...hay~..noi'...loi`...CHIA...TAY...nhe....nhang.. ....!!!

hoahongxanh_rainy

Thanh Niên Xóm
Có đôi khi bạn muốn nói lời chia tay, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu vì cảm giác dằn vặt tội lỗi...
Thật sự nếu không còn tình cảm với người đó nữa, thì việc duy trì tình cảm chỉ khiến bạn thêm mệt mỏi và làm "nửa ấy" đau buồn. Nhưng nếu quá dứt khoát và vô tình thì bạn dễ khiến "ấy" lâm vào tình trạng đau khổ triền miên.
Vì vậy, hãy tập chia tay nhẹ nhàng, để sau khi tan vỡ, cả hai vẫn coi nhau như bạn và người ấy chỉ xem những kỉ niệm xưa cũ là những kí ức đẹp chứ không phải là cơn ác mộng.
Tinh tế
Có vô số những xích mích giữa hai bạn, và không thể hàn gắn được nữa. Cũng có đôi khi không có mâu thuẫn gì, chỉ đơn giản là bạn "hết yêu", thế thôi. Tuy nhiên, đừng nói quá thẳng thắn và vô tình, sẽ dễ làm tổn thương. Tránh nhắc đến việc "chia tay vì không còn tình cảm", hãy đề cập đến việc "tạm xa nhau một thời gian xem sao", "ấy" sẽ cảm thấy dễ chịu hơn vì nghĩ rằng "xa nhau không giống với chia tay".
Vẫn liên lạc mỗi ngày, nhưng tránh những cử chỉ thân thiết
Trong thời gian này, những hành động, biểu hiện thân mật của hai bạn trước đây nên đẩy lùi vào quá khứ. Vẫn nói chuyện nhưng nói hết sức nghiêm túc, đừng đùa giỡn quá trớn và tuyệt đối không nên đem chủ đề "tình yêu" ra để trò chuyện. Không nhắc đến người khác phái, cũng không nên để "ấy" nuôi thêm hy vọng bằng việc nói những lời yêu thương khiến ấy thêm hiểu lầm. Nếu muốn chia tay nhẹ nhàng, hãy tự đánh lừa với chính bản thân bạn "nửa kia" là bạn bè chứ không phải với danh nghĩa "người yêu cũ".
Đừng quá quan tâm đến chuyện "tim mạch" của "ấy", cũng đừng lôi chuyện "có bao nhiêu cô gái/chàng trai tỏ tình với bạn" ra nói vào lúc này
Giúp đỡ, nhưng đừng quá quan tâm
Ấy nhờ bạn chở đi tiêm ngừa, đừng từ chối. Ấy nhờ bạn mua giùm một món đồ gì đó mà ấy không hiểu lắm về chúng, cũng không khước từ. Nhưng nếu ấy vẫn xem bạn như kiểu "người yêu" và rồi lúc nào cũng nhờ vả thì bạn nên viện ra lí do nào đó. Chỉ giúp đỡ thôi, đừng can thiệp, và cũng đừng hỏi thêm gì nhiều.
Trò chuyện gián tiếp
Vẫn nên duy trì việc nhắn tin chúc ấy ngủ ngon, nhưng thay vì trước kia là "ngủ ngon nha cưng" thì bây giờ "buổi tối ấm áp" là đủ. Nếu ấy nhắn tin lại hỏi bạn mà bạn cảm thấy không cần thiết trả lời thì nên "im lặng là vàng". Thời gian đầu, "đằng kia" sẽ cảm thấy buồn buồn, nhưng về sau sẽ bắt đầu cảm thấy chán cho xem... Họ sẽ bị cảm giác đánh lừa rằng, họ chán bạn chứ không phải bạn chủ động rời xa họ.
Khi online, nên nhớ đừng chat quá nhiệt tình, có thể để vài phút một tin. Như vậy sẽ có người cảm thấy "thiếu kiên nhẫn" và rồi "tự hiểu ngầm".
Khi đối phương muốn "cãi"
Khi "đằng ấy" muốn "gây chiến", đừng bắt đầu khơi mào một trận cãi nhau nảy lửa để "dứt điểm" và làm cho đối phương căm hờn mình sau khi đã tan vỡ. Hãy cư xử thông minh, sao cho khi chia tay, ấy chẳng thèm nhớ về bạn, không thèm nghĩ về những kỉ niệm giữa hai bạn nhưng cũng không quá ghét bạn. Thường thì ta chỉ cảm thấy còn yêu với người còn tình cảm với mình, còn khi đối phương nhận ra bạn không còn tình cảm nữa và muốn cả hai là bạn, thì họ sẽ thông cảm thôi.
Vì vậy, nếu đối phương muốn cãi, hãy dùng biện pháp ôn hòa và cùng nói chuyện thẳng thắn. Sau đó bạn bày tỏ mong muốn là cả hai nếu đã chia tay thì hãy vẫn xem nhau như bạn tốt.
Nếu "ấy" không thể xem bạn là bạn
Thì hãy rời xa họ để họ không khó xử. Hai người đã từng yêu nhau chỉ có thể làm bạn sau khi chia tay nếu họ không còn một chút tình cảm nào nữa. Còn khi một trong hai vẫn còn "vương vấn", thì có lẽ, nên "mất tích" luôn trong cuộc sống của họ và cả trong kí ức của họ. Đây là biện pháp nhẹ nhàng hơn việc cứ xuất hiện bên họ mỗi ngày và làm họ đau buồn.

 

altxf4

Thanh Niên Xóm
sao lại gửi lại cái bài này ở box vân nội thế.thằng nào chia tay thế.ko có thằng nào theo mà xác định ế rồi thì qua lớp cặp bồ với em cũng dc. hehe
 
Bên trên