[Cần bán] Hồ thủy sinh và những sai lầm thường gặp lúc thi công

saokohaku09

Thanh Niên Xóm
Lắp đặt hồ thủy sinh đẹp không phải là chuyện đơn giản. Thế nhưng, việc này cũng không phải rất khó nếu như bạn tránh những vấn đề dưới đây!

Dùng ít những thực vật trang trí
Hồ thủy sinh đẹp ít nhiều là nhờ vào các loại thủy sinh trang trí, nhất là những loại rêu. Nhưng mà khi tiến hành set up hồ, nhiều người không để ý vấn đề đó. Nhiều lúc chỉ chọn bừa “cho có” những loại rêu nào đó. Không hề để ý đến việc cây cối ít hay nhiều, hợp hay không hợp với bể cá.
Khi chọn mua cây thủy sinh trang trí hồ gia chủ phải chú ý đến màu sắc và kích cỡ của cây. Mỗi một loại thủy sinh có mức sinh trưởng và độ dài cũng rất khác nhau. Hơn thế nữa là có khả năng nó tương khắc với nhau. Do đó, bạn cần phải biết rõ kiến thức sinh trưởng của từng loại để phòng tránh rắc rối trên.
Khi bố trí cây thủy sinh, nhớ lựa chọn cây màu để cảnh quan sinh động hơn. Thêm nữa, nên sắp xếp hợp lý theo bố cục những cây lá lớn làm cảnh cho cây nhỏ và ngược lại.
Nhằm mục đích trang trí hồ thủy sinh đẹp, bạn hãy xem qua các kiểu hồ trước lúc lắp đặt. Hoặc nhanh hơn, nên nhờ đến sự tư vấn của đội ngũ thợ làm hồ có kinh nghiệm. Đảm bảo kinh nghiệm có từ thực tiễn của họ sẽ vô cùng hữu ích cho việc làm hồ thủy sinh nhà bạn đấy!
Sử dụng lũa tán quá rộng
Hồ thủy sinh gỗ lũa được đánh giá là mẫu hồ thường gặp nhất hiện tại. Thế nhưng, hay gặp không đồng nghĩa với việc ai cũng biết được cách chọn lũa phù hợp. Trong đó, sai lầm thường thấy nhất là chọn gỗ lũa có tán quá rộng.
Gọi là “lỗi” vì lũa quá rộng đảm bảo khiến cảnh quan bể cá không được sâu. Hơn nữa, nó khiến chủ nhân bỏ rất nhiều thời gian công sức để cấy rêu xanh và chăm sóc. Phiền phức hơn, tán lũa rộng sẽ che lấp hết những thứ bên trong bể. Nếu bạn muốn lắp đặt hồ thủy sinh gỗ lũa thì nhớ phải tránh lỗi này nhé!
Bên cạnh việc sẽ dùng cây thủy sinh và lũa, nhớ chú ý đến ánh sáng bên trong hồ cá. Lựa chọn thiết bị chiếu sáng thích hợp sẽ giúp cho cây sinh trưởng nhanh, cá cảnh khỏe mạnh, gỗ lũa ấn tượng hơn.

Nhanh nản lòng
Dục tốc bất đạt” – Nhận định đấy luôn đúng trong tất cả tình huống, kể cả với việc thiết kế hồ cá thủy sinh.
Khi mới tiến hành hồ cá cảnh, ai cũng rất hứng khởi trông chờ vào kết quả mỹ mãn sau đó. Có điều các bạn có biết, nên có một khoảng thời gian nhất định để những sinh vật trong hồ thích nghi điều kiện sống mới. Như thế sẽ khiến cho các bạn tốn “rất nhiều” thời gian để đợi. Đây quả là “khó khăn” với người có tính cách nóng vội.
Do đó, trước khi quyết định chọn thi công hồ thủy sinh các bạn hãy nghĩ thật cẩn thận. Nếu không thể chờ đợi, không muốn tốn công chăm sóc thì nhớ đừng “phí phạm” tiền để thiết kế hồ nhé!
Thêm nữa, sau khi đã làm hồ thủy sinh xong sẽ phát sinh thêm một số vấn đề nho nhỏ. Lúc phát hiện thấy khu vực nào còn trống thì bạn nên khắc phục bằng cách chăm trồng thêm nhiều cây hoặc đặt đá. Cách đó vừa đơn giản, vừa tinh tế lại vô cùng hiệu quả đấy!
 
Bên trên