Hà Nội sắp có lễ hội hoa lần hai

iLoVeU

Moderator
Lễ hội hoa kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long sẽ diễn ra từ 30/12/2009 đến 3/1/2010, xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
hanoico_260.jpg

Tàu điện Hà Nội với một số toa xe sẽ được phục dựng lại bằng hoa tại lễ hội lần này.
Theo ban tổ chức, điểm nhấn của lễ hội lần này là khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, vua Lê Thái Tổ, đền Ngọc Sơn và mặt hồ Hoàn Kiếm và trục đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch.

Cụ thể, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ sẽ có biểu tượng rồng thiêng với tháp hoa cao 6m gồm 9 rồng chầu được kết từ hoa quả tươi phía trong có đặt tác phẩm chiếu rời đô; bình hoa sen mây cao 5m do các nghệ nhân làng nghề mây tre đan Phú Vinh, Hà Nội thực hiện.

Trên trục đường Đinh Tiên Hoàng sẽ có các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt từ hoa như: Khuê Văn Các, cầu Long Biên với các làng hoa đào, quất Võng Thị, Nghi Tàm và làng gốm cổ Bát Tràng, tàu điện Hà Nội với một số toa xe được phục dựng lại…

Các loại hoa đặc trưng của các quốc gia trên thế giới là Hà Lan, Trung Quốc, Thái Lan… cũng sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô qua lễ hội lần này.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra lễ hội còn có các chương trình: lễ hội áo dài với chủ đề “Tinh hoa hội tụ”, chào năm mới tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ; hội thi “Hoa tay đất Rồng” với sự tham gia của các nghệ nhân từ các làng nghề, phố nghề của Hà Nội.

Để tránh hiện tượng “lộn xộn” như tại lễ hội phố hoa năm trước, ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết: khu vực chính của lễ hội dọc theo đường Đinh Tiên Hoàng sẽ được tổ chức thành phố đi bộ để tạo điều kiện cho du khách thưởng thức những tiểu cảnh hoa cũng như tránh gây ùn tắc giao thông.

(nguồn: http://vnenconomy.vn)
 

nabata_baby

Thanh Niên Xóm
uầy uầy,xướng thế....!
lại còn vào đúng lúc thi học kì xong nữa chứ
ko đi hơi phí=))
 
Bên trên