Giải mã " Một thời để nhớ"!

seagirl_41119

Một thời để nhớ!
Có người từng tặng tôi 4 chữ " Một thời để nhớ". Vậy rốt cuộc 4 chữ đó có nghĩa lí gì với tôi? Tôi luôn thắc mắc và đã từng gạt bỏ rằng : Nó chẳng liên quan gì tới mình cả. Và tôi càng tin như thế khi tôi hỏi một người bạn của mình. Thế nhưng, hỏi ai, hỏi mình cũng không chính xác bằng việc hỏi chính người tặng mình 4 chữ đó. Dĩ nhiên, người đó không dễ dàng nói ra, người ấy muốn tự tôi ngẫm ra. Nhưng chỉ một hồi nói chuyện , có thể gọi là "tâm sự" thì tôi hiểu 4 chữ đó rất có ý nghĩa với cả tôi, với cả người ấy, và với tất cả những ai có tính "tự ti".

Bây giờ, tôi đã có một câu trả lời cho chính bản thân mình. Và tôi muốn chia sẻ với các bạn. Không biết trong 4rum TTĐA có ai tự ti như tôi không nhưng tôi vẫn cứ muốn "giải mã" 4 chữ "Một thời để nhớ" cho mọi người cùng đọc với lí do hi vọng mọi người sẽ góp ý cho tôi, cùng chia sẻ với tôi, và hi vọng có ai đó tốt bụng sẽ động viên tôi để tôi có thể " Vượt qua chính mình".

Tôi từng viết trong blog của mình thế này :

Tại sao trên bầu trời đầy sao kia lại có vài ngôi sao đứng một mình nhỉ? Tại sao nó không đứng cùng những ngôi sao khác? Phải chăng nó bị các ngôi sao kia ghét bỏ? Hay taị vì nó thích tự lập? Hay vì một lí do nào khác.... Nhưng tôi biết, dù là lí do nào đi chăng nữa, nó cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn và thèm muốn có một ngôi sao khác bên cạnh

Tôi cũng vậy, cũng có lúc tôi đứng một mình, hay đi một mình trên con đường vắng vẻ đầy gai, bao khó khăn bao trùm lên cuộc sống, nhưng tôi vẫn phải tự mình trải qua. Không phải tôi không muốn có ai đó đi bên cạnh, mà là ko ai muốn đi cạnh tôi . Tại sao thế nhỉ? Phải chăng tôi là kẻ đáng ghét? Phải chăng tôi không thuộc cái thế giới của họ? Tôi cũng có lúc vấp ngã, cơn đau đã từng làm chùn bước tôi, tôi đã đi lùi lại vì sợ hãi,...nhưng...sau đó, một luồng sức mạnh vô hình đã tiếp sức cho tôi, khiến đôi bàn chân tôi trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn, tôi cảm thấy cơ thể mình như muốn lao về phiá trước, dường như ko gì có thể kéo tôi lại....

Tôi có thể làm vậy vì tôi biết rằng........Mỗi ngôi sao trên bầu trời đều có 1 ý nghĩa riêng của nó dù là nhỏ hay lớn.
Dù đứng một mình hayđứng cùng những ngôi sao khác, nó vẫn cố gắng hết sức để toả sáng.
Tôi cũng vậy, khi tôi xuất hiện trên thế gian này, ắt hẳn định mệnh đã gắn cho tôi một ý nghĩa đối với cuộc sống. Dù cô đơn hay có bn bè hoặc ai đó sát cánh bên cạnh, tôi vẫn sẽ cố gắng để toả sáng, để có thể làm nhiều việc có ích,..chỉ cần tôi là tôi, đó là điều quan trọng
Đánh mất bản thân chính là đánh mất tất cả.

Đúng! Đó chính là một thời để nhớ của tôi.
Hãy ngừng lại 1 giây, trả lời câu hỏi tại sao lúc đó tôi lại viết thế nhỉ?

-> Trả lời :Vì tôi hiểu bản thân muốn gì! Vì tôi hiểu cái gì mới là quan trọng nhất với mỗi người, đó không phải là thứ gì xa lạ, mà đó chính là bản thân mình, đúng, không gì khác đó là chính mình!

Một thời để nhớ!
Tại sao ngay bây giờ ta không làm một cái gì lớn lao, (lớn lao ko quá xa vời, lớn lao với mỗi người một khác, lớn lao đơn giản chỉ là thứ mà trước đây ta chưa làm được và là thứ mà ta từng nghĩ rằng không bao giờ có thể đến với mình) , làm để làm gì ư? Để sau này , thứ lớn lao đó trở thành " Một thời để nhớ" của mình.

Một thời để nhớ!
Đó cũng là câu giục giã con người ta đi lên. Đừng chỉ nhìn vào nỗi đau quá khứ, mà hãy nhìn vào cả sự tươi đẹp từng có trong quá khứ! Nhìn để làm gì? Không phải để ảo tưởng cho hiện tại và tương lại rằng mình vẫn huy hoàng vẫn tốt đẹp như thế, mà nhìn vào để phấn đấu vươn lên. Vươn lên trên thất bại! Nuôi lớn thành công!

Cảm ơn anh nhiều lắm!

Tu Cao (12/29/2009 9:01:07 PM): anh nghĩ rằng
Tu Cao (12/29/2009 9:01:20 PM): mình không cần quan trọng về *******
Tu Cao (12/29/2009 9:01:26 PM): ta sống là ta, sống với đúng con người mình
Tu Cao (12/29/2009 9:01:35 PM): chẳng phải học đòi, theo thằng nào hết
 
T

Truy Hồn Băng Giá

Guest
Một thời để nhớ ?
Đó không phải là làm một cái gì lớn lao để sau này thứ lớn lao ấy trở thành
"Một thời để nhớ" của mình .

Một thời để nhớ?
Đó không phải dành cho tất cả những ai có tính " tự ti "

Một thời để nhớ?
Cũng chẳng phải là câu giục giã con người đi lên.Nhìn vào quá khứ để rồi vươn lên trên thất bại,nuôi lớn thành công.

4 chữ tạo thành 1 câu nói ấy ko hề là 1 câu danh ngôn,tục ngữ,thành ngữ,điển tích ... đại loại gì đó nổi tiếng vĩ đại,hay theo như cái cách hiểu của riêng bạn

Một thời để nhớ ! đơn giản chỉ là 1 kỉ niệm trong quá khứ,kỉ niệm đẹp không phải vì nó vui hay buồn,mà vì nó sẽ chẳng bao giờ quay trở lại.
Một thời để nhớ ! đơn giản nó là 1 mốc trong quá khứ,1 bước ngoặt trong cuộc sống của tôi,của bạn,hay của tất cả những ai đó.Mà đã " nhớ " rồi , thì sẽ rất khó để " quên "
Một thời để nhớ ! nếu trong quá khứ bạn có 1 viên đạn hay 1 cơ hội,để nắm bắt lấy mọi thứ mà bạn từng mong muốn,trong 1 khoảnh khắc,bạn sẽ nắm bắt nó,hay để nó tuột mất?
Vì sao " Một thời để nhớ " luôn luôn là " trong quá khứ " ? ... Đã là " Một thời " thì tất nhiên không bao giờ có chuyện nó xảy ra ở hiện tại hay tương lai được.

Vấn đề nó rất đơn giản thôi ! Đừng cố cường điệu hóa hay phức tạp hóa nó lên ^^ Cũng không cần phải " giải mã " nó đâu,có những cái nên giữ trong lòng và tự cảm nhận nó thì sẽ tốt hơn ^^

Tặng bạn câu này,hy vọng sẽ giúp bạn " vượt qua chính mình " và tiếp tục "giải mã" nó :

"Thành công như 1 bài toán cộng.Đơn giản là tổng số những sự ghanh ghét"
 

seagirl_41119

Một thời để nhớ!
@ Truy hồn băng giá :
Bn đã hiểu sai khi mình thực hiện hành động giải mã này.
Mình giải mã nó theo ýn ghĩa mà ng đã tặng nó cho mình muốn mình hiểu.

Một phản ứng hóa học hữu cơ khác với hóa học vô cơ ở chỗ nó có thể xảy ra theo nhiều hướng

Vì thế, 1 câu nói đơn jan? như trên mặc dù ko phải tục ngữ, ko phải danh ngôn hay đại loại một câu nói mang tầm vóc lớn lao. Bn hãy nhớ, mình viết 1 khía cạnh của câu nói cho ng có tính tự ti chứ mình ko nói Câu nói ấy chỉ có 1 nghĩa như mình nói

Cảm ơn vì đã góp ý
 
T

Truy Hồn Băng Giá

Guest
Hiểu sai? Tôi hiểu sai ở chỗ nào vậy ? Bạn được quyền hiểu theo ý của bạn,tôi được quyền hiểu và nêu ý kiến của tôi.Tôi ko là bạn,và bạn cũng chẳng là tôi nên tại sao tôi phải hiểu bạn thực hiện hành động giải mã để làm gì,và tôi cần thiết nhớ nó để làm gì ^^

Vậy thì tôi nghĩ, nên sửa cái tên topic là " Giải mã 4 chữ Một thời để nhớ Admin tặng tôi " hơn là cái tên " Giải mã Một thời để nhớ "

Và thiết nghĩ chả có cái khía cạnh nào của câu nói " Một thời để nhớ " mang ý nghĩa dành cho người có tính " tự ti " cả ? Có chăng cái khía cạnh " tự ti " ấy chỉ ở riêng bạn khi bạn xóa hết những gì bạn viết trong topic thi Miss gì gì đó và được anh chàng admin tặng cho 4 cái chữ ấy thôi. Ha Ha
 

iLoVeU

Moderator
CÓ vẻ đã quá muốn để viết lại những dòng này.

4 từ Một thời để nhớ chỉ vụt qua trong đầu, Mỗi người đương nhiên sẽ có 1 cách hiểu về 4 từ này khác nhau.

Thời gian thì vẫn mãi trôi, nó không đợi ai cả, nhưng điều quan trọng là ta để thời gian trôi qua như thế nào thôi.

Bây giờ là năm 2010. THử nhìn lại năm 2009 mình làm được gì.

Với cá nhân mình thì chưa làm được gì hết, Một năm trôi qua mà nghĩ lại công việc và những điều mình đã làm được, Ôi thất vọng.

Một thời để nhớ của all_onlylove là câu slogan của trang Lienha.net diễn đàn hồi xưa mình làm.... (Cảm nhận riêng, ko liên quan, ko viết, tránh lạc đề).

4 chữ này thật tình cờ Mình cũng tặng cho seagirl thôi. Nhưng bây giờ seagirl đã tự tin lên nhiều rồi :D, và đôi lúc chính bản thân all_onlylove (AOL) lại thấy mình đang mất tự tin :(, :(. Nhưng chỉ 1 lát thôi nha ;)). :tinhsao:


Dù đứng một mình hayđứng cùng những ngôi sao khác, nó vẫn cố gắng hết sức để toả sáng.
Tôi cũng vậy, khi tôi xuất hiện trên thế gian này, ắt hẳn định mệnh đã gắn cho tôi một ý nghĩa đối với cuộc sống. Dù cô đơn hay có bn bè hoặc ai đó sát cánh bên cạnh, tôi vẫn sẽ cố gắng để toả sáng, để có thể làm nhiều việc có ích,..chỉ cần tôi là tôi, đó là điều quan trọng
Đánh mất bản thân chính là đánh mất tất cả.

Mình muốn chia sẻ cho các bạn 1 câu chuyện nhỏ về mình lớp 11 và 12.

Lớp mình mới chia lớp, và có 1 số thành viên mới từ lớp khác vào, Mình cũng muốn gần gũi, và giao lưu, quen với tất cả mọi người, nhưng dù có thử thay đổi, cố gắng thì cũng ko thể hợp được. Bản thân và từ đáy lòng mình đã cố gắng hết sức, nhưng thái độ của họ làm mình hiểu, và mình đã suy nghĩ khá nhiều, và bây giờ mình chỉ sống là mình.
Bây giờ khi gặp đội bạn đó, gặp thì vẫn nói chuyện, vẫn bình thường, nhưng ko ngồi được lâu, vì mình cũng ko thích, và cảm giác họ cũng vậy, nên chào và đi chỗ khác :yeutheco:

Mặc dù vậy, mình vẫn tìm được những người bạn chơi với mình, thật vui và hạnh phúc.
Rút ra 1 câu" Không có họ thì ta vẫn là ta, sống đúng là con người mình, vậy là đủ" nếu chạy theo họ thì chỉ có cảm giác không vui và khó chịu thôi.

Chúc seagirl em sẽ tự tin vào bản thân hơn, sống tốt hơn.

năm mới chúc em sẽ có nhiều thành công mới, mùng 4 tết rồi, chắc cũng đi chơi gần hết nhỉ.

Năm mới 2010, là 1 năm đầu thử thách với anh, và anh nghĩ với cả em, hãy cố gắng, và làm việc cho hết mình, đừng để thời gian trôi qua vô ích. :). Cố gắng học tốt nhé. Chúc em thành công.
 
Bên trên