Giới thiệu về Nhóm bè Cadilac

thuyhangdang

Thanh Niên Xóm
Là nhân tố không thể thiếu trong sự thành công của các đêm nhạc, nhóm bè có vai trò quan trọng cùng ca sĩ trong việc đưa bài hát lên đến cao trào hay tạo sự sâu lắng. Một trong những nhóm bè nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam có thể kể đến là Nhóm bè Cadillac. Cadillac đã tham gia hàng loạt chương trình lớn như Duyên Dáng Việt Nam, liveshow Đan Trường, Liveshow Cẩm Ly, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Bài Hát Việt, Việt Nam Idol… Nhóm đã xây dựng thương hiệu thành công đến nỗi, chỉ cần nói hát bè là người ta sẽ nhớ ngay đến nhóm bè Cadillac.
Xem thêm thông tin về Liveshow “Chỉ là thương vậy thôi” tại: https://hitoenter.com/chi-la-thuong-vay-thoi
Theo chị Tú Uyên, người tạo dựng nên nhóm bè kể lại hành trình thành lập nhóm. Đối với chị, tất cả đều là sự tình cờ. Hồi còn sinh viên, chị Uyên thường đi hát ở các quán bar để kiếm thêm thu nhập,sau đó thì được giới thiệu hát bè. Chị thử tham gia, từ đó bén duyên với sự nghiệp hát bè. Dần dần các thành viên khác cũng tham gia như Thu Hằng, Mai Khôi, Trung Dũng, Kim Ngân… Các thành viên đều là những người có kiến thức về âm nhạc cùng chất giọng đẹp nên được sự tin tưởng của nhiều ca sĩ bấy giờ. Trong một lần thu âm, khi được hỏi về tên của nhóm, mọi người đều nhìn nhau không biết chọn tên gì và sau đó nhất trí lấy cái tên Cadillac là tên của nhóm vì đây là nơi “khởi nghiệp” cho cả nhóm gặp nhau.
Xem thêm thông tin của Chỉ là thương vậy thôi HITO Entertainment tổ chức trên facebook: https://vi-vn.facebook.com/chilavaythoi.hito/

i0sl8ZO.jpg

Hinh 1. Nhóm bè Cadillac
Là một người đã có nhiều kinh nghiệm trong hát bè, chị chia sẻ: Không phải cứ biết hát là hát bè được. Trước đây người ta vẫn lầm tưởng, để hát bè thì chỉ cần nghe bài hát chính là có thể bè theo, thực tế thì không phải như vậy. Để trở có thể đứng trên sân khấu hát bè, phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp. Ngoài việc phải nắm vững các kỹ thuật thanh nhạc, hiểu rõ bài hát thì người hát bè phải có chất giọng tốt, có khả năng hát đa dạng các thể loại nhạc, từ RnB, Pop, Rock, dân ca… Tuy nhiên, từng thành viên có chất giọng tốt thôi chưa đủ, mà giọng của cả nhóm phải hòa trộn vào nhau một cách đồng đều nhất, và mất thời gian rất lâu để các giọng hát có thể hòa quyện với nhau. Khi thu âm, chỉ cần một chữ phát âm không giống người kia là phải thu lại hoàn toàn. Ví dụ, để có thể lên giai điệu bè cho ca sĩ thì sau khi ca sĩ thu âm và gửi bản thu cho nhóm. Sau khi bản phối bè đã được viết thì nhóm sẽ nhìn nốt để thể hiện bằng giọng hát, đưa lên hạ xuống như sao cho hay. Đây quả thực là những công việc vất vả, đòi hỏi tính chuyên nghiệp, chuẩn xác đến từng nốt nhạc. Sau một thời gian dài thành lập nhóm, có người đến cũng có người đi. Đặc biệt là 2 thành viên trong nhóm đã chuyển sang sự nghiệp solo, tìm được hướng đi riêng cho mình như Mai Khôi, Hồ Trung Dũng.
Để đạt được sự thành công hoàn hảo nhất cho chương trình âm nhạc của mình, mỗi lần tổ chức liveshow, HITO Entertainment đều chú trọng mời Nhóm bè Cadillac thực hiện hát bè cho các ca khúc. Và các ca sĩ cũng thấy an tâm hơn khi được nhóm bè hỗ trợ ở phía sau.
Đêm nhạc “Chỉ là thương vậy thôi” sắp được tổ chức vào ngày 15/05 tại Đà Nẵng sẽ có sự góp mặt của Nhóm bè Cadillac. Trân trọng kính mời quý vị đến thưởng thức.
Toàn bộ thông tin của show Chỉ là thương vậy thôi: https://vi-vn.facebook.com/chilavaythoi.hito/

ioyAodV.jpg

Hinh 2. Nhũng show nhạc do HITO tổ chức
 
Bên trên