Học điều dưỡng có thể làm việc ở Nhật bản không?

quyetdodo

Thanh Niên Xóm
Ở Nhật Bản, tình trạng già hóa dân số ngày càng nghiêm trọng dẫn đến sự khan hiếm điều dưỡng. Nguồn nhân lực từ nước ngoài chính là 1 trong những biện pháp hiệu quả nhất hiện nay mà Chính phủ Nhật đang sử dụng để khắc phục vấn đề này.


Bên cạnh biện pháp tăng cường đãi ngộ, các chính sách cho sinh viên các trường Cao đẳng Điều dưỡng tphcm. Chính phủ Nhật Bản cũng tiến hành các chương trình hợp tác với các nước khác để tuyển thêm nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật. Theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, nước này cần khoảng 2.53 triệu Điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Do đó tuyển dụng lao động từ nước ngoài là biện pháp khả quan duy nhất tại thời điểm này.Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam
Chương trình đưa nhân lực Cao đẳng Vật lý trị liệu và Cao đẳng điều dưỡng sang làm việc tại Nhật Bản bắt đầu tiến hành tại Việt Nam từ năm 2012. Cho đến nay, rất nhiều người lao động vẫn còn làm việc hoặc đã trở về nước. Đây là cơ hội để điều dưỡng viên Việt Nam có cơ hội làm việc tại môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao hơn nhiều so với trong nước, đồng thời nâng cao khả năng chuyên môn.

Hiện nay, tại 1 số đơn vị đào tạo nhân lực dược, điều dưỡng có các chương trình hợp tác với đối tác của Nhật để đưa sinh viên đủ điều kiện sau khi tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật. Có thể kể đến đơn vị tiêu biểu như : Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bên cạnh đó, hiện nay các Tập đoàn tuyển dụng điều dưỡng viên đi làm việc tại Nhật Bản rất nhiều. Kể từ khi bắt đầu chương trình đã có hàng trăm sinh viên của trường tham gia, tạo nên triển vọng việc làm lớn cho sinh viên. Ngoài ra sinh viên có thể tham khảo ngành Cao đẳng Dược với cơ hội việc làm không hề thua kém.

Địa chỉ nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 thí sinh nộp về Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 – Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2019: 02485.895.895 – 0948.895.895
 
Bên trên