tôi đã gài một nội gián vào sâu trong lòng địch, và nội gián này một mặt liên tục xúi người hại tôi, nhưng cũng mặt khác ngấm ngầm báo tin tình báo cho tôi để giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất. Đây gọi là vừa ăn cướp vừa la làng, một mưu chước kinh điển của các điệp viên hai mang.

Và tin tốt cuối cùng đến vào một ngày giữa tháng 12, khi tôi đang vò đầu bứt tai vì một bài toán khó để luyện trước cho bài kiểm tra một tiết ngày mai.

- Reeng….. ! – Chuông điện thoại dưới nhà vang lên.

- “ Chắc lại tin về tụi thằng Huy đây, hi vọng là đám bạn mình không bị gì ! “ – Nghĩ bụng rồi tôi vội chạy xuống bắt máy.

- A lô ! – Tôi nhấc điện thoại.
- Nam hả ? Tao nè ! – Là chất giọng cứng cựa của A Lý.
- Ừ, A Lý mày à ? – Tôi hớn hở đáp.
- Tao vừa vô Phan Thiết hôm qua, cả ngày bận quá không gọi mày được, chiều nay mới rảnh nè ! – Nó tiếp lời, giọng nói dường như cũng vui vẻ như tôi.
- Tao cũng rảnh, qua tao đi, à không, mày ở đâu đọc địa chỉ đi, tao qua đi chơi ! – Tôi đề nghị.
- Nhà chú tao ở… gần xóm Lạc Đạo ấy, để tao đưa số nhà ! – Nó trả lời.

Hoá ra nhà chú của thằng A Lý cũng gần nhà thờ Lạc Đạo, tôi đạp xe cái vèo chỉ gần mười phút là đến nơi. Dừng trước một căn nhà rộng có tấm biển cơ sở thực phẩm đóng gói, nhưng tôi đồ rằng nhà thằng A Lý định mở luôn cơ sở bán chả lụa vào Phan Thiết, mà chắc có vẻ là như thế bởi tôi nghe mùi chả hấp thơm lừng đặc trưng từ trong nhà bay ra.

- A Lý, tao nè ! – Tôi gọi với qua cổng.
- Đợi chút ! – Giọng nó vọng từ dưới nhà sau.

Ít phút sau, thằng A Lý xuất hiện với dáng vẻ của 1 năm trước hầu như không có gì thay đổi, vẫn tướng người chắc nịch, nước da đen sẫm của một thằng con trai thường xuyên đi giao hàng dưới cái gió như phang, cái nắng như rang của Phan Rang.

- Chà, sao thấy mày ốm đi vậy ? – Nó cười vỗ vai tôi.
- Ờ… thì chắc ăn chơi nhiều, he he ! – Tôi chột dạ nghĩ không lẽ bảo rằng do đầu óc toàn mải lo tính toán nên bị hao tổn sinh lực.
- Giờ đi đâu ? Uống nước hả ? Có đặc sản gì ăn không ? – Nó vồn vã hỏi.
- Yên tâm, mày ở đây bao lâu ? – Tôi cười hỏi lại.
- Khoảng nửa tháng, chắc cuối tháng 12 tao về lại, mà 1 tao vô tiếp đó ! – A Lý trả lời.
- Dữ vậy ? Có việc à ? – Tôi khấp khởi mừng thầm.
- Ừ, thời gian đầu tao phải giao nguyên liệu với hương vị cho nhà chú tao, đảm bảo chất lượng nguyên gốc chứ mậy ! – Nó toét miệng cười đáp.
- Rồi, thế ngày còn dài, tháng còn rộng, năm còn nhiều, tao dẫn mày đi hết Phan Thiết luôn ! – Tôi vung tay tuyên bố hùng hồn.
- Vậy mới được chứ lị ! – Nói rồi nó vô nhà dắt xe ra ngoài.

Mặc kệ bài kiểm tra ngày mai, chiều hôm đó tôi dẫn thằng cựu đại kình địch A Lý của mình đi ăn uống nhiều nơi ở Phan Thiết, hết món mì quảng đặc trưng rồi đến nước mía, sau đó lại tấp vào bánh hỏi lòng heo rồi nhảy qua uổng nước ngọt. Đến tầm 6 giờ chiều thì hai ông mãnh đã no nứt bụng, lăn kềnh ra bờ cát biển mà thở dốc :

- Ngon quá mày ạ, sáng mai tao ăn mì quãng tiếp ! – A Lý xoa bụng.
- Nhớ đường không ? Lạc đó mày ! – Tôi sửng sốt.
- Yên tâm, tao là dân bộ hành mà, lạc quái gì được ! – Nó nhún vai đáp. – À mà ở đây, có thằng bạn nào của mày cũng đánh đấm được hông, ra giao lưu chơi !
- Trời đất, mày mới vào đến nơi mà đã muốn gây chiến đất người à ? – Tôi chưng hửng.
- Hê hê, quen tật thôi, hay mày muốn tao với mày thử tiếp ? – A Lý cười khì.
- Thôi cho xin, ăn một cước của mày là tao hãi lắm rồi, đau bỏ xừ ! – Tôi nhăn mặt lắc đầu lia lịa.
- Chứ mày tưởng quyền của mày nhẹ à ? Tao nằm giường mất mấy ngày đấy ! – Nó thở hắt ra.
- Thế à ? Hê hê, tao cũng được đấy chứ nhỉ ! – Tôi gãi đầu cười khoái chí tử.
- Chiêu đó là gì vậy ? Bữa đó về tao đau ghê gớm, bên ngoài da thì thâm tím lại ! – A Lý hỏi.
- À… gọi là Nhất Thốn Kình, phát kình trong khoảng cách một thốn tay ấy ! – Tôi tự hào đáp.
- Ra là kình lực, nói vậy là sát chiêu rồi ! – Nó nhăn mặt.

- Thì… quả đó thằng nào chả dùng sát chiêu, mày đá vào be sườn tao còn gì !
- Thế ở đây có đứa nào biết Vịnh Xuân giống mày không ? Nó biết Nhất thốn kình chưa ?
- Không có đâu, mà tao có thằng bạn cũng khá lắm, bữa nào rủ nó ra giao tay với mày chơi !
- Thằng nào thế ? Mai rủ đi !

Tôi tần ngần một hồi, thoáng suy nghĩ vì chiều mai theo lịch là hội bàn tròn và đám Sơn đen lại tập trung ở bãi biển để luyện võ, đắn đo giây lát rồi quyết định luôn :

- Ừ, chiều mai tao qua rủ mày rồi đi chung luôn !
- Được đó, chiều mai tao cũng rảnh ! – Thằng A Lý mắt sáng rỡ như bắt được vàng.

Thế là chiều ngày hôm sau, tôi xuất hiện tại điểm hẹn cùng thằng A Lý trước sự ngạc nhiên của hết thảy chúng bạn, và chỉ bằng một câu giới thiệu đơn giản tôi đã nâng tầm ảnh hưởng của nó lên cả nhóm :

- Đây là A Lý bạn ở quê nội tao, trông vậy thôi mà đánh ngang ngửa tao đấy !

Mấy đứa trong hội bàn tròn thì há hốc mồm ngạc nhiên, tụi thằng Bờm lảng đi chỗ khác, chỉ có thằng Chiến là cứ nhảy dựng lên như bị ngứa ngáy chân tay, và Sơn đen thì… đã vặn cổ tay bắt đầu khởi động. Để rồi ít phút sau, tôi kéo thằng Chiến ra ngoài vòng đấu do nó dính một cước của A Lý vào bắp chân, và tầm mười lăm phút sau, A Lý vỗ vai Sơn đen an ủi, thừa nhận rằng thằng Sơn Xủng Xẻng này chỉ kém mình một chút.

- Thế là chiều nào tụi mày cũng ra đây tập võ à ? Chi vậy ? – A Lý ngạc nhiên.
- À… có chút chuyện ! – Tôi đưa mắt nhìn tụi thằng Sơn rồi ngập ngừng trả lời.

Và A Lý đoán bậy bạ mà trúng tùm lum :

- Sao thế ? Có tụ đánh nhau à ? Hoành tráng không ? Tụi mày gây sự hay bị ăn hiếp ?

Sau một phút thương thảo với cả nhóm bằng tia nhìn quyết đoán, cuối cùng tôi quyết định kể hết mọi chuyện xảy ra giữa tôi với bè lũ Minh Huy cho A Lý biết. Tôi kể chầm chậm, nhấn nhá những chỗ quyết định có tính chất cân não, đến khi kết thúc thì thằng A Lý đã ngồi trầm tư suy nghĩ rất ư là… nghiêm túc :

- Tao thấy kế hoạch của mày cũng được, đúng là ở vị trí mày thì tao cũng chẳng thể nào làm khác được rồi ! – Nó gật gù nói sau khi nghe tôi giải thích rõ lí do tôi chọn cách “ dùng thủ đoạn đấu thủ đoạn “, cũng là sẵn dịp nói cho cả nhóm biết.
- Ừm, bất đắc dĩ thôi ! – Tôi thở hắt ra.
- Mà cái thằng Huy đó cũng mất dạy thiệt chứ, có gì cứ hẹn nhau ra ngoài quyết đấu cho đáng mặt anh hùng phải hơn không ! – A Lý gằn giọng.
- Nếu nó được vậy thì tao đã không phải để liên luỵ mấy thằng này rồi ! – Tôi lắc đầu đáp. – Với cả… tao kể ra thế này cũng không mong mày hiểu được, chỉ là… ừ, mày giúp được bọn tao chuyện gì thì giúp, vì thú thật tao cũng đang chờ ngày mày vào đây !

A Lý thoáng chút ngập ngừng, rồi nó quệt mũi đáp :

- Tao thì giờ cũng nghỉ học rồi, chỉ tập trung giúp đỡ gia đình cho thằng Tắc đi học thành tài, nếu tao giúp mày mà công việc kinh doanh của chú tao trong đây không bị gặp gì cản trở thì tao sẽ giúp , yên tâm, chỗ anh em cứ nói !

Hoá ra A Lý nó đã nghỉ học, hèn gì tôi thấy đang mùa học sinh mà thằng này lại vào chơi cả gần nửa tháng, ra là nó suy nghĩ sâu xa thật, lo cho thằng A Tắc đệ nó đến cùng.

- Ừm, mày dân ngoài đó mà, giúp tao vài lần chắc cũng không ảnh hưởng gì đâu ! – Tôi liệu tình hình rồi quả quyết.
- Thế tốt rồi, tao nghe mày kể mà cũng nóng gáy ! – A Lý thu hai đầu quyền lại thành nắm đấm.

Tin tốt cuối cùng là như vậy đấy, ngày hôm đó tôi chính thức nhờ A Lý hai việc, một là nó sẽ làm đối thủ cước pháp của tôi để còn biết đường mà chọi lại thằng Huy, hai là nó sẽ ra mặt giúp đỡ khi mà tôi nhờ cậy, không còn gì tốt lành hơn là nhờ được một thằng từng là đối thủ của mình, đúng là không đánh nhau không biết anh em.

Tính ra mọi việc đều đang tiến triển hết sức thuận lợi đấy chứ, tôi có những ngày hoãn binh để tranh thủ cơ hội, Sơn đen đã vào vai điệp viên cấp cao với vỏ bọc nội gián hoàn hảo, thằng Xung thì đang phá tụi Minh Huy ra mặt và cứ theo lời tôi, mức độ phá hoại sẽ ngày càng tăng dần, tụi thằng Rế thì bảo vệ thằng Xung ráo riết, đám bàn tròn luyện võ đã có phần tiến bộ, giờ lại kéo được mãnh tướng A Lý về phe mình.

Vậy nỗi buồn của tôi là chuyện gì ?

- Tránh ra ! – Giọng một cô nàng kiêu kỳ luôn mang vẻ lạnh lùng cố hữu vang lên.

Đó, chính là nỗi buồn của tôi !
 

iLoVeU

Moderator
Chap 246 :

Không có nỗi buồn nào lớn hơn đối với tôi ngoài việc Tiểu Mai ngày một lạnh lùng với mình hơn nữa, suốt kể từ hơn nửa tháng nay, nàng không buồn nhìn tôi lấy một lần. Tôi biết, khi nàng giận tôi ghê gớm lắm, nàng sẽ chẳng còn quan tâm gì tôi nữa, đó là cách giận của Tiểu Mai, lờ đi xem như không có mặt tôi trên cõi đời này.

Tháng 12 năm đó, tính từ đầu tháng đến ngày 15 hôm nay là những ngày chán nhất trong cuộc đời tôi từ trước đến giờ, chỉ mới vừa sáng sớm, khi tôi vừa dắt xe vào bãi gửi, đeo cặp qua vai định bước lên hành lang thì tôi gặp Tiểu Mai cũng đang dắt xe theo hướng ngược lại. Ngày nào cũng vậy, tôi trông nàng vận áo dài trắng tinh khôi mà quá đỗi thanh khiết, tôi yêu vẻ đẹp này, thế nhưng tôi buồn cho sự lãnh đạm của nàng.

Thoáng ngập ngừng giây lát, cuối cùng tôi quyết định mở lời :

- Để mình dắt xe cho, nhé !

Tiểu Mai thoáng sững người lại, và rồi nàng dắt xe ngang qua tôi, lạnh lùng nói :

- Đừng cố tỏ ra tốt lành với tôi !

Rồi ít giây sau, mặc cho tôi đứng thừ người ra vì bất động, nàng thản nhiên ôm cặp bước vụt qua, để tôi lại góc sân trường đầy thẫn thờ và buồn bã.

Tôi rốt cuộc là đã sai ở điểm nào ? Chỉ cách đây một tháng, Tiểu Mai còn bảo rằng sẽ đợi lời ngỏ chính thức từ tôi mà ? Vậy thì chỉ bởi tôi gặp nạn do thằng Huy, tôi nói mình hạn chế gặp nàng là lí do để giận hay sao ?

Hay là do bé Trân chủ động đợi tôi ngoài cổng trường 2 lần mà bị nàng thấy, nếu thật sự Tiểu Mai thích tôi thì nàng ắt phải có thừa thông minh và tinh tế để biết rằng trong mắt tôi không có ai ngoài nàng mới phải chứ ?

Hay do tôi đã giúp Khả Vy vào ngày trước ? Ở tình huống đó tôi làm vậy có gì là sai, cũng chính nàng đã buông tay tôi ra mà, không lẽ là ghen ?

Tôi lều bều trôi vào phòng học chả buồn nhìn ai, bọn trong hội bàn tròn cũng biết chuyện nên chỉ im lặng nhìn nhau, và cũng chỉ bởi sau giờ học thì tôi mới tâm sự với tụi nó được. Vả chăng tụi nó cũng biết thái độ của Tiểu Mai đối vối tôi hôm giờ là như thế nào rồi, mà có lẽ hầu như cả lớp cũng biết, vì dạo này thằng Huy thì toàn cặp kè cạnh nàng gần như toàn thời gian, tôi thì sau màn “ tỏ tình chấn động “ đã im lặng rút lui.

Tiểu Mai bảo tôi đừng cố tỏ ra tốt lành với nàng, nhưng đúng là vậy mà, tôi dù cố sống cố chết cũng đều muốn mọi điều tốt lành sẽ đến với nàng, bởi tôi nợ Tiểu Mai quá nhiều lần. Tôi hầu như chỉ toàn mang đến nỗi buồn cho nàng, từ lúc ban đầu, tôi ngộ nhận tình cảm của mình với Khả Vy, thế nhưng đồng thời khi đó tôi cũng lại giữ rịt Tiểu Mai một bên, mặc định xem nàng chỉ là của riêng mình, và khó chịu mỗi khi nàng quan tâm ai đó. Tiểu Mai đủ khả năng để biết chuyện nó, nàng lẳng lặng quan tâm mỗi mình tôi, và được nước lấn tới, tôi xem đó là trách nhiệm của nàng, tôi chỉ cần đối tốt với Khả Vy là đủ.

Tôi kéo Tiểu Mai từ niềm vui vuột xuống nỗi buồn những không ít lần, tôi đi chơi nói cười tình tứ với nàng, để rồi lại nắm tay Khả Vy trước mặt nàng. Tôi trú mưa với Tiểu Mai, tôi nắm tay người con gái cạnh bên tôi khi đó, để rồi ít phút sau tôi nhẫn tâm quay lưng bỏ đi dù biết chắc rằng nàng đang khóc sau lưng tôi.

Ít ngày sau, tôi mặc kệ cái ôm từ đằng sau của nàng mà không mảy may để tâm đến, chỉ xem như đó là một cách trả lễ trước khi nàng về nước, chỉ đơn giản vì nàng đã đối tốt với tôi. Rồi tôi bị Khả Vy từ chối, điên quá hoá rồ, tôi đặt lòng tự trọng của mình lên cao mà trả lại quyển sổ Guitar cho Tiểu Mai, đó là cách dứt khoát tàn nhẫn nhất mà tôi đã từng nghĩ ra.

Và một thời gian sau, tôi toàn tâm tán tỉnh Tiểu Mai, chắc có lẽ trải qua bao nhiêu biến cố, nàng vẫn tin tưởng ở tôi, một thằng con trai ăn chưa no lo chưa tới. Nàng cho tôi một cơ hội, đợi chờ ở tôi một lời ngỏ, và… cũng lại ít ngày sau đó, tôi chủ động tránh mặt nàng, rồi đưa bé Trân về ngay trước mắt nhau.

Tôi biết mình ngu, tôi biết mình hồ đồ vì đã bỏ qua quá nhiều điều tốt như vậy, đã lỡ đi những tháng ngày quý giá mà tôi có thể bên cạnh Tiểu Mai, để rồi giờ đây… nàng lạnh lùng với tôi, vẻ như giận tôi ghê gớm lắm, âu cũng là quả báo, tôi có gieo thì có gặt thôi, tôi không thể lấy tư cách gì mà trách cứ nàng được.

Vậy nên tôi chỉ buồn, mỗi ngày trôi qua, tôi tự mình nếm trải sự cô đơn khi đường về luôn chỉ có một mình, thiếu vắng một nụ cười nhẹ nhàng thuần khiết mà tôi vẫn hằng mong đợi, tôi ước gì thời gian có thể quay trở lại vào lúc ban đầu, chắc chắn tôi sẽ không ngần ngại gì mà đến trước mặt nàng mà bày tỏ tình cảm.

Buồn bã là thế, biết rằng mình chẳng thể được Tiểu Mai tha thứ nữa, nhưng tôi vẫn quan tâm đến nàng, và để ý nàng nhiều hơn. Đến lớp, hiếm khi nào tôi rời mắt khỏi Tiểu Mai, mặc kệ cái thằng Huy đểu giả kế bên, tôi chỉ nhất mực chú ý đến nàng hết mức có thể, tôi muốn mình sẽ là một người quan tâm nàng thầm lặng từ đằng sau. Tiểu Mai không biết điều đó, hoặc giả nàng không biết thật, chỉ lạnh lùng chú tâm vào bài vở, hết giờ rồi ra về, những ngày như vậy, tôi không còn được nàng truy bài đầu giờ nữa.

Một buổi sáng nọ, khi tôi từ bãi giữ xe ngược ra, trông thấy Tiểu Mai cũng đang dắt xe theo hướng ngược lại, như biết thân phận tình thế của mình, tôi chủ động bước tránh sang bên rồi quay trở vào lớp trước. Nhìn nàng khó khăn dịch những chiếc xe bên cạnh ra để lấy lối cho xe nàng vào, tôi rất muốn được chạy đến giúp đỡ, thế nhưng tôi biết một khi Tiểu Mai đã giận tôi, đã nói như vậy rồi thì tôi chẳng thể làm gì được cả. Vậy nên tôi buồn bã xốc lại dây đeo cặp rồi bước vào lớp, ngồi phịch xuống ghế mà mong ngóng ra cửa phòng.

Ít phút sau, Tiểu Mai bước vào, nàng tảng lờ đi cái nhìn của Khang mập vì vào lớp muộn vài phút, bỏ qua luôn cả lời nói của nhỏ Huyền đang vừa lau bảng vừa dọn bàn giáo viên :

- Muộn vậy, Mai lấy phấn viết ra giúp mình đi, bữa nay tụi mình trực mà !
- ……. ! – Tiểu Mai không trả lời, nàng lẳng lặng buông cặp rồi thừ người ra bàn.

Nhỏ Huyền có lẽ là biết ý, hoặc có lẽ phần vì nể Tiểu Mai nên chỉ lắc đầu rồi tự mình làm nốt phần trực nhật còn lại rồi về chỗ ngồi.

- Bữa nay đến Mai truy bài Anh ngữ nha, hôm qua mình làm môn Lí rồi ! – Luân khùng gấp sổ đầu bài lại rồi bước đến nói.
- À…ừ… ! – Tiểu Mai thoáng lưỡng lự rồi cũng bước lên bảng.

- Mình viết bài giải ra ngoài, mấy bạn ghi vào nha, không hiểu gì thì hỏi mình ! – Nàng loay hoay lấy phấn ra rồi viết bài lên bảng.

Ít phút sau, Tiểu Mai đứng ở bàn giáo viên nhìn mọi người hí hoáy chép bài bên dưới mà chẳng ai buồn hỏi nàng chi tiết nào, có lẽ đám bạn lớp tôi thích chép bài giải có sẵn hơn là hỏi rồi đợi người giải thích. Bất thần thằng Huy tranh thủ cơ hội đứng lên nhanh nhảu :

- Ủa Mai ơi, bày giúp mình đoạn này với, dòng thứ 5 ấy !
- Hở…ừ ! – Nàng nhìn sang nó rồi bước về chỗ.

Thực ra mọi người đã quá quen với việc thằng Huy lấy cớ hỏi bài mà tranh thủ tiếp cận Tiểu Mai, thế nhưng do nó là phó bí thư, lại vừa nhậm chức cán sự Toán, lại giỏi lấy lòng bọn con gái nên bạn bè trong lớp cũng không buồn phàn nàn gì về cái cảnh chướng tai gai mắt này, thỉnh thoảng lại còn có cả đứa nào đó cao hứng ghép đôi nó với Tiểu Mai.

- Ê Nam, sao thằng Huy hỏi là Mai trả lời ha ? Ức ghê, thằng Xung cũng đang hỏi mà không thấy Mai bày lại, không phá thằng Huy được ! – Luân khùng thì thào.
- ………….. ! – Tôi dường như không nghe thấy.
- Ê, mày ! – Thằng Luân ngạc nhiên lay vai tôi.

Thế nhưng tôi chỉ đang quan sát Tiểu Mai, nàng đang giảng bài cho thằng Huy mà không biết là ở phía bên cạnh, chị đại Yên ù với thằng Xung cũng đang hỏi lại tới tấp.

Và không thể đợi thêm một phút giây nào nữa, tôi đứng bật dậy rồi bước ra khỏi chỗ ngồi, đi thật nhanh đến phía Tiểu Mai đang đứng trong ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người trong lớp, bởi hầu hết đều tưởng tôi định giở trò điên khùng nào đó đại loại.

Nhưng tôi không quan tâm những người xung quanh nghĩ gì, tôi chỉ biết mình cần phải làm gì, bước thật nhanh đến Tiểu Mai, tôi nắm chặt lấy tay nàng :

- Mày…. ! – Thằng Huy sửng sốt.
- ……………. ! – Tiểu Mai cũng ngạc nhiên không kém.

- “ Biết ngay mà ! “ – Tôi nghĩ thầm trong bụng khi thấy tay nàng nóng rực lên.

- Bệnh sao không xuống phòng y tế chứ ?

Nói rồi không đợi Tiểu Mai kịp phản ứng, tôi kéo tay nàng bước ra ngoài phòng học và đi học hành lang để xuống phòng y tế :

- Bỏ ra ! – Tiểu Mai khẽ nhăn mặt.
- Cả người nóng hầm hập thế kia mà sao cứ cố giấu vậy ? – Tôi nửa khó chịu, nửa cảm thấy thương nàng vô cùng, thương người con gái mỏng manh đang đi cạnh bên tôi.

Thế nhưng Tiểu Mai đột ngột dừng lại, nàng giật tay ra khỏi tôi :

- Mình tự đi được !

Lại một lần nữa, tôi thẫn thờ nhìn nàng nặng nhọc bước đi mà chẳng biết mình phải làm gì cho đúng, nếu cứ ngoan cố chạy theo thì liệu Tiểu Mai có đồng ý không, nhưng….. Cứ như thế, Tiểu Mai lẳng lặng đi trước, tôi chầm chậm bước theo sau chỉ mong nàng xuống phòng y tế một cách bình yên. Qua bao nhiêu cửa lớp, qua bao nhiêu ánh nhìn của mọi người, có một người con gái bước đi phía trước và một đứa con trai đi sát theo sau… tôi đã vứt bỏ cái sĩ diện của mình từ lâu lắm rồi, không sao !

Tôi đứng ngoài cửa sổ, thở phào nhẹ nhõm khi nghe cán bộ phòng y tế nói rằng Tiểu Mai chỉ bị sốt nhẹ, uống thuốc rồi nghỉ hết hôm nay là sẽ khỏi. Chừng như yên trí rằng nàng đã đồng ý nằm nghỉ tại phòng thì tôi mới dám đi trở lại phòng học. Vào lớp thì đã trễ vài phút cho tiết đầu tiên, tôi xin phép giáo viên rồi lầm lũi bước về chỗ ngồi trong tiếng xì xào của tụi bạn :

- Ghê, sao nó biết Trúc Mai bệnh hay vậy ?
- Chắc nó truyền bệnh, ha ha !
- Mày, cái đó gọi là đồng bệnh tương lân !

Ngồi xuống ghế và lấy sách vở ra, tôi còn chưa kịp để thần trí mình tỉnh táo trở lại chuẩn bị tiếp thu bài vở thì Luân khùng lại trờ tới :

- Mai bệnh à ?
- Ừ, sốt nhẹ thôi ! – Tôi đáp.
- Sao mày biết vậy ? Bác sĩ à ? Tao nhìn có đoán được gì đâu ta ! – Thằng Luân ngơ ngác.

Ngay sau câu hỏi của nó, tôi cũng ngơ ngác không kém, ừ, tại sao nhỉ, sao giây phút đó tôi lại biết chắc chắn Tiểu Mai bị bệnh vậy kìa ? Tôi đâu có phải là thần y chỉ nhìn tướng đoán bệnh đâu chứ ?

Chiều hôm đó, tôi buồn bã ngồi trong nhà nghĩ ngợi mãi mà chẳng tập trung học hành được chữ nào vô đầu, chỉ muốn chạy ngay đến bàn điện thoại mà gọi sang hỏi thăm Tiểu Mai để xem tình hình thế nào, chứ cứ thế này thì tôi đến chết vì lo lắng mất. Ruột gan cồn cào như lửa đốt, tôi gần như chỉ thiếu chút nữa là đã phóng xe thẳng qua nhà nàng rồi, thế nhưng khi nghĩ đến thái độ của nàng, tôi lại đâm ra e dè và ngại ngần trở lại :

- Tránh ra !

- Bỏ ra !

Ừ, chừng đó là đủ để mày hiểu chuyện rồi mà Nam, người ta đã không muốn thấy mày rồi, sao cứ cố chấp chi vậy…. !

Nghĩ bụng là một chuyện, nhưng cố thuyết phục mình ngồi yên lại là một chuyện khác, trọn buổi chiều hôm đó tôi cứ đứng ngồi không yên vì lo lắng.

- Reng… !

Lại là chuông điện thoại, thú thật là lúc này nếu có thằng bạn nào gọi đến bảo nó vừa bị thằng Huy chơi đểu gãy tay gãy chân thì chắc tôi phát điên lên mất :

- A lô ! – Tôi sẵng giọng.
- A cái thằng này ngon, mày nói giọng với ai đấy ? – Giọng ông anh của tôi.
- Ơ… đại ca hả ? – Tôi ngơ ngác.
- Chứ không lẽ… đại tẩu mày, cái thằng ngu này ! - Ổng đốp lại ngay.
- Chu cha, bữa nay sao có hứng gọi về vậy ? – Tôi ngạc nhiên hỏi.
- Tao thích thì gọi, hỏi thăm thằng đệ ra sao thôi ! - Ổng đáp.

- Em bình thường, huynh sao ?
- Khoẻ mới gọi cho mày, mệt nằm bệnh viện rồi !
- À, thì khoẻ !
- Học hành sao rồi ?
- Dạ… bình thường huynh ơi !

Tôi tặc lưỡi đáp bừa cho qua chuyện, chứ nếu mà nói hồi đầu năm có lãnh vài cái trứng ngỗng môn Toán thì đảm bảo lão anh tôi gào lên qua điện thoại là cái chắc.

- Ờ, định gọi về báo Noel tao về không được, ở chơi với ông Rin mập rồi !
- Sướng nha, anh em tụ họp, em cũng muốn vô quá !
- Sướng cái đầu mày, ở quê ăn uống thoải mái, vào đây toàn cơm sườn với chả cơm tấm chán bỏ xừ, ngán kinh khủng, kẹt xe tùm lum !
- Mà vui, em ở đây buồn quá chừng !
- Sao buồn ? Gái bỏ à ?

Ông anh tôi nói một câu mà trúng ngay tim đen của tôi :

- Ừ… bị bỏ rồi…. ! – Tôi rầu rĩ thú nhận.
- Nhỏ nào bỏ ? Nhỏ Vy đó hả ? - Ổng hỏi tiếp, giọng vui vẻ.
- Thì… vậy ! – Tôi thở hắt ra.
- Tao nói mà, ha ha, chuyển qua bé Mai đi, ngay từ đầu tao đã nói đó là em dâu tao mà ! – Rồi ổng phá ra cười ha hả.

- Cũng… không được, đang bị giận ghê lắm !
- Xời, con gái giận dỗi vài ngày là hết thôi, cứ chì vào, mặt dày vào, à thế nhá, giờ tao đi ra ngoài chút, ông mập hối quá !
- Ừ…à khoan, đại ca !
- Gì ? Lẹ bố đi, làng nhàng tao đấm vỡ mồm !
- Đang nghe nhạc gì vậy ? Em nghe loáng thoáng, thấy hay hay !
- Hê hê, để tao đọc tựa đề cho !

- @#%...*^( !
- Nhạc tàu hả ? Vậy hiểu gì mà nghe ? – Tôi chưng hửng.
- Mày ngu quá, có English version mà, tìm nghe đi, lời dịch hay lắm ! - Ổng đốp lại.
- À…dạ… em nhớ tựa đề rồi ! – Tôi xuôi xị ngay tắp lự.
- Thế nhá, bye hiền đệ, Tết huynh về dẫn bé Mai qua chơi nghen !

Nói rồi chẳng đợi tôi trả lời, ông anh cúp máy cái rụp luôn, vẫn đúng phong cách hung hăng thường thấy, nhưng dù sao tôi cũng đã cười được trong ít phút, cảm giác lâu ngày gặp lại anh em đã tạm thời làm dịu đi nỗi lo lắng về Tiểu Mai trong tôi. Và mối quan tâm của tôi bây giờ đã chuyển sang… bài hát khi nãy mà ông anh chỉ dẫn, những ngày sau đó tôi chỉ chú tâm nghe mỗi một bài này, giai điệu nhẹ nhàng và trữ tính đó làm tôi mê mẩn.

Ít ngày sau, tôi lần mò trên mạng được lời dịch từ Anh ngữ sang Việt ngữ của bài hát này, và phải mất gần mười mấy phút đồng hồ tôi mới dứt cơn lặng người đi vì xúc động, bởi… lời bài hát này gần như được viết riêng ra, nói thay những gì tôi muốn nói vậy. Và như một niềm đam mê, lần đầu tiên trong đời tôi học thuộc một đoạn tiếng Anh dài từng ấy dòng, nhấn nhá cả cách phát âm và ngữ điệu cho thật giống ca sĩ, để rồi cứ hễ rảnh rỗi là tôi lại y theo giai điệu trong đầu mà lẩm nhẩm hát thầm theo nhạc.

Tôi hát Anh ngữ thật rành rẽ, tôi đưa cảm xúc của mình trôi theo bản nhạc, tôi lại còn cao hứng tìm cả hợp âm Guitar của bài hát mà nhẩm theo thế tay trái khi bấm đàn, dù biết rằng chẳng để làm gì bởi xung quanh tôi chẳng có cây đàn Guitar nào cả. Đó là lần đầu tiên trong đời tôi thuộc một bài hát có lời bằng tiếng Anh nhanh đến như vậy, chỉ mất vỏn vẹn 3 ngày để tôi hát được theo nhạc, và thế tay cứ gõ gõ theo từng hợp âm Guitar hiện ra trong đầu.

Ngày 22- 12- 2006, tôi thuộc trọn vẹn bài hát này với niềm đam mê vì những lời lẽ mà nó mang lại, đơn giản mà đầy ý nghĩa, giai điệu lãng mạn nhẹ nhàng như chính tựa bài hát vậy.

Ngày 25- 12- 2006, tôi vui mừng đưa bài hát này vào danh sách những bài hát tình yêu của tôi, mở đầu cho một loạt những bản nhạc khác sau này tôi được diễm phúc song tấu cùng người tôi yêu.

Nói như vậy để biết rằng, hai ngày 23 và 24 của tháng 12 năm đó thật sự có nhiều chuyện đáng nhớ và xảy ra liên tiếp chỉ trong khoảng thời gian 48 giờ đồng hồ ngắn ngủi.
 

iLoVeU

Moderator
Chapter 247 :

Ngày 23 tháng 12 năm 2006 …

Sáng sớm ngày hôm đó, tôi tỉnh dậy với một tâm trạng trống rỗng, vì một nửa buồn phiền bởi chuyện của Tiểu Mai và một nửa lâng lâng vì bài hát mà hôm giờ tôi vẫn thường lẩm nhẩm hát thầm mỗi khi một mình.

- “ Thứ 7 rồi, haizzz, ngày mai lại là chủ nhật ! “ – Tôi tặc lưỡi lắc đầu rồi bước ra khỏi giường.

Dạo gần đây tôi khá là ghét ngày chủ nhật, khá lạ lùng khi mà học sinh hầu hết ai cũng thích ngày nghỉ duy nhất trong tuần này, nhưng với tôi, những ngày chủ nhật gần đây đều trở nên buồn chán chỉ bởi ước muốn được cùng Tiểu Mai rong chơi hết ngày là một điều quá xa xỉ. Và mỗi lần nhắc đến tên nàng, tôi đều nghe tim mình quặn thắt lại, cảm giác buồn và nuối tiếc cứ mãi đeo bám lấy tôi suốt hơn tháng qua. Tôi với nàng, ngày vui chưa được bao lâu đã lại đến những ngày buồn, và lại ngày vui hoá giải, rồi ngày buồn nối tiếp, cứ như vậy vô hình dung đã tạo thành một vòng tròn lẩn quẩn.

Hai đứa chúng tôi, đã chờ đợi lẫn nhau hơn một năm nay rồi….

Và bây giờ, liệu tôi có còn một cơ hội nào khác không, cho tất cả những lạnh lùng của Tiểu Mai hôm giờ ?

- Reng…. ! – Chuông điện thoại vang lên khi tôi vừa bước xuống dưới nhà.
- A lô ! – Tôi đưa tay nhấc máy, thầm thắc mắc không biết mới sáng sớm mà ai đã gọi đến.
- Nam, tao Xẻng nè, có chuyện lớn rồi ! – Giọng thằng Sơn gấp gáp qua điện thoại.
- Gì vậy ? – Tôi hỏi lại, thoáng lo lắng vì hiếm khi thấy thằng này hối hả đến vậy.

- Chắc trong trưa chiều nay thôi, thằng Xung bạn mày sẽ bị tụi nó dứt điểm đó !
- Hả ? Nói đầu đuôi tao nghe, làm sao ?
- Là ngày hôm qua, thằng Huy chat với tao, nó bảo dạo này nó đã thấy điên với thằng Xung rồi, nó biết là mày đang xúi giục thằng Xung phá nó tán gái, cả cái vụ hôm bữa thằng Xung tạt nước lên tập vở của nó là do mày bày đầu phải không ?
- Ừm, lúc đó tao thấy thằng Huy lảng vảng gần Trúc Mai, tiện thể nháy mắt nói thằng Xung giả vờ tuột chai nước rớt xuống bàn học của nó, thế là nó tức à ?
- Vậy phải rồi, nó kể bữa giờ tình trạng lặp lại như cũ, tụi mày không trực tiếp phá nó nhưng lại nói thằng khác phá, nó cứ xáp lại gần nhỏ Mai là thằng Xung cũng trờ vô, nên nó nói phải gọi đệ dằn mặt thằng Xung !
- Tốt, không ngoài dự đoán, mà làm sao mày biết là trưa chiều nay ?
- Thì lúc tao nghe nó kể vậy là tao chớp ngay cơ hội luôn, bảo nó là ngay sáng nay phải xử thằng Xung cho nóng… ê tất nhiên là tao chỉ giả bộ hùa theo nó thôi, nhưng nó nói là buổi sáng thằng Xung ở trường cũng khó xử, nên nó quyết định buổi trưa lúc học về sẽ gọi đệ dứt điểm thằng phá đám, giờ sao ?

Tôi im lặng không trả lời thằng Sơn, cố tập trung suy nghĩ vài phút rồi nuốt nước bọt nói :

- Được rồi, trưa nay học xong bọn tao sẽ âm thầm bám theo thằng Xung, tụi mày đợi tao ở trong quán nước phía hẻm đối diện của trường, à nhớ rủ theo A Lý luôn nha !
- Ok, vậy là chính thức bắt đầu à ? – Sơn đen hỏi.
- Ừm, cũng vừa rồi đấy ! – Tôi trả lời.

Vậy là bắt đầu thật rồi, ngày hôm nay nếu không có tình huống phát sinh ngoài dự kiến thì thời hạn hoãn binh giữa tôi và thằng Minh Huy cuối cùng sẽ hết, và thằng Xung sẽ là ngòi nổ của cuộc chiến lần này. Bàn tính kế hoạch đâu vào đó với Sơn đen xong, tôi vội đạp xe lên trường, tranh thủ sáng sớm lúc thằng Huy còn chưa đến lớp, vừa bước vào phòng học là tôi kéo hết cả hội bàn tròn xuống căn-tin trường, dĩ nhiên là trừ thằng Xung ra :

- Có vụ gì mà gọi điện tập trung anh em sớm vậy ? – Dũng xoắn thắc mắc vì sáng nay tôi gọi điện đến nhà từng thằng một trong hội để nhắc tụi nó đến lớp sớm.
- Khoảng trưa nay, thằng Xung sẽ bị băng bọn thằng Huy vây đánh ! – Tôi trầm giọng nói.
- Hả ? Cái gì ? Ghê vậy ! – Thằng Quý bật ngửa.
- Ừm, tin tức của thằng Sơn là chính xác ! – Tôi gật đầu.
- Giờ tính sao ? Báo trước cho thằng Xung biết hả ? – Khang mập thấp thỏm.
- Không, cứ như cũ, thằng Xung phải bị đánh ! – Tôi bình tĩnh nói.
- Ừ, nhưng vấn đề là mình phải hạn chế đến mức thấp nhất khả năng Xung bị thương ! – Luân khùng gật đầu trầm ngâm.
- Làm sao hạn chế được ? Đã để cho nó bị đánh thì ai biết nó bị như nào ? – Thằng Chiến ngơ ngác hỏi.
- Ý thằng Nam là… cả đám tụi mình sẽ theo dõi thằng Huy rồi bắt tại trận nó à ? – Tuấn rách nhíu mày nghi vấn.
- Không, sau giờ học thì tao với thằng Chiến sẽ bám theo thằng Xung ! – Tôi lắc đầu.
- Hơ ? Còn tụi tao ? – Khang mập ngơ ngác.
- Hai thằng tao đi được rồi, kéo hết cả đám ra về thằng Huy nó nghi ngờ hỏng việc thì khổ ! – Tôi nhún vai trả lời.
- Chơi không đẹp nha mậy, cho tao đi coi với ! – Dũng xoắn giở giọng nài nỉ.
- Thôi, chiều lên tao kể cho ! – Tôi thở hắt ra.
- Chiều có gặp đâu mà kể ? Thứ bảy mà ! – Nó ngẩn tò te.
- Mày điên à ? Chiều nay khối 11 trường mình có 2 tiết tự học đó ! – Luân khùng vặc lại.
- À…ừ hén, quên mất, vậy nhớ kể tụi tao nghe đấy ! – Dũng xoắn tuy rằng vẫn còn tiếc nuối vì không được hóng chuyện nhưng đã chịu thôi, không nài nỉ đi theo nữa.

Phổ biến tình hình xong xuôi, hội bàn tròn thay phiên nhau cứ cách mỗi vài phút sẽ có một thằng quay trở lại lớp học để thằng Minh Huy khỏi nghi ngờ là tụi tôi lại tụ họp. Vào lớp, ngồi xuống ghế là tôi đưa mục quang chú ý quan sát ngay thái độ của thằng Huy, quả nhiên nó vẫn đang cười nó vui vẻ với đám bạn tổ 1, tất yếu là trừ thằng Xung ra, bởi nó biết rằng chỉ vài giờ đồng hồ nữa thôi là số phận thằng Xung sẽ y chang cái mền rách thứ thiệt.

Thế là tôi quyết định tiến hành thêm một nước cờ thêm dầu vô lửa nữa, giờ ra chơi tôi đến vỗ vai thằng Xung đang đứng ngoài lan can lớp học :

- Ê, tí nữa….. ! – Tôi chưa kịp nói dứt câu.
- Nam, chiều có giải Hoá mà tối qua tao quên mất, chưa giải kịp bài nữa, giờ học rồi chiều học sao mà làm kịp đây trời ? – Thằng Xung cắt lời tôi, xụ mặt than thở.
- Tưởng gì, đưa vở đây tao giải cho ! – Tôi nhún vai cười đáp.
- Hê, cảm ơn nha, mà nãy định nói gì ? – Nó mắt sáng rỡ khoái chí.
- À, tí nữa vô lớp, mày thấy thằng Huy mà quay xuống dưới bàn 2 nói chuyện là cứ chỉnh nó thoải mái nha, bảo là cán sự lớp mà lại nói chuyện trong giờ học, kiểu như chọc tức nó ấy ! – Tôi biết thằng Huy rất thường hay quay xuống bàn sau lưng để tán chuyện với Tiểu Mai.
- Ừ… mà lỡ nó không quay xuống gì sao ? – Thằng Xung thắc mắc.
- Yên tâm, chắc chắn nó sẽ quay xuống mà, thằng đó đang tán tỉnh Trúc Mai ! – Tôi nói luôn.
- Chà, tao nghi hôm giờ rồi, hèn gì ! – Nó nhíu mày đáp.
- Vậy nhé, vào đưa vở tao giải bài cho ! – Tôi nói rồi khoác vai thằng Xung đi vô phòng.

Tiết học thứ 4 của buổi sáng hôm ấy diễn ra đúng như dự tính của tôi, khi mà vào lúc giáo viên đang ở trên bảng viết bài thì thằng Minh Huy liền tranh thủ quay xuống dưới tán chuyện Tiểu Mai, tất nhiên là tôi biết thừa thằng Xung sẽ làm gì sau đó. Và đúng như vậy, ít giây sau, thằng Huy cán bộ sau khi bị dân thường là Xung chỉnh cho cái tội nói chuyện trong giờ học, nó đỏ mặt tía tai mà hậm hực quay lại lên trên. Tôi biết, lúc này “ Huy đại ca “ đang tức thằng Xung phá đám lắm đây :

- “ Rồi, tí nữa có kịch hay để xem ! “ – Tôi nhủ thầm trong bụng.

Kết thúc tiết học thứ 5, khi trống đánh báo hiệu giờ ra về thì Khang mập phóng ngay lên bục giảng, dõng dạc nói to :

- Các bạn chú ý, có hai việc sau đây nha, một là chiều nay mọi người nhớ khối 11 từ A1 đến A10 trường mình có giờ tự học đầu tiên, ai vắng mặt vẫn bị ghi sổ đầu bài như thường. Hai là tối chủ nhật lúc 7 giờ tại coffee sân vườn Hát Với Nhau thì 11A1 lớp mình và 11A2 sẽ phối hợp tổ chức bữa tiệc nhỏ chơi Noel, phí tổ chức sẽ được trích ra từ quỹ lớp, ai tham gia thì tính trước rồi chiều nay báo mình để chốt lại danh sách nha. Mà tốt nhất là nên đi, đông người vui lắm !

Lớp trưởng Khang mập vừa dứt thông báo thì cả lớp tôi nhao nhao nhặng xị, hết thảy đều bàn tán xôn xao và hớn hở với tiệc Noel tối mai, ai nấy đều cười nói vui vẻ bởi mấy khi được đi chơi, vả lại còn có cả giao lưu với A2 láng giềng. Tôi thoáng trông sang Tiểu Mai, thì thấy nàng đang lắc đầu cười vẻ như là từ chối lời rủ rê của nhỏ Huyền cùng nhỏ Phương, có lẽ là do Giáng Sinh thì nàng phải đi lễ ở nhà thờ nên không thể dự được, chắc là vậy rồi vì năm trước cũng như thế mà.

Bất giác tôi nhớ lại, đêm của ngày Giáng Sinh năm trước….

- Nam, nhanh, thằng Xung ra ngoài rồi ! – Thằng Chiến phóng tới chỗ tôi.
- ……. ! – Tôi hãy còn nghĩ đến ngày này năm trước.
- Nam ! – Nó đập vai tôi.
- Hả ? À…ừ ! – Tôi giật mình tỉnh mộng, sực nhớ ra là mình có việc còn phải làm ngay lúc này.

Không có thời gian để suy nghĩ thêm nữa, tạm gác lại nỗi buồn riêng tư qua một bên, tôi cùng thằng Chiến chạy vội xuống bãi gửi xe rồi dắt con ngựa sắt ra, âm thầm bám theo thằng Xung đồng thời giữ một khoảng cách khá xa, đủ để thằng Xung và có thể cả đám đệ tử thằng Huy không nhận ra được là mục tiêu đang bị bám đuôi.

Ra đến cổng trường, tôi bảo thằng Chiến đợi vài giây ở cổng rồi chạy vụt vào con hẻm đối diện, đưa tay vào quán nước nhỏ nằm khuất sau dãy cây nhà lá vườn, ngoắc tụi Sơn đen ra :

- Rồi, nhanh, mất dấu thằng Xung ! – Tôi hối hả.
- Đi ! – Sơn đen và thằng Đóm dắt xe ra.
- Ủa mà tao theo chi vậy ? – A Lý ngơ ngác.
- Có việc nhờ mày chứ sao ! – Tôi giải thích rồi chạy vụt lên trước.

Ít phút sau, ở phía trước là mục tiêu mang tên Xung đang vô tư đạp xe trên đường từ trường về nhà, và tại một khoảng cách khá xa nhưng vừa đủ nhìn thấy từ đằng sau là đám 5 thằng con trai tụi tôi đang bí mật bám đuôi theo. Trời giữa trưa nắng gắt, hơi nóng từ trên toả xuống và mặt đường bốc lên làm vai áo bọn tôi ướt đẫm mồ hôi vì phải căng mắt và tập trung theo dõi thằng bạn mình đang sắp sửa bị … hành hình.

- Liệu tụi nó có xử liền không ta ? Không lẽ mình chạy theo đến chiều ? – A Lý nghi hoặc.
- Chắc chắn sẽ là lúc này, vì thằng Xung vào nhà là nó an toàn, tụi kia mất cơ hội ! – Tôi nói giọng quả quyết. – Khúc này đường còn đông học sinh ra về, đợi tới đoạn gần nhà thằng Xung vắng vẻ thì mới có thể biết được !

Và quả thật tôi đoán không lầm, một thời gian ngắn sau, khi thằng Xung vừa quẹo sang con đường dọc khu đất đang được quy hoạch và chạy thêm một quãng nữa thì ngay tức thì từ trên gò đất đối diện có 4 thằng nhãi choai choai giang hồ vườn phóng ra chặn đầu :

- Nép vào, mau ! – Tôi nói rồi tấp vội xe vào gốc cây trứng cá bên vệ đường, đám A Lý hối hả làm theo.

Trước mắt bọn tôi là một thằng hippi nửa mùa tóc nhuộm vàng đang lôi cổ thằng Xung xuống, hai thằng còn lại bẻ tay răng rắc, trong đám đó tôi nhận ra thằng Bon cũng đang đá đổ xe thằng Xung, vậy là vụ này không có thằng Bin tham gia. Và khi thằng Xung còn đang ngơ ngác nhìn tụi giang hồ xung quanh chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra với mình thì đã bị thằng hippi tóc vàng xáng một bạt tai vào mặt :

- Chát ! – Âm thanh của cái tát vang lên ở khúc đường vắng giữa trưa.

- Lẹ, vào cứu nó đi, sắp bị đánh nữa kìa ! – Thằng Chiến nhấp nhổm chồm dậy.
- Ngồi yên ! – Tôi kìm tay nó lại và mặc kệ ánh mắt ngạc nhiên của nó.

Dù lòng cũng đang nóng như lửa đốt vì thằng bạn mình bị đánh, thế nhưng tôi không cho phép bản thân để tình cảm xen vào công việc, nghiến răng nhẫn nhịn quan chiến chờ cơ hội :

- Bốp ! – Đến lượt thằng Bon đá vào bụng thằng Xung.

Bị trúng đòn nặng, thằng Xung ôm bụng quỳ phủ phục xuống đất, liền ngay sau đó tôi lấy từ trong cặp ra chiếc mũ kết màu đen của mình :

- Đội cái nón này vào, A Lý !

Rồi tôi quay sang thằng Đóm, đưa tay chỉ về phía thằng Bon :

- Đóm, giờ mày chạy tới vờ la lên có đánh nhau, rồi khoá tay thằng tao đang chỉ, giữ chặt nó lại và quay mặt thằng đó kịp cho bạn tao thấy, còn lại để A Lý giải quyết !

Chừng như nhận thấy đám tụi kia định tiếp tục dần cho thằng Xung thì tôi hất tay :

- Lên đi !

Ngay sau hiệu lệnh của tôi, thằng Đóm liền nhảy ra khỏi gốc cây và la lớn :

- Ê, làm cái gì đó, bớ người ta có đánh lộn !

Và kế ngay sau đó, A Lý đội cái mũ đen sụp xuống che hết nửa khuôn mặt lạnh lùng đi tới, khi tụi đệ thằng Huy còn đang sửng sốt thì nó đã một cước đá thẳng mặt một thằng kế bên :

- Bốp ! – Thằng lâu la dính một đòn cước thẳng mặt rồi té bật ra đất.

A Lý tiếp tục đảo người sử ra một quyền của Lý gia đánh mạnh vào thằng tóc vàng :

- Chát ! – Thằng hippi nhanh như cắt đưa tay đỡ được, rồi nó la lên. – Chạy !

Thế nhưng chỉ có ba thằng chạy được, thằng Bon đang bị thằng Đóm tận dụng lợi thế bất ngờ giữ chặt hai tay nó từ sau lưng rồi kéo ra, chừng như khi tôi đã trông thấy thằng Xung vừa ngẩng mặt lên nhìn thằng Bon thì thằng Đóm theo lời tôi, thả tay cho thằng Bon bỏ chạy theo đồng bọn.

Đâu đó xong xuôi, A Lý dựng xe đạp thằng Xung lên và phủi người nó, rồi nhún vai vẻ như không có gì, cùng thằng Đóm bỏ về trong ánh mắt cảm kích hãy còn xen lẫn ngơ ngác của thằng Xung.

- Tốt rồi, về thôi ! – Tôi thở phào nhẹ nhõm.
- Sao anh lại kêu em thả thằng kia ra ? Phải đập nó một trận chứ ! – Thằng Đóm thắc mắc.
- Rồi mày sẽ biết, A Lý nãy thấy mặt thằng Bon chưa ? – Tôi quay sang A Lý.
- Ừm, rồi, trả mày nè ! – A Lý tháo cái nón của tôi ra.
- Cứ giữ đi, từ giờ mỗi lần hành động, mày đội nón này vào, chiều nay tiếp tục nhé ! – Tôi nhoẻn miệng cười.
- Ok, tao khoái đập mấy thằng giang hồ mất dạy đó lắm ! – A Lý nhún vai đáp.
- Mà thằng tóc vàng khi nãy cũng khá nhỉ ? – Tôi nhíu mày hỏi.
- Cũng tạm, nó đỡ được quyền đó của tao thì chắc không phải là tay ngang ! – A Lý tặc lưỡi.

Vậy là bước đầu của kế hoạch đã thành công được một nữa, tiết tự học của buổi chiều hôm đó tôi cực kì hả hê khi trông thấy cái mặt dù đã cố tỏ ra bình thản nhưng vẫn nhăn như khỉ ăn ớt của thằng Minh Huy, khi mà nó trông thấy nạn nhân của mình là thằng Xung vẫn bình an vô sự vác thân đến lớp :

- Ắt hẳn giờ này thằng Huy sẽ cho rằng kế hoạch đánh người của nó bị xui xẻo vì ngẫu nhiên gặp người qua đường can thiệp ! – Tôi phân tích cho hội bàn tròn nghe.
- Nhưng tao thắc mắc là sao mày không ra can ngay cho nóng, lỡ thằng Xung bị đánh nặng hơn rồi sao ? – Dũng xoắn thắc mắc.
- Vậy mày thấy sao ? Thằng Xung vẫn khoẻ như voi kìa ! – Tôi cười đáp.
- Mà sao lại để thằng Bon bỏ chạy ? Phải đánh tụi nó chứ, việc gì giữ nó rồi lại thả đi ? – Tuấn rách ngạc nhiên hỏi.
- Ừm, vì tí nữa sau giờ tự học, tao sẽ cho thằng Huy một bất ngờ nữa ! – Tôi trầm giọng.
- Bất ngờ gì ? – Cả đám đồng loạt hỏi.

Rồi trước ánh mắt mở to hết mức vì tò mò của hội bàn tròn, tôi cười nhạt trả lời :

- Chiều nay tao sẽ gửi đến cho nó một thích khách !

Theo tất cả những gì tôi đã sắp đặt, vào tiết tự học thứ hai, vào lúc cả lớp đang ở 5 phút giải lao, khi mà thằng Minh Huy còn đang ngồi tại chỗ thì thằng Xung cũng đang ở gần đó chợt đứng bật dậy, nhổm người từ bàn 2 nói vọng xuống bàn 7 là chỗ ngồi của tôi :

- Nam, tao biết mặt thằng đánh tao rồi !

Liền ngay sau đó, tôi nhận thấy thằng Huy giật thót người vì câu nói của thằng Xung, và rồi đúng 45 phút sau, khi mà các học sinh hết giờ tự học vừa bước ra khỏi cổng trường, trong đó có thằng Bon đi chung với thằng Bin. Ngay trước mắt hội bàn tròn tụi tôi đang kín đáo ngồi ở băng ghế đá nhìn ra cổng trường, thằng Bon đang nhởn nhơ dắt xe ra khỏi cổng trường thì từ đằng sau, một thằng con trai đội mũ đen sụp xuống che nửa khuôn mặt im lặng bước tới :

- Bốp ! - Âm thanh khô khốc vang lên giữa đám đông học sinh ngay trước cổng trường.

Thằng Bon sau khi dính một đấm thẳng vào mặt thì lảo đảo dựa hẳn sang bên, để rồi…

- Rầm…. ! – Nó bật ngửa ra đằng sau té nằm luôn trên chiếc xe đạp của mình.

“ Thích khách mũ đen “ sau khi lạnh lùng tổng thẳng một đạp vào bụng thằng Bon thì thản nhiên nhảy phốc lên xe đạp của một thằng nhãi khác đang chờ sẵn rồi bỏ đi trong sự ngơ ngác của mọi người xung quanh.

- Hai thằng đó… là A Lý và thằng Đóm mà ? – Khang mập há hốc mồm.
- Trời ơi, nó đạp thằng Bon lăn quay chết ngất luôn kìa ! – Dũng xoắn thẫn thờ.
- Vụ này là sao mày ? Tụi tao không hiểu ! – Luân khùng quay sang hỏi.

Tôi mỉm cười bí ẩn rồi bắt đầu giải thích tất cả sự vụ của ngày hôm nay :

- Quay trở lại lúc trưa khi thằng Xung bị vây đánh nhé, sở dĩ tao để thằng Đóm giữ thằng Bon lại rồi thả cho bỏ chạy, là có lí do !
- Lí do gì ? – Tuấn rách hỏi.
- Là để tạo ấn tượng cho thằng Bon rằng, khi nó bị giữ chặt từ đằng sau, thì nạn nhân của nó là thằng Xung ngay sau đó đã ngẩng mặt lên, và như vậy, thằng Bon đã bị nhận mặt ! – Tôi đáp.
- Thì sao ? Tao tưởng giữ thằng Bon lại là để cho A Lý biết mặt thôi chứ ? – Đến lượt thằng Chiến thắc mắc.
- Cũng đồng thời là vậy, nhưng mục đích chính của tao là thằng Bon nó phải tự biết rằng, nạn nhân của nó đã biết mặt hung thủ là nó ! – Tôi cười trả lời.

- Rồi…. ?
- Rồi dĩ nhiên thằng Huy sẽ biết kết quả của buổi trừng phạt bất thành, và qua lời kể của tụi lâu la, thằng Huy khi vừa biết tin sẽ nghĩ rằng đây chỉ là ngẫu nhiên có người qua đường can ngăn. Thế nhưng lúc chiều, khi tao bảo thằng Xung lựa cơ hội lúc thằng Huy đang ngồi trong lớp cố ý la lớn rằng thằng Xung đã biết mặt người đánh nó, thì ắt hẳn ngay sau đó, thằng Huy sẽ giật mình lo lắng !
- Ừm, tiếp !
- Bằng cách như vậy, tao đã hạn chế được kể từ đây, thằng Huy sẽ không dám tiếp xúc trực tiếp với tụi thằng Bon ở tại lớp mình như trước nữa, bởi như thế chả khác nào thằng Huy tự nhận là nó có dính líu đến vụ đánh nhau nếu chẳng may bị thằng Xung bắt gặp !
- Hay… ghê !
- Và thằng Xung nói câu nhận mặt với ai, là với tao, khi đó thằng Huy sẽ phải tự hỏi rằng, thằng Xung nói việc này với tao để làm gì, và chiều nay, tao đã cho nó câu trả lời !
- Thích khách là A Lý ?
- Ừm, mày nghĩ đi, đầu tiên thằng Bon theo lệnh đại ca Huy đánh thằng Xung, sau đó thằng Xung tố cáo với tao là nó đã biết mặt thằng Bon, và vài mươi phút sau đó, thằng Bon bị đánh ngay trước trường, ngay trước mắt thằng Huy, chắc chắn bây giờ đây, thằng Huy sẽ biết được rằng, tao là người đã gửi thích khách mũ đen A Lý đến !
- Rồi sao ?
- Thì lúc trưa đám thằng Bon bị một thằng mũ đen phá đám, bây giờ thằng Bon bị thằng mũ đen hành thích, nếu mày là thằng Huy, mày nghĩ sao ?
- Nghĩ… thằng Nam và thằng mũ đen là đồng bọn ?
- Ừa, vậy là kể từ hôm nay, tao đã ngầm nói cho thằng Huy biết rằng nó có sát thủ thì tao có thích khách, chỉ cần nó động đến bạn bè tao thì ngay sau đó chính tụi nó sẽ bị lại còn nặng hơn như vậy, và cũng chính thức tuyên chiến với nó từ bây giờ !

- Quá… đỉnh… ! – Thằng Quý há hốc mồm.
- Mà… vai trò thằng Xung đến đây là hết thôi à ? – Khang mập thắc mắc.
- Vẫn chưa, còn hậu chước là nó nữa ! – Tôi cười đáp.
- Hậu chước gì ? – Nó hỏi tiếp.
- Đến lúc rồi sẽ biết ! – Tôi nhún vai trả lời.
- À, sao tự dưng thằng A Lý đội nón đen chi vậy ? – Tuấn rách hỏi.
- Hê, đó gọi là hiệu ứng ấn tượng đấy, thích khách mũ đen, kể từ giờ lần nào hành động thì A Lý cũng đội mũ hết ! – Tôi khoái chí đáp.
- Ghê, mày lậm phim xã hội đen rồi ! – Nó chun mũi.
- Khửa khửa, mới chỉ là bắt đầu thôi, chuyện còn ở phía sau ! – Tôi cười ha hả vỗ vai nó.

Đúng vậy, sự xuất hiện thích khách mũ đen A Lý mới chỉ là mở màn cho cuộc chiến phía sau thôi, thế nhưng ngay lúc này đây tôi có thể chắc chắn một điều rằng, kể từ bây giờ thằng Minh Huy sẽ buộc phải suy xét lại mỗi khi nó muốn đối chọi với tôi, bởi bây giờ tôi đã đi trước một nước cờ áp đảo, nước cờ giáng một đòn nặng nề vào tinh thần của một thằng vẫn đang tự hão rằng nó sẽ mãi ở trong tối và là bất khả xâm phạm.
 

iLoVeU

Moderator
Chapter 248 :

Ngày 24 tháng 12 năm 2006 …

Sáng hôm nay là một buổi sáng khác hẳn với hôm qua, phải gọi là rất khác, bởi hôm nay là chủ nhật, và tối nay là Giáng Sinh.

Ban đầu, tôi tỉnh dậy với một tâm trạng cực kì phấn chấn bởi những gì thu hoạch được của ngày hôm qua, khi mà Sơn đen về báo cáo với tôi rằng thằng Minh Huy đang cực kì bất ngờ, tự hỏi thằng mũ đen là thằng nào, và không biết rằng liệu còn thằng nào trong nhóm tôi giống như thích khách mũ đen hôm qua không. Và tôi lại càng nực cười hơn khi mà Sơn đen bày mưu cho thằng Huy kéo băng dứt điểm tôi ngay ngày hôm nay, để rồi cuối cùng chính thằng Huy lại e ngại nói rằng cần phải đợi một thời gian để biết được nhóm hội bàn tròn chúng tôi có động thái gì nữa đã. Tôi biết thằng Huy đã bắt đầu lo sợ rồi, vì bây giờ nó không còn ở trong tối nữa, nhất là khi sau này, tôi sẽ tiếp tục gửi thích khách đến gặp băng nhóm tụi nó.

Tóm lại, tôi đang rất vui !

Và ít phút sau, tôi buồn bã trở lại, khi mà mẹ tôi bảo :

- Tối nay Noel mẹ qua nhà cô Nguyệt chơi, con có đi không ?
- Dạ… chắc không ! – Tôi lắc đầu đáp.
- Qua đi, có con bé Trân nhắc mày mãi đấy ! – Mẹ tôi nói.
- Dạ thôi, để bữa khác, tối con đi với lớp rồi ! – Tôi thoáng chần chừ khi nghe đến bé Trân, quả thực hôm giờ tôi cũng chẳng sang nhà con bé học tiếng Anh, mà cũng chẳng thấy con bé gọi điện trở lại hỏi thăm lí do.
- Vậy con cầm chìa khoá dự phòng, nếu về trước thì có mà mở cửa ! – Mẹ tôi gật đầu.
- Dạ, con biết rồi ! – Tôi đáp.

Không có Tiểu Mai, thì ngày hôm nay còn có ý nghĩa gì nữa chứ ?

Thế đấy, tôi buồn trở lại !

Ăn sáng xong, tôi chán nản tót lên ghế salon bật ti- vi xem phim, hết tập này đến tập khác, xem phim chán lại chuyển qua đọc truyện, từ cuốn này qua cuốn kìa. Để rồi ăn cơm trưa xong, tôi lại tiếp tục nằm nghe nhạc đến chiều, tôi nghe lại bản nhạc hôm trước.

- “ Ngày hôm nay qua cho lẹ dùm tui đi mà ! “ – Tôi chán nản nghĩ thầm trong bụng, bởi lẽ ra nếu cuộc đời như mơ thì ngày hôm nay mới đích thực là một ngày hạnh phúc, tôi sẽ được tay trong tay với Tiểu Mai mà đi chơi cùng nhau đến hết ngày.

Thế nhưng sự thật phũ phàng rằng lúc này tôi chỉ đang nằm ở nhà một mình, sự thật rằng Tiểu Mai vẫn còn giận tôi, thậm chí là chẳng buồn nhìn mặt tôi nữa. Nằm nhà chán, ngẫm nghĩ một hồi tôi quyết định dắt xe ra ngoài định dạo vòng vòng chơi chút cho khuây khoả đầu óc rồi tối lại về ăn cơm, ăn xong lại ngủ, thế là hết ngày, thứ hai tuần sau lại đi học.

Đó chí ít là những gì tôi muốn, hay ít ra là những gì tôi nghĩ, thế nhưng mọi chuyện lại xảy ra theo một chiều hướng khác.

Tôi thẫn thờ đạp xe dạo quanh những con phố quen thuộc, có đôi lần muốn chạy ngang nhà Tiểu Mai để xem thử, hoặc dù là chỉ được nhìn nàng một giây phút thôi là tôi cũng đủ vui lắm rồi, bởi ít ra tôi sẽ tự an ủi mình rằng, Giáng Sinh mình cũng được thấy người ấy. Và rốt cuộc tôi lại ngại ngần, để rồi trong vô thức, tôi tự dưng quẹo thẳng vô nhà sách dọc đường, khi nhận ra thì tôi đã đứng ở quầy hàng đầy những kệ sách cao nhồng trước mặt.

Nhìn tấm biển khu vực bán đồ lưu niệm, tôi bất giác nhớ lại cũng vào những ngày này năm trước, tôi hãy còn đang tất bật chạy hết nơi này đến nơi khác để tìm mua nguyên vật liệu làm quà Noel tặng cho Khả Vy. Nhìn cây thông đang sặc sỡ đèn màu ở giữa sảnh trong với những dây ruy băng lấp lánh và các quả châu đầy màu sắc, tôi lại một lần nữa ngớ người ra :

- Giáng Sinh rồi….. !

Ngày này năm trước, tôi đã cùng…….. !

Mãi miên man với dòng hồi tưởng của mình, tôi không hay biết một người đang đứng trước mặt mình, người ấy khẽ gọi :

- Nam…. !
- Hở ? – Tôi giật thót người.

Để rồi khi nhận ra người đó là ai, tôi thoáng sững sờ rồi rất nhanh chóng, lấy lại vẻ lạnh lùng mà tôi đã mặc định rằng từ trước giờ sẽ dành cho người đó.

- Sao vậy ? – Giọng nói quen thuộc ấy lại vang lên.

Trước mắt tôi là Khả Vy xinh xắn đang ôm sách trước ngực, em ấy nửa ngạc nhiên, nửa ngại ngần hỏi tôi. Thế nhưng tôi lúc này chỉ đang lấy làm lạ lùng, vì sau tất cả những gì em ấy đã đối với tôi, thì sao còn đủ can đảm mà đối mặt với tôi như thế này chứ. Khả Vy chia tay tôi để đến với một người con trai khác, sự thật là vậy.

- Ừm, không có gì ! – Tôi lạnh lùng nói rồi quay đi.

- “ Phải rồi… ngày này năm trước, mình đã quên mất là mình có tặng quà cho Vy….. ! “

- Này, mình… nói chuyện chút, được không ? – Khả Vy vội bước theo.
- Có gì để mà nói… mình đang bận…. ! – Tôi tự dưng nghe lòng mình bối rối, cố lắc đầu từ chối.
- Chỉ một chút thôi, không lâu đâu ! – Em ấy nài nỉ.

Trước ánh mắt gần như là đang trông chờ hết mực của Khả Vy, tôi không còn cách nào khác hơn là đồng ý với lời “ mời “ bất ngờ này, và tôi cũng biết luôn…. Vong tình thiên thư đã tiêu dzên rồi, vì nếu theo đúng bộ thiên thư vong tình này thì bây giờ tôi phải bỏ đi mới phải.

Hai đứa tôi ngồi tại quầy nước của nhà sách, Vy gọi nước cam, tôi không muốn nhớ lại ngày trước, nên đã gọi cho mình cốc nước lọc. Sau vài giây yên lặng, Khả Vy gượng cười thật tự nhiên rồi mở lời :

- Ừm… cảm ơn nha !
- Gì chứ ? – Tôi thắc mắc.
- Cảm ơn vì hôm 20-11 đã giúp mình ! – Em ấy nhìn tôi.
- Đừng bận tâm ! – Tôi cố trả lời một cách lạnh lùng hết mức có thể, bằng một chất giọng và thái độ rất muốn kết thúc cuộc gặp này hết mức có thể.

Khả Vy thở hắt ra, rồi đưa mắt nhìn tôi :

- Xin lỗi !
- Hở ? Gì ? – Tôi đã bắt đầu cảm thấy khó chịu.
- Xin lỗi vì ngày trước đã… ừ…. đối với Nam như vậy, nhưng mình vẫn mong có một ngày được giải thích tất cả mọi chuyện !
- Chuyện gì, mình không hiểu !

Mặc kệ thái độ bất lịch sự của tôi, em ấy thở dài, rồi lại mỉm cười tiếp lời :

- Nam hiểu Vy đang nói gì mà, mình chỉ muốn giải thích thôi !
- Hê, tờ giấy đó là đủ rồi mà ! – Tôi hừ nhạt.

Phải rồi, sau tất cả những gì em đã làm với tôi, thì tôi không giận em đã là một kì tích lắm rồi, thế nhưng giờ gặp nhau nữa để làm gì ?

- Không, vẫn chưa đủ !
- Vậy sao ?
- Mình biết, mọi chuyện là do lỗi của mình, nhưng…. !
- …………. !
- Thật ra, mình với anh Vũ biết nhau cũng lâu rồi, vì anh ấy là chỗ quen biết với chị mình, anh Vũ có tình cảm với mình cũng lâu rồi. Nhưng mình… ừ, cũng kể anh ấy nghe về Nam, và Vũ quyết định đợi… dù rằng mình có giải thích !
- Kể chuyện này làm gì chứ ? Thì chỉ là Vy thích Vũ hơn, vậy thôi !
- Đúng là như vậy, mình mến anh Vũ… nhưng chỉ là sau khi… ừ, chỉ sau kì nghỉ hè vừa rồi mà thôi, mình đã suy nghĩ rất nhiều…. và……. !
- Rồi, biết !
- Nam không biết đâu, lí do thực sự là vì……… !

Rồi Khả Vy ngừng lại, ngập ngừng như có điều khó nói, và em ấy tự dưng làm tôi tò mò theo :

- Vì sao ?
- Mình… không thể yêu nhau được, Nam à !
- Tại sao ?
- Lúc ban đầu, mình rất cố chấp, mình thích Nam, mình cũng biết từ lâu rằng Trúc Mai cũng mến Nam, nhưng mình chỉ đơn giản nghĩ rằng, thích ai là quyền của người đó, và mình có quyền giành lấy những gì mình yêu thích, chỉ là vậy thôi !
- ……. !
- Rồi Nam cũng nói rằng thích mình, nhưng… trải qua rất nhiều chuyện, mình dần biết được, Nam chỉ… thật sự luôn hướng về Mai, trong thâm tâm của Nam, mọi chuyện Nam làm ẩn sau đó đều có sự hiện diện của bạn ấy !
- Những gì tôi làm là hoàn toàn thật lòng !
- Mình biết, Nam thật lòng với mình, và… mình cũng vậy, nhưng chúng mình vẫn chỉ là trên mức bạn bè bình thường một chút, mình quan tâm Nam, và ngược lại Nam cũng quan tâm đến mình, chỉ là như vậy, bởi những khi ở cạnh mình, Nam vẫn lo lắng mỗi khi Mai xuất hiện. Đó là sự lo lắng người kia sẽ ghen …. !
- ………… !
- Mình từng thấy buổi chiều Nam ở ngoài biển, dạo chơi với Mai… sau khi đã nói với mình rằng hai người chỉ là bạn đơn thuần… nhưng nhìn Nam bồng một bé gái, Mai dẫn một bé trai… mình thấy……. !

Tôi thừ người sửng sốt… bởi đó buổi chiều tôi dẫn cu Bột ra biển, vô tình gặp Tiểu Mai cùng với Bồ Câu.

- Mình biết buổi liên hoan cuối năm, Trúc Mai đã để lại áo mưa cho Nam, và sau đó Nam đã chạy đi tìm Mai… dù rằng mình cũng đã đợi rất lâu…. !
- ………….. !
- Với tư cách đang là một người bạn gái của Nam, nhưng mình lại không làm được những gì Mai đã làm với Nam, mình không… mình không làm được những điều không vụ lợi như Mai, mình hiểu cảm giác đau khổ của bạn ấy. Nhưng đồng thời mình cũng biết, Nam có để tâm đến những điều đó, và… mình đối với Nam không thể được như bạn ấy, mình không đủ cam đảm và không suy nghĩ được như vậy. Mình chỉ hay giận dỗi vô cớ và làm phiền Nam, cố gắng tỏ ra mình luôn cần được quan tâm…. !
- ………. !
- Ngày đó… mình buồn lắm, đã bao lần mình tự hỏi, liệu rằng tình cảm mình đối với Nam thật sự là gì ? Nhưng chính Nam đã cho mình câu trả lời…. !
- Tôi ?
- Cách Nam đối xử với Mai đã cho mình câu trả lời rồi, Nam à, mình không muốn tự lừa dối bản thân, mình không thể tiếp tục gieo vào Nam một giấc mơ lung linh về tình yêu của hai đứa nữa. Không phải mình không hợp nhau, mà là vì… ngay từ đầu trong Nam chỉ có Mai thôi, vậy nên… mình muốn Nam cũng đừng tự dối bản thân thêm nữa, vì…… !
- ??!!
- Vì nhìn cách nào đi nữa, Nam và Mai đã mến nhau ngay từ đầu rồi !

Khả Vy mỉm cười nhìn tôi, một nét cười chân thành và trìu mến như tất cả những gì em ấy đang nói, khiến tôi… hoàn toàn sững sờ…. !

- Càng níu kéo, mình cảm thấy Nam càng xa hơn… ừ, chúng ta đã ngộ nhận lẫn nhau từ ban đầu rồi…. !
- …….. !
- Và rồi mình đã quyết định buông tay, ít ra đó là những gì mình có thể làm được cho Nam, dù rằng có đau khổ, nhưng… chừng nào mình còn tồn tại, thì Nam sẽ không thể đến với người Nam thật sự yêu được !
- …….. !
- Mình biết mình phải im lặng chia tay, mình hiểu Nam trọng danh dự… nên nếu bị mình đối xử như vậy, Nam sẽ ghét mình lắm, và… rồi Nam sẽ không còn cảm giác bị trói buộc hay áy náy nữa, Nam sẽ có thể toàn tâm toàn ý với… Trúc Mai…. !

Tôi… đã từng nói rằng em ấy không hiểu tôi, bởi cách em ấy đối xử với tôi trước mặt mọi người… vậy ra sự thật là như vậy sao… ?

- Ở cạnh Vũ, mình có cảm giác yêu, và được yêu…. Không có ý so sánh gì đâu, nhưng Nam à, đây là tất cả những gì mình muốn giải thích !
- ….Ừm…..ừ…. ! – Tôi thẫn thờ đáp lại. – Nhưng… xa mặt đừng cách lòng, chính…. đã nói… ?
- Mình biết mà, nhưng mình cũng biết lí do thật sự khi Nam giả say, mình biết Nam sang nhà Mai học đàn, mình cũng biết hôm cắm trại Nam đã về chung với Mai… mình biết nhiều, cũng buồn nhiều, nên… hi…. !

Đến đây, đôi mắt của Khả Vy đã hoe đỏ, em ấy ngập ngừng vài giây rồi tiếp lời :

- Ừ… mình tự dặn lòng mình rằng không được nghĩ như vậy, nhưng Nam… buộc mình luôn phải nghĩ vậy, mình biết rằng sống mãi với quá khứ thì sẽ không lớn lên được đâu… vậy nên, mình đã bước đi tiếp con đường của riêng mình, và… thật may là Nam cũng vậy, hi… !
- …….. !
- Mình mong Nam nhận ở mình một lời xin lỗi chân thành, từ một người bạn thân, nha….Nam ?

Tôi thở hắt ra, cũng không biết là mình có đang buồn hay không, bởi sự thật những gì tôi đã đối mặt và những gì Khả Vy nói hôm nay cũng không khác nhau là mấy. Nhìn qua khung cửa kính đầy nắng, tôi thấy lòng mình trống rỗng, thênh thang… Những gì Vy nói hoàn toàn đúng, tôi tự làm thì tự chịu là phải rồi… đúng là vậy, trong tình yêu thì không có ai đúng ai sai cả, chỉ là khi hai con tim không đập chung một nhịp nữa mà thôi.

Rồi hai đứa ngồi im lặng một hồi khá lâu, mỗi người ắt hẳn đang có những suy nghĩ khác nhau cho riêng mình.

- Ừm….. ! – Tôi gật đầu. – Mình hiểu mà…Vy cảm thấy vui là tốt rồi !
- Cảm ơn Nam, nhưng… Nam biết không, tốt bụng quá mức, là điểm mình yêu mến, cũng chính là điểm mình ghét nhất ở Nam đấy ! – Vy cười buồn.
- Tại sao ? – Tôi ngơ ngác.
- Vì… trong tình yêu, phải có một chút ích kỷ, nhớ nha Nam, đừng đối tốt với người khác quá, phải biết lựa chọn bên nào thật sự là quan trọng nhất, vì… cảm giác của người ở lại… không dễ chịu chút nào đâu…. !

Có lẽ… đến đây tôi đã hiểu được cái buông tay của Tiểu Mai vào hôm 20-11 là gì rồi….

- Ừ, mình hiểu tất cả rồi…. ! – Tôi thở dài.
- Hi… vậy… là bạn tốt của nhau nha ? – Khả Vy nhoẻn miệng cười.
- Ừa… mãi là bạn tốt ! – Tôi cũng mỉm cười, bởi… nụ cười của Vy ngày hôm nay đã không còn đáng ghét nữa, đã cất đi một tảng đá từ lâu nay vẫn hằng đè nặng tim tôi.
- Vậy… Nam với Mai hôm giờ… sao vậy ? – Em ấy thắc mắc.
- Không… không có gì…. ! – Tôi lắc đầu chối ngay.
- Hi, Nam nói dối dở tệ ! – Em ấy lại chun mũi và phì cười
- ………. ! – Tôi đần mặt ra vì chẳng biết nói gì.

- Thôi, mình về trước nha ! – Rồi Khả Vy đứng dậy.
- Ừ…mình cũng về luôn ! – Tôi giật thót người.
- Mà… tối nay Nam có đi với lớp không ? – Em ấy lại hỏi.
- Chắc…không ! – Tôi thở dài ngao ngán.
- Tham gia đi, sẽ vui lắm đó ! – Vy mỉm cười.
- Ừ… để xem sao đã ! – Tôi gãi đầu bối rối.

- Vậy… mình về nha ! – Vy nghiêng mái đầu nhìn tôi.
- Ừ…. ! – Tôi cười đáp.
- Chúc hai người hạnh phúc ! – Em ấy nháy mắt.
- Ừ… hai người cũng vậy…… ! – Tôi trả lời.

Chiều hôm đó, tôi đạp xe về nhà với một tâm trạng thư thái như vừa cất đi một gánh nặng đã từ lâu còn đang hiện hữu trong lòng. Thầm nghĩ rằng cuộc đời đúng là có nhân có quả, hoá ra những gì tôi làm thì Vy đều biết cả, chẳng qua em ấy luôn cho tôi cơ hội, để rồi chính tôi để vuột đi mất. Và khi em ấy quyết định buông tay, thì tôi lại đau khổ đến mức gần như căm ghét…. Đúng là con gái luôn trưởng thành trước con trai đồng lứa, tôi quả tình là không thể suy nghĩ được như vậy !

Ôi thôi… qua rồi, từ giờ tôi với Vy đã là bạn rồi, xem như không nhắc lại nữa vậy !

Rồi tôi tự mỉm cười với chính mình, rằng Vong tình thiên thư đã đến lúc mất đi được rồi !
 
Bên trên