Giảm mỡ vùng lưng - Có thật sự khó khăn lắm không?

cunlonmama

Thanh Niên Xóm
Để sở hữu vòng eo thon gọn, chị em chủ yếu chỉ tập trung giảm mỡ bụng mà lại quên mất rằng nếu không giảm mỡ vùng lưng sẽ khó để có được thân hình đáy thắt lưng ong. Mà mỡ ở lưng là vùng rất khó giảm nên dù đã thử nhiều cách vẫn không cải thiện được vóc dáng. Nếu mỡ lưng ko có phương pháp giảm cân đúng cách thì rất khó giảm cân ở lưng.Giảm mỡ vùng lưng - Có thật sự khó khăn lắm không? P9YuNSu

Vì sao khó giảm mỡ vùng lưng?

Thực đơn dinh dưỡng nhiều chất béo và caloKhi nạp vào cơ thể quá nhiều chất dinh dưỡng sẽ gây ra tình trạng dư thừa và được chuyển hóa thành mỡ. Dần dần, lượng mỡ sẽ tích tụ dưới da ở nhiều bộ phận khác nhau của cơ thể như: bụng, tay, chân, lưng.

Trên thực tế, bạn không thể chỉ giảm mỡ cho duy nhất vùng lưng. Và để giảm mỡ vùng lưng hiệu quả bạn cần phải kết hợp giảm béo bụng với các vùng khác trên cơ thể. Đầu tiên, điều bạn cần làm là hạn chế những thức ăn chứa nhiều chất béo. Đồng thời, tăng cường bổ sung các chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Thường xuyên bị stress, căng thẳng gây nên thừa cân


Cuộc sống hiện đại đang khiến con người phải chịu đựng nhiều áp lực hơn. Khi bạn có dấu hiệu căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hormone cortisol để chống lại sự căng thẳng đó.

Hormone này làm tăng nhịp tim và giãn nở các mạch máu. Gan sẽ tạo ra nhiên liệu ở dạng đường glucogen dự trữ để xua tan mệt mỏi. Hoạt động mạnh mẽ này sẽ tác động trực tiếp lên não bộ khiến bạn cảm thấy đói và kích thích cảm giác thèm ăn.

Từ đó, khiến bạn nạp vào cơ thể quá nhiều chất dinh dưỡng, gây thừa cân béo phì. Chính vì vậy, giữ một tinh thần thoải mái, vui tươi chính là cách để hạn chế tăng cân một cách hiệu quả.

Quên các bài tập giảm mỡ vùng lưng chỉ chú tâm giảm mỡ bụng


Giảm mỡ vùng lưng - Có thật sự khó khăn lắm không? WnYyrDEChỉ tập trung giảm mỡ bụng, chân, tăng kích thước vòng 1 và 3 mà quên các bài tập giảm mỡ vùng lưng là điều mà rất nhiều người đang thực hiện. Khi bạn giảm béo các vùng trên cơ thể thì tất yếu cũng có thể khiến mỡ lưng giảm đi nhưng không thể đốt cháy hoàn toàn. Việc thực hiện các bài tập chuyên biệt cho lưng sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu vùng lưng thon gọn.

Một số bài tập giảm mỡ lưng hiệu quả chị em nên áp dụng

Bài tập 1


Đứng thẳng sao cho 2 chân rộng bằng hông. Từ từ đưa 2 tay lên cao và hít thật sâu, giữ tư thế trong vòng 5 giây.
Tiếp tục chùng gối và đặt 2 tay chạm xuống mặt sàn trong khoảng 3 giây. Rồi thực hiện nâng người lên, đặt 2 tay trên đùi và giữ nguyên tư thế trong 4 giây.
Trở về tư thế ban đầu và thực hiện 10 lần như vậy.

Bài tập số 2

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay đan vào nhau ở phía trước người.
Đưa tay cao sang bên trái, xoay nhẹ người sang trái và hít sâu vào.
Tiếp tục chùng gối và hạ tay xuống chạm đất, thở ra.
Thực hiện 15 lần liên tiếp.

Bài tập số 3

Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, 2 tay đưa lên cao mở rộng hình chữ v.
Từ từ chùng gối, mông đẩy về phía sau và ngực đẩy về phía trước kết hợp thở ra.
Tiếp theo, đẩy người thẳng lên đồng thời hít vào.
Thực hiện 20 lần liên tiếp.

Trên đây những lý do khiến việc lưng cứ bị to như cánh phản mà ko dẹp được, đó chính là do mỡ cứ tích tụ vùng lưng nhiều. Qua đây hi vọng chị em cần để ý không chỉ giảm mỡ bụng mới quan trọng, mà để giảm cân toàn diện chị em cần chú ý giảm mỡ vùng lưng nữa nhé để có thân hình thật thon gọn nhé!

>> Xem thêm: Cách massage giảm béo giúp chị em giảm cân hiệu quả mọi bộ phận khác nhau trên cơ thể giúp chị em trở lại vóc dáng thật thon gọn hơn.
 
Bên trên