Hướng dẫn Sử dụng + Update offline KASPERSKY 7.0

rubyda9x

Thanh Niên Xóm
Kaspersky Antivirus 7.0 – kaspersky internet security 7.0

00526889.jpg

600217.jpg
Dù có giá bán khá đắt, Kaspersky Antivirus vẫn được giới công nghệ thông tin xếp hàng đầu trong những phần mềm diệt virus được ưa chuộng nhất. Bài viết này sẽ cho thấy vì sao chương trình này xứng đáng với cái giá của nó cũng như cách sử dụng hiệu quả phiên bản mới nhất 7.0 và bản portable của nó.

Bạn đã từng biết đến khả năng ngăn ngừa và diệt virus, worms, trojan, adware, spyware, riskware, jokes, rootkits mạnh mẽ của Kaspersky thì ắt sẽ hài lòng hơn nữa với phiên bản mới 7.0 của chương trình antivirus nổi tiếng này: giao diện đồ họa tuyệt đẹp, thêm một số tính năng theo hướng nâng cao chất lượng, thuận tiện hơn cho người sử dụng, giúp chống lại sự phát triển mạnh mẽ của các loại virus và trojan mới trên mạng toàn cầu.

DOWNLOAD VÀ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG
Download tại: http://9down.com
Sau khi cài đặt ở chế độ Express installation xong, chương trình sẽ khởi động trình Setup Wizard Kaspersky Anti-virus với hộp thoại Welcome. Nếu chỉ muốn sử dụng thử với đầy đủ các chức năng thì bạn chọn Activate later, sau thời gian sử dụng thử nếu có license key (tập tin chìa khóa bả DOWNLOAD VÀ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG n quyền), bạn bấm chuột phải lên biểu tượng của chương trình trong System Tray, chọn Open Kaspersky Anti-Virus, chọn thẻ Activation, bấm vào dòng Install key trong mục Purchase new key để mở hộp thoại Welcome rồi chọn Apply exitsting license key, chọn đường dẫn đến thư mục lưu license key chọn mở nó. Trường hợp có license key đã đăng ký từ phiên bản cũ, hoặc license key mới mua thì chọn Apply exitsting license key, bấm nút Next, bấm nút Browse trong hộp thoại Activation, tìm đường dẫn đến thư mục lưu license key, chọn mở nó, bấm Next. Nếu đúng chìa khóa, bạn sẽ thấy dòng thông báo License key successfully installed, bấm nút Finish, lúc này trong cửa sổ Kaspersky Anti-Virus tại thẻ Activation bạn sẽ thấy ngày nhập license key và số ngày sử dụng còn lại.
Còn nếu không có liên hệ với mình qua địa chỉ Email : rubyda9x@yahoo.com
– Y!M : rubyda9x


***SAU ĐÂY LÀ THÔNG BÁO CỦA KASPERSKY KHI CÓ NGUY HIỂM VỚI COMPUTER CỦA BẠN***

Cho dù đây là một trình diệt virus mạnh nhưng cách xử lý các tập tin bị nghi là virus và trojan vẫn tùy thuộc vào quyết định của bạn, vì thế bạn phải tập làm quen với các hộp thoại cảnh báo của Kaspersky Anti-Virus, phải đọc và hiểu rõ nội dung của thông báo trước khi chọn một trong các chức năng Disinfect (khử virus ra khỏi tập tin bị nhiễm), Deny (ngăn không cho hoạt động), Terminate (kết thúc tiến trình), Skip (không can thiệp), Ad to trusted zone (đưa vào danh sách cho phép hoạt động tự do).
Có ba kiểu hộp thoại xử lý đáng chú ý ứng với các tình huống sau:- Nếu có một chương trình lạ đang âm thầm chèn một đoạn mã độc hoặc đang cố sức kích hoạt một chương trình khác, bạn sẽ gặp hộp thoại phòng thủ Proactive Defense với thông báo có nội dung Process is trying to inject into another process. This behaviour is typical of some malicious programs (Tiến trình này đang thử chèn dữ liệu vào một tiến trình khác. Đây là hành vi điển hình của một số chương trình hiểm độc). Đối với dạng này bạn nên xem tên của tập tin trong phần Running process, nếu thấy nghi ngờ thì chọn Deny để ngăn không cho nó hoạt động.
- Khi Kaspersky Anti-Virus nhận diện được tập tin virus, nó sẽ hiện hộp thoại cảnh báo Scan với thông báo Running module contains virus and cannot be disinfected, hoặc File contains virus and cannot disinfected (Chương trình đang chạy chứa đựng virus và không thể khử được). Nếu gặp tình huống này bạn nên chọn Delete để xóa tập tin này vĩnh viễn nhằm bảo đảm an toàn cho máy tính, hoặc nếu trong hộp thoại xử lý có chức năng Quarantine thì nên chọn để xử lý sau.
- Trường hợp một tập tin bị nhiễm virus, bạn sẽ nhận được thông báo trong hộp thoại File Anti-Virus với nội dung File contains virus. Disinfection is possible (Tập tin chứa đựng virus. Có thể khử được). Ở tình huống này bạn sẽ thấy tên tập tin bị nhiễm trong phần File, chọn Disinfect để khử virus ra khỏi tập tin đó. Đây là một tính năng mới trong Kaspersky Anti-Virus làm việc rất hiệu quả, ngay cả AVG Antivirus và Zone Alarm khi bị nhiễm Virus Worm.Win32.Viking.kl cũng được khử sạch nhờ chức năng này

*** THIẾT LẬP LẠI MỘT SỐ TÍNH NĂNG ***


Sau lần quét toàn diện đầu tiên, bạn nên thiết lập lại một số tính năng để tối ưu hóa quá trình hoạt động của Kaspersky Anti-Virus, vừa nâng cao hiệu quả làm việc cho chương trình, vừa tiết kiệm thời gian, tài nguyên hệ thống và đỡ phiền phức với các thông báo không cần thiết.
Trong cửa sổ chính của chương trình, bấm nút Settings ở góc dưới bên trái, cửa sổ Settings Kaspersky Anti-Virus mở ra, bạn hãy thiết lập tùy chọn theo các bước dưới đây sao cho thích hợp với máy tính của mình:
- Protection: Sửa chữa xung đột với các chương trình khác. Nếu có một số chương trình bị xung đột với Kaspersky Anti-Virus thì bạn nên chọn Compatibility mode for programs using self protection methods change to this setting will take effect after restarting computer để kích hoạt tính tương thích giữa chúng sau khi khởi động lại máy tính.
- File Anti-Virus: Theo mặc định, Kaspersky Anti-Virus sẽ so sánh dữ liệu của tập tin đang quét với dữ liệu trong hồ sơ căn cước của các loại virus đã được nhận dạng để tìm các tập tin có khả năng bị lây lan. Mặt khác theo khuyến cáo của nhà sản xuất, cách quét này có một số tập tin sẽ bị chương trình bỏ qua (ví dụ những tập tin có phần mở rộng *.txt), vì thế sẽ có thể có một số chương trình nguy hiểm bị lọt sổ. Cách quét này chỉ thích hợp trong trường hợp bình thường. Khi máy tính bị nhiễm virus hoặc khi cần tổng kiểm tra toàn diện, bạn nên thiết lập cho chương trình can thiệp sâu hơn đến các tập tin có thể gây ảnh hưởng với máy tính. Hãy bấm vào dấu cộng trước chữ Protection trong cửa sổ Settings Kaspersky Anti-Virus, chọn File Anti-Virus, bấm nút Customize, trong hộp thoại Settings File Anti-Virus chọn thẻ General, chọn Scan programs and documents (by extension), đóng tất cả các hộp thoại để quay trở lại cửa sổ chính, chọn thẻ Scan, đánh dấu chọn ổ C rồi bấm Start scan. Cách quét này tuy hơi lâu nhưng bảo đảm không có chương trình nguy hiểm nào thoát khỏi tay Kaspersky Anti-Virus.
Thông thường các nhà sản xuất sẽ gói các tập tin cần cài đặt vào một tập tin duy nhất. Nếu tập tin đó đã bị hacker cố tình đưa thêm chương trình virus vào gói cài đặt thì bạn sẽ trở thành nạn nhân của chúng. Muốn chống lại điều này bạn nên sử dụng chức năng quét các gói cài đặt của Kaspersky Anti-Virus bằng cách đánh dấu chọn vào hai ô Scan archives và Scan installation packages.
- Mail Anti-Virus: Nếu bạn sợ các tập tin đính kèm trong e-mail có chứa virus thì nên chọn chức năng xóa tất cả các tập tin nào có phần mở rộng *.com, *.exe, *.sys, *.bin, *.bat, *.cmd, *.dll, *.reg, *.ini bằng cách bấm nút Customize, chọn Delete selected attachment types trong phần Attachment fillter, đánh dấu vào các ô có phần mở rộng như trên (tham khảo thêm mục Help của chương trình).
- Web Anti-Virus: Theo mặc định Kaspersky sẽ kiểm tra tất cả các dữ liệu có trong trang web, vì thế tốc độ truy cập sẽ bị chậm lại. Nếu không muốn các trang web thường viếng thăm bị ảnh hưởng, bạn nên tạo ra một danh sách các website tin cậy để chương trình bỏ qua việc kiểm tra chúng. Bấm nút Customize, bấm nút Add, nhập địa chỉ trang web vào form New URL address mask.
Tương tự như trên, để các phần mềm khác có thể hoạt động tự do không bị Kaspersky Anti-Virus kiểm soát, nhất là mỗi khi bạn cần dùng chương trình đó để truy cập vào Internet, bạn có thể tạo một danh sách các chương trình đáng tin cậy bằng cách chọn mục Threats and exclusions, bấm nút Trusted zone trong phần Exclusions, bấm nút Add trong hộp thoại Trusted zone, hộp thoại Trusted Application mở ra, bấm nút Browse (nếu chọn Browse thì chỉ định đường dẫn đến chương trình, nếu chọn Application thì chỉ định các chương trình có trong danh sách xổ xuống). Sau đó tùy theo tính chất của mỗi phần mềm mà bạn đánh dấu chọn các mục trong ô Properties của hộp thoại này: Do not restrict application activity (không kiểm soát bất cứ hoạt động nào của chương trình), Do not restrict registry access (cho phép chương trình truy cập vào registry của Windows), Do not scan network traffic (không can thiệp vào việc truy cập mạng của chương trình).

***SAO LƯU, PHỤC HỒI, TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH***

Việc thường xuyên thay đổi các thiết lập đôi khi gây rắc rối cho chính bạn, nhất là đối với những người chưa nắm vững cách sử dụng. Kaspersky Antivirus 7.0 đã dự trù trước vấn đề này nên đã tích hợp sẵn các chức năng cần thiết giúp bạn thuận tiện hơn khi sử dụng. Mở hộp thoại Settings chọn Service bấm nút Reset để trở về mặc định như lúc mới cài đặt, chọn Save để lưu các thiết lập, bấm Load để mở tập tin thiết lập đã được sao lưu.

***TẠO ĐĨA CD CỨU HỘ MÁY TÍNH***

Một tính năng khá hay trong phiên bản mới này là bạn có thể tạo đĩa CD cứu hộ máy tính khi gặp sự cố. Cái hay nằm ở chỗ chương trình tạo đĩa boost của Kaspersky dùng phần mềm PE Builder để tạo ra một WindowsPE có thể chạy trên đĩa CD kết hợp với các tiện ích diệt virus của Kaspersky, rất trực quan và dễ sử dụng. Nếu bạn đưa thêm một số phần mềm tiện ích dạng portable vào thư mục Programs theo đường dẫn C:\PEBuilder3110a\BartPE\ Programs thì đĩa cứu hộ này sẽ hoàn thiện hơn.
Thực hiện theo các bước sau:
1. Truy cập đến địa chỉ: http://www.nu2.nu/pebuilder/, tải gói phần mềm PE Builder về cài đặt lên máy tính.
2. Tạo một thư mục mới trong My Documents, đặt tên là XP, trích xuất tất cả các tập tin có trong đĩa cài đặt Windows XP vào thư mục này.
3. Trong cửa sổ chính của Kaspersky, chọn thẻ Scan, bấm nút Create Rescue Disk. Trình thuật sĩ tạo đĩa phục hồi hiện ra, bấm nút Next, nhập đường dẫn đến thư mục đã cài đặt PE Builder vào ô Installed PE Builder folder, nhập đường dẫn đến thư mục chứa tập tin sẽ được tạo ra vào ô Output folder, nhập đường dẫn đến thư mục XP vừa trích xuất ở trên, bấm nút Next. Khi thấy hộp thông báo The folder you have specified does not exist. Do you wish to create it thì bấm Yes. Đợi vài giây bạn sẽ thấy Kaspersky bắt đầu khởi động chương trình PE Builder và tiến trình kiến tạo WinPE bắt đầu. Sau khi kết thúc, hộp thoại tạo file ISO xuất hiện, chọn Create new ISO file, đặt tên và chọn thư mục sẽ lưu tập tin này trong ô ISO file name, bấm nút Next, hộp thoại Burn CD xuất hiện. Nếu muốn ghi ngay lên đĩa thì chọn ổ ghi trong ô Select CD-R(W) drive rồi bấm Next, nếu chưa muốn ghi thì chọn Burn late rồi bấm Next > Finish hoàn tất quá trình tạo đĩa cứu hộ

***CÁCH SỬ DỤNG ĐĨA CỨU HỘ***

Khi virus làm cho máy tính không vào được Windows, chính là lúc bạn cần phải sử dụng đến đĩa cứu hộ. Nạp đĩa cứu hộ vào ổ CD, khởi động máy tính vào BIOS thiết lập chế độ khởi động từ đĩa CD. Sau khi Restart máy bạn sẽ thấy màn hình màu đen với dòng chữ Setup is inspecting your computer’s hardware configuration... Chờ một lát bạn sẽ thấy thanh trạng thái Starting BartPE, tiếp đó là màn hình nền của WinPE. Bấm nút GO ở góc dưới bên trái, chọn Programs > Kaspersky Internet Sercurity > Start. Cửa sổ làm việc của chương trình sẽ mở ra, chọn thẻ Scan, đánh dấu chọn các phân vùng cần quét rồi bấm Start scan

*** UPDATE OFFLINE CHO KASPERSKY INTERNET SECURITY + KASPERSKY ANTI-VIRUS 7.0 ***

Mặc định Kaspersky (www.kaspersky.com) cập nhật cơ sở dữ liệu virus trực tuyến từ các máy chủ của hãng. Tuy nhiên vì một lý do nào đó, bạn không thể kết nối Internet hoặc mạng của bạn không cho phép cập nhật trực tuyến thì bạn cần phải thực hiện công việc này bằng tay, tuy khá phức tạp nhưng luôn là giải pháp tốt nhất.
Tải gói cập nhật virus: Để cập nhật cơ sở dữ liệu virus cho chương trình quét virus Kaspersky 7.0 ( hoặc bản 6.0 cũng thế ), trước tiên bạn cần truy cập trang Antivirus Database Updates tại địa chỉ www.kaspersky.com/avupdates, tiếp đến tìm đến Tab " Automatic updating " và bạn chọn version mà bạn đang dung 7.0 hay 6.0. Trong trang Web vừa hiện ra, tìm đến vùng nội dung bắt đầu bằng “What archives are located in the folder zips?”, nhấp vào một trong ba liên kết là: - av-i386-daily.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ Chủ nhật tuần này cho đến ngày hiện tại (theo quan điểm Chủ nhật là ngày đầu tuần). - av-i386-weekly.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ Chủ nhật tuần trước đến thứ Bảy tuần trước. - av-i386-cumul.zip: Chứa tất cả các cập nhật virus từ đầu cho đến thứ Bảy tuần trước.
Bây giờ, bạn sẽ được chuyển đến trang Web cho phép tải, bạn hãy chọn một tên máy chủ trong danh sách bên dưới dòng chữ “Select Server Nearest to you” màu đỏ, nhấp vào đó để bắt đầu quá trình tải. Sau khi tải xong, bạn giải nén tập tin vừa tải được vào một thư mục nào đó trên ổ cứng, ví dụ: C:\Update ( ** chú ý : bạn giải nén lần lượt : cumul ->weekly -> daily )
**Bây giờ là đến phần Update**
Bạn làm theo hướng dẫn dưới hình này nhé :

updatefromzip_7%28en%29.gifChúc các bạn thành công !
 
Bên trên