Hướng dẫn cách gủi tin nhắn trong mạng Lan.

iLoVeU

Moderator
Từ WinXP SP1 trở về sau, service Messenger cần cho lệnh net send đã bị tự động disable. Muốn dùng được lệnh này, bạn phải mở tập tin services.msc rồi bật service này cho từng máy.
để enable Service Messenger trong Windows XP SP2, bạn cần làm như sau:
1. Click chuột fải vào My Computer, chọn Manage
2. Bung cái phần "Services and Applications" ra, sau đó chọn Services.
3. Nhìn sang ô cửa sổ bên phải, double click vào service có tên mà Messenger.
4. Startup type chọn là Automatic, rồi Apply
5. Service status --> click vào Start, sau đó ấn OK

Sau đó mở chương trình Command Prompt bằng cách nhấp chuột vào menu Start -> Programs -> Accessories -> Command Prompt (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+R -> gõ lệnh cmd -> nhấn Enter).

- Cửa sổ làm việc của Command Prompt xuất hiện, để chat trong mạng LAN bạn nhập vào dòng lệnh với cú pháp sau: net send { [name][*] } [message], lưu ý có một khoảng cách giữa từ net và từ send).

- Trong đó:
name: là tên máy hoặc địa chỉ IP của máy cần gửi thông điệp chat. Nếu tên máy có khoảng trống giữa các từ với nhau (ví dụ: May 01) thì phải bỏ vào dấu ngoặc kép (ví dụ: "May 01").
*: là gửi thông điệp chat đến tất cả các máy có trong domain hoặc workgroup.
message: nội dung của tin nhắn cần gửi đến.

Ví dụ:

- Để gửi tin nhắn có nội dung: "May chu se Shutdown trong vong 5 phut nua" tới máy tính có tên là May_05 trong mạng LAN thì bạn gõ lệnh net send May_05 May chu se Shutdown trong vong 5 phut nua.

- Cũng tin nhắn trên, nhưng bạn muốn gửi tới tất cả các máy tính trong mạng LAN thì lúc này dòng lệnh mà bạn phải gõ lệnh sẽ là: net send * May chu se Shutdown trong vong 5 phut nua.


Cái này đọc từ lâu lắm rùi, nhưng thấy cũng được nên posst lên làm tài nguyên cho diễn đàn, ai cần thì đọc
 
Bên trên