Hồi âm bài báo (8/9/2009)

iLoVeU

Moderator
Sau khi báo Sức khoẻ & Đời sống số 134 (22/8/2009) đăng bài Thần y ở Thủ đô phản ánh việc ông Hoàng Văn Cát (ở Thuỵ Lâm - Đông Anh, Hà Nội) tuy không hề có giấy phép hành nghề nhưng tự nhận có thuốc gia truyền chữa khỏi căn bệnh ung thư khiến nhiều người mắc lừa. Chúng tôi đã nhận được thông tin phản hồi từ Phòng y tế huyện Đông Anh với nội dung:

Phòng y tế huyện Đông Anh cảm ơn sự phản ánh kịp thời của báo chí, giúp cho công việc xử lý được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng. Phòng đã tham mưu cho UBND huyện tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính ông Cát 6 triệu đồng về hành vi hành nghề y dược tư nhân không phép. Ngoài ra, ông Cát được mời lên UBND huyện để viết giấy cam kết ngừng mọi hoạt động khám chữa bệnh.

Phòng y tế huyện Đông Anh cũng đã báo cáo lên Sở Y tế Hà Nội, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng địa phương vào cuộc điều tra, đưa các thông tin sai phạm lên hệ thống tuyên truyền của địa phương để thông báo rộng rãi cho quần chúng được biết, tránh cho những trường hợp tương tự mắc lừa.

Xin hoan nghênh Phòng y tế huyện Đông Anh cùng các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng vào cuộc giải quyết sự việc báo chí phản ánh, đồng thời đưa ra những biện pháp tuyên truyền rộng rãi về hành vi sai trái, nhằm tránh cho những trường hợp tương tự xảy ra trên địa bàn.

XH – BĐ
 
Bên trên