Hội nghị biểu dương "người tốt - việc tốt" huyện đông anh năm 2010

administrator

Administrator
Ngày 10/8/2010, UBND Huyện Đông Anh tổ chức Hội nghị Biểu dương "Người tốt - Việc tốt" năm 2010. Về dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Quang - Bí thư Huyện ủy, đ/c Phạm Văn Châm - Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện và toàn thể các tập thể, cá nhân đại diện cho các gương Người tốt việc tốt trên địa bàn Huyện.

Năm 2010, phong trào thi đua "Người tốt - Việc tốt" trên địa bàn huyện chúng ta đã phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu. Phong trào này càng mạnh mẽ hơn khi dược gắn liền với cuộc vận độn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, vì vậy đã được nhân dân trong Huyện đồng tình hưởng ứng, xuất hiện ngày càng nhiều các tập thể, các hộ gia đình các các cá nhân điển hình tiêu biểu.Các tập thể tiêu biểu "Người tốt - Việc tốt" huyện Đông Anh năm 2010. Ảnh Q.H

Các hộ gia đình tiêu biểu trên huyện nhà khen thưởng "Người tốt - Việc tốt". Ảnh Q.H


Trong năm 2010 đã tổ chức phong trào Hiến máu tình nguyện được 09 đợt với hơn 800 đơn vị máu. Tổ chức phong trào "Tôi yêu Hà Nội" hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, tổ chức thành công Đại hội "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long" có ý nghĩa giáo dục tốt cho thiếu niên, nhi đồng.
Cán bộ và nhân dân xã Nam Hồng là đơn vị có truyền thống về các phong trào thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế xã hội, các công trình tập thể được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được nâng cao đã đạt được các danh hiệu: "Đơn vị lá cờ đầu trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, Lá cờ đầu phong trào thực hiện pháp lệnh dân quân tự vệ" được công nhận "Nông thôn phát triển theo hướng hiện đại giai đoạn 2001 - 2005", được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba và nhiều bằng khen của Chính phủ và UBND Thành phố.Các cá nhân tiêu biểu cho 210 cá nhân trong toàn Huyện

tại Hội nghị biểu dương "Người tốt - việc tốt". Ảnh Q.H


Trong diễn biến tình hình kinh tế khủng hoảng các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, công ty cổ phần xuất nhập Hà Anh đã vươn lên trong sản xuất và kinh doanh là đơn vị có nhiều hoạt động trong phong trào thi đua yêu nước, nhiều năm là dơn vị xuất sắc dẫn đầu về thu nộp ngân sách, các phong trào từ thiện nhân đạo. Đời sống cán bộ công nhân ngày càng được nâng cao, công ty tiếp tục phát triển vững chắc trong cơ chế thị trường.
Bà Nguyễn Thị Tiêu - Tổng Giám đốc công ty cổ phần XNK Hà Anh, Ông Phan Văn Hiến - Giám đốc công ty TNHH Bê tông đúc sẵn và Cơ khí Bình Dương là những gương "Người tốt - việc tốt", đã được đăng bài viết trong tập những bông hoa đẹp của Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố, Nhà Doanh nghiệp giỏi và nhận giải thưởng Cúp Thăng Long.
Chủ trang trại: Ông Đỗ Nguyên Chuyên xã Liên Hà, ông Nguyễn Đình Chung xã Thụy Lâm nhiều năm được bình chọn "Người tốt - việc tốt" cấp huyện.
Thông qua các phong trào thi đua nở rộ đó, trên cơ sở đề xuất, suy tôn của các đơn vị, các cấp, các ngành; UBND Huyện đã quyết định khen thưởng 22 tập thể, 24 hộ gia đình và 210 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Người tốt - việc tốt" huyện Đông Anh năm 2010.
Từ những thành tích xuất sắc của từng cá nhân, hộ gia đình và các tập thể trên địa bàn Huyện qua các năm, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành từ huyện đến Thành phố và Trung ương đã có nhiều cá nhân và tập thể được Đảng Nhà nước tặng bằng khen và Huân chương các loại.
Cán bộ và nhân dân Thị trấn Đông Anh đã được tằng bằng khen Chính phủ.Cán bộ và nhân dân xã Nam Hồng đã được Huân chương lao động hạng Ba.
Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Huyện đã được tặng Huân chương lao động Hạng Nhì.
Đồng chí Hoàng Đức Thử - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện được Chủ tịch nước tăng Huân chương lao động hạng Ba... Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động thi đua bằng nhiều phong trào có hiệu quả cao công trình Thanh niên tình nguyện đã tặng và lặp đặt 100 ghế đá cho khu di tích Cổ Loa và đền Sái Thụy Lâm trị giá 120 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động Huyện đã tổ chức phát động thi đua, ký giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, các trường học về phong trào thi đua tay nghề, thi Thợ giỏi, các sáng kiến sáng tạo về cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả lao động ở mỗi lĩnh vực được cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động đồng tính hưởng ứng cao. Đã tố chức tôn vinh phong trào lao động sáng tạo năm 2010 và trao giải thưởng tôn vinh sáng tạo cho 24 công nhân giỏi, 27 đề tài khoa học sáng tạo làm lợi cho sản xuất hơn 100 tỷ đồng.
Ngành Giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức tốt các phong trào thi đua trong giáo viên và học sinh vè thi đua "Dạy tốt - học tốt", "Nhà giáo văn hóa - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch", kết quả năm học 2009 - 2010: Tỷ lệ học sinh khá giỏi về văn hóa đạt 66,7%, giảm tỷ lệ học sinh yếu kém 3,3%. Có 86 học sinh THCS đạt giải thi học sinh giỏi cấp Thành phố trong đó có 03 học sinh được tham dự thi học sinh giỏi toàn quốc, 05 giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở đạt giải thi giáo viên giỏi cấp Thành phố. Có 873 sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên cấp huyện. 314 sáng kiến kinh nghiệm gửi về Thành phố. Có 22 trường học đạt chuẩn quốc gia.
Hội phụ nữ huyện đã tổ chức các phong trào thi đua hiểu biết về kiến thức pháp luật, kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, làm tốt công tác từ thiện nhân đạo, đạt kết quả thực hiện các phong trào ở các chi hội cơ sở đều đạt và vượt chỉ tiêu thi đua.
 
Bên trên