Intel, VNPT 'bắt tay' phổ cập băng rộng đến cả nước

Mr.King

Nhìn Cái Giề
Intel, VNPT 'bắt tay' phổ cập băng rộng đến cả nước​

vietnamnet.gif
Trong bản thỏa thuận hợp tác được coi là quy mô nhất từ trước tới nay giữa Intel và VNPT ký ngày 6/8/2009, thì phổ cập băng thông rộng, 3G và Wimax được xác định là 3 dự án hợp tác kinh doanh lâu dài.

images1842000_Picture-002.jpg

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho rằng, phổ cập Internet băng rộng là một trong những mục tiêu phát triển CNTT-VT Việt Nam. (Ảnh: HS)

Theo ông Nguyễn Bá Thước, Phó Tổng Giám đốc VNPT, mục tiêu chung của cả VNPT và Intel trong dự án hợp tác này là phát triển thị trường Internet băng thông rộng đến vùng sâu vùng xa.

Theo thỏa thuận, VNPT và Intel sẽ xây dựng các mô hình hợp tác giữa các công ty thành viên của VNPT và các công ty máy tính, các tổ chức tín dụng nhằm giới thiệu các gói sản phẩm tích hợp máy tính với dịch vụ Internet ADSL để cung cấp cho người dùng với mức giá ưu đãi hơn thị trường.

Cũng giống như một loạt các dự án nhỏ lẻ giữa VNPT và Intel đã từng hợp tác từ vài ba năm qua, bản thỏa thuận mới của 2 công ty vẫn tiếp tục nhắm đến các chương trình phát triển cho một số thị trường mục tiêu như: y tế, giáo dục, DN vừa và nhỏ, các bộ ngành…

Intel cho biết sẽ hỗ trợ VNPT trong việc tư vấn, xây dựng kế hoạch, chiến lược và lộ trình xây dựng các phần mềm ứng dụng của VNPT nhằm tối ưu hóa hoạt động của hệ thống thông tin của VNPT dựa trên các công nghệ và cấu trúc của Intel. Bù lại, VNPT sẽ sử dụng các sản phẩm, công nghệ mới của Intel.
 
Bên trên