Hỗ trợ Hoàng Đạt và mơ ước làm Bác sĩ để tự chữa bệnh

N_H_Thanh91

Điều hành viên
Staff member
Được biết em qua thông tin báo chí và cộng đồng mạng diễn đàn Tuổi trẻ Đông Anh , các bạn THPT liên hà , Cô giáo kim anh, và một số tấm lòng hảo tâm khác ngày 7/9/2013 đã đến thăm hỏi hỡ trợ em Hoàng Đạt thực hiện ước mơ Làm Bác sĩ để tự chữa bệnh cho mềnh

Đang học HV Ngân hàng, Đạt phải nghỉ học vì đau tai. Cậu miệt mài ôn thi vào ĐH Y Hà Nội với mong muốn tự chữa bệnh cho mình và giành được 28 điểm đỗ Bác Sĩ Nha Khoa

Không may mắn như bạn bè cùng trang lứa, Hoàng Đạt (thôn Lỗ Khê, xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) chỉ có tình yêu thương và sự chăm sóc của mẹ. Không có bố đỡ đần, mẹ em, bà Hoàng Thị Mai phải một mình bươn chải nuôi con. Ngoài mấy sào ruộng, bà còn nhận công việc làm vệ sinh môi trường để thêm đồng ra đồng vào. Đạt một buổi đi học, một buổi phụ mẹ việc đồng áng.
Dù vất vả, thiệt thòi, Đạt vẫn học giỏi, chăm ngoan. Năm trước thi ĐH Dược thiếu nửa điểm, Đạt đỗ nguyện vọng 2 vào HV Ngân hàng. Nhưng học được một kỳ, cậu phải xin nghỉ bảo lưu vì đôi tai đau nhói, không thể tập trung nghe giảng.
Trước đó, những cơn đau ở mũi, tai đã dai dẳng cả chục năm, song chẳng có tiền đi viện khám nên Đạt cứ để liều. Khi không thể chịu đựng thêm nữa, em mới đến bác sĩ và biết mình bị hở vách ngăn mũi, đã biến chứng xuống tai. Màng nhĩ cả hai bên đều hỏng.
Ảnh:Tuổi Trẻ Đông Anh
Hoàng Đạt vừa phẫu thuật cấy ghép màng nhĩ một bên tai.
Đạt không được cho tai tiếp xúc với nước, phải luôn bịt bông tai kín khi ra ngoài. Để chờ mổ, hàng tháng cậu phải ra bệnh viện ở trung tâm Hà Nội khám, lau rửa tai. Bác sĩ cho biết, em phải phẫu thuật mũi hoàn chỉnh rồi mới có thể phẫu thuật nuôi cấy màng nhĩ - một sự can thiệp khá phức tạp, đỏi hỏi công nghệ cao và tỷ lệ thành công không nhiều.
Đạt suy sụp. Một người anh trong làng khuyên nên thi ĐH Y, làm bác sĩ để có thể tự chữa hoặc ít nhất cũng biết cách chung sống với bệnh, Đạt nghe lời. Vừa ôn thi, cậu vừa chuẩn bị phuẫn thuật. Để có hơn 10 triệu đồng cho con mổ mũi, mẹ Đạt đã phải dành dụm và vay mượn thêm.
Khi các trường công bố điểm, xóm nhỏ vui mừng vì Đạt được 28 điểm vào ĐH Y Hà Nội (Toán 8,75, Sinh 9,25, Hóa 9,5) và 25,5 điểm ĐH Dược Hà Nội (đã tính 0,5 điểm ưu tiên khu vực). Với kết quả này, Đạt chắc chắn đỗ ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Y. Niềm vui vỡ òa nhưng nỗi buồn cũng ập đến vì tai em chưa hết đau, kinh tế gia đình lại khó khăn.
Quyết định chữa đôi tai để học tập, Đạt được mẹ đưa xuống Bệnh viện Việt Nam Cuba phẫu thuật. "Nhà chỉ có hai mẹ con, làm lụng vất vả với lương mỗi tháng khoảng 2 triệu đồng, tôi mua sắm, chi tiêu cái gì cũng phân vân xem có cần thiết hay không vì còn dành chữa bệnh cho con. Đạt đỗ đại học, tôi sẽ cố gắng làm nhiều hơn, nếu cần thì vay thêm ngân hàng cho con học", bà Mai nói.
Ôm một bên tai mới phẫu thuật, Đạt không dám nói to vì sợ đau. Đạt cho biết lần này chỉ phẫu thuật một bên, nuôi cấy màng nhĩ, bên tai còn lại chờ đợt sau.
Cô Kim Anh, giáo viên ôn thi môn Sinh cho Đạt nhận xét, em là học sinh chăm ngoan, có ý thức tự học và tư duy tổng hợp kiến thức tốt. Khi vào học ôn, cô chưa biết hoàn cảnh của Đạt nên đã thu học phí một tháng. Khi được biết em sống cùng mẹ và kinh tế khó khăn, cô đã miễn học phí cho em.
"Dù vất vả nhưng Đạt có lòng tự trọng rất cao. Đợt vừa rồi đi mổ không có tiền, biết là đưa tiền thì em không lấy nên tôi phải nói khéo là em thi môn Sinh được điểm cao nên cô thưởng. Em giành được 9,25 điểm môn Sinh", cô Kim Anh nói.
Ông Nguyễn Văn Long, trưởng thôn Lỗ Khê cho biết, gia đình Đạt thuộc hộ cận nghèo. Đạt không có bố nên mẹ phải vất vả làm lụng nuôi con. Ở thôn, mọi người đều yêu quý Đạt bởi em ngoan ngoãn, chịu khó học tập. Ngoài ra, Đạt cũng tích cực tham gia phong trào Đoàn tại địa phương.

Hiện Đạt thì em đã nghe được và đã đi học

http://tuoitredonganh.vn
 

administrator

Administrator
Thêm một hoạt động nữa của TTDA, khẳng định rằng tuổi trẻ nói và tuổi trẻ hành động, cám ơn sự đóng góp của tất cả mọi người, số tiền TTDA hỗ trợ đc là 500k được trích từ quỹ Trái Tim Đông Anh do Tuổi Trẻ Đông Anh thành lập năm 2010.
Mặc dù món quà rất bé thôi, nhưng cũng mong gửi tới Đạt lời nhắn có rất nhiều ng quan tâm tới em, nó cũng chỉ mang ý nghĩa là động viên cho em. Chúc em mau khỏe và học tập thật tốt, cố lên em nhé.

Cám ơn Thanh và Chí đã dành thời gian đi gặp Đạt và gửi những món quà đầy ý nghĩa cho em.
 

sun

Thanh Niên Xóm
Người anh được nhắc trong bài báo chính là Nguyễn Minh Tiến ở Hà Lỗ - Liên Hà, mặc dù không có quan hệ họ hàng ruột thịt gì với em Đạt nhưng đã giúp đỡ em rất nhiệt tình, đã chủ động đi liên hệ các báo như Dân Trí, Vnexpress... nhờ hỗ trợ nhưng rất tiếc là bên Dân Trí không thấy phản hồi, chỉ có Vnexpress phản hồi.
Đợt thi đại học 2 anh em đã ở trọ tại cửa hàng của Mặt Trời Sáng Tạo nên mình cũng có biết qua về hoàn cảnh của em.
 

administrator

Administrator
Em tin là mỗi ai khi biết thông tin việc đầu tiên là cảm phục Đạt, cũng rất thông cảm cho hoàn cảnh của em ý. Cũng cám ơn a Dương vì đã giúp đỡ chỗ trọ cho 2 em :x.
 

bdscaocap

Thanh Niên Xóm
Cơ hội đầu tư BĐS hiệu quả với nhiều chính sách ưu đãi:
Dự án Sun Grand City 125 Văn Cao đang trở thành dự án hot nhất thị trường đầu năm 2018 tại khu vực nội thành Hà Nội bởi cơ hội an cư và đầu tư sinh lời bền vững, mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bất kì ai sở hữu và tận hưởng.

CĂN HỘ ĐẲNG CẤP – SỞ HỮU VỊ TRÍ VÀNG – KÝ HĐMB TRỰC TIẾP CĐT

Ngoài ra, không khó để bạn sở hữu được một căn hộ đáng ước mơ với chuỗi tiện ích chất lượng cao như tại vinhomes thanh hoá. Nơi đây cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn về diện tích và vị trí, hướng nhìn, đáp ứng đa dạng nhu cầu từ gia đình trẻ đến các gia đình đa thế hệ.

THỦ TỤC LINH HOẠT – DỄ DÀNG – NHANH CHÓNG
 
Bên trên