Khát vọng 18...

boy_kool

DA_production
Khát vọng 18...
Tuổi 18 tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng và cả những mộng mơ.
Thay vì nói "tôi ước", tuổi 18 lại thích khẳng định "tôi muốn", vì tin rằng rồi mình sẽ thực hiện được những gì đã đề ra. Tuổi trẻ luôn chủ động, và chẳng bao giờ để thời gian trôi qua phí hoài...
18 tuổi, tôi muốn:

Được ngưỡng mộ trong học tập. Tôi sẽ phải là một học sinh gương mẫu, chăm chỉ (hoặc được gán biệt danh "mọt sách" càng thích). Có thể tôi không giỏi toàn diện, nhưng tôi sẽ phải có năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó và tôi sẽ đầu tư trọn vẹn vào nó. Môn tiếng Anh hoặc kiến thức lịch sử chẳng hạn. Thật nhàm chán khi ta mờ nhạt trong thế giới này. Vì vậy, tôi sẽ phải tự khẳng định mình.
Trở thành một người con ngoan: Tôi không cãi lời ba mẹ, thay vào đó là những bày tỏ nhẹ nhàng về những mong muốn (nếu ba mẹ phản đối), cùng những góp ý (nếu tôi thấy điều đó cần thiết). Tôi có thể sẽ được trò chuyện, tâm sự với ba mẹ khi tôi làm cho họ hiểu rằng tôi đã trưởng thành và luôn suy nghĩ theo hướng tích cực.
Bạn bè quý mến: Cuộc sống sẽ thật u ám nếu như không có những người bạn tốt. Và nếu muốn mọi người hiểu mình thì trước tiên, phải làm cho họ quý mến. Tôi sẽ phải cư xử và hành động thật đứng đắn, chững chạc và tinh tế. Tôi cũng sẽ thể hiện sự quan tâm vào những lúc cần thiết. Cứ cho đi, rồi sẽ nhận lại...
Được sống trọn vẹn với đam mê: Tôi có quyền theo đuổi bất cứ sở thích nào, miễn là vẫn dung hòa được học hành và cuộc sống. Tôi sẽ đi bơi mỗi tuần một lần, đọc mỗi tháng một cuốn tiểu thuyết, hay đi dạo phố với nhỏ bạn thân vào các ngày chủ nhật... Cuộc sống sẽ thật sinh động.
Mộng mơ: Không ai cấm chúng ta mơ ước. Vì thế, tôi có quyền tưởng tượng, có thể về một tương lai thành đạt rạng ngời, một mẫu người yêu lý tưởng, một cuộc sống như trên thiên đường...Những ước mơ khiến chúng ta nhẹ nhõm hơn, thoát khỏi những áp lực trong cuộc sống...18 tuổi mà không biết mộng mơ thì làm sao thành công được...
Trải nghiệm thất bại: Không có điều gì thành công dễ dàng nếu như ta không biết nỗ lực. Và vì vậy, tôi sẽ không bao giờ phẫn nộ trước việc bị 0 điểm thể dục, hay vì thiếu 0.1 mà mất danh hiệu mong muốn. Tôi sẽ cố gắng bắt đầu lại, để rồi sẽ trưởng thành và chững chạc hơn. Muốn nhìn thấy cầu vồng, phải biết chịu đựng cơn mưa chứ!
Khi đã yêu, sẽ yêu chân thành: 18 tuổi, nên tôi không còn ở tình cảnh "dở dở ương ương" như trước. Nếu xác nhận rằng, mình có tình cảm thật sự thì tôi sẽ hết mình vun đắp, nuôi dưỡng và duy trì cho một tương lai xa...Tôi sẽ không trẻ con và thiếu chín chắn trong các quyết định. Vì thế, sẽ không có chuyện khổ sở cho tôi, cho người ấy, và những người liên quan...
Tiết kiệm tiền cho tương lai gần: 18 tuổi, tôi sẽ phải tự lập sau khi vào được đại học, không thể phụ thuộc vào bố mẹ mãi. Thế nên, phải biết tiết kiệm từ ngay hôm nay. Đó mới thể hiện rằng, tôi đã lớn và có trách nhiệm với chính mình.
Không cần ai phải nhắc nhở: Tôi sẽ tự thức dậy sớm mà không cần đợi mẹ đốc thúc, tôi sẽ tự dọn nhà khi thấy bừa bộn, sẽ tự nói rằng "Con yêu mẹ" khi cảm nhận được mẹ rất muốn tôi nói ra điều ấy...Tóm lại, tôi sẽ cư xử như "một người lớn thực thụ", vì tôi 18 tuổi rồi!
 

boy_kool

DA_production
khát vọng của các bạn có như vậy ko nhể:lacludau:
 

iLoVeU

Moderator
măc. du` ko đoc. hêt' ca? bai` nhưng no^m na thi` va^n~ hiu?. chuc' anh đat. đc nhu*ng~ jk ma` tuôi? 18 muôn' :D
:chopchop::chopchop::chopchop::chopchop::chopchop:
 
Bên trên