Giao ban công tác phòng chống ma túy, mại dâm Aids

iLoVeU

Moderator
Ngày 8/10/2009 tại UBND huyện Đông Anh Ban chỉ đạo cụm 5 Thành phố Hà Nội đã tổ chức giao ban công tác phòng chống ma túy, mại dâm Aids giữa các đơn vị: Long Biên, Sóc Sơn, Mê Linh, Gia Lâm và Đông Anh.
Về dự giao ban có các đ/c Lãnh đạo các đơn vị trong cụm. Đại diện UBND huyện Đông Anh đ/c Trần hải quân - Phó trưởng Công an Huyện, phó trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống ma túy, mại dâm Aids đã thông qua báo cáo công tác phòng chống ma túy, mại dâm Aids 9 tháng đầu năm trên địa bàn và tổ chức đi thực tế một số cơ sở thuộc địa bàn huyện Đông Anh. Trong báo cáo nêu rõ: Tình hình mua bán, tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp trên địa bàn Huyện có dấu hiệu diễn biến phức tạp, có sự kết cấu với các đối tượng quận, huyện khác trong Thành phố. Được sự chỉ đạo của BCĐ, Công an huyện Đông Anh đã tập trung đấu tranh, ngăn chặn nên tình hình tội phạm và tệ nạn về ma túy trong đợt cao điểm được kiềm chế, giữ ổn định, không phát sinh điểm tụ điểm phức tạp mới gây bức xúc trong dư luận. Hiện nay trên toàn Huyện có tổng số 627 người nghiện trong đó: 278 người đang sinh hoạt tại cộng đồng, 248 người đang cai nghiện tại các trung tâm,62 người tại cơ sở giáo dục và trại giam và 39 người vắng mặt tại địa phương.

Công tác cai nghiện và quản lý sau cai được thực hiện tốt, toàn huyện đã lập được 45 hồ sơ cai nghiện bắt buộc, tổ chức đưa 40 người vào cai nghiện tại các trung tâm của Thành phố (đạt 200% chỉ tiêu Thành phố giao). Tập trung quản lý, giám sát người sau cai, đến nay đạt 84 % chưa tái nghiện trở lại. Duy trì hoạt động của 2 CLB B93, tổ chức sinh hoạt được 24 buổi thu hút nhiều lượt người sau cai nghiện tham gia.
Tiếp đó, Hội nghị đã nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận của các đ/c đại diện các đơn vị trong cụm, Đ/c lê Ngọc Quang - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh điều hành phần thảo luận này.

DSC00325.JPG

Đ/c Lê Ngọc Quang - Phó chủ tịch UBND Huyện Đông Anh (bên trái)

điều hành phần thảo luận (ảnh: NTV)

Đại diện Lãnh đạo Thành phố đã phát biểu và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, trong đó tọng tâm là: Tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền; Tập huấn nâng cao năng lực công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm Aids cho các thành viên BCĐ; Chỉ đạo các đơn vị cơ sở tập trung các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng để đấu tranh triệt phá các đầu mối nghi vấn, không để phát sinh điểm phức tạp mới; Đôn đốc lập hồ sơ bắt buộc đi cai với các đối tượng đã có quyết định, không để người nghiện trong diện đi cai ở cộng đồng; Tiến hành rà soát, kiểm danh, kiểm diện người nghiện, người sau cai, người có nguy cơ cao để phát hiện kịp thời người nghiện mới và người tái nghiện; Tổ chức kiểm tra công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trên cơ sở đó đề ra Kế hoạch công tác năm 2010 phù hợp với thực tế từng địa bàn.

THeo DONGAnh.hanoi.gov.vn
 
Bên trên