hướng dẫn các bạn lựa chọn vật liệu làm vách ngăn vệ sinh 2020

hungvietuc1

Thanh Niên Xóm
https://khovachngan.com/vat-lieu-lam-vach-ngan-ve-sinh/ những bài trước đây tôi đã giới thiệu đến các bạn thuật ngữ vách ngăn nhà vệ sinh. Hôm nay tôi sẽ đi sâu vào phía bên trong chủ đề này. Vách ngăn vệ sinh là vách ngăn dùng tại nhà vệ sinh, hiểu 1 cách dễ làm là vậy, tuy nhiên cũng đừng thiển cẩn mà hiểu theo đúng nghĩa đen của nó, vì thỉnh thoảng nó được cách dùng làm phòng thay đồ hay nhà tắm hay vách ngăn phòng mà chưa phải chỉ là nhà vệ sinh.

trước tiên bàn tới vách ngăn nhà vệ sinh nhìn toàn diện & vách ngăn phòng vệ sinh làm bằng vật liệu gì nói riêng các bạn nên hướng về mục thèm khát, thị hiếu sử dụng. Như mục kim chỉ nam cách dùng là gì ta hãy lựa chọn loaị nguyên liệu đó sao cho phù hợp nhất. Tiết kiệm ngân sách & tối ưu công suất cách dùng. Nhu cầu cách dùng dài hạn hay ngắn hạn. Cần độ bền cao hay xài xong Mở bán dự án rồi bỏ.

Làm nhà vệ sinh hay phòng tắm. Tốt nhất nên chọn lựa loại nguyên liệu chịu được nước 100%. Như tôi nói 100% là không bị mục trong nước, tất nhiên là không được nở tè le ra như loại ván công nghiệp MDF, MFC. Trên thị trường bây giờ có ba loại nguyên liệu có thể thỏa mãn nhu cầu đó. Tất nhiên là sẽ sở hữu các ưu điểm & điểm yếu riêng.Thứ nhất là cemboard, nghe đến cemboard thì chắc nhiều người cũng biết chất liệu này, đấy là 1 sản phẩm hiện đại của technology thành lập ưu việt, nó chịu được nước and có độ bền cao, giá thành thấp. Nó là sự phối hợp của gỗ and bê tông, nói dễ dàng hơn là sự pha chế giữa xi măng, ván dăm and cá loại phụ gia khác được xay thành từng tấm cùng các chiều dày khác nhau 6 mm, 9mm, 12mm,20mm…. Tùy theo nhu cầu cách dùng mà ta chọn lọc cho phù hợp.

trong vận dụng làm vách ngăn vệ sinh thì ta thường hay được dùng loại 18mm. Tuy vậy nhược điểm của nó là bề mặt hoàn thiện chưa có, theo đó khi vận dụng làm vách ngăn vệ sinh thì phải triển khai sơn ( sơn PU, sơn Dầu, sơn chịu nước..) rất mất thời gian mà độ thẩm mỹ không cao, dễ bị lỗi bởi khi lắp đặt trong công trường dễ bị trầy xước. Hơn nữa do là ván dăm trộn với xi măng nên cứng mà lại xốp, do đó khi lắp bản lề ta phải dùng vít xuyên thẳng qua ( vít đầu dù) thì mới liên kết cùng cánh cửa được. Mặc khác tấm cứng, xốp nên xài một thời gian thì dễ bị gãy khu vực bản lề, chân, hay bị tuôn vít liên kết cùng nhôm U tường, hèm cửa …

Loại thứ hai là tấm Calciumsilicate Board, Calciumsilicate Board là nguyên liệu cách nhiệt không có amiang, không độc, không mùi, không bụ & có nhiều ưu thế như độ bền cao, tính dẫn nhiệt thấp. Được sử dụng tại nội thất làm vách ngăn phòng, vách cách biệt nhiệt, lót sàn nhà, bậc thang…. Với rất nhiều chiểu dày như cemboard, 6 mm, 9mm, 12mm,20mm…. Trong ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh thì thường cách dùng loại 12mm. Tuy thế nó cũng có thể có những điểm yếu kém như cemboard vì không có bề mặt sơn sẵn nên phải sơn. Khi lắp đặt dễ bị bể. Bong xước bề mặt do lớp 1-2mm ngoài khá mềm. Mềm hơn hết Cemboard.

Loại thứ ba là compact HPL: Loại này thì quá thông dụng rồi. Compact HPL còn có một cái tên khác là Solid Phenolic hay tấm composite, là tấm dạng cứng, lõi đặc, được tạo nên từ rất nhiều lớp giấy nền Kraft sau thời điểm ngâm tẩm qua nhựa Phenolic thì được nghiền dưới nhiệt độ cao (150℃) và áp suất cao (1430psi), bên phía ngoài phủ một lớp giấy màu nghệ thuật và thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine. Cũng có khá nhiều chiều dày để ta lựa chọn như 6mm, 12mm,18mm.. Ở áp dụng làm vách ngăn vệ sinh thì phổ biến nhất là loại dày 12mm và 18mm. Về giá thành and thời gian cách dùng thì hàng đầu trong 3 loại vật liệu chịu nước làm vách ngăn vệ sinh.

Làm phòng thay đồ , thử đồ trong mỗi tâm điểm Thương Mại, shop ….. Loại vách ngăn này cũng cách dùng phụ kiên của vách ngăn vệ sinh, nên gọi chung là vách ngăn vệ sinh. Khi kiếm các nhà thầu thi công loại vách ngăn này người ta cùng đều tìm từ khóa vách ngăn vệ sinh.

Có 2 loại chất liệu đó là MFC và MDF. Từ hai loại đấy phân ra loại chống ẩm and không chống ẩm, mặc dù cho ở áp dụng làm vách ngăn vệ sinh ta thường dùng loại chống ẩm. Ở MDF cũng phân ra 2 loại, loại bề mặt trơn chưa sơn và loại có bề mặt phủ melamine. Tùy thuộc ý kiến đề nghị về chất lượng giống như màu mà ta chọn lọc cho phù hợp.

MFC thường, không chiu được ẩm, hẳn nhiên là không chịu được nước. Tại môi trường không có nước, nếu hơi nước cao mà cách cạnh giao tiếp không dán chỉ, hay gói cạnh nhôm thì sẽ bị mốc, thời gian lâu sẽ nở ra, mục. Tuy nhiên loại vật liệu này còn có bề mặt sẵn , nhiều màu sắc lựa chọn nên thi công nhanh chóng hơn. Còn loại MDF không phủ melamine thì khi thi công thời gian lâu vì phải sơn, bề mặt không cứng bằng phủ melamine

MFC chống ẩm có sự chịu đựng bền bỉ hơn tuy vậy cũng phải dán cạnh chỉ nhưa hoặc bọc nhôm chỗ giao tiếp với không khí. Loại này cũng không chịu được nước. MDF chống ẩm ruột xanh, là dòng MDF thường được pha thêm phụ gia chống ẩm nên ruột có màu xanh da trời. Trong ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh thì thường cách dùng loại phủ Melamine, mặc dù rằng nếu chủ đầu tư kiến nghị màu khác hoặc venner thì ta rất có thể sơn. Loại này nếu bạn oder đúng loại chất lượng cao như của An cường phủ melamine thì sau khoảng thời gian dánh cạnh có công dụng chịu ẩm cao, chịu được nước tạt, nhưng không chịu được ngâm nước.

Vấn đề thứ hai là nhu cầu cách dùng. Tội tạm diễn giải theo ý nhu cầu sử dụng về vấn đề thời gian. Nếu ta cần cách dùng trong khoảng thời gian dài, đảm bảo độ bền & thẩm mĩ mà làm vách ngăn tại nhà vệ sinh có nước thì nên lựa chọn loại chịu được nước, tùy từng túi tiền có thể tuyển lựa 1 tại 3 loại : cemboard. Calciumciliat hay compact. Trong số đó vách ngăn vệ sinh compact là tốt nhất.

Nhưng nếu thời gian cách dùng chỉ để cho Mở bán dự án 1,2 năm thì sử dụng loại MFC chống ẩm hay MDF chống ẩm phủ Meelamine đều được, Giá thì MFC chống ẩm thấp hơn. Nếu bạn có nhu cầu về vách ngăn vệ sinh, bạn vui lòng tương tác cùng chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho mình cách lựa chọn vật liệu phù hợp để làm vách ngăn vệ sinh sao cho tiết kiệm, rất tốt & hiện đại nhất.
 
Bên trên