Hôn ... có gì... ko vậy???? :(

iLoVeU

Moderator
Nụ hôn rất nguy hiểm ?
2c9f56e14a218b14382a254c113889bb.jpg

Nụ hôn ngọt ngào của tình yêu lại cũng có thể là thủ phạm gây nhiễm khuẩn mono, thường gọilà “bệnh hôn”, đặc biệt là những người hôn xả láng, không kiêng dè bất cứ một ai.

Chứng bệnh mono do virút Epstein-Barr gây ra (EBV). Tuy nhiên, vi khuẩn EBV khi tấn công vào con người qua nụ hôn thì thường lại ít để ra những dấu hiệu nhận biết rõ ràng. Một số biểu hiện bệnh có thể nhận thấy như: mệt mỏi, đau đầu,đau nhức cơ xương, sốt cao, nổi u bạch huyết và đau họng.

Vi rút EBV lưu trú trong nước miếng vì thế chúng rất dễ lây truyền từ người này cho ngườ ikhác qua nụ hôn. Tuy nhiên, nếu đứng gần một người nhiễm EBV bị ho hoặcsổ mũi thì nguy cơ nhiễm mono cũng là có thể.

Nếu bạn có những dấu hiệu như trên sau khi hôn đắm đuối một người khác thì tốt nhất là nên đi xét nghiệm máu. Ngoài ra, bạn còn có thể suy ra được rằng “kẻ truyền bệnh” cho mình chính là người mà mình đã trao gửi trái tim bấy lâu nay.

Có thể bạn sẽ hỏi:Tại sao từ trước đến giờ hôn nhau không bị làm sao mà bây giờ lại bị như thế? Hãy suy nghĩ kỹ lại xem, rất có thể chàng ta vừa mới cặp bồ cặp bịch với một cô nàng nhiễm EBV rồi cũng nên!

Tình yêu cũng nguy hiểm?


Chẳng ai muốn nghĩ việc yêu đương cũng có thể khiến người ta lây bệnh lẫn nhau. Bởi nghĩ như thế thì còn gì là lãng mạn. Tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo để nhận thức được sự thật này để biết rằng việc “bạ ai cũng hôn” chẳng hề có lợi chút nào cho sức khỏe.


Ngoài ra, “chuyện ấy”cũng là con đường lây bệnh rất “hữu hiệu” của một số bệnh nguy hiểm,trong đó có HIV và viêm gan B. Tuy thế, HIV lại không phải là bệnh có thể lây qua nụ hôn, trừ khi hai người cắn nhau đến bật máu trong lúc cao hứng.

Một số bệnh khác cũng có thể lây lan qua nụ hôn như: vi rút gây mụn giộp, vi rút gây cúm, vi rút gây sốt cao…

Nụ hôn là thứ không thể thiếu được trong tình yêu nhưng đừng vì thế mà ban phát (hay nhậnvề) một cách quá thoải mái từ quá nhiều người, nhất là trong trường hợp bạn chưa biết gì về tình hình sức khỏe của người đó.

Hãy cẩn thận hơn vớ iviệc chọn người hôn để vừa bảo vệ sức khỏe của mình vừa không cảm thấy khiếp đảm khi nghĩ về những lần “đá lưỡi” đó!


theo phanvien.com​
 

nhokcoi106

Thanh Niên Xóm
trời ạh !!!! sao lại post bài này lên đây vậy nhìn mà nóng mặt wa way đi mau .................:xanh le::eee::sao:
 

iLoVeU

Moderator
Chú ý lại box nhé.

Sức khỏe - Giới tính :venhtoc:

Sưu tầm 1 số bài viết hay về 2 linh vực này cho mọi người tham khảo và biết thêm,:baiphuc:
 

Kenji ĐếLong

Quy Ẩn Giang Hồ !
:antenne: Thế này ai dám hôn nữa !!
 
Bên trên