Hội nghị sơ kết Cao điểm đấu tranh phòng, chống ma túy.

iLoVeU

Moderator
Hội nghị sơ kết Cao điểm đấu tranh phòng, chống ma túy.
IMG_1162.JPG

Sáng ngày 25 tháng 9 năm 2009, tại UBND huyện Đông Anh đã diễn ra Hội nghị sơ kết cao điểm đấu tranh phòng, chống ma túy trên địa bàn Huyện (từ 01/06/2009 đến 31/08/2009).
Tới dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Lê Ngọc Quang – Phó chủ tịch UBND Huyện Đông Anh và các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm (BCĐ) của Huyện và các xã, thị trấn. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, các mặt còn tồn tại và đưa ra nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2009.
Tình hình mua bán, tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp trên địa bàn Huyện có dấu hiệu diễn biến phức tạp, có sự kết cấu với các đối tượng quận, huyện khác trong Thành phố. Được sự chỉ đạo của BCĐ, Công an huyện Đông Anh đã tập trung đấu tranh, ngăn chặn nên tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy trong đợt cao điểm được kiềm chế, giữ ổn định, không phát sinh điểm tụ điểm phức tạp mới gây bức xúc trong dư luận. Hiện nay trên toàn Huyện có tổng số 627 người nghiện trong đó: 278 người đang sinh hoạt tại cộng đồng, 248 người đang cai nghiện tại các trung tâm,62 người tại cơ sở giáo dục và trại giam và 39 người vắng mặt tại địa phương.
Trong đợt cao điểm, Công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức trinh sát và bắt giữ 16 vụ - 21 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, đấu tranh triệt phá 1 đường dây mua bán trái phép ma túy tổng hợp liên quận, huyện (Đông Anh – Hai Bà Trưng – Hoàn Kiếm) với số lượng 86 viên ma túy tổng hợp. Xử lý hình sự 16 vụ - 19 đối tượng và xử lý hành chính 2 đối tượng sử dụng trái phép ma túy. Thu giữ được 86 viên ma túy tổng hợp = 27,614g Kentamin, 3,172g Hêroin, 5,441g cần sa và nhiều tiền mặt, vật dụng có liên quan đến mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.
Công an và Viện KSND huyện đã hoàn thành hồ sơ đề nghị truy tố 13 vụ - 16 bị can. Tòa án huyện đã xét xử 12 vụ – 15 bị cáo trong đó xét xử điểm, lưu động 4 vụ - 4 bị cáo tại địa bàn dân cư để tuyên truyền và răn đe loại tội phạm này.
Công tác cai nghiện và quản lý sau cai được thực hiện tốt, toàn huyện đã lập được 45 hồ sơ cai nghiện bắt buộc, tổ chức đưa 40 người vào cai nghiện tại các trung tâm của Thành phố (đạt 200% chỉ tiêu Thành phố giao). Tập trung quản lý, giám sát người sau cai, đến nay đạt 84 % chưa tái nghiện trở lại. Duy trì hoạt động của 2 CLB B93, tổ chức sinh hoạt được 24 buổi thu hút nhiều lượt người sau cai nghiện tham gia.
Hội nghị đã tuyên dương nhiều đơn vị làm tốt công tác đấu tranh và cai nghiện như: Đội CSĐTTP về ma túy, Đội CAPT xã, Đồn Thăng Long, Tramk CS Nam Hồng, BCĐ các xã: Nguyên Khê, Thị Trấn, Uy Nỗ, Cổ Loa, Việt Hùng…
Công tác trọng tâm cuối năm 2009: Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền; Tập huấn nâng cao năng lực công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm cho các thành viên BCĐ; Chỉ đạo các đơn vị cơ sở tập trung các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng để đấu tranh triệt phá các đầu mối nghi vấn, không để phát sinh điểm phức tạp mới; Đôn đốc lập hồ sơ bắt buộc đi cai với các đối tượng đã có quyết định, không để người nghiện trong diện đi cai ở cộng đồng; Tiến hành rà soát, kiểm danh, kiểm diện người nghiện, người sau cai, người có nguy cơ cao để phát hiện kịp thời người nghiện mới và người tái nghiện; Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trên cơ sở đó đề ra Kế hoạch công tác năm 2010 phù hợp với thực tế địa bàn.
 
Bên trên