Khám phá nhanh vụ cướp “xe ôm” tại ĐA

iLoVeU

Moderator
23h ngày 11-11-2009, cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ nhận đơn trình báo của anh Trần Văn Tuấn, SN 1982, quê ở tỉnh Nam Định, hiện sống với vợ tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) và hành nghề “xe ôm” ở khu vực Bến xe Mỹ Đình, huyện Từ Liêm. Nội dung đơn trình báo của anh Tuấn như sau: 21h30 cùng ngày, anh Tuấn đang đón khách ở khu vực đường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, có một nam thanh niên thuê anh chở về thị xã Sơn Tây. Sau khi mặc cả giá của chuyến đi là 100.000 đồng, anh Tuấn chở người khách trên chiếc xe máy Honda Wave S, màu đen, BKS: 30F6-1509 của mình về thị xã Sơn Tây.

Khi đến thị xã Sơn Tây, người khách yêu cầu anh Tuấn tiếp tục chở anh ta quay lại tuyến đường đê Hữu Hồng, thuộc địa bàn xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ với lý do tìm người quen. Anh Tuấn chiều ý khách và chở người thanh niên đi lên đoạn đường đê, không một ánh đèn đường. Tại đây, người khách đề nghị anh Tuấn dừng xe và bất ngờ dùng sợi dây dù thắt cổ người lái “xe ôm”. Tuy bị đối phương bất ngờ tấn công từ phía sau, nhưng anh Tuấn vẫn vùng thoát khỏi sợi dây dù của tên cướp và vật lộn với hắn trên mặt đê. Nhưng do mất thế chủ động từ đầu, nên anh Tuấn bị tên cướp đấm vào mắt và ngã xuống chân đê. Lợi dụng tình thế này, tên cướp đã lấy đi chiếc xe máy của anh Tuấn.

Ngay sau khi nhận đơn trình báo của người bị hại, lực lượng CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Phúc Thọ đã xuống hiện trường thu thập tin tức và dấu vết liên quan đến vụ cướp. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, các chiến sỹ công an phát hiện 1 chiếc điện thoại di động do Trung Quốc sản xuất vẫn còn đang hoạt động.

Từ chiếc điện thoại di động này, cơ quan công an đã tìm ra chủ nhân của nó là Lê Đức Tài, hiện đang cư trú tại xóm 3, xã Võng Xuyên. Tài là đối tượng thường xuyên lang thang, ít khi có mặt tại nơi cư trú. Gần đây, Tài sang khu vực xã Kim Chung, huyện Đông Anh thuê trọ để chờ xin việc làm tại Khu công nghiệp Thăng Long. Ngay trong đêm 11, rạng sáng 12-11, một mũi trinh sát của Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Phúc Thọ đã tới khu vực xã Kim Chung và tìm được nơi ở trọ của Tài. Tại đây, các chiến sỹ công an đã phát hiện chiếc xe máy của anh Tuấn trong nhà trọ. Trước chứng cứ rõ ràng, Tài khai nhận đã lập kế hoạch từ trước để cướp tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự Lê Đức Tài về hành vi cướp tài sản, tiếp tục điều tra để xử lý.
 
Bên trên