Khổ vì chồng "đi chợ mãi không tiêu được tiền

iLoVeU

Moderator
Mỗi lần gần gũi, chồng chị Trà thường làm rất lâu, có khi kéo dài cả 1-2 giờ. Chị Trà vừa mệt vừa chán lại thấy đau rát vùng kín nhưng vẫn cố chiều chồng vì sợ anh sẽ đi tìm "của lạ".
Khổ vì chồng
Gặp đám bạn gái thân hay hay khi tham gia các diễn đàn phụ nữ trên mạng, chị Trà (Đông Anh, Hà Nội) lại ngậm ngùi mỗi khi nghe các chị em khác than khổ vì có ông chồng "chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền" hay chỉ kéo dài cuộc "yêu" được vài phút. "Thà rằng như thế còn hơn phải chịu đựng cảnh tra tấn như tôi", chị Trà than thở.

Theo lời chị kể, khi mới kết hôn, thời gian đầu, thấy chồng hành sự lâu, chị cũng nghĩ chắc anh muốn chiều mình nên mới cố gắng như vậy. Nhưng rồi, khi thời gian gần gũi cứ ngày càng kéo dài ra thì chị lại càng cảm thấy sợ. Chị chẳng còn chút cảm hứng nào nữa, chỗ ấy cũng trở nên khô rát, đau đớn, nhưng anh vẫn tiếp tục. Dù chị đã nhẹ nhàng góp ý với chồng nhưng lần sau vẫn chẳng khác gì. Sợ anh không thoả mãn sẽ quan hệ ngoài luồng, chị đành cắn răng chịu đựng dù trong lòng không biết tình trạng này sẽ kéo dài được bao lâu.

Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hưng -Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản và tình dục Ánh Sáng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội - xuất tinh muộn (khi đã hành sự hàng 1-2 giờ) hoặc không xuất tinh là một dạng bệnh lý nam khoa. Vì số người bị mắc bệnh này không nhiều cũng như vấn đề tình dục vẫn là chuyện khó nói nên cho tới bây giờ khi mà có nhiều kênh thông tin mở ra thì nó mới được sự được chú ý.

Có một số ý kiến cho rằng, những người kéo dài cuộc "yêu" là vì muốn thể hiện phong độ nhưng theo bác sĩ, điều này không phù hợp thực tế. Bởi đơn giản, mọi sự thể hiện của nam giới trong chốn phòng the mục đích cuối cùng là để thoả mãn "nửa kia", mang lại sự thăng hoa cho bạn đời. Còn khi họ quan hệ lâu mà không "ra" được, người phụ nữ chỉ cảm thấy mệt mỏi, đau đớn và nếu cứ kéo dài sẽ biến thành nỗi sợ hãi.

Bác sĩ Hưng giải thích, thông thường, một lần quan hệ thường kéo dài khoảng 15-30 phút. Một cuộc "giao ban" thành công là khi người nam lên đỉnh (biểu hiện bằng xuất tinh) trong lúc người phụ nữ cũng lên đỉnh (biểu hiện bằng các cơn run giật và co thắt âm đạo). Đứng về mặt sinh lý người phụ nữ có thể lên được nhiều đỉnh liên tiếp sau lần lên đỉnh đầu tiên (thường là 2-3 lần và các lần này chỉ cách lần thứ nhất một vài phút), còn nam giới chỉ được một lần.

Vì thế, sẽ là tốt hơn nữa nếu nam giới xuất tinh ở thời điểm người phụ nữ có hai ba lần lên đỉnh liên tiếp. Cũng chính vì lẽ đó mà một số người không hiểu nên cứ tưởng rằng càng lâu thì người phụ nữ càng thích và họ muốn kéo dài cuộc “yêu” là vì thế. Thực tế, sau khi được thoả mãn, cả hai giới đều muốn được nghỉ ngơi, ngủ nghỉ mà không muốn hoạt động thêm nữa.

Nếu như không được thoả mãn, phụ nữ và cả nam giới đều có nhu cầu đòi hỏi để đạt được thoả mãn. Ở phụ nữ chỉ là việc nhỏ như thủ thỉ âu yếm, ôm ấp vuốt ve chồng, nếu không được thì họ dễ cam chịu hơn, còn ở nam giới thì họ vẫn cứ hừng hực, vẫn tiếp tục đòi hỏi và "xoay sở" để xuất tinh bằng được.:boirimui:

Theo bác sĩ Hưng, nếu chứng xuất tinh sớm khiến cho hai người trong cuộc đều cảm thấy hụt hẫng, chán nản thì bệnh lâu xuất hay không xuất được tinh cũng tác động tiêu cực đến tâm lý họ không kém. Không chỉ người phụ nữ thấy mệt mỏi, thậm chí chán ghét "chuyện ấy" mà nam giới cũng sẽ hao tổn sức lực, luôn cảm thấy ức chế và rất bức bí.

Ông cho biết, xuất tinh muộn có thể do nhiều nguyên nhân. Có thể gặp ở người bệnh bị rối loạn nội tiết (Prolactin tăng cao) hay khi người bệnh sử dụng thường xuyên và lâu dài các loại thuốc điều trị bệnh tâm thần, thần kinh hoặc lạm dụng các chất ma tuý, rượu...

Ngoài ra, bệnh cũng có thể xuất phát từ một số nguyên nhân tâm lý như sợ mang thai, sợ âm đạo bẩn, chán quan hệ khác giới... nhưng hay gặp hơn cả là ở những người lạm dụng thủ dâm. Như trường hợp mới đây ở trung tâm là một điển hình.

Một thanh niên trẻ đến khám than phiền rằng, khi còn độc thân, anh vẫn "tự xử" thì mọi việc đều ổn, nhưng đến lúc lấy vợ thì lại gặp trục trặc bởi mỗi lần gần gũi bà xã, anh chiến đấu đến mệt nhoài, vợ cũng lả đi mà cậu nhỏ vẫn cứ cứng đơ, chẳng chịu xuất. Sau quá trình khám và hỏi han, bác sĩ mới phát hiện, chàng trai này đã quen thủ dâm với động tác cọ xát rất mạnh khiến cho đầu dương vật bị chai lỳ với các kích thích, nên khi quan hệ với vợ, anh cảm thấy “không đủ độ”. Anh luôn phải đánh vật với vợ hàng giờ đồng hồ mà không thể nào "ra" được nhưng chỉ cần vào phòng vệ sinh “tự xử” thì mọi việc lại suôn sẻ.
sex1.jpg

Bệnh nhân này đã được bác sĩ giải thích rõ tác hại của việc lạm dụng thủ dâm, đồng thời hướng dẫn vài nghệ thuật "yêu" để tăng độ hưng phấn và nhanh xuất tinh. Vợ anh cũng được các bác sĩ gợi ý một số cách để tạo tâm lý tốt cho chồng khi vào cuộc để anh nhanh về đích hơn. Sau đó một thời gian, vợ chồng họ đã tìm được sự hài hoà trong đời sống chăn gối.
Bác sĩ cho biết, tuy không phổ biến như xuất tinh sớm nhưng bệnh nhân xuất tinh muộn lại phải đối mặt với nhiều điều đáng lo hơn. Vì hiện nay các thuốc điều trị xuất tinh muộn thường cho hiệu quả thấp. Nhưng nếu được khám và tư vấn sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Theo VnExpres
 
Bên trên