Hướng dẫn thiết kế một website cá nhân, blog cá nhân cho người chưa biết.

A

a123050

Guest
Chào các bạn!
Hiện nay, nhu cầu thiết kế website, Blog cá nhân rất phát triển, Mỗi chúng ta đều có thể tạo cho mình 1 website cá nhân rất đơn giản, nhưng đối với người chưa biết nhiều về web thì cũng không đơn giản.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn, dù là bạn chưa biết 1 chút gì về web sau khi đọc xong bài này mình hoàn toàn tin tưởng rằng bạn sẽ có một website cho riêng mình.


Chúng ta bắt đầu nhé!


Đầu tiên, bạn cần phải có một Domain, Domain chính là đường link để truy cập website của bạn. Ví dụ như là google.com.vn; vtv.org.vn... Và mình sẽ hướng dẫn để bạn có một Domain dạng tên_bạn.co.cc.


Công việc đầu tiên là bạn truy cập vào địa chỉ
http://www.co.cc/ , Ở đây bạn sẽ gặp 1 giao diện website như hình dưới. Việc của bạn là gõ tên mà bạn muốn sử dụng làm link truy cập ( Domain ) vào. Mình rất thích Voi, nhất là những chú Voi Nhỡ nên ở đây mình chọn link truy cập vào website của mình là www.voinho.co.cc khi đó mình điền vào trong ô từ "voinho" sau đó nhấp vào Check availability:Sau khi nhấp vào Check availability thì trang web sau hiện ra, trên đó có ghi "www.voinho.co.cc is available" có nghĩa là domain này vẫn chưa ai sử dụng, bạn có thể sử dụng nó miến phí ( $0 ). Tiếp theo là bạn nhấp vào Continue to registration:Đến bước này, bạn tiếp tục nhấp vào Create an account now để tạo tài khoản:

Đến đây, công việc của bạn là điền đầy đủ thông tin của bạn vào, sau đó nhớ tick vào ô " I accept the teams of Service " Và nhấp vào "Creats an account now" để tạo tài khoản.


Tiếp theo bạn nhấp vào "Setup" để vào trang cài đặt cấu hình cho Domain của bạn:
Đến trang tiếp theo, bạn tiếp tục nhấp vào "Setup" để chấp nhận cài đặt:Tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy trang cấu hình cho Domain, bạn tích vào "1.Name Server" sau đó ghi địa chỉ NameServer của hosting của bạn vào.

Hosting là nơi để lưu trữ website của bạn ở trên mạng, trong trường hợp bạn chưa có hosting bạn có thể điền vào như hình dưới: ns1.hostfpt.comns2.hostfpt.com sau đó nhấp vào "Setup" như hình dưới để hoàn tất.

Sau đó bạn gửi 1 email xin cấp hosting đến địa chỉ host_fpt@gmail.com với nội dung như sau:
Tiêu đề: Đơn xin cấp hosting Việt Nam miễn phí
Nội dung:
Họ và tên: ( Nguyễn văn A )
Domain: ( Voinho.co.cc )

Sau khi gửi email trên rồi bạn chờ để Domain Name Server kích hoạt ( Khoảng vài giờ ). và cũng để nhận email gửi thông tin hosting đến cho bạn.

Sau khi nhấp vào "Setup" ở trên thì hiện ra 1 trang, bạn nhấp vào "OK" để hoàn thành đăng ký domain.

Vậy là bạn đã có 1 Domain rồi đó, rất đơn giản phải không!!
Bạn đợi trong khoảng thời gian tối đa là 24h sẽ nhận được 1 email gửi thông tin hosting đến cho bạn.
Thông tin hosting gửi đến bạn sẽ có 3 thông tin quan trọng là IP, UserName, PassWord:
Việc tiếp theo của bạn là sẽ upload trang web của bạn lên hosting là xong. Để làm được điều đó chúng ta cần 2 cái là website của bạn và phần mềm để upload website của bạn lên hosting.


- Phần mềm upload website lên hosting bạn có thể down ở đây:
http://www.mediafire.com/?2uzyz31y005mtmm sau khi down về rồi tiến hành giải nén và cài đặt vào máy. sử dụng IP, UserName, PassWord nhận được trong email để kết nối đến host ( hình dưới )
- Website mẫu ( cho những ai chưa tự thiết kế được ) bạn down ở đây: http://www.mediafire.com/?jyonzy1yxtziwju sau đó giải nén ra. Rồi copy tất cả vào thư mục www của hosting.

Bạn bạn có thể tự thiết kế website cho mình, có nhiều công cụ thiết kế như frone page 2003, hoặc đơn giản bạn chỉ cần dùng IE rồi save as trang web bạn thích vào là được. Mở rộng hơn thì là những mã nguồn như Vbulletin, Xtremedia, NukeViet, Joola, Boblog... có sử dụng CSDL.


Pates vào thư mục wwwOK! Sau khi upload xong bạn hãy thử truy cập vào đường link domain của bạn xem được chưa nhé. Nếu chưa truy cập được thì bạn hãy đợi thêm 1 thời gian nữa, như trang www.voinho.co.cc của mình thì sau 3 tiếng đã có thể truy cập vào được rồi.

Thân ái! Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống!!

 

Hiệp Sĩ Táo

Siêu Nhân Gao Sói bạc
tks.................
:22124305-2-121W5::22124305-2-121W5::22124305-2-121W5:
 

administrator

Administrator
THank. bài viết của bạn rất hay và chi tiết, hy vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Ngoài co.cc mình khuyên các bạn nên dùng domain free khác là uni.cc (domain chuẩn mình vẫn dùng, độ ổn định thì các bạn không phải suy nghĩ) (Deo: caotu.uni.cc mình reg phải được 7 năm rồi, vẫn sử dụng bình thường, các bạn ping thứ nó thì biết)

Bạn nào thích dùng subdomain tenban.tuoitredongnh.biz hoạc tenban.ttda.vn hay các sub của TTDA thì P!M ních mình nhé ;) . Subsomain không liên quan gì tới server của TTDA, dù TTDA không vào được thì web bạn vẫn vào bình thường.


CHúc các bạn thành công !
 
A

a123050

Guest
Chúc các bạn thành công nhé!

p/s: hihi, đây là bài mình tự viết đấy, ko copy ở đâu đâu! hihi
 

k4n.dj.c0i

۩۞۩Dj chưởnG.۩۞۩
:22124305-2-1034a0:ko biết phải chị trang hay phương ko ây nhỉ...... thank nào
 
Bên trên