Huyền thoại vùng caucasus: từ đất nước Azerbaijan tới georgia

lehuyentrang5672

Thanh Niên Xóm
Huyền thoại vùng caucasus: từ đất nước Azerbaijan tới georgia


Azerbaijan – Vùng đất của những điều huyền bí

Nằm giữa Đông Âu và Tây Á, Azerbaijan là 1 quốc gia ấm no về các di sản bản sắc, lịch sử, khiến du khách đi đây sở hữu cảm giác được trở về toàn cầu của những đế chế cổ xưa…

1 trong những điểm đến cuốn hút nhất của Azerbaijan là thủ đô Baku. đến đây lôi kéo du khách bởi khách bởi các Dự án kiến trúc sáng tạo như pháo đài Icheri Sheher, tháp Maiden, tháp Sinik-gala, nhà thờ hồi giáo hay các ngôi làng vẫn giữ nguyên nét thượng cổ nằm xung quanh thành phố… một trong các Dự án kiến trúc cổ đại và thú vị của Baku là Gobustan, lừng danh trên toàn toàn cầu về nghệ thuật chạm khắc đá. du lịch Azerbaijan Bối cảnh nghệ thuật bản sắc đá Gobustan được thiếp lập vào năm 1966, và được coi là cột mốc lịch sử đất nước của Azerbaijan trong việc tiếp cận, bảo tàng những nghệ thuật chạm khắc cổ đại.

Gobustan vô cùng phong phú về di tích khảo cổ học, những khu bảo tàng sở hữu hơn 6000 bản khắc đá có niên đại trong khoảng năm.000 - 40.000 5. số đông các vùng cao khắc đá biểu hiện các người đàn ông nguyên thủy, động vật, những cuộc chiến đấu, những lễ thức... năm 2007, Gobustan đã được UNESCO công nhận là Di sản bản sắc toàn cầu. đấy là khu bảo tồn nổi danh nhất và là kho tàng vô giá của Azerbaijan.

… tới georgia thăng bình

Georgia được “thêu dệt” bởi vẻ đẹp thái bình và trót mang tiếng là “xứ sở cô đơn”, nhưng cất chứa cả tấm lòng hiếu khách khi với người nào đấy đến thăm vùng đất xa xăm này. Nằm bên bờ sông Mtkvari, Tbilisi được các dãy núi hùng vĩ bao quanh quéo, đi truyền cảm hứng vô tận cho bất kỳ ai đặt chân đi tới đây. Dạo nói quanh khu nhà cổ, chúng tôi thuận tiện bắt gặp hình ảnh những cư dân mặc đồ khảm màu ngọc lam theo cá tính xứ ba Tư độc đáo. tới trên những đường lát đá đúng chuẩn châu Âu, ngắm các tòa lâu đài nằm nghiêng mình bên dòng Mtkvari thơ mộng hay “lạc” vào khu chợ Bán buôn thảm sắc đẹp màu – Tbilisi sẽ đề cập cho bạn nghe những câu chuyện đầy thú vị.

bí quyết thủ đô Tbilisi 110km về phía đông, “cổ trấn” Signaghi nằm cheo leo bên khuông núi hiện ra tựa như bức tranh thủy mặc giữa núi rừng hùng vĩ. nếu có người hỏi, vì sao tôi lại “gửi nửa yêu thương” nơi đây, hẳn cũng với lý do của nó. https://quatlytam.net/gioi-thieu-doi-net-ve-dat-nuoc-azerbaijan.html tại Georgia, Signaghi được mệnh danh là thành thị của tình ái đôi lứa, bởi sự lãng mạn vốn mang của nó. thấp, dù ko đi đây cùng “nửa yêu thương”, nhưng xã này đã vô tình “đánh cắp” trái tim người lữ khách.

Mtskheta nhỏ bé nép mình bên dưới dãy Caucasus nhưng với nét văn hóa, lịch sử lâu đời nhất của Georgia. Mtskheta đẹp! Đẹp bởi những ngôi nhà gỗ với ban công trang hoàng các dàn nho đung đưa thơm mùi sương sớm; các con đường lát đá cũ kĩ; và cả không gian yên lặng nơi mơ hồ. Và trang bị âm thanh độc nhất vô nhị đánh thức thể tích ấy chính là tiếng chuông của nhà thờ Svetitskhoveli vang lên đưa lữ hành trở về thực tiễn. hầu hết thiết bị đến đây dường như chạm đến sự hoàn hảo đối sở hữu dân ưa “xê dịch”, để rồi…một lần nơi, vạn lần thương.

https://images.google.com/url?q=https://dongphucplus.com/ CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH ANH TUẤN Giấy phép kinh doanh số: 0100366128 Ngày cấp: 01/08/1993 Nơi cấp: Sở KH & ĐT TP Hà Nội. ĐC: 67, Ngõ 7, Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0243 766 7837 / 0913 373 389 /0941 884 586 Email: info@attravel.vn
 
Bên trên