hẻ hẻ hẻ

Tình trạng
Không mở trả lời sau này.

pRoKutyDance

Thanh Niên Xóm
'' Một ngày mới.Bắt đầu lại.Anh vẫn yêu em rất nhiều '' .
Nhiên đọc lại cái tin nhắn đó mấy lần , trong đầu đang có cuộc nội chiến giữa xóa tất cả và giữ lại . Cái chữ ''yêu'' đêm đó anh nhắn không trọn vẹn '' yru'' . Nhiên bây giờ không biết đâu là cay đắng , đâu là chua chát . Trái tim Nhiên từ khi gặp anh nó đã xem anh là chủ nhân mới . Nên giờ đây , anh ra đi nó cũng chẳng muốn về lại với Nhiên . Một tháng qua , Nhiên sống như 1 cái bóng , Nhiên cừơi gựơng gạo nói chuyện vô hồn ... Tận sâu trong lòng Nhiên luôn nhắc nhở bản thân : Anh đã yêu người khác. Anh đã tay trong tay với 1 ngừơi mà ngừơi đó không phải tên Nhiên . Vậy mà cái đầu rỗng tuếch này cứ thấy anh cừơi , nghe giọng anh nói vang đâu đây .Nhiên tự hỏi vì sao chia tay? Nhưng người ta nói khi hỏi nghĩa là đã có câu trả lời .Nhiên không làm sai gì cả chỉ là '' Anh hết yêu em thôi '' . Nghĩ như thế Nhiên cừơi ,nụ cừơi méo xệch ,khiến mí mắt sắp ép ra dòng nứơc mằn mặn . Chừng ấy năm yêu nhau chỉ đổi lại 1 câu.
- Anh không còn yêu em nữa là chấm dứt tất cả .Nhiên tự hỏi lòng ,Nhiên phải đối mặt với sự thật này như thế nào đây? Cô phải nói sao khi bạn bè hỏi chuyện 2 người đến đâu rồi? Cô phải sống thế nào khi cái thói quen đi ăn sáng với anh mỗi ngày nay chợt biến mất. Hàng trăm câu hỏi thay phiên nhau xuất hiện , trong khi Nhiên chưa kịp co 1 câu trả lời nào . Anh thừơng trách Nhiên ham chơi với bạn , ít quan tâm đến anh , còn người kia thì chung thủy và lo lắng cho anh rất nhiều . Khi ấy Nhiên tự hỏi Nhiên còn phải làm gì nữa mới gọi là... . Nhiên không quan tâm anh , mà chỉ hỏi anh ăn gì chưa ngày 3 lần sáng trưa tối . Nhiên không quan tâm anh mà chỉ khóc cùng với anh khi anh hụt hẫng vì mất việc làm . Nhiên không quan tâm anh , mà chỉ bỏ thi đại học khi má anh thì nằm viện mà nhà anh không có ai . Có lẽ như thế chưa được gọi là quan tâm . Rồi Nhiên chờ cái ngày anh nói chia tay . Níu kéo , Nhiên đã níu kéo rồi , nhưng tình yêu của Nhiên nhỏ bé , không thể giữ nỗi sợi dây tình yêu mong manh . Khi anh nói lời chia tay, Nhiên chỉ im lặng đầu óc nhẹ tênh , Nhiên không nghe kịp những câu sau cùng ( hình như là chúc chúc gì đó ) . Anh chào Nhiên ... và quay lưng đi . Trong phim Hàn , hoặc trong truyện khi người ta chia tay nhau là tuyết rơi hoặc trời đổ mưa ... riêng buổi chia tay của Nhiên trời nhạt nắng , bóng anh chìm sâu dần sau màn đêm . Lúc trứơc sau mỗi lần cãi nhau với anh , Nhiên thửơng gọi rủ Thiên đi uống say mèm rồi Thiên cổng cô về nhà . Nhiên ngủ 1 giấc tỉnh dậy gọi điện thoại cho anh ... xin lỗi ( Dù Nhiên chẳng bao giờ gây ra lỗi gì ) . Nhiên nghĩ xin lỗi thôi mà , có 2 chữ đó mà cả 2 sẽ vui vẻ nói bao nhiêu lần Nhiên cũng chịu ( Ngốc ) . Nhưng buổi chiều hôm nay Nhiên không gọi điện thoại cho Thiên , Nhiên bước đi trong đầu không có 1 suy nghĩ nào . Nhiên dừng chân lại thấy lạnh xương sống _nhà anh . Ai xui bước chân cô đến đây? Nhiên nhìn căn nhà tối om om , 3giờ đồng hồ đi bộ , giờ đã 10 giờ đêm... khu phố lặng tiềng ngừơi . .. gió thổi riết qua tai... lạnh lùng . Anh đi đâu mà giờ chưa về? 12h đêm , Thiên đã đứng đợi trứơc nhà Nhiên tự bao giờ . Nhiên cười ... ánh mắt lạc đâu đó vào bóng đêm.
- Bà già ,đi đâu giờ mới về hả?Ba má bà gọi cho tui , tui nói tui với bà đi sinh nhật.
- Hì , cảm ơn you nha!
- Đi ăn không?
- Có
Thiên đưa cô đi ăn khuya , Nhiên ăn nhiều như ngừơi bị bỏ đói mấy tuần.
- Ăn no chưa?
- Rồi . Hì hì.
- Hì hì con khỉ móc . hết gần 1 tháng tiền lương làm thêm của tui đấy.
- Trời ơi ,mai mốt Nhiên trả lại cho mà.
Thiên đưa Nhiên về , xe chạy đều đều ,gió thổi bay đi đâu vài giọt nứơc mằn mặn.
Ôm tui đi Nhóc ,cho mướn bờ vai đó ,phút 5000.
Nhiên tựa vào vai Thiên... nứơc mắt thấm hết bờ áo anh ,sóng mũi anh cay cay
- Đối với Nhiên , Thiên là 1ngừơi bạn tuyệt vời mà cô may mắn có đựơc .Trong lòng Nhiên , Thiên có 1vị trí cực kỳ quan trọng như 1người anh trai ( Nhiên thừơng nói với Thiên như thế ) .Từ lúc còn đi học ,tất cả những trò quậy phá của Nhiên từ trừơng lẫn ở nhà Thiên đều bao che hết .Nhưng trong trái tím bé nhỏ của Nhiên , tình yêu giành cho người đó quá lớn ,nên dù hoặc Thiên hoặc ai cũng không sao chen chân vao được trái tim Nhiên.
- Còn gì đau khổ hơn khi ngồi nghe người mình yêu than khóc vì 1 người con trai khác , mà mình còn phải nói giúp cho thằng khỉ gió đó nữa .Vậy đó , Thiên cứ thế chịu đựng 3 năm qua . Sau ngày chia tay đó , Nhiên ít cười ít , nói hơn , càng lúc trong cô càng trưởng thành ,ánh mắt thì xa xăm .Tốt nghiệp đại học , Nhiên đi làm cho 1 toà soạn báo ,công việc đòi hỏi cô phải đi đây đó rất nhiều .Niềm vui trong công việc cô yêu thích và sự yêu thương quan tâm của gia đình và bạn bè... hình bóng anh lẫn sâu vào trong chóp trái tim cô .Nhiên không quên mà cũng chẳng nhớ .Cô đã mất 1 thời gian 4 năm để quên 1 người làm cô đau trong khoảnh khắc . Nhiên xinh đẹp , thành công trong công việc , nhưng trái tim cô đóng băng , kể cả tình yêu 5 năm của Thiên . Với Thiên ,Nhiên chỉ thích cùng đi ăn khuya , cùng chạy quanh Sài Gòn vào 2, 3h sáng . Nhiên chỉ muốn Thiên mãi chăm sóc cô như em gái vì.

_________________________

Sáng sớm ở Đà Lạt thật dẽ chịu ,Nhiên hít 1 hơi thật sâu rồi đi dạo quanh bờ hồ Xuân Hương . Nhiên mặc váy trắng chấm gối ,in hoa tím li ti , choàng khăn len , gương mặt đỏ hồng tự nhiên khiến cô trở nên cực kỳ xinh đẹp.
- Này em, cho anh làm quen được không?
Giọng nói vừa quen vừa lạ.
Là anh.
Hình như anh khác trước nhiều ,trông anh già dặn và phong sương hơn nhiều . Thấy Nhiên anh có vẻ bối rồi lắm , Nhiên nhìn anh cừơi , nụ cười không còn méo xệch nữa mà rạng rỡ và thân thiện . Anh vẫn nhìn Nhiên ánh_mắt _như _ xưa.
- Anh đi đâu đây?
- Àh , ừh , anh đi nghĩ mát cùng gia đình , còn em?
- Em đi công tác . Anh khỏe không?
- Cùng bình thường em àh . Em khác trươc nhiều qua anh nhận không ra.
Nhiên cười . Hai người đi ăn sáng và uống cà phê . Người yêu của anh bỏ anh không lâu sau khi anh và Nhiên chia tay . Nhiên nói bâng quơ , người chung thủy thường thế .Câu nói của Nhiên chắc ác độc lắm nên anh thôi không nhìn Nhiên nữa , mắt anh nhìn về phía mặt hồ gió thổi nước gờn gợn . Hai người tạm biệt nhau khi nắng lên.
- Này Nhiên ,anh xin lỗi chuyện lúc trứơc nha em!
- Chuyện gì hả anh? Em quên hết rồi . Mà giữa em và anh thì làm gì có chuyện gì...
Câu nói của Nhiên rơi bồng bềnh trong khí trời lành lạnh của Đà Lạt.
 
Tình trạng
Không mở trả lời sau này.
Bên trên