Facebook sắp nâng cấp toàn bộ hệ thống do thành viên tăng nhanh

rubyda9x

Thanh Niên Xóm
Facebook sắp nâng cấp toàn bộ hệ thống do thành viên tăng nhanh

05/12/2009 11:08:56
Với số lượng người sử dụng tăng như “vũ bão”, ban lãnh đạo mạng xã hội Facebook đã quyết định sẽ nâng cấp hệ thống máy chủ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dùng.
Theo TT&VH

Sâu Koobface sẽ bùng nổ trong mùa Giáng sinh qua Facebook


Thông tin về việc nâng cấp hệ thống qui mô lớn của Facebook đã chính thức được sáng lập gia Mark Zuckerberg chính thức thông báo đến toàn bộ người sử dụng mạng xã hội này trên blog chính thức của Facebook vào ngày 3/12.

Theo đó, Facebook sẽ có nhiều thay đổi quan trọng về bảo mật cao hơn sau những vụ tấn công nhằm vào Facebook vừa qua. Đồng thời sáng lập gia của Facebook cũng nhấn mạnh rằng sẽ tiếp tục có những thay đổi trong giao diện người dùng cùng quyền thiết lập cá nhân sẽ được chú trọng hơn so với hiện tại.

Đặc biệt, chiến lược xây dựng các mạng xã hội có phạm vi nhỏ sau đó kết nối thành từng lớp lớn theo vùng miền lãnh thổ cũng đươc Facebook chú trọng trọng trong quá trình nâng cấp lại hệ thống nhằm không làm mất kết nối của các nhóm này đồng thời nhằm tăng tính bảo mật tốt hơn.

091205facebook.jpg

Facebook hiện là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 350 triệu thành viên và có khả năng sẽ tiếp tục tăng nhanh trong thời gian sắp tới. Facebook cũng có nhiều công cụ hỗ trợ nhưng số lượng thành viên đang tăng đột biến nên mạng xã hội này cần có nhiều sự thay đổi có lẽ cũng là điều đương nhiên. Gần đây Facebook cũng đã tuyên bố sẽ có một số thay đổi trong chế độ bảo mật cho các thành viên giúp kiểm soát tốt hơn các thông tin cá nhân.

“Với số lượng thành viên đang tăng cực nhanh, hệ thống máy chủ của Facebook cần được nâng cấp là điều tất yêu để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của những người sử dụng Facebook. Trong lần nâng cấp sắp tới, chúng tôi cũng sẽ chú trọng hơn vảo vấn để bào mật.". Ông Mark Zuckerberg người sáng lập Facebook cho biết.
 
Bên trên