Kết quả nghiên cứu bổ sung sắt, acid folic đầy đủ sẽ giúp cải thiện sức khỏe bà bầu

meco

Thanh Niên Xóm
Chăm sóc sức khỏe của người mẹ khi mang thai rất quan trọng, vì nó có ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, để hỗ trợ thai nhi phát triển tối ưu, các vi chất dinh dưỡng như sắt, axit folic, kẽm, canxi… và các vitamin đóng một vai trò hết sức quan trọng. Đặc biệt thiếu sắt và axit folic khi mang thai là vấn đề được rất nhiều các quốc gia trên thế giới quan tâm. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy bổ sung sắt cho bà bầu, acid folic cho bà bầu đầy đủ sẽ giúp cải thiện sức khỏe bà mẹ và thai nhi.


Kết quả nghiên cứu bổ sung sắt, acid folic sẽ giúp cải thiện sức khỏe bà bầu V4aGJrvBổ sung sắt, acid folic đầy đủ sẽ giúp cải thiện sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các mom những kết quả nghiên cứu tại nhiều quốc gia cho thấy lợi ích của việc bổ sung sắt và axit folic với bà bầu và thai nhi:

1. Một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã kết luận rằng việc sử dụng sắt trước khi sinh (trước khi sinh hoặc trong khi mang thai) bằng chất bổ sung sắt kết hợp với axit folic làm giảm nguy cơ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi, đặc biệt là trong năm đầu đời.

2. Một nghiên cứu tiến hành bổ sung sắt và axit folic liên quan đến sự phát triển vận động ở trẻ thiếu máu (5 đến 11 tháng tuổi) đã kết luận rằng bổ sung sắt và axit folic ở trẻ thiếu máu thiếu sắt giúp cải thiện sự phát triển vận động (cử động ở tay, chân và bàn chân).

3. Nghiên cứu nghiên cứu ở Indonesia cho thấy rằng sắt có bổ sung axit folic khi mang thai làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong sơ sinh sớm.

4. Tại Venezuela, một nghiên cứu thuộc Hiệp hội Khoa học Dinh dưỡng Hoa Kỳ đã kết luận rằng sắt có bổ sung axit folic giúp duy trì nồng độ hemoglobin của mẹ an toàn trong thai kỳ.

5. Nghiên cứu được thực hiện trên Hội phụ nữ Việt Nam, trong khoảng thời gian 12 tháng đã kết luận rằng sắt hàng tuần có bổ sung axit folic có liên quan đến tình trạng huyết sắc tố được cải thiện và giúp chăm sóc trước và sau khi mang thai.

6. Một nghiên cứu đánh giá về việc bổ sung sắt ở phụ nữ mang thai không thiếu máu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đã chỉ ra rằng bổ sung sắt ở trẻ sơ sinh có thể cải thiện sự phát triển tâm lý của trẻ.

7. Một nghiên cứu ở Trung Quốc đã kết luận rằng bổ sung sắt trước khi sinh kết hợp axit folic có liên quan đến mang thai đủ tháng và giảm tỷ lệ tử vong sớm ở trẻ sơ sinh khi so sánh chỉ bổ sung với axit folic. Họ cho rằng phụ nữ mang thai cần bổ sung đủ liều sắt để giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh.

8. Chương trình dự phòng thiếu máu dinh dưỡng quốc gia (NNAP) ở Ấn Độ cho rằng bổ sung sắt với sinh khả dụng cao là bước thành công trong việc giảm tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai

Axit folic và sắt rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Duy trì nồng độ sắt và axit folic một cách tự nhiên trong chế độ ăn uống và bổ sung là rất cần thiết trước và trong khi mang thai.
Trên đây là nhiều nghiên cứu cho thấy bà bầu rất cần bổ sung đầy đủ sắt và axit folic cho bà bầu. Chính vì thế mẹ bầu đừng cần lưu ý boor sung đầy đủ sắt và axit folic để có một thai kỳ khỏe mạnh mẹ tròn con vuông nhé
Xem thêm: Viên sắt tốt nhất cho bà bầu giúp bổ sung đầy đủ lượng sắt và axit cần thiết cho bà bầu và còn không gây táo bón khi uống sắt này
 
Bên trên