Hướng dẫn đăng ký tên miền DNS .vn.tc

dnlaso1

Thanh Niên Xóm
Hướng dẫn đăng ký tên miền DNS .vn.tc
www.VN.tc là một dịch vụ tên miền miễn phí hỗ trợ DNS, va URL Forwarding với nhiều tính năng nhất hiện nay. Tuy mới xuất hiện trong thời gian không lâu, nhưng vn.tc đã được khá đông đảo giới blogger sử dụng, vì ngoài tenban.vn.tc , trang web này còn có nhiều sự lựa chọn khác cho người sử dụng:
+ Web cá nhân: tenban.me.nf
+ Web nhạc và media: tenban.tv.af
+ Người Việt Nam: tenban.vn.tc | tenban.co2.vn | tenban.vn.cm | tenban.vn.nf
+ Người Đại Hàn: tenban.kr.ai | tenban.kr.cx
+ Người Nhật: tenban.jp.ai
+ Loại khác: tenban.gy.tc | tenban.bz.cx

Có thể nói các tên miền trong số đó thì loại me.nf và vn.tc là dễ nhớ. Nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký như thế nào, và nó cũng rất dễ dàng sử dụng.

Cách Đăng Ký:
Bước 1: Nhấn vào http://www.vn.tc , nhìn phía bên phải, bạn sẽ thấy một cái nút là "Register"


Nhấn vào cái nút đó, một khung PopUp sẽ hiện lên, tuy nhiên nếu bạn nhấn vào mà không có gì xuất hiện thì xem Browser bạn đang sử dụng có tính năng Block PopUp hay không.


Việc Đăng Ký cũng dễ dàng, vì có hỗ trợ tiếng việt. Tuy nhiên, ở phần cuối đăng ký, bạn sẽ phải nhập vào những dòng chữ trong một cái khung màu đỏ. Hãy nhập chính xác nếu không sẽ bị lỗi và nhập lại.Sau khi nhập xong thì nhấn vào Tiếp Tục, và đến bước kế tiếp.
Bước 2: Kiểm tra E-Mail của bạn, sẽ thấy một email gửi đến trong đó có thông tin tài khoản và một link kích hoạt, nhấn vào đó để kích hoạt tài khoản.


Cách Sử Dụng:

Bước 1: Đăng Nhập vào hệ thống bằng nút "Login" kế bên cái nút "Register" ở bước 1 khi đăng ký.
Bước 2: Tạo một tên miền. Sau khi đăng nhập thành công, thì làm như hình phía dưới để tạo một tên miền.Cấu Hình Tên Miền:

URL Forwarding: Nghĩa là tên miền sẽ được chuyển về 1 địa chỉ khác, vì dụ http://ten-ban.blogspot.com
NameServer: Sử dụng cho hosting của bạn, ns1.hosting.com | ns2.hosting.com
DNS A/CNAME/MX: Sử dụng nếu như bạn có trình độ cao hơn để cấu hình tên miền. Hay sử dụng Google Apps hoặc các tính năng cao cấp.
Thông thường là chọn NameServer nếu bạn sử dụng hosting là cPanel, Plesk, DirectAdmin, hoặc khi nhà cung cấp hosting cho bạn địa chỉ ns1 , ns2 của họ. Còn khi bạn sử dụng Hosting Free, thì mình nghĩ là chọn URL Forwarding.Thay Đổi Cấu Hình Đã Chọn:
Bạn có thể thay đổi hoặc chuyển từ URL Forwarding sang NameServer hoặc ngược lại bằng cách nhấn vào cột "Loại" . Cột "Cài Đặt / Cấu Hình" là để nhập vào Ns1, Ns2, hoặc đổi chi tiết Server cho tên miền. Mỗi một tên miền mặc định là 6 tháng sẽ hết hạn một lần, trước thời gian hết hạn khoảng 30 ngày, bạn sẽ nhận được email thông báo kêu gia hạn. Bạn cần phải login vào đây, và nhấn vào cột "Ngày Hết Hạn" thì tên miền đó sẽ tự động được gia hạn thêm thời gian sử dụng miễn phí.

Khác với những nhà cung cấp tên miền khác, www.vn.tc đặt thời gian hết hạn cho tên miền, và người sử dụng cần phải login vào gia hạn nó trước khi nó hết hạn. Vì như vậy, sẽ chặn được một số người đăng ký tên miền đẹp xong rồi không sử dụng, để đó thì nó sẽ hết hạn và người khác có thể đăng ký sau khi nó bị hết hạn.

Đồng thời www.vn.tc cho phép người sử dụng đăng ký 9 tên miền trong một tài khoản, nên rất dễ dàng quản lý mà không phải tạo nhiều tài khoản khác nhau.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ý cho các bạn đôi chút.

Chúc các bạn thành công trong việc tập xây dựng website.
 
Bên trên