Khi teen thích nhận xằng người yêu

tiny

Bang Chủ Bang Đú Đởn
Trò đùa hay cố tình?

Hồng Nhung- 17tuổi, theo anh trai tới sinh nhật của Tú - một người bạn của anh. Vốn xinh xắn dễ thương, lại ngồi ngay cạnh chủ nhân bữa tiệc nên Nhung khá thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng thì thầm hỏi “ai kia”, đoán già đoán non hay là người yêu Tú? Thật không ngờ, Nhung chưa kịp phản ứng thì Tú đã tươi cười, khẳng định như thật: “Giới thiệu với mọi người, đây là Nhung, em gái Dũng (Anh trai Nhung) và cũng là… người yêu mới của tôi!” Chỉ có thể, và rầm rầm vỗ tay. Nhung ngơ ngác không hiểu, luống cuống nói không nhưng chẳng ai để ý, lại cho còn khuyên cô bé không phải ngại! Phiền, xấu hổ, nhưng vì không muốn làm mất vui mọi người, Nhung chỉ dám nhẹ nhàng phủ nhận mà thôi.Còn với Thuỳ Dương- THPT Hai Bà Trưng thì mọi chuyện còn tệ hơn, khi kẻ nhận xằng là chính một tên trong lớp. Hắn giành tình cảm cho Dương mà cô bạn nào có chút rung rinh nào. Vậy mà hắn ngang nhiên đi rêu rao với mọi người trong lớp là tao với Dương là một đôi. Người biết chuyện thì cũng coi đó là lời nói vu vơ, cho vui của kẻ si tình. Kẻ không rõ ngọn ngành thì tin sái cổ. Chỉ khổ Dương, phải trả lời bao nhiêu chất vấn của bạn bè. Khi Dương tức giận tìm tên nhận xằng hỏi cho ra nhẽ, thì hắn cười hì hì “tớ đùa thôi mà”. Cô bạn chỉ còn biết nuốt cục tức mà thôi.

Những “nạn nhân” của các vụ nhận xằng này phần lớn là con gái, nhưng cũng không ít trường hợp con trai mà cũng chiu trận. Nam- teenboy trường NTT, được phen tái mặt khi nhận được tin báo mình là người yêu của Q.H, một nường lớp dưới. Chẳng là nhà Nam gần khu phố với H, thỉnh thoảng cho cô bé đi nhờ xe. Tất cả chỉ có thế, Nam không ngờ H thầm yêu cậu, và kể “hơi quá” về Nam, về mối quan hệ thân thiết giữa hai người với bạn bè. Đến mức cuối cùng mọi chuyện truyền đến tai Nam thì đã là hai người một đôi!!! Nam sợ cũng phải, vì “người ấy” trong tim cậu lại là Trang, cô bạn cùng lớp.

Mượn vỏ trò đùa, nhiều teen dùng chiêu “nhận xằng’ để ngấm ngầm thực hiện “ý đồ” gì đấy. Có khi tại vô tư, vô tâm, nhưng hậu quả thì chẳng mấy hay ho.

Nam hoảng hồn vì sợ cái “tiếng” đến tai Trang, vồn vã đi thanh minh thanh nga. Đối chất với cô bé Q.H thì em nó ngây thơ bảo, các bạn đùa anh em mình. Chỉ có điều, ánh mắt hoài nghi mà Trang hờ hững gieo vào Nam thì khó ai mà phân trần nổi.

Còn nữa, mang cái tiếng xằng là người yêu một kẻ mà bạn không thích, thậm chí ghét thật chẳng dễ chịu chút nào. Thuỳ Dương mang nỗi ấm ức ấy một thời gian dài, nhưng cũng chỉ đành lấy im lặng làm “liều thuốc giải độc” mà thôiThật là vô duyên!

Bị “nhận xằng” thì sớm hay muộn, teen cũng hoá giải được mọi điều tiếng. Nhưng điều đáng buồn là, nhiều kẻ “cơ hội” đã biến đây thành một chiêu tán tỉnh, bám đuôi trắng trợn đến vô duyên.

Như anh chàng Tú ở trên, vô duyên vô cớ giới thiệu Nhung là người yêu đã là một hành động vô duyên. Nó đẩy khổ chủ vào thế bị động, hơn thế là xấu hổ. Đó có thể xuất phát từ sự vô tư đến vô tâm, nhưng cũng co khi là một chủ ý nhằm cưa cẩm. Có điều, chiêu thức ấy nắm phần chắc thất bại, vì chẳng ai muốn mình bị biến thành một trò đùa.

Còn một chuyện khác của của Khánh Ly. Ly được đưa vào tầm ngắm của một Huy, cậu bạn lớp bên. Ban đầu có chút cảm tình nên thỉnh thoảng hai người có đi chơi, nói chuyện. Nhưng càng tiếp xúc Ly càng cảm thấy không hợp, vậy là cô bạn “lảng dần”. Nhưng Huy thì không chịu lảng. Vin vào quãng thời gian ngắn ngủi thân thiết, Huy bắt đầu “đùa như thật” chuyện Ly là người yêu mình. Anh chàng đi đến đâu cũng kể về Ly như thể cả hai đang thời kì sâu đậm!!

Huy còn kiên trì sang lớp Ly, tỏ ra săn đón hội bạn thân của Ly, “đóng vai” một người yêu nhiệt tình, mặc kệ thái độ khó chịu ra mặt của cô bạn. Huy tâm niệm, “kiên trì ắt thành công”, đeo bám dữ dội, và chọn “nhận xằng” như một giải pháp hữu hiệu.

Trắng trợn giới thiệu ai đó là người yêu của mình, những người có hành động này cứ tâm niệm điều đó thể hiện bản lĩnh, sự chân thành của mình. Họ đâu biết nó chỉ khiến cho nhân vật chính sợ hãi, ghét, thậm chí coi thường.

“Ba cái trò nhận xằng đó chỉ những kẻ yếu thế mới làm”- Hà Anh- HV Tài Chính nhận xét. Cô bạn thú nhận mình cũng từng là một nạn nhân bất đắc dĩ của trò này.

Thật chẳng vui vẻ gì khi mang một cái danh hão vô nghĩa. Càng “ghê” hơn khi bạn bị người ta vô lý đặt vào một mối quan hệ chưa từng và không hề có. Nếu bị biến thành nạn nhân, cách đơn giản nhất để xoa dịu dư luận, chính là thái độ thờ ơ, im lặng của bạn. Phủ nhận tất cả những điều nhận xằng bằng sự im lặng như thê bạn không quan tâm, vậy là bạn có thể thành công rồi.

Và tất nhiên, có một lời khuyên dành cho teen là, hãy sống đúng với những gì mình có. Đừng để chữ “xằng” cộp cho mình một dấu ấn không tốt đẹp gì trong mắt bạn bè, teen nhé
như thế là không hay đâu nhá :0dau::0dau::0dau::0dau:
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:soqua::soqua::soqua: Thế cái này có liên quan gì đến ĐL không nhỉ ? Chắc là không liên quan đến ĐL đâu. ĐL thật nhòng nhắm ý. Không giả đâu. :xaoxac::xaoxac:
 

ßøO ﮒÿU ŊħƯŋ

kOn ngOaN tRò rỌy :">
ckÀi :muijvay::muijvay::muijvay:
hok nÓy đÂu sA :0dau::0dau::0dau:
e kŨn đà tỪg làm nẠn nkƯn :lacdau::lacdau::lacdau:
 

tiny

Bang Chủ Bang Đú Đởn
:soqua::soqua::soqua: Thế cái này có liên quan gì đến ĐL không nhỉ ? Chắc là không liên quan đến ĐL đâu. ĐL thật nhòng nhắm ý. Không giả đâu. :xaoxac::xaoxac:


uh kái lòng kủa ĐL thy chỷ cóa người trong gia đynh mới byt thôi :22124305-2-502L8::22124305-2-502L8::22124305-2-502L8:

ckÀi :muijvay::muijvay::muijvay:
hok nÓy đÂu sA :0dau::0dau::0dau:
e kŨn đà tỪg làm nẠn nkƯn :lacdau::lacdau::lacdau:đấy chy bảo không nge Đáng đời :22124305-2-255432::22124305-2-255432::22124305-2-255432:
 
Bên trên