Học trò Hà Nội vẫn chưa “nhịn” được cái "đẹp"

Nobita

Người của công chúng
Hầu hết các trường THPT ở Hà Nội đều có quy định cấm học sinh nhuộm tóc và để các kiểu kỳ quái nhưng những mái tóc lạ và màu mè vẫn lí lắc trong sân trường.


Dạo qua một số trường THPT trên địa bàn như THPT Trần Hưng Đạo, THPT Kim Liên, THPT Trương Định,v.v..., trên sân trường vẫn thấp thoáng khá nhiều những mái tóc “vượt quy” của các cô cậu học trò.

Nhiều nữ sinh vẫn biết nhà trường không cho phép nhuộm tóc nhưng vì màu đó quá đẹp, nhuộm lên nhìn mặt mình càng đẹp, càng “tây” hơn nên không "dừng" được.Đây là những mái tóc nhuộm hiền lành nhất ở trường THPT Trương Định

Giờ tan lớp ở trường THPT Trương Định, không khó để tìm được những mái tóc nhuộm vàng của cả học sinh nam và nữ. Màu được ưa chuộng nhất là vàng nâu, vàng, đỏ.

Một bạn nam ở trường Trương Định còn sở hữu một mái tóc mà đến giờ vẫn chưa rõ tên gọi. Tóc được cắt tạo thành viền “bờm” xung quanh đầu, phía dưới để “đuôi” nhưng trên đỉnh, tóc lại cắt dài hơn và ôm vào nhau. Bạn nam này lý giải: theo quy định là không được phép để kiểu đầu này nhưng cứ cắt như thế “cho đỡ phải giống thằng nào”.


Kiểu thịnh hành nhất.

Một số bạn lại tạo phong cách dân chơi bằng kiểu để “tua” đằng sau dài hơn hẳn những chỗ tóc khác.
Ngoài kiểu tóc “lành hiền”, đúng chất học trò, phổ biến nhất là là kiểu tóc phía trước được nhuộm vàng và vuốt ngược lên.

Ở trường THPT Trương Định, việc kiểm tra được chia đôi: bảo vệ kiểm tra quần áo, giày dép còn thầy cô giáo phụ trách kiểm tra đầu tóc. Có lẽ vì vậy, những mái đầu tóc vàng hoe, chẳng giống ai vẫn thoải mái thể hiện và nổi bật trong sân trường.

Tuy nhiên, ở một số trường như Trần Nhân Tông, Việt Đức, khi bác bảo vệ và thầy giám thị cùng “hợp tác” với nhau, mỗi sáng đứng ngay cổng trường rà soát từng học sinh một thì không ai dám “qua mặt”.


Đến cổng mà chưa sơ-vin thì phải làm ngay.

Cả sân trường khó có thể tìm được một mái tóc lạ và được nhuộm nào. Ngay cả việc sơ-vin, không bạn nam nào “thoát” được nhiệm vụ này. Khi thầy giám thị và bác bảo vệ cùng đứng ở cổng trường có nghĩa là chưa sơ-vin, chưa được vào trường. Vậy nên, cổng trường thường xuyên là địa điểm dừng chân để “đóng thùng” của các nam sinh.Thế này là có tội ư....... :((
 
Bên trên