HƯỚNG DẪN CẤP MỚI VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ VỢ (CHỒNG) LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

Thảo luận trong 'Tư vấn pháp luật' bắt đầu bởi mrtuyensanvincom, 1 Tháng mười 2019.

  1. mrtuyensanvincom

    mrtuyensanvincom Thanh Niên Xóm

    Tham gia ngày:
    15 Tháng năm 2015
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Để xin visa cho người nước ngoài có vợ (chồng) là người Việt Nam các bạn cần chuyển bị một số kiến thức dưới đây để đảm bảo rằng việc xin visa được thuận lợi

    Người nước ngoài có vợ hoặc chồng là người Việt Nam muốn xuất nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam hợp pháp có thể xin giấy miễn thị thực 05 năm hoặc xin cấp visa mới. Trường hợp được vợ hoặc chồng là người Việt bảo lãnh có thể xin cấp visa loại thăm thân.
    Visa thăm thân có kí hiệu là TT và thời hạn tối đa là 12 tháng. Tùy vào nơi tạm trú mà người nước ngoài có thể nộp hồ sơ xin Visa tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh gần nhất. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết trong vòng 05 ngày làm việc.

    [​IMG]
    Visa cho người nước ngoài có vợ là người Việt Nam​

    1. CƠ SỞ PHÁP LÝ LÀM VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI KẾT HÔN VỚI NGƯỜI VIỆT NAM
    • Luật số 47/2014/QH2013 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    • Nghị định số 82/2015/NĐ-CP Quy định về việc miễn thị thực visa cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là chồng, vợ hoặc con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.
    • Thông tư số 04/2015/TT-BCA quy định chi tiết về mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
    2. BAO GỒM CÁC LOẠI VISA, THỊ THỰC SAU:
    1. Giấy miễn thị thực 5 năm: là loại thị thực có thời hạn tối đa là 5 năm, Thời gian cho mỗi
      lần người có giấy này được nhập cảnh và lưu trú tại Việt Nam không quá 06 tháng (180 ngày).
    2. Visa ngắn hạn hoặc dài hạn kí hiệu TT.
    3. Thẻ tạm trú.
    4. Thẻ thường trú.
    3. THEO ĐÓ, NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CẦN CUNG CẤP CÁC LOẠI TÀI LIỆU, GIẤY TỜ SAU:
    1. Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc Bản ghi chú kết hôn do Sở tư pháp cấp.
    2. Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn.
    3. Chứng minh thư nhân dân (hoặc Thẻ căn cước) của vợ hoặc chồng người Việt Nam.
    4. Hộ khẩu của vợ hoặc chồng người Việt Nam.
    5. Các tờ khai biểu mẫu theo quy định tương ứng với từng loại thị thực mà người nước ngoài muốn xin.
    Quý khách cần xin visa cho người nước ngoài vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

    CÔNG TY VISA 24H.INFO
    • Địa chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
    • Hotline: 0904004004
    • Website: https://visa24h.info
     

Chia sẻ trang này