Kiểm tra, đánh giá công tác Văn hóa - Thể thao - Du lịch năm 2009 tại Đông Anh

iLoVeU

Moderator
Sáng ngày 04/11/2009, Đoàn kiểm tra đánh giá công tác Văn hoá thông tin, Thể dục thể thao năm 2009 của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã làm việc với huyện Đông Anh.
Năm 2009, ngành Văn hóa thông tin huyện Đông Anh đã triển khai tu bổ, nâng cấp được 12 di tích với kinh phí 12 tỷ 600 triệu đồng từ nguồn ngân sách và xã hội hóa (toàn Huyện có 103 di tích đã được xếp hạng). Bảo tồn và phát huy giá trị của một số lễ hội dân gian; hỗ trợ đầu tư mở lớp và mua sắm trang thiết bị cho các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống như: tuồng, chèo, ca trù, rối nước…với kinh phí 550 triệu đồng; công tác quản lý nhà nước về dịch vụ văn hóa cũng đã đi vào nề nếp, các loại hình dịch vụ karaoke, băng đĩa, internet… được quản lý, kiểm tra thường xuyên.
Trong lĩnh vực thể dục thể thao, Huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân luyện tập TDTT nhằm xây dựng và phát triển phong trào thể thao quần chúng. Làm tốt công tác xã hội hóa cho các hoạt động TDTT bằng việc tài trợ trên 1 tỷ đồng cho công tác tổ chức các giải đấu thể thao từ Huyện đến cơ sở. Huyện đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao huyện Đông Anh lần thứ VII thu hút trên 5.000 vận động viên, huấn luyện viên… thuộc 66 đoàn tham gia với 12 môn thi đấu. Huyện cũng đã cử đoàn vận động viên tham gia 8 môn thi trong chương trình Đại hội TDTT Thành phố và đạt thành tích cao với 11 HCV, 9 HCB, 7 HCĐ; tổ chức thành công giải chạy báo Hànộimới cấp huyện có 56 đoàn tham gia với 472 vận động viên…
anh1.JPG

Công tác du lịch được chú trọng đầu tư, quy hoạch. Huyện đã tiến hành quảng bá thông tin du lịch địa phương, tổ chức chỉ đạo các đơn vị du lịch trên địa bàn tham gia các hội chợ, sự kiện về du lịch. Năm 2009, Huyện đã thu hút được trên 30.000 lượt khách du lịch quốc tế và nội địa, các điểm du lịch được nhiều lượt khách ghé thăm như: Khu di tích Cổ Loa, Rối nước Đào Thục…
Đoàn kiểm tra công tác VHTT- TDTT đã đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Huyện, sự nhập cuộc tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và đề nghị năm 2010, Huyện cần thực hiện tốt kế hoạch triển khai hưởng ứng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trong đó ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch đóng vai trò nòng cốt.
 
Bên trên