Kẹo mút phát sáng !

hanzoo_forever

Thanh Niên Xóm
Kẹo mút phát sáng chứa chất gây ung thư

Trong cán cầm của kẹo mút phát quang có chứa PAH - một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene. Đây là kết quả xét nghiệm do Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa công bố.
keo32.jpg


Kết quả này được đưa ra trong bối cảnh học sinh nhiều trường tiểu học, trung học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận đang tìm mua loại kẹo mút có cán cầm phát sáng, bị nghi ngờ có chất độc.
keo-phat-sang-3.jpg

Tiến sĩ Lê Thị Hồng Hảo, Phó viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia cho biết, trong thân kẹo phát sáng có 2 chất là Phtalate dung môi kết hợp với Poly aromatic hydrocacbon (PAH). Khi hai chất này trộn vào nhau có thêm hiện tượng oxy hóa, tạo ra năng lượng phát sáng trên thân cây kẹo.

"Bất cứ một chất hóa học gì, dù vô cơ hay hữu cơ khi đưa vào cơ thể đều gây hại. Đặc biệt chất PAH là một chất cực độc, gây ung thư, đột biến gene nên chỉ được dùng trong công nghiệp (như PAH sơn)", tiến sĩ Hảo nói.


Ngay hôm nay, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu tất cả các địa phương tiến hành thu hồi khẩn sản phẩm kẹo phát quang mà không cần phải tiến hành bất cứ xét nghiệm nào. Đây đều là thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguồn gốc của loại kẹo mút này.

Cục trưởng - Tiến sĩ Nguyễn Công Khẩn -cũng cho biết, không chỉ kẹo có chất phát quang bị thu hồi mà một số đồ chơi trong đó có chất phát sáng cũng đã bị nhiều nước cấm. Hiện ngành giáo dục cùng ngành y tế đang phối hợp tăng cường quản lý việc bán rong ở cổng trường.

Các loại kẹo phát quang này được rất nhiều học trò ưa thích. Giá chưa đầy 2.000 đồng, có thể dễ dàng tìm mua ở các cổng trường và các cửa hàng bán bánh kẹo tại chợ.

Theo vnexpress.net
 
Thời đại giờ cứ cái gì kiếm được tiền là người ta làm không cần biết hậu quả :22124305-2-4T3S::22124305-2-4T3S:
Bọn trẻ con thì cứ cái gì lạ lạ hay hay thì chúng nó thích , cái chỗ sản xuất loại kẹo này ăn ở thất đức quá :| :22124305-2-O5528:
 

Mr.King

Nhìn Cái Giề
ăn cái loại này thì có mà chết à

kinh vãi cái này bọn con gái thích lắm nhể
 

cau2kemi

<p><span style="font-family: comic sans ms,sans-se
Con Người giờ ko có tính nhân đạo đâu...
chỉ màng tới tiền bạc chứ ai chết mặc ai..
mà thời đại này cái gì cũng Ung thư...mà cái gì Ung thư cũng đều có chữ TQ mới lạ..
thằng bạn tớ du học bên đó nói...TQ ăn toàn đồ ngon...ĐỒ thừa đồ thải đồ kém chất lượng cả ko có chất lượng thì ném hết sang Vn với giá rẻ...Dân Vn thì thấy rẻ cứ lao vào...Bởi vì sao mà hay thấy thỉnh thoảng lại có ng` rủ đi Lạng Sơn...Đúng là Dân VN...
...Kemi với khẩu hiệu... Ng` việt Dùng hàng việt...Có tý thì dùng đồ xịn hẳn ...chứ ko xài đồ TQ :22124305-2-1044219:...
 

bibophuong

I cAn dO It ٩(̾●̮̮̃̾•̃̾)/
mình cũng thấy mấy đồ kiểu đó hay hay
nhưng mà độc lắm , lại made in China chứ gì
cái bọn Trung Quốc giỏi mà đểu
VD : sản xuất tiền giả bán cho VN tiêu thụ , rùi sản xuất luôn mấy cái đèn soi tiền giả =)) đến nản

mà nói dùng hàng VN an toàn là sai , còn tùy từng mặt hàng + nơi sản xuất thôi bạn ơi
chả phải nói riêng gì TQ mà bi h ở VN cũng đầy nơi "ko có tính nhân đạo" , họ chỉ quan tâm đc lợi gì từ nó thôi
 

KuTý

Thanh Niên Xóm
Ôi ôi. Lỡ dại ăn mấy lần. Ung thư săp die òi :22124305-2-HZ43:
 
Bên trên