Giới thiệu đôi chút về trường PTTH Liên Hà!

admin

Thanh Niên Xóm
TRƯỜNG THPT LIÊN HÀ

Địa chỉ : Xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội.

Điện thoại : 04.8825006

Fax : 04.8825426

5.jpg

Cổng trường THPT Liên Hà, (Ảnh năm 2008)
Được thành lập tháng 11 năm 1966, đến nay (tháng 10/ 2008) Trường THPT Liên Hà ở độ 44 tuổi.(cái này viết thêm ) Trường nằm trong khuôn viên rộng 28.960 m2 tại xã Liên Hà, huyện Đông Anh ngoại thành Hà Nội – Xưa kia trường thuộc đất Đông ngàn, xứ Kinh bắc – một vùng đất khoa bảng nổi tiếng từng sản sinh ra nhiều cử nhân, tiến sĩ.

Thủa ban đầu trường gặp nhiều khó khăn: các lớp học, phòng làm việc, khu tập thể giáo viên là những căn nhà dựng tạm bằng tranh, tre, nứa lá ; đường đến trường hẹp, khó đi, nhất là những hôm trời mưa ; Thời kỳ khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ, trường hai lần bị ném bom, các lớp học phải sơ tán dưới luỹ tre ven các làng trong xã và đi đến đâu thầy trò lại đào hào, làm hầm, dựng lớp học nửa nổi nửa chìm để học. Chưa hết, năm 1971 trường còn bị thiệt hại nặng nề gần như trắng tay về cơ sở vật chất do trận lũ lụt khủng khiếp gây ra. Bởi vậy lúc bấy giờ trường có một cái tên thứ hai trong dân gian là Xibêri của Hà Nội.

Vượt qua nhiều khó khăn, trường THPT Liên Hà vững bước đi lên và lớn mạnh không ngừng theo năm tháng: Năm 1973 các lớp về học tập trung ; đến năm 1981 trường chỉ đạo công tác hướng nghiệp theo mô hình VACR. Thầy trò đã đào ao thả cá, lấy đất đóng gạch, nuôi lợn, trồng táo, trồng lúa, trồng nấm ... Năm 1985 tham gia triển lãm hướng nghiệp toàn ngành giáo dục trường đã đạt giải Nhất thành phố và được Hội đồng Bộ trưởng tặng bằng khen về công tác hướng nghiệp, có nhiều đoàn trong và ngoài nước về tham quan, học tập như : Tổ chức lương thực thế giới FAO, Cộng hoà dân chủ Đức, Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, Căm Pu Chia ... đặc biệt có đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm trường.

Từ năm 1991 đến nay trường tập trung chỉ đạo 2 việc: Xây dựng cơ sở vật chất và đẩy mạnh phong trào thi đua “hai tốt”. Nếu trước năm 1991 cơ sở vật chất của trường nghèo nàn, chỉ có 14 phòng học cấp 4, không có phòng hội đồng, thư viện, thí nghiệm, thì nay trường đã có 28 phòng học kiên cố, có khu nhà thể chất, khu hiệu bộ với đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện, hội đồng ... trong một khuôn viên “Xanh, sạch, đẹp”.

Cùng với sự phát triển về cơ sở vật chất, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, đổi mới phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh không ngừng. Do vậy trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào: Số lượng học sinh tăng, ngày đầu thành lập, trường chỉ có 9 lớp với 322 học sinh thì đến năm 2002 – 2003 trường đã có 40 lớp với 1887 học sinh. Trong 10 năm gần đây, năm nào trường cũng có đội tuyển thi học sinh giỏi Thành phố, trong đó có 65 lượt học sinh đạt giải cấp thành phố , 03 em được dự thi vào đội tuyển quốc gia ; 37 năm qua trường đã đào luyện được 9.603 học sinh tốt nghiệp phổ thông ; Số học sinh đỗ vào các trường Đại học và Cao đằng hàng năm cao nhất nhì huyện. Trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề nghiệp, giỏi chuyên môn nghiệp vụ: Trong 65 giáo viên thì có 20 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi và chủ nhiệm giỏi cấp trường, 15 giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 chiến sĩ thi đua cấp thành phố và cấp cơ sở. Có 6 giáo viên được giải cao trong hội thi giáo viên giỏi cấp thành phố – Có cả giải cây bút vàng. Nhiều năm trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến Xuất sắc - Nhất là từ năm 1997 đến nay 5 năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến Xuất sắc cấp Thành phố. Nếu những năm đầu trường có nhiều khó khăn gây tâm lý lo ngại với giáo viên, học sinh và cả phụ huynh học sinh thì nay được học, được dạy ở trường THPT Liên Hà thực sự là ước mơ và niềm tự hào lớn ; Trường đã chiếm được niềm tin yêu của nhân dân trong huyện, là niềm khát khao của học sinh được bước vào THPT.

Thành tích vẻ vang làm nên bề dày truyền thống của trường là công sức và mồ hôi của các thế hệ thầy, trò trong suốt chặng đường dài 37 năm qua, là sự chỉ đạo sáng suốt, sát sao của cấp uỷ, chi bộ, ban giám hiệu và nhất là thầy giáo Đỗ Văn Mạn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường. Trường còn được sự quan tâm, giúp đỡ về nhiều mặt của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, huyện uỷ, UBND huyện Đông Anh, cùng các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân các xã có con em học.

Phát huy truyền thống hiếu học của một vùng đất khoa bảng, trường THPT Liên Hà đã vững bước đi lên. Trong tương lai trường sẽ mãi mãi giữ vững và phát huy được truyền thống quí báu đó.
LienHa1.jpg
LienHa2.jpg

Ảnh này cũ rồi, bao giờ có ảnh mới sẽ Up lên cho mọi người:D
 

Vô Tình Yêu

Administrators
trường liên hà cũng được nhưng nó có lâu roài chưa được tôn tạo lại mới chỉ có cái sân sau là mới được làm mới thì phải mình thấy trường nên xin kinh phí của TP để tôn tạo lại =>>>>>( phòng học lớp 11a7 bị dột nước khi trời mưa ) mình không học ở LH nên nếu thông tin này không đúng thì Sr mọi người
 

TommyNguyen

Thanh Niên Xóm
hjx trường mình nổi tiếng ghê!! trước đây thích vào trường NTT hay ADV tự nhiên lại nhảy luôn vào LH!! nghĩ mà chán:D:D
 

administrator

Administrator
Staff member
Để ý cái ảnh đầu tiên đó, lúc trong vở của năm trước 2007 - 2008 . Họ cắt cái ảnh của học sinh trong đó rồi ghép vào nền ảnh trường bây giờ, trông mà thấy chán:eek:nion-head7:.
Không biết ai là người cắt ghép cái ảnh đó, xấu kinh khủng.
May mà trường mình giờ chụp lại rồi. Cho học sinh trường khác xem mà thấy chán cái ảnh đó quá. Nghĩ mà buồn.:eek:nion-head17:
 
N

nguyenduythang53vl3

Guest
sao mình ra trường rồi thì lại có giải bóng đá nhỉ.Bất công thật.
 
C

cemetery

Guest
Trường LH không ngờ rộng như thế :D Có bạn nào up cho cái ảnh lên, tớ dòm phát nhỉ :23:
 

MiMi_MoMo

Trưởng Thôn Làng Vũ Đại
Trường mình đây ư . thật tuyệt vời. trường đã trải qua thời gian dài để có đc ngày hôm nay:eek:nion-head16:Tôi yêu trường liên hà
 
L

libra299

Guest
đọc cái giới thiệu mà dài quá, mỏi cả mắt:23::23::23:
a e nhanh up ảnh mới lên đi, coi cái trg` LH bây h ra sao
 

sun

Thanh Niên Xóm
Mình cũng là cựu học sinh trường Liên Hà
 

gaubeo90

Thanh Niên Xóm
tớ là cựu học sinh liên hà
Lâu lém rồi hem được về trường.
Mọi người post ảnh của tr bây h được hem????:lacludau::lacludau::lacludau::lacludau:
 

týt.ngố

٩(̾●̮̮̃̾•̃̾) ٩(-̮̮̃ -̃)۶
tương lai của liên hà hok đổi mới theO mốt như của An Dương Vương rồi;))
hỳ hỳ:xauhoqua:
 

ngothecuong11111994

٩(-̮̮̃ -̃)۶ ٩(●̮̮̃●̃)
là ae thân thiệt với cổ loa nhưng Liên Hà còn thua về mặt bằng học sinh giỏi cũng như học sinh đỗ đạt vào đại học lớn^^
 

administrator

Administrator
Staff member
là ae thân thiệt với cổ loa nhưng Liên Hà còn thua về mặt bằng học sinh giỏi cũng như học sinh đỗ đạt vào đại học lớn^^

Tin này Hot, ko biết viết từ lúc nào rồi, ĐÚng là ko có cơ sở.

Theo thống kê của BGD và đào tạo, cục thống kê, năm 2009 Trường THPT Liên Hà đứng thứ 100, trong danh sách 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

năm 2010 thì Liên Hà xếp thứ 101 (tụt 1 bậc) điểm thi TB là 14,2 điểm

Trong Đông Anh chỉ có duy nhất trường THPT Liên Hà được nằm trong top 200 trường, còn lại các trường khác không có tên ;)) .

Thông tin chi tiết, có thể tìm trên các báo.
 
Bên trên