Hé lộ kinh nghiệm “ép giá” các mối buôn khi lấy sỉ quần áo Quảng Châu cho bạn

quybtb

Thanh Niên Xóm
Để lấy sỉ quần áo Quảng Châu giá tốt, hãy tập thực hành trước
Chắc hẳn trong lần đầu tiên ai cũng gặp phải sự hoang mang, lo lắng. Hãy thử nghĩ đến việc đi đàm phán giá mà bạn không ăn nói rành mạch, rõ ràng. Người bán sỉ sẽ rất dễ dàng nhận ra bạn là “gà mờ” và nâng giá lên cao hơn. Để khắc phục tình trạng trên, hãy chọn những nơi không thực sự muốn lấy hàng để tập deal giá. Sử dụng các công cụ tìm kiếm cơ bản nhất như Google, Facebook. Gần như ngay lập tức bạn sẽ chọn ra được một danh sách các nhà cung cấp hàng Quảng Châu.

Bạn cũng có thể làm tương tự với việc đi khảo giá tận nơi tại các chợ hoặc cửa hàng. Tất nhiên không phải tất cả đều có thể hợp tác với bạn vì một lý do nào đó. Hãy tập làm quen với việc mặc cả, trả giá với họ trước khi gặp các đối tác bạn quan tâm.
Đặt câu hỏi rõ ràng khi lấy sỉ quần áo Quảng Châu
Trước khi thỏa thuận hãy chắc chắn bạn đã chuẩn bị kỹ những tình huống có thể xảy ra. Tìm hiểu kĩ về đối tác, về chi tiết của sản phẩm đó, và thời điểm bạn muốn nhận hàng. Hãy nhớ người bán buôn rất nhanh nhạy. Họ có khả năng nhận định một người thông qua cách giao tiếp online hoặc offline. Vì thế đừng mang những câu hỏi ngớ ngẩn ra để nói chuyện với họ. Dưới đây là những câu hỏi quan trọng để bạn đặt ra cho nhà cung cấp lý tưởng của mình.
Giá quần áo Quảng Châu?
Nhà cung cấp sỉ quần áo Quảng Châu sẽ không bao giờ công bố giá buôn cố định. Thay vào đó, họ thường đưa ra cấu trúc giá khác nhau tùy thuộc vào từng mỗi đối tượng khách hàng. Nếu bạn là người đi mua lần đầu, thì 90% bạn sẽ bị lấy giá cao hơn một chút. Nhưng qua thời gian, khi bạn hợp tác lâu dài với nhà cung cấp sỉ. Độ uy tín của bạn tăng lên thì giá nhập cũng sẽ giảm xuống để bạn có mức giá tốt nhất.
Số lượng và đơn hàng nhập sỉ?
Khi trao đổi và chốt đơn nhất thiết phải ghi rõ số lượng để tránh giao nhầm. Giả sử bạn đang cần đặt mua 20 chiếc áo khoác len – vừa bằng với số lượng mua buôn thấp nhất mà nhà cung cấp yêu cầu. Nếu ghi chung chung con số 20 và giá tiền thì rất có thể bên bán sỉ họ sẽ hiểu nhầm là bạn đặt mua 20 dây. Mà 1 dây thường 1 màu 1 mẫu đủ tất cả size. Hãy hết sức lưu ý để không phải nhận về một hóa đơn gây sốc cho bạn
Chất lượng quần áo Quảng Châu khi lấy sỉ?
Với những đầu buôn sử dụng cách lấy hàng Quảng Châu tận gốc. Nguồn hàng giá rất rẻ nhưng không hoàn toàn đảm bảo. Vẫn có tình trạng hàng fake, hàng nhái, hàng kém chất lượng lẫn lộn. Để đảm bảo uy tín kinh doanh, bạn nên hỏi kĩ về nguồn gốc cũng như chất lượng hàng hóa. Tránh tính trạng hàng mập mờ, đến lúc bán không được, trả lại không xong.
>>> Phan mem ban hang bmt, Cách quản lý hàng hóa tại cửa hàng
Thời gian giao và nhận?
Điều này những chủ kinh doanh hàng xách tay, hàng nhập khẩu. Hoặc lấy hàng ở nguồn cung cấp xa địa chỉ shop cũng rất cần quan tâm. Kinh nghiệm là đừng quá tin vào thời gian nhà phân phối đưa ra. Rất nhiều trường hợp tìm nguồn sỉ quần áo Quảng Châu tại Hà Nội mà nhà cung cấp nói nhận hàng sau 2-4 ngày. Tuy nhiên thực tế nó còn có thể là từ 15-20 ngày, có khi cả tháng. Nếu khách hàng của bạn đang cần gấp, hãy yêu cầu bên bán buôn giao vận đơn hỏa tốc để kịp thời gian.
Chính sách thanh toán và đổi trả?
Khi tìm nguồn sỉ quần áo Quảng Châu tại TPHCM, bạn sẽ thấy hầu hết các shop buôn đều sử dụng dịch vụ của EMS, GHTK, Viettel Post. Nếu lấy sỉ từ web Trung Quốc bạn cần có địa chỉ nhận hàng ở nội địa hoặc thuê dịch vụ mua hàng hộ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu được tất cả các cách thức thanh toán. Ngoài ra, phải giữ lại hóa đơn, bill điện tử để được đổi trả nếu không như ý. Trong lần giao dịch đầu tiên, hầu như các mối buôn đều yêu cầu bạn thanh toán 100% tiền hàng trước khi họ chuyển hàng. Cũng có nhiều nơi chấp nhận ship COD với điều kiện bạn phải cọc trước một ít tiền để giữ hàng.
Đánh “trúng” tâm lý nhà cung cấp sỉ hàng Quảng Châu
Người đàm phán giỏi không phải lên giọng dạy bảo đối tác mà nên tự đặt mình vào vai trò người cung cấp. Thể hiện tinh thần học hỏi, biết lắng nghe, biết gây thiện cảm. Phải bắt trúng tâm lí để nói theo điều họ đang muốn nghe. Ví dụ, nếu nhà cung cấp đang có vẻ vội vàng thì cơ hội để bạn chốt deal thành công khá cao. Nếu nhà cung cấp thích “chém gió”, thích nịnh. Thay vì đi thẳng luôn vào vấn đề, hãy chuyển chủ đề nói những chuyện phiếm trước. Sau khi chiếm được cảm tình, bạn mới deal giá thì người bán sẽ thấy thoải mái và có thể sẽ giảm giá cho bạn. Tránh trả giá vào sáng sớm đầu ngày khi người ta mới mở hàng. Đặc biệt kiêng kị nhất là các ngày mùng 1,2,15 âm lịch hàng tháng.Nếu mở thêm hình thức bán hàng online trên các trang mạng xã hội và cả website. Nó sẽ giúp bạn tiếp cận với lượng khách hàng nhiều hơn, từ trong tỉnh đến toàn quốc. Sử dung thêm các công cụ hỗ trợ kinh doanh có các tính năng như: tự động inbox, comment cho khách hàng, CSKH theo thời gian định sẳn hoặc theo mẫu sẵn, quản lý kiểm soát đơn hàng, thông tin khách hàng với hệ thống thông minh… tiện lợi hơn nhiều.
 
Bên trên