hướng ông thi tốt nghiệp 2010

Mr.King

Nhìn Cái Giề
chẳng bít anh em cập nhật chưa nhưng bọn bạn nó cho bít nay share cho cả nhà ai chưa bít thì xem


câu 2 điểm :

Nguyên lý tảng băng trôi:

Dựa vào hiện tượng vật lí, khi một tảng băng trôi trên đại dương, chỉ có một phần nổi trên bề mặt, bảy phần chìm khuất, Hê-minh-uê nêu lên nguyên lí "tảng băng trôi". Lời phát biểu này khẳng định hiệu quả của cách viết ngắn gọn, hàm súc và ưu điểm của nó, nó ngụ ý chỉ mạch ngầm văn bản hay các lớp nghĩa chưa được phô bày trực tiếp trong tác phẩm.

Nguyên lý "tảng băng trôi", theo Hê_minh_uê, được thực hiện khi nhà văn hiểu biết cặn kẽ mọi vấn đề mình muốn tái hiện, rồi loại bỏ hết các chi tiết không cần thiết, chỉ giữ lại những phần cốt lõi và sắp xếp sao đó để khi tiếp xúc với nó, độc giả vẫn có thể hiểu được những gì tác giả bỏ đi, không có trong văn bản. Còn nếu nhà văn bỏ qua các chi tiết mà bản thân anh ta không biết thì sẽ có lỗ hổng trong tác phẩm, độc giả không thể tái hiện được mảng thiếu vắng đó, đấy không phải lối viết "tảng băng trôi".

Ngôn từ, chi tiết, cốt truyện và thậm chí cả nhân vật,...trong tác phẩm của Hê_minh_uê rất cô đọng. Nhiều hình tượng Hê_minh_uê sáng tạo là các hình ảnh tượng trưng với nhièu tầng ý nghĩa. Người đọc, khi tiếp xúc với tác phẩm của Hê_minh_uê, phải vận dụng kinh nghiệm, hiểu biết của mình đẻ tái hiện những "khoảng trống" tác giả cố tình bỏ qua, để hiểu những gì tác giả chư anói hết đó. Ý nghĩa của truyện vì thế được mở rộng rất nhiều.


Phong cách nghẹ thuật của HCM ~~> đay là bài co giáo dạy mềnh
Phong cách nghẹ thuật của HCM rất độc đáo và đa dạng.
+) văn chính luận của người thường ngắn gọn xúc tích, lập luận chặt chẽ, bằng chwungs giàu sức thuyết phục và đa dạng về bút pháp.
+) Truyện ký hiện đại giàu tính chiến đấu, nghệ thuật trào phúng sắc bén.

+) thơ ca két hợp giữa bút pháp cổ điển hiện đại vừa trữ tình vừa có chất thép, giản di, trong sáng, mà rất cô đọng.

cậu 5 điểm:

- người đàn bà làng trài
- chiến việt trong tác phẩm những đứa con trong gia đình
- Rừng Xà Nu.
- 4 khổ thơ đầu bài thơ "Sóng".

The and! bạn nào bít share thêm nhé:22124305-2-IW61:
 
Bên trên